ดู: 2630|ตอบกลับ: 7

{ 七 } เส้นทางทั้ง 8 สายอาชีพ

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:04:44 |โหมดอ่าน
{ เส้นทางทั้ง 8 สายอาชีพ }

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ปล่อยเส้นทางทั้ง 8 อาชีพ โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงอาชีพที่ทำเงินได้มากที่สุดในโลกแห่งนี้ก่อนนะคะ
แม้ว่าขุนนางจะเป็นอาชีพที่มั่นคง แต่ก็ทำเงินได้น้อยกว่าในบรรดาอาชีพทั้งหมด และ
แลกมาด้วยหยาดเหงื่อที่มากมายจริงๆ เพราะขุนนางเสมือนตัวแทนชาวบ้านที่ต้องทำงานหนักเพื่อดูแลชาวบ้าน

{ สายอาชีพ พ่อค้า }

เควสเส้นทางสู่การเป็น พ่อค้า
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีพ่อค้าใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • พ่อค้าใหญ่จะทดสอบท่านเลือกสินค้า 2 ชนิด เพื่อทดสอบสายตาท่าน
 • พ่อค้าใหญ่จะทดสอบท่านตีราคาสินค้าสองแบบ คือ แบบสินค้าหรูหรา และ แบบสินค้าภายนอกดูไม่น่าซื้อแต่การใช้งานมันหลากหลาย
 • พ่อค้าใหญ่จะลองให้ท่านไปตั้งแผงขายตามตลาดนัดที่ ฉางอัน โดยชุดเชทรองเท้าฟางคู่ละ 10 ตำลึง จำนวน 100 คู่ หากขายหมดคือสอบผ่าน { ต้องให้ผู้เล่นมาเขียนโรลซื้อ 2 คนด้วยนะคะ } ที่เหลือสมมติผู้คนได้
 • พ่อค้าใหญ่จะเช็นตราประทับการเป็นพ่อค้า พร้อมจะแนะนำเราให้กับพ่อค้าสายที่เราถนัด { พ่อค้าม้า, พ่อค้าชุดเกราะ/อาวุธ, พ่อค้าเสื้อผ้า, พ่อค้าเครื่องประดับ อัญมณี, พ่อค้าของมือสอง, พ่อค้าขายประกัน, พ่อค้าตลาดนัด, พ่อค้าหญิงสาว } เลือกสายที่เราถนัด


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • ผู้ช่วยฝึกหัด : ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ประเภทใช้แรง เรียนรู้งานจากพ่อค้าใหญ่ในสายพ่อค้าที่เราเลือก
           -
  { รายรับ: 10 ชั่ง, 500 ตำลึง }
 • ผู้ช่วยพ่อค้า : พัฒนาการสู่ผู้ช่วยเต็มตัว ช่วยงานตามที่พ่อค้าใหญ่ที่เราประจำมอบหมาย แบ่งเบางานพ่อค้าใหญ่ คอยจดบัญชีรายรับ-รายจ่ายในการขายสินค้าแต่ละรอบบิล
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 400 หน่วย, ทำงานครบ 15 วัน
           -
  { รายรับ: 30 ชั่ง, 800 ตำลึง }
 • พ่อค้า: จากผู้ช่วยกลายเป็นพ่อค้าเต็มตัว ซึ่งจะยังขายสินค้าได้ประเภทเดียวอยู่นะคะ โดยรับซื้อจากพ่อค้าใหญ่
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 800 หน่วย, ทำงานครบ 30 วัน
           - { รายรับ: 100 ชั่ง, 1000 ตำลึง }
 • พ่อค้าใหญ่: อาชีพพ่อค้าจะแบ่งออกเป็นสองสาย เลือกได้เพียงสายเดียวเท่านั้นไม่สามารถเปลี่ยนสายได้นะคะ

