ดู: 1942|ตอบกลับ: 7

{ 七 } เส้นทางทั้ง 8 สายอาชีพ

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:04:44 |โหมดอ่าน
{ เส้นทางทั้ง 8 สายอาชีพ }

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยเส้นทางทั้ง 8 อาชีพ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงอาชีพที่ทำเงินได้มากที่สุดในโลกแห่งนี้ก่อนนะคะ
แม้ว่าขุนนางจะเป็นอาชีพที่มั่นคง แต่ก็ทำเงินได้น้อยกว่าในบรรดาอาชีพทั้งหมด และ
แลกมาด้วยหยาดเหงื่อที่มากมายจริงๆ เพราะขุนนางเสมือนตัวแทนชาวบ้านที่ต้องทำงานหนักเพื่อดูแลชาวบ้าน

{ สายอาชีพ พ่อค้า }

เควสเส้นทางสู่การเป็น พ่อค้า
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีพ่อค้าใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • พ่อค้าใหญ่จะทดสอบท่านเลือกสินค้า 2 ชนิด เพื่อทดสอบสายตาท่าน
 • พ่อค้าใหญ่จะทดสอบท่านตีราคาสินค้าสองแบบ คือ แบบสินค้าหรูหรา และ แบบสินค้าภายนอกดูไม่น่าซื้อแต่การใช้งานมันหลากหลาย
 • พ่อค้าใหญ่จะลองให้ท่านไปตั้งแผงขายตามตลาดนัดที่ ฉางอัน โดยชุดเชทรองเท้าฟางคู่ละ 10 ตำลึง จำนวน 100 คู่ หากขายหมดคือสอบผ่าน { ต้องให้ผู้เล่นมาเขียนโรลซื้อ 2 คนด้วยนะคะ } ที่เหลือสมมติผู้คนได้
 • พ่อค้าใหญ่จะเช็นตราประทับการเป็นพ่อค้า พร้อมจะแนะนำเราให้กับพ่อค้าสายที่เราถนัด { พ่อค้าม้า, พ่อค้าชุดเกราะ/อาวุธ, พ่อค้าเสื้อผ้า, พ่อค้าเครื่องประดับ อัญมณี, พ่อค้าของมือสอง, พ่อค้าขายประกัน, พ่อค้าตลาดนัด, พ่อค้าหญิงสาว } เลือกสายที่เราถนัด


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • ผู้ช่วยฝึกหัด : ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ประเภทใช้แรง เรียนรู้งานจากพ่อค้าใหญ่ในสายพ่อค้าที่เราเลือก
           -
  { รายรับ: 10 ชั่ง, 500 ตำลึง }
 • ผู้ช่วยพ่อค้า : พัฒนาการสู่ผู้ช่วยเต็มตัว ช่วยงานตามที่พ่อค้าใหญ่ที่เราประจำมอบหมาย แบ่งเบางานพ่อค้าใหญ่ คอยจดบัญชีรายรับ-รายจ่ายในการขายสินค้าแต่ละรอบบิล
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 400 หน่วย, ทำงานครบ 15 วัน
           -
  { รายรับ: 30 ชั่ง, 800 ตำลึง }
 • พ่อค้า: จากผู้ช่วยกลายเป็นพ่อค้าเต็มตัว ซึ่งจะยังขายสินค้าได้ประเภทเดียวอยู่นะคะ โดยรับซื้อจากพ่อค้าใหญ่
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 800 หน่วย, ทำงานครบ 30 วัน
           - { รายรับ: 100 ชั่ง, 1000 ตำลึง }
 • พ่อค้าใหญ่: อาชีพพ่อค้าจะแบ่งออกเป็นสองสาย เลือกได้เพียงสายเดียวเท่านั้นไม่สามารถเปลี่ยนสายได้นะคะ

 • พ่อค้าคาราวาน: สายพ่อค้าใหญ่ที่จะนำสินค้าทุกประเภทที่ขายเดินทางไปขายตามแคว้นต่างๆ ทางตะวันตกบนเส้นทางสายไหมที่ท่านคณะทูตจางเซียนบุกเบิกอยู่ในตอนนี้ แต่มักมีโอกาสประสบเจอชงหนูปล้นอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นจึงมักต้องมีทหารรับจ้าง, ยอดฝีมือไปคุ้มกันจำนวนนึง
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 2500 หน่วย, ทำงานครบ 60 วัน, ค่าธรรมเนียม 400 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเดินทางค้าขายต่างแดนได้, แลกเปลี่ยนสินค้ากับชาวต่างแดนเพื่อนำมาขายในต้าฮั่น, เดินทางทุกเมืองไม่มีการลดค่าความหิว, สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับการค้าขายได้ { เกี่ยวกับการค้าต่างแดน }, ได้สิทธิ์ลดราคาค่าธรรมเนียมต่างๆ และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           -
  { รายรับ: 1100 ชั่ง, 8000 ตำลึง } { คอมมิชชั่นจากการเขียนโรลขายสินค้าให้ผู้เล่น ตามราคาที่ตกลงกับผู้เล่น } • พ่อค้าใหญ่: สายพ่อค้าใหญ่ที่คอยจัดจำหน่ายสินค้าให้กับเหล่าร้านค้าปลีกต่างๆ รวมไปถึงการผลิตเอง เป็นผู้กำหนดราคาสินค้าในประเทศต้าฮั่น ไม่ว่าข้าว, สินค้าต่างๆ ก็ล้วนมาจากฝีมือพ่อค้าใหญ่ที่จะบีบให้ราคาสูงหรือต่ำเนื่องมาจากพวกพ่อค้าใหญ่ชอบกักตุนสินค้าบางชนิด เพื่อไปขายช่วงอุทกภัยต่างๆ หรือภัยพิบัติต่างๆ
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 1500 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน, ค่าธรรมเนียม 200 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเดินทางค้าขายทั่วแผ่นดินได้(ในต้าฮั่นเท่านั้น), ขายสินค้าให้กับร้านค้าต่างๆ ในแผ่นดิน อาทิ ใบชาให้ร้านน้ำชาตระกูลหลี่, ผ้าไหมคุณภาพให้ร้านผ้าไหม, เดินทางทุกเมืองไม่มีการลดค่าความหิว, สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับการค้าขายในแผ่นดินฮั่นได้ หรือ สร้างเควสประเภทส่งสินค้าให้ร้านค้าต่างๆ ได้, ได้สิทธิ์ลดราคาค่าธรรมเนียมต่างๆ และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           -
  { รายรับ: 800 ชั่ง, 3000 ตำลึง }


ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:04
{ สายอาชีพ ขุนนาง }
เควสเส้นทางสู่การเป็น ขุนนาง
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีขุนนางท้องถิ่นติดต่อไปยังบ้านของท่าน เพื่อชี้แจงการสอบ
 • เขียนโรลเพลย์ขุนนางท้องถิ่นมาแจ้งที่บ้านว่า "ตอนนี้ราชสำนักเปิดสมัครสอบผู้มีความสามารถเข้าร่วมเป็นขุนนางช่วยเหลือพัฒนาบ้านเมือง"
 • เขียนโรลเพลย์ติวบทเรียนในหัวข้อ "ปรัชญาขงจื้อ" เป็นเวลา 10 วัน {วันละ 1 โรลเพลย์} {ให้ผู้เล่นวางแผนระยะเวลาว่าจะมาเขียนโรล 10 วันรวดเดียวให้จบ หรือ วันเว้นวัน หรือ สัปดาห์ละครั้ง อะไรจำนองนี้ ฯลฯ ได้ทุกอย่างนะคะ จะเขียนสามวันเว้นสองแล้วเขียนก็ได้ค่ะ โดยแจ้งไว้ในโรลเพลย์พุดคุยกับพ่อแม่ประมาณว่าเราจะเตรียมตัวสอบขุนนาง เป็นเวลา.... พักหายใจ...... }
 • { กรณีบ้านไม่ได้อยู่ฉางอัน } ในรุ่งเช้า วันที่ 20 ของทุกเดือน เขียนโรลเพลย์ออกจากบ้าน, สถานที่อยู่อาศัยตอนนั้น เพื่อเดินทางไปเมืองหลวง (ย่ำว่าต้องเป็นวันที่ 20 ของทุกเดือนเท่านั้น ถ้าสมมติว่าโรลเพลย์ 10 วันเราติวเกินเวลาวันที่ 20 เกินไปก็ให้รอ 20 เดือนใหม่นะคะ)  
                  ** ใครที่อยู่ปัจจุบันของตัวละครอยู่ในแถบเหอเป่ย, ซีเหลียง, เจียงหนาน, เสฉวน, หูหนาน/หูเป่ย ให้เขียนโรลเพลย์เดินทาง 5 วัน (วันละ 1 โรลเพลย์ - ในแต่ละวันให้เขียนกันคนละเมืองนะคะ โดยให้คำนวณดูนะคะว่าไปฉางอันผ่านเมืองไหนบ้าง)
 • { กรณีบ้านอยู่ฉางอัน } ในรุ่งเช้าวันที่ 26 ของทุกเดือนจะมีขุนนางท้องถิ่นมาส่งเทียบเชิญเข้าร่วมสอบที่ "หอบัณฑิต" มาให้ที่บ้าน หรือ ที่อยู่อาศัยในฉางอันตอนนั้น { วันที่ 26 ของเดือนจริงๆ นะคะ โดยเป็นเดือนอะไรก็ได้ ขอแค่ผ่านโรลติวเตรียมสอบมาครบแล้ว }
 • { หากมีเงิน สามารถแจ้ง PM มายัง Admin ได้นะคะ โดยแจ้งว่า "ขอใช้เงินติดสินบนขุนนางชั้นผู้ใหญ่ 2000 ชั่ง" } #วิธีนี้ไม่สนับสนุน แต่ในการสอบไม่ว่าเราจะทำข้อสอบได้ไม่ดีก็ได้เป็นนายอำเภอทุกคน
 • รอเรียกตัวเข้าสอบ โดยข้อสอบแต่ละชุดของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • สำหรับผู้สอบได้คะแนนดีเด่น : ได้รับตำแหน่ง ต้าเซียงหลิง (นายอำเภอ)
                   { เงินประจำตำแหน่ง: 35 ชั่ง 500 ตำลึง }
                  - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสให้ผู้เล่นในเมืองของตนเองได้, สามารถส่งฏีกามาเมืองหลวงเพื่อขอเบิกงบพัฒนาเมืองได้, สามารถเขียนโรลเพลย์ขูดรีดเงินชาวบ้านในเมืองตนเองได้ ในการขูดรีดต่อโรลเพลย์จะสุ่มเงินตั้งแต่ { 300 - 3000 ชั่ง และ 300 - 10000 ตำลึง } โดยใช้โปรแกรมสุ่มเลขตัวนี้ {คลิก}
 • สำหรับผู้สอบผ่านเกณฑ์ปกติ : รอขุนนางระดับเสนาบดีเรียกพบเพื่อสอบสัมภาษณ์ หากผ่านจะได้บรรจุในฐานะผู้ช่วยขุนนางกรมนั้นๆ
                   { เงินประจำตำแหน่ง: 20 ชั่ง 400 ตำลึง }
                  - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสให้ผู้เล่นได้ (เฉพาะเมืองหลวงฉางอัน), มีสิทธิ์ได้คอมมิชชั่นจากการทำงานดีจากขุนนางที่เราสังกัด 50 ชั่ง 1500 ตำลึง, สามารถเขียนโรลเพลย์ขูดรีดเงินชาวบ้านในเมืองได้ ในการขูดรีดต่อโรลเพลย์จะสุ่มเงินตั้งแต่ { 10 - 300 ชั่ง และ 50 - 1000 ตำลึง } โดยใช้โปรแกรมสุ่มเลขตัวนี้ {คลิก}
 • ระดับสูงกว่านี้ไม่มีระบุตำแหน่งตายตัว ขึ้นกับความสามารถและ เงินประจำตำแหน่งก็เช่นกัน
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x9999
x500
x100
x20
x10
x100
x1
x1
x1
x500
x100
x100
x1
x5
x2
x20
x20
x4
x100
x48
x1
x1
x1
x1
x1
x6
x4
x3
x3
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:07
{ สายอาชีพ เถ้าแก่ร้าน / โรงเตี้ยม }

