{ ต้วน หงส์ Jeremy - Duan Hong | สกุลต้วน }

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-8-7 16:04:56 |โหมดอ่าน

( แสดงนำโดย Jeremy Jones (Xu Zheng Xi) )

ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ :: ต้วน หงส์ | Dung Hong
อายุ :: 30 ปี
ชื่อบิดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: ไม่ระบุ
ชื่อมารดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: ไม่ระบุ
เชื้อชาติ :: ชาวฮั่น
บ้านเกิด :: ผิงหยาง

เสียงพูด :: คลิก

อุปนิสัย :: เป็นคนกล้าหาญ เที่ยงธรรม ไม่กลัวอันตรายใดๆ สุขุมนุ่มลึก รอบคอบ
ความสามารถพิเศษ :: วรยุทธ์เพลงกระบี่ที่สูงส่ง
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ยอดองค์รักษ์
คติประจำใจ :: ภักดีต่อฝ่าบาทและปกป้องน้องสาวจื่อฟู
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: ปกป้องจื่อฟูแม้ชีวิตยอมสละได้

จุดแข็ง :: เพลงยุทธ์ด้านกระบี่สูงส่ง หากปะกระบี่ยากจะหาคู่มือต่อกรได้ เว้น เว่ยชิงกับหลิวเหวิน
จุดอ่อน :: - เว่ยจื่อฟู

ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาวน้ำตาล
สีตา : นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้ม
ใบหน้า : ใบหน้าหยก รูปงาม แข็งแกร่ง
ร่างกาย : ร่างกายสมส่วน กำยำ สูงใหญ่
ส่วนสูง(cm) : 190
น้ำหนัก(kg) : 84


ประวัติตัวละคร
    ต้วน หงส์ หลังจากเกิดภัยพิบัติน้ำท่วมเมืองผิงหยาง ครอบครัวของเขากับเขาก็พรากจากกันระหว่างทาง ทำให้ต้วนหงส์มาใช้ชีวิตอยู่ในเหอเป่ย เป็นทหารเฝ้ากำแพง เขาเป็นคนหนุ่มมีแวว จึงได้รับการสอนวรยุทธ์จากยอดฝีมือแห่งยุค "ก้วน ฟู่" เขานับว่าเป็นยอดฝีมือในยุทธภพแห่งศตวรรษที่ยากหาใครต่อกรได้ ไม่นานนั้นก้วนฟู่ได้แนะนำเขาให้รู้จักกับอุปราชโต้ว ซึ่งอุปราชโต้วเห็นแววความสามารถต้วนหงส์ ก่อนลาจากตำแหน่ง เขาได้สนับสนุนต้วนหงส์ฝากฝังสู่ทหารองค์รักษ์ ได้สร้างผลงานปกป้องฮ่องเต้จากงูร้ายระวังบวงสรวงฟ้าริมแม่น้ำฮวงโห ทำให้เขาได้เลื่อนขั้นสู่หัวหน้าองค์รักษ์และควบตำแหน่งราชองค์รักษ์ส่วนพระองค์ นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้รู้ว่าน้องสาวเว่ยจื่อฟู สหายในวัยเด็กของเขาอยู่จวนผิงหยางและกำลังจะเป็นสนมของฮ่องเต้ นับแต่นั้นต้วนหงส์แม้ในใจจะรักจื่อฟู แต่เขาก็เก็บมันไว้ในใจสร้างความทรงจำปลอมที่เขาเคยใช้ชีวิตแถบกำแพงเมืองจีน ว่ามีความรักกับหญิงสาวนอกด่าน แท้จริงหญิงสาวนอกด่านคนนั้นคือจื่อฟู ฮองเฮาคนปัจจุบัน เขายินดียอมสละชีวิตเพื่อปกป้องจื่อฟูที่เรียกเขาว่าพี่ชายทุกถ้อยคำ จื่อฟูนับถือเขาเสมือนพี่ใหญ่คนหนึ่ง........
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-1-15 15:14:20