 • พ่อค้าคาราวาน: สายพ่อค้าใหญ่ที่จะนำสินค้าทุกประเภทที่ขายเดินทางไปขายตามแคว้นต่างๆ ทางตะวันตกบนเส้นทางสายไหมที่ท่านคณะทูตจางเซียนบุกเบิกอยู่ในตอนนี้ แต่มักมีโอกาสประสบเจอชงหนูปล้นอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นจึงมักต้องมีทหารรับจ้าง, ยอดฝีมือไปคุ้มกันจำนวนนึง
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 2500 หน่วย, ทำงานครบ 60 วัน, ค่าธรรมเนียม 400 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเดินทางค้าขายต่างแดนได้, แลกเปลี่ยนสินค้ากับชาวต่างแดนเพื่อนำมาขายในต้าฮั่น, เดินทางทุกเมืองไม่มีการลดค่าความหิว, สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับการค้าขายได้ { เกี่ยวกับการค้าต่างแดน }, ได้สิทธิ์ลดราคาค่าธรรมเนียมต่างๆ และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           -
  { รายรับ: 1100 ชั่ง, 8000 ตำลึง } { คอมมิชชั่นจากการเขียนโรลขายสินค้าให้ผู้เล่น ตามราคาที่ตกลงกับผู้เล่น } • พ่อค้าใหญ่: สายพ่อค้าใหญ่ที่คอยจัดจำหน่ายสินค้าให้กับเหล่าร้านค้าปลีกต่างๆ รวมไปถึงการผลิตเอง เป็นผู้กำหนดราคาสินค้าในประเทศต้าฮั่น ไม่ว่าข้าว, สินค้าต่างๆ ก็ล้วนมาจากฝีมือพ่อค้าใหญ่ที่จะบีบให้ราคาสูงหรือต่ำเนื่องมาจากพวกพ่อค้าใหญ่ชอบกักตุนสินค้าบางชนิด เพื่อไปขายช่วงอุทกภัยต่างๆ หรือภัยพิบัติต่างๆ
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 1500 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน, ค่าธรรมเนียม 200 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเดินทางค้าขายทั่วแผ่นดินได้(ในต้าฮั่นเท่านั้น), ขายสินค้าให้กับร้านค้าต่างๆ ในแผ่นดิน อาทิ ใบชาให้ร้านน้ำชาตระกูลหลี่, ผ้าไหมคุณภาพให้ร้านผ้าไหม, เดินทางทุกเมืองไม่มีการลดค่าความหิว, สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับการค้าขายในแผ่นดินฮั่นได้ หรือ สร้างเควสประเภทส่งสินค้าให้ร้านค้าต่างๆ ได้, ได้สิทธิ์ลดราคาค่าธรรมเนียมต่างๆ และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           -
  { รายรับ: 800 ชั่ง, 3000 ตำลึง }


ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:04
{ สายอาชีพ ขุนนาง }
เควสเส้นทางสู่การเป็น ขุนนาง
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีขุนนางท้องถิ่นติดต่อไปยังบ้านของท่าน เพื่อชี้แจงการสอบ
 • เขียนโรลเพลย์ขุนนางท้องถิ่นมาแจ้งที่บ้านว่า "ตอนนี้ราชสำนักเปิดสมัครสอบผู้มีความสามารถเข้าร่วมเป็นขุนนางช่วยเหลือพัฒนาบ้านเมือง"
 • เขียนโรลเพลย์ติวบทเรียนในหัวข้อ "ปรัชญาขงจื้อ" เป็นเวลา 10 วัน {วันละ 1 โรลเพลย์} {ให้ผู้เล่นวางแผนระยะเวลาว่าจะมาเขียนโรล 10 วันรวดเดียวให้จบ หรือ วันเว้นวัน หรือ สัปดาห์ละครั้ง อะไรจำนองนี้ ฯลฯ ได้ทุกอย่างนะคะ จะเขียนสามวันเว้นสองแล้วเขียนก็ได้ค่ะ โดยแจ้งไว้ในโรลเพลย์พุดคุยกับพ่อแม่ประมาณว่าเราจะเตรียมตัวสอบขุนนาง เป็นเวลา.... พักหายใจ...... }
 • { กรณีบ้านไม่ได้อยู่ฉางอัน } ในรุ่งเช้า วันที่ 20 ของทุกเดือน เขียนโรลเพลย์ออกจากบ้าน, สถานที่อยู่อาศัยตอนนั้น เพื่อเดินทางไปเมืองหลวง (ย่ำว่าต้องเป็นวันที่ 20 ของทุกเดือนเท่านั้น ถ้าสมมติว่าโรลเพลย์ 10 วันเราติวเกินเวลาวันที่ 20 เกินไปก็ให้รอ 20 เดือนใหม่นะคะ)  
                  ** ใครที่อยู่ปัจจุบันของตัวละครอยู่ในแถบเหอเป่ย, ซีเหลียง, เจียงหนาน, เสฉวน, หูหนาน/หูเป่ย ให้เขียนโรลเพลย์เดินทาง 5 วัน (วันละ 1 โรลเพลย์ - ในแต่ละวันให้เขียนกันคนละเมืองนะคะ โดยให้คำนวณดูนะคะว่าไปฉางอันผ่านเมืองไหนบ้าง)
 • { กรณีบ้านอยู่ฉางอัน } ในรุ่งเช้าวันที่ 26 ของทุกเดือนจะมีขุนนางท้องถิ่นมาส่งเทียบเชิญเข้าร่วมสอบที่ "หอบัณฑิต" มาให้ที่บ้าน หรือ ที่อยู่อาศัยในฉางอันตอนนั้น { วันที่ 26 ของเดือนจริงๆ นะคะ โดยเป็นเดือนอะไรก็ได้ ขอแค่ผ่านโรลติวเตรียมสอบมาครบแล้ว }
 • { หากมีเงิน สามารถแจ้ง PM มายัง Admin ได้นะคะ โดยแจ้งว่า "ขอใช้เงินติดสินบนขุนนางชั้นผู้ใหญ่ 2000 ชั่ง" } #วิธีนี้ไม่สนับสนุน แต่ในการสอบไม่ว่าเราจะทำข้อสอบได้ไม่ดีก็ได้เป็นนายอำเภอทุกคน
 • รอเรียกตัวเข้าสอบ โดยข้อสอบแต่ละชุดของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • สำหรับผู้สอบได้คะแนนดีเด่น : ได้รับตำแหน่ง ต้าเซียงหลิง (นายอำเภอ)
                   { เงินประจำตำแหน่ง: 35 ชั่ง 500 ตำลึง }
                  - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสให้ผู้เล่นในเมืองของตนเองได้, สามารถส่งฏีกามาเมืองหลวงเพื่อขอเบิกงบพัฒนาเมืองได้, สามารถเขียนโรลเพลย์ขูดรีดเงินชาวบ้านในเมืองตนเองได้ ในการขูดรีดต่อโรลเพลย์จะสุ่มเงินตั้งแต่ { 300 - 3000 ชั่ง และ 300 - 10000 ตำลึง } โดยใช้โปรแกรมสุ่มเลขตัวนี้ {คลิก}
 • สำหรับผู้สอบผ่านเกณฑ์ปกติ : รอขุนนางระดับเสนาบดีเรียกพบเพื่อสอบสัมภาษณ์ หากผ่านจะได้บรรจุในฐานะผู้ช่วยขุนนางกรมนั้นๆ
                   { เงินประจำตำแหน่ง: 20 ชั่ง 400 ตำลึง }
                  - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสให้ผู้เล่นได้ (เฉพาะเมืองหลวงฉางอัน), มีสิทธิ์ได้คอมมิชชั่นจากการทำงานดีจากขุนนางที่เราสังกัด 50 ชั่ง 1500 ตำลึง, สามารถเขียนโรลเพลย์ขูดรีดเงินชาวบ้านในเมืองได้ ในการขูดรีดต่อโรลเพลย์จะสุ่มเงินตั้งแต่ { 10 - 300 ชั่ง และ 50 - 1000 ตำลึง } โดยใช้โปรแกรมสุ่มเลขตัวนี้ {คลิก}
 • ระดับสูงกว่านี้ไม่มีระบุตำแหน่งตายตัว ขึ้นกับความสามารถและ เงินประจำตำแหน่งก็เช่นกัน
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:07
{ สายอาชีพ เถ้าแก่ร้าน / โรงเตี้ยม }