เควสเส้นทางสู่การเป็น เถ้าแก่ร้าน / โรงเตี้ยม
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีเถ้าแก่ใหญ่แห่งสมาคมการค้า ติดต่อ PM เราไป
 • เถ้าแก่ใหญ่จะแนะนำการทำการค้า การซื้อเหมาจากพ่อค้าใหญ่ที่นำสินค้าผลิตมาขาย และ แหล่งหาวัตถุดิบ และให้เราเลือกสายว่าจะไปร้านค้าหรือโรงเตี้ยม
 • { หากเป็นโรงเตี้ยม } เถ้าแก่ใหญ่สมาคมการค้า จะมอบหมายให้เราทำอาหารชุดใหญ่ มาให้ลองชิม และ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับโรงเตี้ยม และเลือกสายโรงเตี้ยม { ร้านน้ำชา, ร้านบะหมี่, ร้านเต้าหู้, ร้านพุทซาเชื่อม, ร้านขนมหวาน}
 • { หากเป็นร้านค้า } เถ้าแก่ใหญ่สมาคมการค้า จะแนะนำการต่อราคา เลือกแหล่งซื้อสินค้าต้นทุน แนะนำพ่อค้าใหญ่ และให้เราเลือกสายร้านค้า { จุดพักม้า, ร้านขายชุดเกราะ/อาวุธ, ร้านขายเสื้อผ้า, ร้านขายเครื่องประดับ อัญมณี, ร้านขายของมือสอง } เลือกสายที่เราถนัด


ตำแหน่งในสายงานโรงเตี้ยม
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • คนหาบเร่ : เดินขายของไปตามเมืองต่างๆ โดยมีแผงหาบคู่ใจให้เป็นอาวุธคู่กาย ใช้หาบสินค้าเพื่อนำไปแลกเป็นเงินตรา
           - { รายรับ: 15 ชั่ง, 1000 ตำลึง } และ คอมมิชชั่นนอกจากการขาย { โดยราคาไม่สูงเกิน 300 ตำลึง และ ควรตั้งราคาให้พอดีกับคุณภาพสินค้า }
 • เสี่ยวเอ้อห์: คุณเลื่อนระดับเป็นเสี่ยวเอ้อห์ในโรงน้ำชา หอโคมเขียว หรือ โรงเตี๊ยม คอยดูแลบริการลูกค้าเข้าออก เสิร์ฟอาหาร ห้องพักลูกค้า และ งานน้อยใหญ่ที่เถ้าแก่สั่ง
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 1500 หน่วย, ทำงานครบ 30 วัน
           - { รายรับ: 50 ชั่ง, 1500 ตำลึง }
 • ระดับสูงสุดของสายอาชีพเถ้าแก่ จะแบ่งออกเป็นสองสายด้วยกัน คือ


 • เถ้าแก่หอโคมเขียว: ชื่อก็บอกอยู่นะคะว่า "หอโคมเขียว" หมายความว่า คุณจะได้เป็นเจ้าของกิจการที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดโดยเฉพาะบุรุษ มีลูกค้าทั้งฮั่นและชาวต่างชาติมาแวะเวียนบ่อย ไม่ขาดสาย รวมไปถึงขุนนางอีกมากมาย
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 3000 หน่วย, ทำงานครบ 40 วัน, มีทุนเปิดกิจการ 800 ชั่ง, ซื้อเด็กสาวจากครอบครัวชาวนาเริ่มต้น 5 คน คนละ 1000 ชั่ง และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเขียนโรลเพลย์ทดสอบเด็กสาวใหม่ในการทำงานด้านให้ความบันเทิงและสุขทางกาย (หรือกับเด็กสาวเก่าก็ได้นะคะ) ได้รับค่า บู๊ +5 ต่อโรลเพลย์, สามารถเขียนโรลเพลย์รับประทานอาหารในร้านตนเอง +ความหิว 30 (ใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์), สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, สามารถขายเด็กสาวเป็น Comrade ให้ผู้เล่นคนอื่นได้ {เรียกว่า ไถ่ตัว}, มีโอกาสได้รับอีเว้นท์เกี่ยวกับวังหลวง
           -
  { รายรับ: 2000 ชั่ง, 10000 ตำลึง }


 • เถ้าแก่โรงเตี้ยม: สำหรับคนรักการเปิดโรงเตี้ยมที่พักให้กับแขก ชาวยุทธ์ ที่สัญจรไปมาระหว่างเมือง บริการอาหาร เสียงดนตรี สุรารสเลิศ น้ำชาที่หอมกรุ่น ฯลฯ อีกมากมาย เว้นแต่ไม่มีบริการเริงอารมณ์
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 3000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน, ค่าธรรมเนียม 1000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเขียนโรลเพลย์คิดค้นสูตรอาหาร, หมักสุราแบบใหม่ ได้รับค่าบุ๋น +5 ต่อโรลเพลย์, สามารถเขียนโรลเพลย์รับประทานอาหารในร้านตนเอง +ความหิว 50 (ใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์), สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้
           - { รายรับ: 500 ชั่ง, 3000 ตำลึง }


