ชื่อกระทู้: จ้าว จงถัง

ดู: 180|ตอบกลับ: 0

จ้าว จงถัง

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-26 09:05:57 |โหมดอ่าน
4.png

บู๊
บุ๋น
พลังแฝง
0
8000
0


วัตถุประสงค์: เพื่อสร้างความสนุกในการโรลเพลย์
ความสัมพันธ์ NPC ที่มีต่อผู้เล่น: -
ประเภท NPC: NPC อิสระ

ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ: จ้าว จงถัง [Zhao Zhongtang]
อายุ:  46 ปี
ชื่อบิดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ:-
ชื่อมารดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ:-
เชื้อชาติ: ฮั่น
บ้านเกิด: ซานตง
เสียงพูด: คลิก

อุปนิสัย:เป็นคนเจ้าระเบียบ จู้จี้จุกจิก และ ประหยัดมัธยัสถ์ ตามใจลูกสาว ไม่อยากบีบบังคับนาง นางรักใครชอบใครเขาก็พร้อมเห็นด้วยขอแค่ไม่ผิดประเพณีก็เพียงพอ
ความสามารถพิเศษ: ด้านการคำนวณ คิดวิเคราะห์
มีชื่อเสียงทางด้าน: พ่อค้าข้าวอันดับหนึ่งในภาคกลาง
ความใฝ่ฝันสูงสุด: อยากให้ลูกสาวตนเองเจอบุรุษดีๆ

จุดแข็ง: -รอบคอบ
จุดอ่อน:
-น้อยใจ
-เจ้าอารมณ์
-ไม่ชอบคนแปลกหน้า

ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว: แทน
สีตา: สีดำ
ใบหน้า: ไว้หนวดเครา ใบหน้าเย็นชา
ร่างกาย: สูงโปร่ง
ส่วนสูง(cm): 170 ซม.
น้ำหนัก(kg): 75 กก.

ประวัติตัวละคร
   จ้าว จงถัง เติบโตมาจากชาวนายากจน เขามีความขยัน เก็บออมอย่างมาก ในแต่ละวันเขาต้องทำงานไม่น้อยกว่า 20 ชม. รับงานสารพัดอย่าง เขาฝันไว้ว่าสักวันเขาจะต้องร่ำรวยให้ได้ และนั่นก็เป็นจริง เมื่อเขาเก็บเงินได้ก้อนหนึ่ง แต่ทว่าระหว่างเดินทางเข้า ฉางอัน นครหลวง จ้าวจงถังก็ต้องตัดสินใจบนทางเลือกที่ยากลำบากระหว่างมนุษยธรรมและความฝันวัยเด็ก เขาหยุดม้าเพื่อไปช่วยหญิงสาวบนรถม้าท่ถูกโจรปล้น เขาช่วยเกลี้ยมกล่อมด้วยถุงเงินจำนวนมากที่เก็บสะสมทั้งชีวิตให้โจรไป เมื่อพวกโจรไปเขาร้องเรียกคนในรถม้า เป็นหญิงสาวหน้าตาสะสวยคนนึง เขายิ้มอย่างเป็นมิตร พวกนางขอบใจเขา แต่เขานี่สิเมื่อหญิงสาวลับตาไปกับรถม้า เขาได้แต่นั่งคิดจะทำไงต่อไป ถ้าเขากลับหมู่บ้านตอนนี้คงถูกคนที่นั่นดูถูก จ้าวจงถังจึงเลือกจะพเนจรในฉางอันเริ่มใหม่ทั้งหมด แต่โชคชะตาเขาดีขึ้นนับแต่เขาเลือกช่วยหญิงสาวคนนั้นแล้ว แต่เขายังไม่รู้ตัว
    จนกระทั่งวันที่มีลูกสาวขุนนางเถียน คนสนิทของฮั่นจิ่งตี้ ออกมาจ่ายตลาดกับพ่อ ในตอนนั้นเขาเป็นคนงานในท้องตลาด เขาจำหน้านางได้ และดูเหมือนนางจะจำหน้าเขาได้ หลังจากวันนั้น นางมักจะแอบมาหาเขาถามไถทุกข์ดิบเสมอ ซึ่งนางมีเงินอยู่ก้อนนึงจึงมอบให้เขาเพื่อตอบแทนบุญคุณ จากบุญคุณก่อเกิดความรักที่ยั่งยืน แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะถูกกีดกัน แต่แม่นางเถียนเฟย ก็เลือกจะมาอยู่กับจ้าวจงถัง ยอมกัดก้อนเกลือกิน ด้วยความขยันจงถังที่ต้องเลี้ยงดูครอบครัวทำให้เพิ่มเป็นสองเท่าจนสามารถสร้างฐานะตนเองได้ แต่ถึงอย่างนั้นพ่อนางก็ไม่ยอมรับ เพราะพ่อนางคิดอยากให้ลูกสาวส่งตัวเข้าวังไปเป็นสนมรับใช้ฮ่องเต้องค์ใหม่ หรือก็คือปัจจุบันนี้เอง
     ภายหลังให้กำเนิดลูกสาว ตรงกับวันครองราชย์ของฮั่นอู่ตี้ เขาก็สูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป ส่วนจ้าวจงถังไม่เคยคบค้าสมาคมกับใครอย่างมิตรสหายที่แท้จริง เขาเพียงคบเพื่อทำการค้าเท่านั้น เขามักเลือกคบค้าสมาคมกับกลุ่มขอทาน พรรคกระยาจกมากกว่า และนั่นทำให้ลูกสาวเขากับขอทานในฉางอันสนิทกันมาก พวกขอทานก็คอยช่วยคุ้มกันหญิงสาวเวลาออกนอกเมืองเสมอข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2019-6-21 07:12

ขึ้นไปด้านบน