เควสเส้นทางสู่การเป็น เถ้าแก่ร้าน / โรงเตี้ยม
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีเถ้าแก่ใหญ่แห่งสมาคมการค้า ติดต่อ PM เราไป
 • เถ้าแก่ใหญ่จะแนะนำการทำการค้า การซื้อเหมาจากพ่อค้าใหญ่ที่นำสินค้าผลิตมาขาย และ แหล่งหาวัตถุดิบ และให้เราเลือกสายว่าจะไปร้านค้าหรือโรงเตี้ยม
 • { หากเป็นโรงเตี้ยม } เถ้าแก่ใหญ่สมาคมการค้า จะมอบหมายให้เราทำอาหารชุดใหญ่ มาให้ลองชิม และ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับโรงเตี้ยม และเลือกสายโรงเตี้ยม { ร้านน้ำชา, ร้านบะหมี่, ร้านเต้าหู้, ร้านพุทซาเชื่อม, ร้านขนมหวาน}
 • { หากเป็นร้านค้า } เถ้าแก่ใหญ่สมาคมการค้า จะแนะนำการต่อราคา เลือกแหล่งซื้อสินค้าต้นทุน แนะนำพ่อค้าใหญ่ และให้เราเลือกสายร้านค้า { จุดพักม้า, ร้านขายชุดเกราะ/อาวุธ, ร้านขายเสื้อผ้า, ร้านขายเครื่องประดับ อัญมณี, ร้านขายของมือสอง } เลือกสายที่เราถนัด


ตำแหน่งในสายงานโรงเตี้ยม
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • คนหาบเร่ : เดินขายของไปตามเมืองต่างๆ โดยมีแผงหาบคู่ใจให้เป็นอาวุธคู่กาย ใช้หาบสินค้าเพื่อนำไปแลกเป็นเงินตรา
           - { รายรับ: 15 ชั่ง, 1000 ตำลึง } และ คอมมิชชั่นนอกจากการขาย { โดยราคาไม่สูงเกิน 300 ตำลึง และ ควรตั้งราคาให้พอดีกับคุณภาพสินค้า }
 • เสี่ยวเอ้อห์: คุณเลื่อนระดับเป็นเสี่ยวเอ้อห์ในโรงน้ำชา หอโคมเขียว หรือ โรงเตี๊ยม คอยดูแลบริการลูกค้าเข้าออก เสิร์ฟอาหาร ห้องพักลูกค้า และ งานน้อยใหญ่ที่เถ้าแก่สั่ง
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 1500 หน่วย, ทำงานครบ 30 วัน
           - { รายรับ: 50 ชั่ง, 1500 ตำลึง }
 • ระดับสูงสุดของสายอาชีพเถ้าแก่ จะแบ่งออกเป็นสองสายด้วยกัน คือ


 • เถ้าแก่หอโคมเขียว: ชื่อก็บอกอยู่นะคะว่า "หอโคมเขียว" หมายความว่า คุณจะได้เป็นเจ้าของกิจการที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดโดยเฉพาะบุรุษ มีลูกค้าทั้งฮั่นและชาวต่างชาติมาแวะเวียนบ่อย ไม่ขาดสาย รวมไปถึงขุนนางอีกมากมาย
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 3000 หน่วย, ทำงานครบ 40 วัน, มีทุนเปิดกิจการ 800 ชั่ง, ซื้อเด็กสาวจากครอบครัวชาวนาเริ่มต้น 5 คน คนละ 1000 ชั่ง และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเขียนโรลเพลย์ทดสอบเด็กสาวใหม่ในการทำงานด้านให้ความบันเทิงและสุขทางกาย (หรือกับเด็กสาวเก่าก็ได้นะคะ) ได้รับค่า บู๊ +5 ต่อโรลเพลย์, สามารถเขียนโรลเพลย์รับประทานอาหารในร้านตนเอง +ความหิว 30 (ใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์), สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, สามารถขายเด็กสาวเป็น Comrade ให้ผู้เล่นคนอื่นได้ {เรียกว่า ไถ่ตัว}, มีโอกาสได้รับอีเว้นท์เกี่ยวกับวังหลวง
           -
  { รายรับ: 2000 ชั่ง, 10000 ตำลึง }