ตำแหน่งในสายงานร้านค้าใหญ่
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • คนงาน : ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ขนแบกหาม คอยช่วยเถ้าแก่ร้านค้าที่เราประจำอยู่โดยการแนะนำเถ้าแก่ใหญ่สมาคมการค้าแห่งแผ่นดินฮั่น
           -
  { รายรับ: 10 ชั่ง, 600 ตำลึง }
 • สำหรับสายอาชีพเถ้าแก่ร้านใหญ่ จะแบ่งออกเป็น 3 สาย ด้วยกัน ดังนี้


 • เถ้าแก่ร้าน: เมื่อคุณเริ่มมีทุนพอสมควรแล้ว ก็สามารถนำเงินก้อนนั้นไปยื่นเอกสารที่สมาคมการค้าแห่งแผ่นดินฮั่น เพื่อขอจัดตั้งร้านค้าพาณิชย์ตนเองขึ้นมา โดยสามารถเลือกทำเลร้านอาหารของคุณได้
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 3000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน, ค่าธรรมเนียม 1000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเขียนโรลเพลย์คิดค้นสินค้าใหม่ๆ (โดยเป็นสินค้าที่เราขายเท่านั้น) { ใช้สิทธิ์ได้เพียงเดือนละครั้ง } ได้รับค่าบุ๋น +10, สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, { เมื่อมีชื่อเสียง 10000 หน่วย สามารถซื้อแหล่งวัตถุดิบได้ 1 แหล่ง } และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           - { รายรับ: 500 ชั่ง, 3000 ตำลึง } • เจ้าของเหมือง: เมื่อคุณเริ่มมีทุนพอสมควรแล้ว จึงนำทุนก้อนนั้นไปซื้อกิจการเหมืองแร่ของตระกูลที่เลิกทำไปแล้ว มาสานงานต่อ เป็นอาชีพที่สำคัญอย่างมากในการหลอมอาวุธของช่างตีเหล็ก ราคาที่คุณขายช่างตีเหล็กจะแพงกว่าขายต่อพ่อค้าใหญ่ต่างๆ
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 200 วัน, ค่าธรรมเนียม 3000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: มีโอกาสเจอสมบัติหรือขุมทรัพย์ต่างๆ ที่ถูกฝังไว้ในเหมืองมานานแสนนาน, สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, โรลเพลย์ทำงานจะไม่ลดค่าความหิว, ขุดเหมืองได้สองสัปดาห์ต่อครั้ง { เมื่อมีเงินชั่ง 4500 ชั่ง สามารถซื้อเหมืองเพิ่มได้ 1 เหมือง }
           - { รายรับ: 200 ชั่ง, 3000 ตำลึง } { รายได้จากการขายแร่ พ่อค้าใหญ่และพ่อค้าคาราวานจะลด 50% ส่วนช่างตีเหล็กจะเป็นราคาเต็ม }

              - เกณฑ์การสุ่มแร่ที่ได้แต่ละรอบหลังการขุด ::  บู๊ x { 50 - 1000 สุ่มจากเว็บนี้ } / 100 = ผลลัพธ์แร่ที่ได้
 • เถ้าแก่โรงสี: คุณผู้ชื่นชอบทรัพยากรอาหารที่สำคัญของดินแดน แต่ด้วยเป็นผู้มีหัวคิดใหม่ จึงได้ศึกษาศาสตร์การปลูกข้าวด้วยตัวเอง เพื่อเก็บเกี่ยวต้นข้าวมาแปรรูปเป็นข้าวสารด้วยตัวเอง ประหยัดการรับซื้อ และ ขายในราคาที่ถูกกว่าโรงสีอื่นๆ อีกด้วย
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 200 วัน, ค่าธรรมเนียม 3000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: ค่าความหิวในส่วนการเดินทางข้ามเมืองจะไม่ลด, สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, โรลเพลย์ทำงานจะไม่ลดค่าความหิว, เก็บเกี่ยวได้เดือนละครั้งต่อแปลง, { เมื่อมีเงินชั่ง 4500 ชั่ง สามารถซื้อเหมืองเพิ่มได้ 1 เหมือง } และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           - { รายรับ: 200 ชั่ง, 3000 ตำลึง } { รายได้จากการขายให้พ่อค้าใหญ่หรือพ่อค้าคาราวาน }

              - เกณฑ์การสุ่มเมล็ดข้าวที่ได้แต่ละรอบหลังการเก็บเกี่ยว ::  บู๊ x { 500 - 5000 สุ่มจากเว็บนี้ } / 100 = ผลลัพธ์เมล็ดข้าวที่ได้

              - { ขยายกิจการไปยังเมืองอื่นได้ โดยการสร้างโรงสีและแปลงนา ที่ละ 3500 ชั่ง }


 • เถ้าแก่ฟาร์ม: เถ้าแก่ที่เติบโตมาจากประสบการณ์อันโชกโชน หลายคนมาใช้ชีวิตปั้นปลายจากทุนสะสมด้วยการเปิดกิจการฟาร์มสัตว์ทะเล เลี้ยง ปู่ / กุ้ง / ปลาหมึก เพื่อทำผลผลิตขาย
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 1000 วัน, ค่าธรรมเนียม 3000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: ค่าความหิวในส่วนการเดินทางข้ามเมืองจะไม่ลด, สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, โรลเพลย์ทำงานจะไม่ลดค่าความหิว, เก็บเกี่ยวได้เดือนละครั้งต่อแปลง, { เมื่อมีเงินชั่ง 4500 ชั่ง สามารถซื้อเหมืองเพิ่มได้ 1 เหมือง } และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           - { รายรับ: 200 ชั่ง, 3000 ตำลึง } { รายได้จากการขายให้พ่อค้าใหญ่หรือพ่อค้าคาราวาน }

