ชื่อกระทู้: จาง ฝู [Zhanh Fu]

ดู: 1087|ตอบกลับ: 0

จาง ฝู [Zhanh Fu]

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
จาง ฝู [Zhang Fu]สวัสดีเจ้าค่ะ
ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ :: จาง ฝู [Zhang Fu]
อายุ ::21
ชื่อบิดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: จาง ลี่เจิน[Zhang Lizhen] เสียชีวิต
ชื่อมารดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ::จาง หลินซิน [Zhang Lingxin] เสียชีวิต
เชื้อชาติ :: ชาวต้าหว่าน
บ้านเกิด :: แคว้นต้าหว่าน


เสียงพูด ::
จิ้ม
คำพูดที่ติดปาก ::อิอิอิอิ
อุปนิสัย :: ร่าเริงมักจะยิ้มแย้มสดใสอยู่เป็นประจำ
เป็นคนรักสัตว์ รักต้นไม้ รักธรรมชาติ

ความสามารถพิเศษ :: เล่นเครื่องดนตรี ถนัดที่สุดคือผีผา
เข้ากับพวกสัตว์ป่าได้ง่าย เข้าใจสิ่งที่พวกมันจะสื่อออกมา

มีชื่อเสียงทางด้าน :: -
คติประจำใจ ::ดีมาข้าจะดีกลับ ถ้าร้ายมาเจ้าจะได้รับมันกลับเป็น3เท่า
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: มีครอบครัวที่อบอุ่น
ได้เดินทางไปทั่วทั้งดินแดน

จุดแข็ง :: เป็นคนไม่ยอมคน
ยอมรับในสิ่งที่ตนเองเลือกและจะหาทางทำทุกอย่างหากนั้นคือสิ่งที่ตั้งใจจะทำ
จุดอ่อน :: เกลียดตะขาบสุดขั้วหัวใจ หากเห็นจะเป็นลมทันที
เชื่อคนง่ายหัวอ่อนในบางเรื่อง
มักเก็บเรื่องลำบากใจไว้คนเดียว จนบางครั้งทำให้คนอื่นเป็นห่วง


ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว :ขาวอมชมพู
สีตา :สีน้ำตาลเป็นประกาย
ใบหน้า :ใบหน้ารูปไข่ ตากลมโตฉายแววดื้อรั้น ปากกระจับสีระเรื่อคงไว้ซึ่งรอยยิ้ม (บางครั้ง)
ร่างกาย :ผอมบาง
สัดส่วน : { เฉพาะสตรีนะคะ แต่ถ้าสุภาพบุรุษสนใจก็มีได้นะคะ คิคิ } 34 22 34
ส่วนสูง(cm) :168
น้ำหนัก(kg) :45