 • เถ้าแก่โรงเตี้ยม: สำหรับคนรักการเปิดโรงเตี้ยมที่พักให้กับแขก ชาวยุทธ์ ที่สัญจรไปมาระหว่างเมือง บริการอาหาร เสียงดนตรี สุรารสเลิศ น้ำชาที่หอมกรุ่น ฯลฯ อีกมากมาย เว้นแต่ไม่มีบริการเริงอารมณ์
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 3000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน, ค่าธรรมเนียม 1000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเขียนโรลเพลย์คิดค้นสูตรอาหาร, หมักสุราแบบใหม่ ได้รับค่าบุ๋น +5 ต่อโรลเพลย์ (100 จานสำหรับอาหารทอง / 1000 จานสำหรับอาหารเขียว-ม่วง), สามารถเขียนโรลเพลย์รับประทานอาหารในร้านตนเอง +ความหิว 50 (ใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์), สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้
           - { รายรับ: 500 ชั่ง, 3000 ตำลึง }


ตำแหน่งในสายงานร้านค้าใหญ่
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • คนงาน : ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ขนแบกหาม คอยช่วยเถ้าแก่ร้านค้าที่เราประจำอยู่โดยการแนะนำเถ้าแก่ใหญ่สมาคมการค้าแห่งแผ่นดินฮั่น
           -
  { รายรับ: 10 ชั่ง, 600 ตำลึง }
 • สำหรับสายอาชีพเถ้าแก่ร้านใหญ่ จะแบ่งออกเป็น 3 สาย ด้วยกัน ดังนี้


 • เถ้าแก่ร้าน: เมื่อคุณเริ่มมีทุนพอสมควรแล้ว ก็สามารถนำเงินก้อนนั้นไปยื่นเอกสารที่สมาคมการค้าแห่งแผ่นดินฮั่น เพื่อขอจัดตั้งร้านค้าพาณิชย์ตนเองขึ้นมา โดยสามารถเลือกทำเลร้านอาหารของคุณได้
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 3000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน, ค่าธรรมเนียม 1000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเขียนโรลเพลย์คิดค้นสินค้าใหม่ๆ (โดยเป็นสินค้าที่เราขายเท่านั้น) { ใช้สิทธิ์ได้เพียงเดือนละครั้ง } ได้รับค่าบุ๋น +10, สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, { เมื่อมีชื่อเสียง 10000 หน่วย สามารถซื้อแหล่งวัตถุดิบได้ 1 แหล่ง } และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           - { รายรับ: 500 ชั่ง, 3000 ตำลึง } • เจ้าของเหมือง: เมื่อคุณเริ่มมีทุนพอสมควรแล้ว จึงนำทุนก้อนนั้นไปซื้อกิจการเหมืองแร่ของตระกูลที่เลิกทำไปแล้ว มาสานงานต่อ เป็นอาชีพที่สำคัญอย่างมากในการหลอมอาวุธของช่างตีเหล็ก ราคาที่คุณขายช่างตีเหล็กจะแพงกว่าขายต่อพ่อค้าใหญ่ต่างๆ
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 200 วัน, ค่าธรรมเนียม 3000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: มีโอกาสเจอสมบัติหรือขุมทรัพย์ต่างๆ ที่ถูกฝังไว้ในเหมืองมานานแสนนาน, สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, โรลเพลย์ทำงานจะไม่ลดค่าความหิว, ขุดเหมืองได้สองสัปดาห์ต่อครั้ง { เมื่อมีเงินชั่ง 4500 ชั่ง สามารถซื้อเหมืองเพิ่มได้ 1 เหมือง }
           - { รายรับ: 200 ชั่ง, 3000 ตำลึง } { รายได้จากการขายแร่ พ่อค้าใหญ่และพ่อค้าคาราวานจะลด 50% ส่วนช่างตีเหล็กจะเป็นราคาเต็ม }