              - เกณฑ์การสุ่มเมล็ดข้าวที่ได้แต่ละรอบหลังการเก็บเกี่ยว ::  บู๊ x { 500 - 5000 สุ่มจากเว็บนี้ } / 100 = ผลลัพธ์เมล็ดข้าวที่ได้

              - { ขยายกิจการไปยังเมืองอื่นได้ โดยการสร้างโรงสีและแปลงนา ที่ละ 3500 ชั่ง }
              - { เก็บเกี่ยวผลผลิตสัตว์น้ำที่เลี้ยงประจำสัปดาห์ }
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x9999
x500
x100
x20
x10
x100
x1
x1
x1
x500
x100
x100
x1
x5
x2
x20
x20
x4
x100
x48
x1
x1
x1
x1
x1
x6
x4
x3
x3
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:10
{ สายอาชีพ ชาวยุทธ์ }

เควสเส้นทางสู่การเป็น ชาวยุทธ์
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีผู้นำยุทธภพ { กงซุน เค่อ } ติดต่อท่านไปทาง PM
 • { สำหรับท่านที่ไม่เคยฝึกกำลังภายใน } ผู้นำยุทธภพ จะแนะนำกำลังภายในพื้นฐานให้ท่านฝึกฝน  โดยท่านต้องมีพลังแฝงอย่างต่ำ 20 ก่อน หากยังไม่ถึงให้ไปฝึกฝนร่างกายตนเองเสียก่อนเพื่อเก็บประสบการณ์อัพพลังแฝง
 • { หลังผ่านการฝึกกำลังภายในพื้นฐาน } ผู้นำยุทธภพ จะชี้แนะการใช้ชีวิตในยุทธภพให้กับผู้เล่น และ ทดสอบการเป็นชาวยุทธ์ด้านความอดทน โดยมอบหมายให้เราไปทำงานสามชิ้นหากสำเร็จจะยืนยันสถานะว่าเราเป็นชาวยุทธ์อย่างเป็นทางการ หากไม่สำเร็จให้กลับไปฝึกตัวใหม่ เพราะขืนดึงดันไปต่อจะท่องยุทธภพไม่รอด มีแต่เอาชีวิตไปตายเปล่าๆ นะคะ คิคิ และ มอบคัมภีร์ตัวเบาพื้นฐานให้ผู้เล่น
 • ผู้นำยุทธภพจะแนะนำสำนักในยุทธภพให้เรา หากเราอยากแข็งแกร่งเร็วท่านจะแนะนำให้เลือกสำนักใดสำนักหนึ่ง หรือ จะพเนจรในฐานะ ชาวยุทธ์ไร้สำนัก ก็ได้นะคะ แต่ต้องดิ้นรนหาวรยุทธ์ ลมปราณที่แข็งแกร่งเอง รวมถึงตัวเบาต่างๆ


องค์ประกอบในสายชาวยุทธ์
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • ชาวยุทธ์ : ชาวยุทธ์ไร้สำนัก ผู้ที่ชื่นชอบท่องพเนจรทั่วหล้า
           - { รายรับ: หมั่นโถว 50 ลูก สามารถเขียนโรลเพลย์รับได้ที่ "ศูนย์สาขาของพรรคกระยาจก" ตามเมืองต่างๆ โดยรับได้ 1 สัปดาห์ต่อครั้ง }
 • ลูกศิษย์สำนัก : ชาวยุทธ์ที่สมัครเข้าร่วมเป็นศิษย์สำนัก โดยจะได้รับการแนะนำจากผู้นำยุทธภพแนะนำไปสมัครสถานที่ต่างๆ ที่สำนักต่างๆ กระจายตัวตั้งอยู่ ซึ่งผู้เล่นเมื่อไปถึงต้องทำการทดสอบเควสเข้าสำนักเสียก่อน จึงจะได้รับอนุมัติเป็นศิษย์สำนักอย่างเป็นทางการ
           - { รายรับ: 10 ชั่ง, 400 ตำลึง, 4 Point สามารถเขียนโรลเพลย์รับรางวัลได้สัปดาห์ละครั้งที่ "ผู้ดูแลคลังสำนัก" }
           - { ยกเว้นสำนักฉวนเจินที่มุ่งเน้นการปฏิบัติธรรม (เต๋า } { รายรับ: 50 ข้าวสวย, 5 Point สามารถเขียนโรลเพลย์รับได้ที่ "คนครัวประจำสำนัก" 1 สัปดาห์ต่อครั้ง }
           - { ยกเว้นพรรคกระยาจก } { รายรับ: หมั่นโถว 100 ลูก, 4 Point สามารถเขียนโรลเพลย์รับได้ที่ "คนครัวประจำสำนัก" 1 สัปดาห์ต่อครั้ง } { คอมมิชชั่นจากการเขียนโรลเพลย์ขอเงินจากบ้านเศรษฐี 30 ชั่ง, 1500 ตำลึง, 3 Point 2 สัปดาห์ต่อครั้ง }

←ไอเท็มที่มีอยู่→
x9999
x500
x100
x20
x10
x100
x1
x1
x1
x500
x100
x100
x1
x5
x2
x20
x20
x4
x100
x48
x1
x1
x1
x1
x1
x6
x4
x3
x3
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:13
{ สายอาชีพ นักดนตรี / นางรำ }

เควสเส้นทางสู่การเป็น นักดนตรี / นางรำ
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีนักดนตรีใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • นักดนตรีใหญ่จะทดสอบความสามารถในด้านการดนตรีต่อท่าน สำหรับนางรำนอกจากทดสอบความสามารถด้านการดนตรีแล้วยังทดสอบการใช้ทักษะร่ายรำเพิ่มเติมอีกด้วย
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพนักดนตรี/นางระบำ หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันและส่งไปฝึกงานกับเถ้าแก่ร้านเมืองใหญ่ๆ เพื่อเก็บประสบการณ์ก่อนจะก้าวสู่นักดนตรี นางรำเต็มตัว