ต้วน เจียอวี้ (Duan Jiayu | 段 嘉懿)
  คุณชายใหญ่สกุลต้วน- ภาพตอนโต -


บู๊

บุ๋น

พลังแฝง

-

-

-


ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ :: ต้วนเจียอวี้ (Duan Jiayu)

ชื่อบิดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: ต้วนหงส์ (Duan Hong)

ชื่อมารดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: ไป๋ฟางหรง (Bai Fangrong)

เชื้อชาติ :: ชาวฮั่น

บ้านเกิด :: ฉางอัน(*ข้อมูลตอนโต*)


 เสียงพูด :: ทุ้มต่ำฟังรื่นหู มีท่วงทำนองที่สงบเยือกเย็นราวทะเลสาบในเหมันตฤดู


 คำพูดที่ติดปาก :: “มนุษย์เราเกิดมามีความสามารถกันคนละอย่าง ความสามารถของข้าบังเอิญว่าคือความรอบรู้” , “การพยายามไม่ยอมรับความจริงไม่ได้หมายความว่าความจริงจะไม่มีอยู่” , “ยอมรับเถอะท่านแม่...ท่านป่วยเป็นโรคคนดี มันเป็นโรคที่สั่งให้สมองของท่านเสพติดการทำความดี เหมือนที่คนติดสุรา ให้เงินขอทานนิดหน่อย ท่านรู้สึกดีเหมือนคนเมา และท่านก็สืบทอดโรคนั้นให้น้องชายที่รักของข้าด้วย” , “โลกที่เราอยู่คือบ่อปลา”


 อุปนิสัย :: ภายนอกคือคนสุภาพ สุขุม เฉลียวฉลาด อารมณ์ขันร้ายกาจ และมีเสน่ห์ สมเป็นสุภาพบุรุษทุกกระเบียดนิ้ว มักแต่งกายเนี้ยบและสะอาดสะอ้าน ทว่าความจริงคือคนที่มีความคิดผิดจากคนอื่น มีกรอบคุณค่าความคิดเป็นของตัวเองมากกว่าความเชื่อโบราณ แต่มักไม่เปิดเผยออกมา จะแสดงกับคนในครอบครัวเท่านั้น  เชื่อมั่นในมันสมองของตนเองและมีความช่างสังเกตและวิเคราะห์ในระดับน่ากลัว เป็นคนชอบความสงบ ไม่ชอบอยู่ท่ามกลางคนหมู่มาก เป็นคนที่ไม่แสดงออกทางอารมณ์มาก หรือต่อมแสดงอารมณ์ด้านชากว่าคนทั่วไปหลายเท่า และถึงแม้จะไม่ค่อยแสดงออกมา แต่ก็รักครอบครัวมาก โดยเฉพาะมารดาและน้องชายที่เขามักจะให้ความเห็นว่า ‘ป่วยเป็นโรคคนดี’   คิดแต่ผลประโยชน์ของตนเองและครอบครัว จนขาดความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น


 ความสามารถพิเศษ :: สายตาว่องไวและสติปัญญา - ไม่ว่าจะลักษณะรอยยับบนเสื้อผ้า หรือเศษบางสิ่งที่อยู่บนเล็บ มองแวบเดียวเขาสามารถวิเคราะห์ออกมาได้เป็นฉากว่าคนคนนั้นเพิ่งไปทำอะไรมา | ตลกเสียดสีระดับ 99+ | วางแผนอย่างเยือกเย็น | วิชากระบี่ที่เรียนจากบิดา

 มีชื่อเสียงทางด้าน :: คุณชายใหญ่สกุลต้วน

 ความใฝ่ฝันสูงสุด :: มีกองกำลังและเส้นสายของตัวเองเพื่อจะเอาไว้ใช้สืบข่าวและคุ้มครอง(จับตาดู)มารดาและน้องชาย | สามารถเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างที่ต้องการได้ไม่ว่าเรื่องนั้นจะลับเพียงใด จุดแข็ง :: คุณชายหน้าหยกหล่อเหลาสุภาพ ทำให้คนวางใจ และเสน่ห์ชวนให้สตรีหวั่นไหว | มีเหตุผล ภูมิฐานน่าเชื่อถือเสมอ | สติปัญญา  การสังเกต ความจำ และการวิเคราะห์เป็นเลิศ | วิชากระบี่ที่ได้รับสืบทอดจากบิดา