              - เกณฑ์การสุ่มแร่ที่ได้แต่ละรอบหลังการขุด ::  บู๊ x { 50 - 1000 สุ่มจากเว็บนี้ } / 100 = ผลลัพธ์แร่ที่ได้
 • เถ้าแก่โรงสี: คุณผู้ชื่นชอบทรัพยากรอาหารที่สำคัญของดินแดน แต่ด้วยเป็นผู้มีหัวคิดใหม่ จึงได้ศึกษาศาสตร์การปลูกข้าวด้วยตัวเอง เพื่อเก็บเกี่ยวต้นข้าวมาแปรรูปเป็นข้าวสารด้วยตัวเอง ประหยัดการรับซื้อ และ ขายในราคาที่ถูกกว่าโรงสีอื่นๆ อีกด้วย
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 200 วัน, ค่าธรรมเนียม 3000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: ค่าความหิวในส่วนการเดินทางข้ามเมืองจะไม่ลด, สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, โรลเพลย์ทำงานจะไม่ลดค่าความหิว, เก็บเกี่ยวได้เดือนละครั้งต่อแปลง, { เมื่อมีเงินชั่ง 4500 ชั่ง สามารถซื้อเหมืองเพิ่มได้ 1 เหมือง } และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           - { รายรับ: 200 ชั่ง, 3000 ตำลึง } { รายได้จากการขายให้พ่อค้าใหญ่หรือพ่อค้าคาราวาน }

              - เกณฑ์การสุ่มเมล็ดข้าวที่ได้แต่ละรอบหลังการเก็บเกี่ยว ::  บู๊ x { 500 - 5000 สุ่มจากเว็บนี้ } / 100 = ผลลัพธ์เมล็ดข้าวที่ได้

              - { ขยายกิจการไปยังเมืองอื่นได้ โดยการสร้างโรงสีและแปลงนา ที่ละ 3500 ชั่ง }


 • เถ้าแก่ฟาร์ม: เถ้าแก่ที่เติบโตมาจากประสบการณ์อันโชกโชน หลายคนมาใช้ชีวิตปั้นปลายจากทุนสะสมด้วยการเปิดกิจการฟาร์มสัตว์ทะเล เลี้ยง ปู่ / กุ้ง / ปลาหมึก เพื่อทำผลผลิตขาย
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 1000 วัน, ค่าธรรมเนียม 3000 ชั่ง
           - คุณสมบัติพิเศษ: ค่าความหิวในส่วนการเดินทางข้ามเมืองจะไม่ลด, สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, โรลเพลย์ทำงานจะไม่ลดค่าความหิว, เก็บเกี่ยวได้เดือนละครั้งต่อแปลง, { เมื่อมีเงินชั่ง 4500 ชั่ง สามารถซื้อเหมืองเพิ่มได้ 1 เหมือง } และ สามารถนำเงินตำลึงแลกเป็นเงินชั่ง หรือ เงินชั่งแลกเป็นตำลึง ได้ที่โรงเงินตรา
           - { รายรับ: 200 ชั่ง, 3000 ตำลึง } { รายได้จากการขายให้พ่อค้าใหญ่หรือพ่อค้าคาราวาน }

              - เกณฑ์การสุ่มเมล็ดข้าวที่ได้แต่ละรอบหลังการเก็บเกี่ยว ::  บู๊ x { 500 - 5000 สุ่มจากเว็บนี้ } / 100 = ผลลัพธ์เมล็ดข้าวที่ได้