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • นักดนตรีฝึกหัด / นางรำฝึกหัด : ฝึกงานกับเถ้าแก่ร้านในเมืองใหญ่ต่างๆ
           -
  { รายรับ: 25 ชั่ง, 800 ตำลึง }


 • นักดนตรีพเนจร: หลังจากท่านทำงานสายอาชีพนี้มาได้สักพักแล้วจนมีความชำนาญและประสบการณ์มากพอแล้ว จนมีชื่อเสียงเลื่องลือกระบือไกลไปทั่วแผ่นดินฮั่นถึงความสามารถของนักดนตรีเช่นท่าน ใครๆ ก็พากันเสนอราคาไปทำงานในร้านตนเองกันอย่างทุลักทุเล หรือท่านจะเลือกพเนจรไปทั่ว รับงานไปเรื่อยๆ อยู่ไม่เป็นที่ก็ได้
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 5000 หน่วย, ทำงานครบ 60 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเดินทางเล่นดนตรีได้ทั่วแผ่นดินและนอกด่าน, แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านดนตรีกับชาวนอกด่านได้, เดินทางทุกเมืองไม่มีการลดค่าความหิว, สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับนักดนตรีได้
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานไปเล่นดนตรี: 500 ชั่ง, 12000 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 40 ชั่ง, 3000 ตำลึง }


 • นางรำ: สายอาชีพที่จำกัดเฉพาะเพศหญิงเท่านั้น ขายศิลปะไม่ขายตัว มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นชื่อเรื่องความสามารถด้านการฟ้องรำที่เลิศเลอเหนือใครในแผ่นดิน สามารถรับงานอิสระหรือประจำในหอดนตรีที่ใดสักที่ก็ได้
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 3000 หน่วย, ทำงานครบ 40 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเดินทางร่ายรำได้ทั่วแผ่นดินและนอกด่าน, แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในด้านความบันเทิงกับชาวนอกด่านได้, สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับการบันเทิงได้, เดินทางทั่วแผ่นดินไม่ลดความหิว
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานหรือทำงานในหอประจำ: 600 ชั่ง, 15000 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 50 ชั่ง, 4500 ตำลึง }
              - { รายรับจากโรลเพลย์พิเศษ(นางรำบางคนอาจจะขาย....ในยามค่ำคืน): 5000 ชั่ง, 50000 ตำลึง }
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x9999
x500
x100
x20
x10
x100
x1
x1
x1
x500
x100
x100
x1
x5
x2
x20
x20
x4
x100
x48
x1
x1
x1
x1
x1
x6
x4
x3
x3
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:15
{ สายอาชีพ นักกวี }

เควสเส้นทางสู่การเป็น นักกวี
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีนักกวีใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • นักกวีใหญ่จะทดสอบความสามารถในด้านการบทกลอน กวี ต่อท่าน
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพนักกวี หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันและส่งไปฝึกงานกับนักกวีเอกชื่อดัง ซือหม่า เซี่ยงหรู


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • นักกวีฝึกหัด : ฝึกงานกับกวีเอกแห่งยุค "ซือหม่า เซี่ยงหรู"
           -
  { รายรับ: 5 ชั่ง, 350 ตำลึง }


 • นักกวีพเนจร: หลังจากท่านมีประสบการณ์มามากพอแล้ว ถึงเวลาที่ท่านจะออกเดินทางพเนจรในฐานะนักกวีพเนจร ขับกล่อมลำนำบทเพลงตามเหตุการณ์ต่างๆ ชมทิวทัศน์ความงดงามของแผ่นดินอันกว้างใหญ่ไพศาล เพลิดเพลินไปกับการหาประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาฝีมือตัวเอง
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับบทกวีได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานไปแต่งบทกวี: 200 ชั่ง, 3500 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 45 ชั่ง, 1500 ตำลึง }


 • นักกวีราชสำนัก: ความฉลาดเฉลียวในการแต่งบทกวีได้เข้าตาฮ่องเต้ ทำให้เขาได้รับเลือกเป็นนักกวีประจำราชสำนัก ขับกล่อมลำนำบทกวีพิธีการต่างๆ
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับบทกวีได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย, มีโอกาสพบอาวุธ คัมภีร์ลับ,  มีโอกาสพบเจอรางวัลดีๆ จากฮ่องเต้และฮองเฮา, ซื้อของในร้านค้าราคาพิเศษ และ มีโอกาสการได้เป็นขุนนาง
           -
  { เงินประจำตำแหน่ง: 400 ชั่ง, 6000 ตำลึง }
           
  - { รายรับหากมีคนจ้างงานไปแต่งบทกวี: 299 ชั่ง, 3500 ตำลึง }


{ สายอาชีพ แม่สื่อ }

เควสเส้นทางสู่การเป็น แม่สื่อ
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีแม่สื่อใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • แม่สื่อใหญ่จะทดสอบความสามารถของท่านว่ามีความเหมาะสมในสายอาชีพนี้หรือเปล่าและทดสอบธรรมเนียมปฏิบัติ พิธีการ วัฒนธรรมที่เหมาะสม
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพแม่สื่อ หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันและฝึกงาน


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด - ผู้ชายเป็นได้นะคะ *}
 • แม่สื่อฝึกหัด : ฝึกงานเรียนรู้การเป็นแม่สื่อที่ "สมาคมแม่สื่อแห่งแผ่นดิน"
           -
  { รายรับ: 10 ชั่ง, 500 ตำลึง }
 • ผู้ติดตามแม่สื่อ : หลังจากท่านได้ทำการเรียนรู้เบื้องต้นแล้ว จะมีอาจารย์หรือก็คือแม่สื่อมืออาชีพมาคัดเลือกท่านไปเป็นผู้ติดตามหรือจะเรียกพาดาวัน เฮ้ย ศิษย์ของเขาได้ คอยศึกษาดูงาน และ ปฏิบัติงานจริงในบางโอกาส
           -
  { รายรับ: 35 ชั่ง, 800 ตำลึง } • แม่สื่อ: หลังจากท่านมีประสบการณ์มามากพอแล้ว จนอาจารย์ยอมรับในความสามารถ เสนอชื่อท่านสู่สมาคมแม่สื่อเพื่อเลื่อนฐานะท่านเป็นแม่สื่ออย่างสมบูรณ์ ท่านก็จะออกเดินทางผูกด้ายแดง สัมพันธ์รักให้คนในแผ่นดิน โดยอยู่ในกรอบประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงาม หากพบว่ามีการทำผิดนอกรีต ท่านจะถูกยึดตราแม่สื่อคืนและลงโทษอย่างสาหัส
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 7000 หน่วย, ทำงานครบ 80 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับความรักได้, มีโชควาสนาติดตัว, สามารถจัดพิธีแต่งงานได้, สามารถกำหนดเพศของลูกได้โดยการเขียนโรลขอพรที่ศาลเจ้า
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างไปสู่ขอหรือจัดพิธีแต่งงาน: 200 ชั่ง, 3500 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 60 ชั่ง, 2500 ตำลึง }

←ไอเท็มที่มีอยู่→
x9999
x500
x100
x20
x10
x100
x1
x1
x1
x500
x100
x100
x1
x5
x2
x20
x20
x4
x100
x48
x1
x1
x1
x1
x1
x6
x4
x3
x3
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:24
{ สายอาชีพ ปราชญ์ }

เควสเส้นทางสู่การเป็น นักปราชญ์
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีจอมปราชญ์แห่งแผ่นดินติดต่อท่านไปทาง PM
 • เขาจะมอบบททดสอบความสามารถในด้านการบริหาร หลักปกครอง วิชาการ จริยธรรม คุณธรรม
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพนักปราชญ์ หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันอาชีพและแนะนำจวนขุนนางให้ท่านไปคอยช่วยเหลือพวกเขา ฝึกประสบการณ์ เก็บเกี่ยวความรู้ที่ไม่เคยพบ


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • เสมียน : เป็นผู้ช่วยขุนนางในการดูแลเอกสารต่างๆ เขียนจดหมายราชการต่างๆ และ ทำงานตามที่ได้รับมอบหมายจากเจ้านาย และ เป็นผู้ช่วยขุนนางคอยดูแลเรื่องการจัดการการเงิน ค่าใช้จ่ายในจวน รายรับ รายจ่ายของจวน
           -
  { รายรับ: 40 ชั่ง, 1000 ตำลึง }
 • นักวิชาการ : หลังจากท่านทำงานมาจนมีประสบการณ์ เก็บเกี่ยวความรู้มากพอแล้ว ท่านจะขออนุญาตขุนนางเจ้านายท่านออกไปแสวงหาประสบการณ์และขอบคุณเขาที่ให้โอกาสท่านได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ นักวิชาการที่ดี คือ การมองทุกสิ่งด้วยความคิดมิใช่สายตา มองทุกสิ่งด้วยความรู้มิใช่ดวงตา และนำทุกสิ่งมาขบคิดเสมอ โดยไม่ปล่อยผ่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กแค่ไหน อาทิ แมววิ่งไล่จับหนู สุนัขกัดกัน
              - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 20000 หน่วย, ทำงานครบ 40 วัน, ค่าบุ๋น 400
              -
{ รายรับ: 20 ชั่ง, 800 ตำลึง } • ปราชญ์พเนจร: หลังจากท่านมีประสบการณ์มากพอ ชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวบ้าน ท่านก็กลายเป็น "นักปราชญ์" ที่โด่งดังในแผ่นดินคนนึง ถึงแม้ไม่อาจเทียบได้กบัจอมปราชญ์ตงฟางสั้ว ท่องเที่ยวพเนจรไปทั่วหล้า เพลิดเพลินกับทิวทัศน์งดงาม คิด วิเคราะห์ทุกกิริยาบทที่หนักขึ้น ไม่ว่าก้อนหินจะเป็นยังไง ผืนน้ำกระตุกนิดนึง หรือ น้ำค้างหยดลงสู่พื้น ท่านก็จะชอบนำมาขบคิดเสมอ หรือแม้แต่ความช่วยเหลือทุกอย่างไม่อาจนิ่งดูดายได้ ท่านต้องยื่นมือแม้จะเกินกำลัง ด้วยอุปนิสัยเช่นนี้ จึงได้รับการยกย่องเป็น "นักปราชญ์"
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 100000 หน่วย, ทำงานครบ 200 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับปราชญ์ได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย และ คัมภีร์ต่างๆ, มีโอกาสเป็นที่ปรึกษาของฮ่องเต้, สามารถเขียนโรลเพลย์เบิกหมั่นโถวได้จากศูนย์พรรคกระยาจก, ค่าความหิวที่ลดเวลาเดินทางระหว่างเมืองจะไม่ลด และ พิเศษ** ปราชญ์คนแรกจะได้รับอีเว้นท์ลับ
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานไปเขียนบทความ อื่นๆ : 200 ชั่ง, 5000 ตำลึง } *รางวัลนี้ไม่นับรวมกับเงินค่าจ้างที่ท่านเสนอต่อผู้จ้างนะคะ*