 จุดอ่อน :: ครอบครัว - เป็นคนไม่เสียดายและอาลัยในชีวิตของตัวเอง แต่กับครอบครัวแล้วห้ามแตะ | อารมณ์ - เป็นคนที่เกิดมาแบบต่อมการรับรู้ด้านอารมณ์อาจมีปัญหา ด้านชาพอสมควร ทำให้เมื่อสนิทกันในระดับหนึ่ง จะพบว่าเขายังแสดงออกอย่างห่างเหินเหมือนคนนอกที่สุภาพเหมือนเดิม | ความอยากรู้ - ในการวิเคราะห์อะไรสักอย่างให้กระจ่างที่สุดต้องอาศัยข้อมูล ดังนั้นเมื่อเจอข้อมูลอะไรที่เขาเข้าถึงไม่ได้/หาทางเข้าถึงไม่ได้ จะเกิดความรำคาญขึ้นมา | การแสดงความรักแบบแปลกๆ - เพราะเป็นคนไม่แสดงอารมณ์แต่ค่อนข้างเป็นห่วงมารดาและน้องชายพอสมควร ด้วยรู้ว่าโลกนี้ไม่ปลอดภัย จึงพยายามหาทุกวิถีทางเพื่อจะได้สามารถ ‘จับตาดู’ สอดส่องความเคลื่อนไหวของทั้งคู่ให้มากที่สุด โดยเฉพาะน้องชาย และหากคนไหนที่เข้ามาแล้ววิเคราะห์ว่าเป็นภัย เขาจะหาทางกำจัดทิ้ง (คำอธิบาย : สตอล์กเกอร์อันดับหนึ่งของต้วนจวิ้นซี) | มนุษย์ หรือสิ่งมีชีวิตที่ใช้อารมณ์เป็นหลักอื่นๆ - มันทำให้เขารำคาญและเหนื่อย ลักษณะทางกายภาพ

สีผิว : ผิวขาวแต่มีสีคล้ำแดดเล็กน้อยแบบชายหนุ่มที่ฝึกกระบี่

สีตา : ดวงตาดอกท้อสีดำดูลึกล้ำ

ใบหน้า : หล่อเหลาคมเข้ม คิ้วกระบี่ ตาดอกท้อ จมูกโด่ง โหนกแก้มสันกรามได้รูป มีเสน่ห์ที่เยือกเย็นและลึกลับ  ทว่ายามยิ้มคล้ายสายลมฤดูใบไม้ผลิ

ร่างกาย : รูปร่างสูง มีกล้ามเนื้อพอเหมาะพอประมาณ บ่ากว้าง เอวสอบ ภูมิฐานสง่างาม

ส่วนสูง(cm) : 190 cm

น้ำหนัก(kg) : 89 kg ประวัติตัวละคร  


เกิดปีเจี้ยนหยวนที่ 25 เป็นบุตรชายคนโตของราชองครักษ์ต้วนหงส์และหู้กว๋อฟูเหริน  

เกิดมาแบบได้รับความรักอย่างเต็มเปี่ยมในครอบครัวที่อบอุ่น


เป็นเด็กที่มีพัฒนาการไว ใฝ่รู้ และแววตาเฉลียวฉลาด  

ทว่ามักมีพฤติกรรมประหลาดที่เขาเรียกว่า ‘การเก็บข้อมูล’  

แต่ไม่ค่อยพูด และไม่ค่อยแสดงอารมณ์ มักขมวดคิ้วบ่อยๆ

เมื่อมีคนถามก็จะตอบว่ากำลัง ‘คิดอยู่’