              - { ขยายกิจการไปยังเมืองอื่นได้ โดยการสร้างโรงสีและแปลงนา ที่ละ 3500 ชั่ง }
              - { เก็บเกี่ยวผลผลิตสัตว์น้ำที่เลี้ยงประจำสัปดาห์ }
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:10
{ สายอาชีพ ชาวยุทธ์ }

เควสเส้นทางสู่การเป็น ชาวยุทธ์
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีผู้นำยุทธภพ { กงซุน เค่อ } ติดต่อท่านไปทาง PM
 • { สำหรับท่านที่ไม่เคยฝึกกำลังภายใน } ผู้นำยุทธภพ จะแนะนำกำลังภายในพื้นฐานให้ท่านฝึกฝน  โดยท่านต้องมีพลังแฝงอย่างต่ำ 20 ก่อน หากยังไม่ถึงให้ไปฝึกฝนร่างกายตนเองเสียก่อนเพื่อเก็บประสบการณ์อัพพลังแฝง
 • { หลังผ่านการฝึกกำลังภายในพื้นฐาน } ผู้นำยุทธภพ จะชี้แนะการใช้ชีวิตในยุทธภพให้กับผู้เล่น และ ทดสอบการเป็นชาวยุทธ์ด้านความอดทน โดยมอบหมายให้เราไปทำงานสามชิ้นหากสำเร็จจะยืนยันสถานะว่าเราเป็นชาวยุทธ์อย่างเป็นทางการ หากไม่สำเร็จให้กลับไปฝึกตัวใหม่ เพราะขืนดึงดันไปต่อจะท่องยุทธภพไม่รอด มีแต่เอาชีวิตไปตายเปล่าๆ นะคะ คิคิ และ มอบคัมภีร์ตัวเบาพื้นฐานให้ผู้เล่น
 • ผู้นำยุทธภพจะแนะนำสำนักในยุทธภพให้เรา หากเราอยากแข็งแกร่งเร็วท่านจะแนะนำให้เลือกสำนักใดสำนักหนึ่ง หรือ จะพเนจรในฐานะ ชาวยุทธ์ไร้สำนัก ก็ได้นะคะ แต่ต้องดิ้นรนหาวรยุทธ์ ลมปราณที่แข็งแกร่งเอง รวมถึงตัวเบาต่างๆ


องค์ประกอบในสายชาวยุทธ์
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • ชาวยุทธ์ : ชาวยุทธ์ไร้สำนัก ผู้ที่ชื่นชอบท่องพเนจรทั่วหล้า
           - { รายรับ: หมั่นโถว 50 ลูก สามารถเขียนโรลเพลย์รับได้ที่ "ศูนย์สาขาของพรรคกระยาจก" ตามเมืองต่างๆ โดยรับได้ 1 สัปดาห์ต่อครั้ง }
 • ลูกศิษย์สำนัก : ชาวยุทธ์ที่สมัครเข้าร่วมเป็นศิษย์สำนัก โดยจะได้รับการแนะนำจากผู้นำยุทธภพแนะนำไปสมัครสถานที่ต่างๆ ที่สำนักต่างๆ กระจายตัวตั้งอยู่ ซึ่งผู้เล่นเมื่อไปถึงต้องทำการทดสอบเควสเข้าสำนักเสียก่อน จึงจะได้รับอนุมัติเป็นศิษย์สำนักอย่างเป็นทางการ
           - { รายรับ: 10 ชั่ง, 400 ตำลึง, 4 Point สามารถเขียนโรลเพลย์รับรางวัลได้สัปดาห์ละครั้งที่ "ผู้ดูแลคลังสำนัก" }
           - { ยกเว้นสำนักฉวนเจินที่มุ่งเน้นการปฏิบัติธรรม (เต๋า } { รายรับ: 50 ข้าวสวย, 5 Point สามารถเขียนโรลเพลย์รับได้ที่ "คนครัวประจำสำนัก" 1 สัปดาห์ต่อครั้ง }
           - { ยกเว้นพรรคกระยาจก } { รายรับ: หมั่นโถว 100 ลูก, 4 Point สามารถเขียนโรลเพลย์รับได้ที่ "คนครัวประจำสำนัก" 1 สัปดาห์ต่อครั้ง } { คอมมิชชั่นจากการเขียนโรลเพลย์ขอเงินจากบ้านเศรษฐี 30 ชั่ง, 1500 ตำลึง, 3 Point 2 สัปดาห์ต่อครั้ง }