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 10 ชั่ง, 500 ตำลึง }
              - { เขียนโรลเพลย์เบิกหมั่นโถว 100 ลูก สัปดาห์ 1 ครั้ง ได้ที่ ศูนย์พรรคกระยาจก } • ที่ปรึกษา: ความฉลาดเฉลียวของท่านและจิตใจที่มุ่งมั่นอยากรับใช้แผ่นดินบ้านเกิด ท่านจึงผันตัวเข้าสู่ราชสำนักเพื่อใช้สติปัญญาของท่านในการช่วยราชสำนัก ดูแลปากท้องประชาชนด้วยปัญญาที่ท่านมี โดยการเลือกเจ้าเมืองต่างๆ เพื่อเข้าไปช่วยงานคอยให้คำชี้แนะ และ แนะนำในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการเป็นกุนซือในราชสำนักด้วยเช่นกันคอยให้คำชี้แนะต่อที่ปรึกษาใหญ่ของราชสำนัก ( ที่ปรึกษาใหญ่ คือ ที่ปรึกษาส่วนพระองค์ )
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 50000 หน่วย, ทำงานครบ 80 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับปราชญ์ได้, ซื้อขายสินค้าในศูนย์การค้าจะได้ราคาพิเศษ, ได้รับโบนัสพิเศษจากฮ่องเต้หรือที่ปรึกษาใหญ่, มีโอกาสเจออีเว้นท์ลับมากมาย
           - { รายรับหากมีคนจ้างงานไปเขียนบทความ อื่นๆ : 200 ชั่ง, 5000 ตำลึง } *รางวัลนี้ไม่นับรวมกับเงินค่าจ้างที่ท่านเสนอต่อผู้จ้างนะคะ*
           -
  { เงินประจำตำแหน่ง: 200 ชั่ง, 3000 ตำลึง }
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x9999
x500
x100
x20
x10
x100
x1
x1
x1
x500
x100
x100
x1
x5
x2
x20
x20
x4
x100
x48
x1
x1
x1
x1
x1
x6
x4
x3
x3
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-1-17 01:13:44
{ สายอาชีพ จิตรกร }

เควสเส้นทางสู่การเป็น จิตรกร
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีจิตรกรใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • จิตรกรใหญ่จะทดสอบความสามารถในด้านความรู้ทางศาสตร์แห่งการวาดภาพให้แก่ท่าน
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพจิตรกร หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันและส่งไปฝึกงานกับจิตรกรเอกชื่อดัง "ซือหม่าฮูหยิน (จั่ว เหวินจวิน)"


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • จิตรกรฝึกหัด : ฝึกงานกับจิตรกรเอกแห่งยุค "ซือหม่าฮูหยิน (จั่ว เหวินจวิน)"
           -
  { รายรับ: 10 ชั่ง, 500 ตำลึง }


 • จิตรกรพเนจร: หลังจากท่านมีประสบการณ์มามากพอแล้ว ถึงเวลาที่ท่านจะออกเดินทางพเนจรในฐานะจิตรกรพเนจร ขับกล่อมลำนำบทเพลงตามเหตุการณ์ต่างๆ ชมทิวทัศน์ความงดงามของแผ่นดินอันกว้างใหญ่ไพศาล เพลิดเพลินไปกับการหาประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาฝีมือตัวเอง นำทิวทัศน์ที่ท่านผ่านเมืองต่างๆ มาละเลงบนผืนม้วนกระดาษหนังสัตว์เพื่อวาดออกมาเป็นภาพที่วิจิตรจินดา งดงามเปี่ยมด้วยเสน่ห์เหลือล้น
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 20000 หน่วย, ทำงานครบ 60 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับจิตรกรได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานไปวาดภาพ: 300 ชั่ง, 3500 ตำลึง }
           - { รายรับทุกครั้งที่วาดภาพทิวทัศน์ สภาพแวดล้อม ผู้คน ที่พบเจอในการเดินทาง: 50 ชั่ง, 2500 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 45 ชั่ง, 1500 ตำลึง }
              - { รายรับจากโรลเพลย์มังงะ (ภาพขั้นสูง) : 25 ชั่ง, 2500 ตำลึง, 10 Point }


 • จิตรกรราชสำนัก: ความงดงามของภาพวาดที่ได้เข้าตาฮ่องเต้ ทำให้เขาได้รับเลือกเป็นจิตรกรคนแรกของราชสำนัก คอยวาดภาพต่างๆ ที่ฮ่องเต้ประสงค์ และ มีหน้าที่คัดเลือกสตรีในแผ่นดินนำเสนอฮองเฮา เพื่อให้ฮองเฮาทรงพิจารณาเรียกตัวสตรีคนนั้นเข้ารับการทดสอบการเป็นสนม
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับจิตรกรได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย, มีโอกาสเจอเควสสร้างเคล็ดวิชาจากราชสำนัก, มีโอกาสพบเจอรางวัลดีๆ จากฮ่องเต้และฮองเฮา, ซื้อของในร้านค้าราคาพิเศษ และ มีโอกาสการได้เป็นขุนนาง
           -
  { เงินประจำตำแหน่ง: 400 ชั่ง, 5000 ตำลึง }
           - { รายรับหากมีคนจ้างงานไปวาดภาพ: 300 ชั่ง, 3500 ตำลึง }
           - { รายรับทุกครั้งที่วาดภาพทิวทัศน์ สภาพแวดล้อม ผู้คน ที่พบเจอในการเดินทาง: 50 ชั่ง, 2500 ตำลึง }


←ไอเท็มที่มีอยู่→
x9999
x500
x100
x20
x10
x100
x1
x1
x1
x500
x100
x100
x1
x5
x2
x20
x20
x4
x100
x48
x1
x1
x1
x1
x1
x6
x4
x3
x3
x1
x1

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2019-3-19 05:36

ขึ้นไปด้านบน