ไม่มีใครรู้ว่าภายในหัวเล็กๆบรรจุความคิดไว้แบบไหน  

ทว่าหลายครั้งจะพบว่าเด็กชายจะตั้งคำถามกับการกระทำ การตัดสินใจของผู้อื่น

และที่น่าประหลาดใจที่สุดคือคำตอบเหล่านั้นมักทำให้ผู้ใหญ่ตอบไม่ถูก (เจียอวี้ : “มันง่ายมาก...ก็เพราะว่าตรรกะมันผิด แต่ท่านขาดปัญญาจะมองเห็นมัน  ไม่ก็ถูกบดบังด้วยอารมณ์”)


หลายครั้งก็แสดงความคิดที่ค่อนข้างเป็นอันตรายที่คนในสังคมยากจะยอมรับจนมารดาก็หนักใจ  

แต่ก็ยังดีที่เจียอวี้ฉลาดพอจะเปิดเผยด้านนี้แค่คนบางคนเท่านั้น

เด็กชายรู้จักแสดงออกอย่างชาญฉลาดตั้งแต่ยังเล็ก  สร้างความหนักใจแก่ไป๋ฟางหรงมาก

นางเกรงว่าหากเลี้ยงดูผิดพลาดไปจะทำให้บุตรชายเดินทางผิดในอนาคต

แต่หากจำกัดกรอบมากเกิดไปก็จะเป็นการถ่วงพัฒนาการของเด็กชาย


ต้วนเจียอวี้เรียนรู้บู๊-บุ๋นจากบิดาและมารดา และทำได้ยอดเยี่ยมในทั้งสองด้าน

และเขาเชื่อว่าตัวเองเป็นบุตรชายตัวอย่างที่เลี้ยงง่าย ผู้ใดได้เขาเป็นบุตรคือโชคดีอย่างหาที่สุดมิได้  


หารู้ไม่ว่าความจริงแล้วผู้เป็นมารดาต้องเค้นสมองวางแผนการเลี้ยงดูหัวแทบระเบิดกว่าจะมั่นใจว่าบุตรชายจะไม่เติบโตมามีความคิดอันตรายเป็นมารร้ายที่อยากครองโลก  อันที่จริงไป๋ฟางหรงตั้งใจอบรมให้บุตรชายเป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่นทว่าล้มเหลวโดยสิ้นเชิง จึงต้องทำใจยอมรับในสิ่งที่เป็น...แค่ไม่คิดครองโลกก็พอ

(ไป๋ฟางหรง : “จนบัดนี้ข้าก็ยังไม่เข้าใจ…ข้าพลาดที่ตรงไหน?”)


เรื่องที่น่ากล่าวขวัญอีกอย่างของคุณชายใหญ่สกุลต้วนผู้นี้ก็คือชอบไปคลุกคลีกับที่เกิดเหตุอาชญากรรม สังเกตการทำงานของมือปราบ และหากเจอเสนาบดีกรมราชทัณฑ์ จางทัง เด็กชายไม่ลังเลเลยที่จะเข้าไปถามคำถามต้อนอีกฝ่ายด้วยใบหน้าใสซื่อ  เสมือนความบันเทิงของเขาคือการสร้างผมขาวให้เสนาบดีกรมราชทัณฑ์ผู้นี้ ว่ากันว่าอาจเป็นเพราะตอนเขาอยู่ในท้องมารดา จางทังเคยพลั้งมือผลักมารดาของเขาจนเกือบล้ม เด็กชายผู้นี้เลยคอยหาทางกวนมือปราบเลือดเหล็กเสมอ แต่ถึงอย่างนั้นเด็กชายก็ได้เรียนรู้เรื่องการสืบคดี หาข่าว หาคนร้ายจากจางทังมากมาย←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
ดมกลิ่น
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x8000
x100
x14
x9000
x30
x5
x8
x1
x2
x25
x30
x2
x3
x1
x2
x2
x1
x10
x2
x1
x1
x46
x1
x1
x10
x1
x28
x97
x10
x64
x1202
x600
x4
x568
x13
x9
x77
x4
x120
x5
x60
x3
x18
x11
x1
x15
x3
x13
x1
x95
x24
x4
x82
x5
x4
x10
x12
x1
x30
x14
x32
x1
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-2-6 20:18:51