ประวัติตัวละครฉบับสมบูรณ์
ข้าเกิดในหมู่บ้านเล็กๆแถบชายป่า ครอบครัวข้าอบอุ่นมาก ทำไร่เลี้ยงสัตว์ ค้าขายกับพวกต่างแดน อยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ข้ามีความสุขที่สุดแต่เวลาแห่งความสุขมักผ่านไปเร็วนัก ในตอนนั้นมีสงครามข้าต้องพลัดพรากจากพ่อแม่มีเพียงผีผาของแม่ที่ติดตัวมาด้วย ข้าถูกทหารผู้นึงช่วยไว้ตอนนั้นวุ่นวายมากเสียจนไม่ได้สังเกตหน้าตาขอแค่ตอนนั้นต้องมีชีวิตรอด...
จากเหตุการในอดีตมันสอนข้าหลายๆอย่าง ข้าเข้มเเข็ง ข้ายิ้มได้แล้วและเลือกที่จะซ่อนความเสียใจความโกรธความแค้นเอาไว้ที่ก้นลึกสุดของจิตใจ... และหวังว่าจะไม่มีใครมาขุดมันขึ้นมา ..
ตอนนี้ข้าอายุ 21 ปีและกำลังจะออกเดินทางค่ายพยัฆที่ซึ่งทำให้ข้าเลือกที่จะมองอนาคตและใช้ชีวิตต่อไป หลังจากออกเดินทางได้ไม่นานนักถ้าข้าไม่เจองู ข้าก็จะเจอผีจนบางทีข้าก็อดคิดไม่ได้นะว่าทำไมดวงของข้าถึงได้ผูกพันธ์กับทั้งงูและผีขนาดนี้ จนในที่สุดข้าก็ได้เจ้างูตัวนึงมาเลี้ยง มันเป็นเพียงงูเขียวที่ตัวไม่ได้ใหญ่มากแทบพิษก็ไม่ได้รุนแรงขนาดที่ฆ่าคนตายได้ เพียงแต่การพบเจอครั้งนี้ไม่ได้ราบรื่นเหมือนตอนเจองูตัวอื่นเพราะมันดันมากัดแล้วยึดห่ออาหารข้าเสียอย่างนั้น แต่สุดท้ายแล้วมันก็มาอยู่กับข้าเป็นการถาวรและได้ชื่อเท่ๆไปว่า ‘ลู่จิว ที่แปลว่าหยกแห่งโชคชะตา’ เป็นไงข้ามีพรสวรรค์เรื่องการตั้งชื่อใช่ไหม และหลังจากที่ได้ลู่จิวมาเป็นเพื่อนร่วมเดินทางได้ไม่นานข้าก็ได้ช้างเผือกมาตัวหนึ่งขณะที่กำลังนอนพักค้างแรมอยู่กลางป่าไผ่ ซึ่งมันมาจากไหนก็ไม่รู้ เวลาถามก็เอาแต่เอางวงชี้ฟ้า ข้าว่าบางทีมันอาจเป็นช้างที่สติไม่ดีเท่าไหร่ แต่มันก็มีชื่อเท่ๆเหมือนกับลู่จิวนะ มันได้ชื่อ ‘เฟยเทียนที่แปลว่าทะยายฟ้า’ ตามที่มันบอกว่ามาจากบนฟ้านั้นแหละ
และหลังจากที่เดินทางไปได้ไม่นานก็ต้องไปเจองานหนักคือการต้องหาบ้านให้แมวกว่าสามสิบตัวซึ่ง ข้าก็ทำได้นะ ตลอดเส้นทางที่ผ่านได้เจอผู้คน รอยยิ้มของทั้งคนและแมวที่ต่างได้พบกับส่วนที่มาเติมเต็มชีวิต ในระหว่างที่หาบ้านให้แมวนั้นข้าก็ได้เพื่อนใหม่คนแรก นางชื่อแม่นางไป๋ ฟานหรง เราเจอกันที่ร้านเต้าหู้ นั้นคือครั้งแรกในรอบหลายปีที่ข้าได้เจอเพื่อน หลังจากที่หาบ้านแมวจนเสร็จ ข้าก็ได้งานช้างที่ต้องเดินข้ามแผ่นเพื่อเอาจดหมายไปส่งให้ใครก็ไม่รู้แต่ก็นะ มันก็ทำให้ข้าได้เดินทางเที่ยวเล่น ก็สนุกดีอีกทั้งยังทำให้ทั้งลู่จิวและเฟยเทียนเลิกทะเลาะกันด้วยแม้จะแรกมาด้วยการที่ข้าขาเป๋ไปทั้งอาทิตย์ก็เถอะ
และแล้วข้าก็ได้กลับไปที่ปาสู่ที่ที่ข้าได้ลองฝึกงานครั้งแรก แต่การไปครั้งนี้ดันไปเจอกับเรื่องที่แทบเปลี่ยนชีวิตข้าเลย ที่นั้นข้าได้กราบคนคนหนึ่งเป็นอาจารย์นางชื่อหลิง ผิงผิง ถึงแม้บางครั้งนางจะค่อยข้าง ดุ โหด ไปหน่อยก็เถอะนะ แต่นางก็ใจดีกับข้ามากเลยละ หลังจากนี้ก็จะเป็นข้าที่จะได้เดินทางต่อแล้ว เส้นทางข้างหน้าต้องสนุกแน่ๆ อิอิอิอิ


ข้อมูลครอบครัวของตัวละคร

จาง ลี่เจิน(40)

หัวหน้าตะกูล นิสัยเด็ดขาด และเข้มงวด จริงจังกับการทำงานเสมอ แต่จะกลายเป็นคนอ่อนโยนเมื่ออยู่กับครอบครัว (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)จาง หลินซิน (35)

ภริยาจาง ลี่เจิน เป็นคนอ่อนโยน มีความรู้ด้านสมุนไพรและดื้อแพ่งไม่ฟังใคร บางครั้งจะชอบพาลูกสาวลูกชายไปเที่ยวเล่นในป่า (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)จาง หยุนฟ่าน (-)

บุตรบุญธรรมตะกูลจาง ถูกตะกูลจางรับมาเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ มีศักดิ์เป็นพี่ชายของจางฝู (ปัจจุบันหายสาบสูญ ไม่รู้ชะตากรรม)


จางเหริน(31)

จางเหรินเป็นน้องสาวของ จาง ลี่เจิน เมื่อในอดีตได้แต่งกับชาวตะวันตกผู้หนึ่งและย้ายไปอยู่ที่เปอร์เซียร์กับผู้เป็นสามี จะกลับมาเยี่ยมที่ต้าหว่านทุกสองปีหลังจากรู้ข่าวที่ชงหนูถล่มก็ไม่ได้กลับมาเยี่ยมที่ต้าหว่านอีกเลย
คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +25 ดีนาเรียส +1500 +150 แต้มวาสนา +10 ย่อ เหตุผล
Admin + 25 + 1500 + 150 + 10

ดูบันทึกคะแนน

โดนทิ้งในหุบเขา

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2022-6-28 10:32

ขึ้นไปด้านบน