ต้วน จวิ้นซี (Duan Junxi | 段 峻熙)
  คุณชายน้อยสกุลต้วน- ภาพตอนโต -


บู๊

บุ๋น

พลังแฝง

-

-

-


ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ :: ต้วนจวิ้นซี (Duan Junxi)

ชื่อบิดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: ต้วนหงส์ (Duan Hong)

ชื่อมารดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: ไป๋ฟางหรง (Bai Fangrong)

เชื้อชาติ :: ชาวฮั่น

บ้านเกิด :: ฉางอัน(*ข้อมูลตอนโต*)


 เสียงพูด :: นุ่มนวลอ่อนโยนราวสายลมฤดูใบไม้ผลิ


 คำพูดที่ติดปาก :: “อ๋า?” , “ขอรับ(ยิ้มหวาน)” , “เชิญจิบชาก่อนขอรับ นี่คือชาสมุนไพร จิบแล้วจะทำให้ใจสงบ นอนหลับสบาย” , “...พี่ใหญ่ ท่านหยุดส่งคนมาจับตามองข้าเสียทีเถอะ”


 อุปนิสัย :: สุภาพ อ่อนโยน ละมุนละไม ใจกว้าง รักสงบ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก มีรอยยิ้มประดับบนใบหน้าตลอดเวลา ผู้ใดอยู่ใกล้ล้วนรู้สึกสงบใจ ทว่าลึกๆมีความเอาแต่ใจแบบคนที่ถูกคนรอบข้างเอาใจมาตลอดแฝงอยู่ มีปมที่รู้สึกด้อยกว่าพี่ชายของตนผู้แทบจะเรียกได้ว่าอัจฉริยะทั้งบุ๋นและบู๊ แถมยังมีรูปลักษณ์หล่อเหลาสมชายชาตรี เลยพยายามทำตัวให้ดีขึ้นเพื่อที่จะได้เป็น ‘ที่รัก’ ของทุกคน จนสุดท้ายก็ติดเป็นนิสัย มักจะโต้เถียงและวิจารณ์ความคิดและการกระทำของพี่ชายอย่างหนักหน่วง แต่ที่จริงก็เคารพรักพี่ชายมาก และชื่นชอบที่พี่ของตนจับตาดูตัวเอง


 ความสามารถพิเศษ :: เล่นดนตรีได้หลายชนิด | แตกฉานในตำราและคัมภีร์, รู้หลักดาราศาสตร์และการเคลื่อนที่ของดวงดาว | มีความเชี่ยวชาญในด้านการจำแนกเลี้ยงดูพืชพรรณ | มีหัวใจในการดูแลพยาบาลผู้คน | เก่งงานบ้านงานเรือน

 มีชื่อเสียงทางด้าน :: คุณชายน้อยสกุลต้วน , เต้าหู้รุ่นเยาว์

 ความใฝ่ฝันสูงสุด :: เป็นหมอเทวดารักษาผู้คน จุดแข็ง :: มีบรรยากาศและรอยยิ้มที่ชวนให้ผู้คนรักใคร่วางใจแต่แรกเห็น | หัวไว ความจำในด้านตำราความรู้เป็นเลิศ | มีทักษะในการดูแลทุกสรรพสิ่ง ไม่ว่าจะคน สัตว์ สิ่งของ

จุดอ่อน :: ซุ่มซ่าม - สะดุดฝุ่มล้มได้เป็นบางครั้ง | ขี้ลืม - เหมือนพื้นที่ในสมองเอาไว้ใช้จำความรู้ ศาสตร์ที่สนใจไปหมดแล้ว ในด้านชีวิตประจำวันถึงเป็นปลาทองที่ชอบลืมชื่อ ลืมหน้าคน | ใจอ่อน - เห็นใจได้ทุกคนแม้แต่คนที่โดนตราหน้าว่าเลวหรือโฉด | เจ้าน้ำตา - เป็นคนน้ำตาไหลง่าย ซาบซึ้งก็น้ำตาซึม โกรธจัดก็น้ำตาซึม แต่พยายามจะซ่อน เวลาพบเขาอยู่ดีๆก็วิ่งหนีออกไปแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยไม่ต้องตกใจ แค่แอบไปซับน้ำตา | พี่ชาย  ลักษณะทางกายภาพ

สีผิว : ขาวนวลราวหยกบริสุทธิ์

สีตา : ดวงตาดอกท้อสีน้ำตาลเข้ม บางมุมดูโศกหวาน

ใบหน้า : ดวงหน้าสวยหวาน จิ้มลิ้ม ชวนเอ็นดู ตากลม จมูกรั้น ปากแดงเรื่อ

ร่างกาย : รูปร่างค่อนไปทางผอมบางไม่ค่อยมีกล้ามเนื้อ ดูบอบบางน่าทะนุถนอม

ส่วนสูง(cm) : 176 cm

น้ำหนัก(kg) : 65 kg ประวัติตัวละคร  


ต้วน จวิ้นซีเกิดในปีรัชศกเจี้ยนหยวนที่ 27

เป็นบุตรชายคนที่สองของราชองครักษ์ต้วนหงส์และหู้กว๋อฟูเหริน  


เป็นเด็กที่มีใบหน้าน่ารักน่าเอ็นดู จิ้มลิ้ม ดูนุ่มนิ่มน่ากอดฟัดไปทั้งเนื้อทั้งตัว  

ทั้งยังเลี้ยงง่าย ยิ้มง่าย ทำให้เป็นที่รักใคร่ของทุกคนที่ได้พบ

ว่ากันว่าไม่ว่าผู้ใดที่ได้เห็นดวงตากลมใสและรอยยิ้มบริสุทธิ์ของคุณชายน้อย

ก็ต้องใจอ่อนยวบทุกคน


หลังเกิดได้ไม่กี่เดือนหู้กว๋อฟูเหรินผู้เป็นมารดาต้องออกเดินทางไกลไปตามหายอดปราชญ์

ช่วงนั้นเด็กน้อยร้องไห้โยเยจะหาแต่มารดา คนที่ปลอบให้สงบได้

นอกจากราชองครักษ์ต้วนหงส์ผู้เป็นบิดา ก็มีต้วนเจียอวี้ผู้เป็นพี่ชาย  

ทารกน้อยจึงติดพี่ชายนับแต่ตอนนั้น

แม้จะเริ่มห่างกันพอโตขึ้นเพราะมีความเห็นที่ต่างกัน

ต้วนเจียอวี้สามารถเห็นคนใกล้ตายแล้วไม่คิดจะขยับตัวช่วย หากไม่อยากทำ

ซึ่งเป็นจุดที่ต้วนจวิ้นซีไม่ชอบใจมาก


แต่ถึงสองพี่น้องแม้จะดูขัดแย้งกัน

ความจริงก็มีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นไม่ต่างจากพี่น้องคู่อื่น  

ถึงวิธีแสดงความรักจะประหลาดไปบ้าง


คนในเล่าว่าความซุ่มซ่ามของคุณชายน้อยก็มาจากตอนเด็ก

ยามหัดเดินแล้วล้ม พี่ชายใหญ่ก็จะมาคอยช่วยประคอง

หรือหากบาดเจ็บ คุณชายใหญ่เจียอวี้ที่มักแสดงออกอย่างเย็นชาก็จะแสดงความห่วงใยออกมา  

ทำให้คุณชายน้อยจวิ้นซีหัดซุ่มซ่ามขึ้นจนเป็นนิสัย

คุณชายใหญ่เองก็วิตกว่าน้องจะทำตัวเองเจ็บจนเริ่มนิสัยจับตาดูน้องชายตัวเอง←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
ดมกลิ่น
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x8000
x100
x14
x9000
x30
x5
x8
x1
x2
x25
x30
x2
x3
x1
x2
x2
x1
x10
x2
x1
x1
x46
x1
x1
x10
x1
x28
x97
x10
x64
x1202
x600
x4
x568
x13
x9
x77
x4
x120
x5
x60
x3
x18
x11
x1
x15
x3
x13
x1
x95
x24
x4
x82
x5
x4
x10
x12
x1
x30
x14
x32
x1
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้