←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:13
{ สายอาชีพ นักดนตรี / นางรำ }

เควสเส้นทางสู่การเป็น นักดนตรี / นางรำ
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีนักดนตรีใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • นักดนตรีใหญ่จะทดสอบความสามารถในด้านการดนตรีต่อท่าน สำหรับนางรำนอกจากทดสอบความสามารถด้านการดนตรีแล้วยังทดสอบการใช้ทักษะร่ายรำเพิ่มเติมอีกด้วย
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพนักดนตรี/นางระบำ หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันและส่งไปฝึกงานกับเถ้าแก่ร้านเมืองใหญ่ๆ เพื่อเก็บประสบการณ์ก่อนจะก้าวสู่นักดนตรี นางรำเต็มตัว


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • นักดนตรีฝึกหัด / นางรำฝึกหัด : ฝึกงานกับเถ้าแก่ร้านในเมืองใหญ่ต่างๆ
           -
  { รายรับ: 25 ชั่ง, 800 ตำลึง }


 • นักดนตรีพเนจร: หลังจากท่านทำงานสายอาชีพนี้มาได้สักพักแล้วจนมีความชำนาญและประสบการณ์มากพอแล้ว จนมีชื่อเสียงเลื่องลือกระบือไกลไปทั่วแผ่นดินฮั่นถึงความสามารถของนักดนตรีเช่นท่าน ใครๆ ก็พากันเสนอราคาไปทำงานในร้านตนเองกันอย่างทุลักทุเล หรือท่านจะเลือกพเนจรไปทั่ว รับงานไปเรื่อยๆ อยู่ไม่เป็นที่ก็ได้
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 5000 หน่วย, ทำงานครบ 60 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเดินทางเล่นดนตรีได้ทั่วแผ่นดินและนอกด่าน, แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านดนตรีกับชาวนอกด่านได้, เดินทางทุกเมืองไม่มีการลดค่าความหิว, สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับนักดนตรีได้
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานไปเล่นดนตรี: 500 ชั่ง, 12000 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 40 ชั่ง, 3000 ตำลึง }


 • นางรำ: สายอาชีพที่จำกัดเฉพาะเพศหญิงเท่านั้น ขายศิลปะไม่ขายตัว มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นชื่อเรื่องความสามารถด้านการฟ้องรำที่เลิศเลอเหนือใครในแผ่นดิน สามารถรับงานอิสระหรือประจำในหอดนตรีที่ใดสักที่ก็ได้
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 3000 หน่วย, ทำงานครบ 40 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเดินทางร่ายรำได้ทั่วแผ่นดินและนอกด่าน, แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในด้านความบันเทิงกับชาวนอกด่านได้, สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับการบันเทิงได้, เดินทางทั่วแผ่นดินไม่ลดความหิว
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานหรือทำงานในหอประจำ: 600 ชั่ง, 15000 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 50 ชั่ง, 4500 ตำลึง }
              - { รายรับจากโรลเพลย์พิเศษ(นางรำบางคนอาจจะขาย....ในยามค่ำคืน): 5000 ชั่ง, 50000 ตำลึง }
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:15
{ สายอาชีพ นักกวี }

เควสเส้นทางสู่การเป็น นักกวี
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีนักกวีใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • นักกวีใหญ่จะทดสอบความสามารถในด้านการบทกลอน กวี ต่อท่าน
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพนักกวี หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันและส่งไปฝึกงานกับนักกวีเอกชื่อดัง ซือหม่า เซี่ยงหรู


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • นักกวีฝึกหัด : ฝึกงานกับกวีเอกแห่งยุค "ซือหม่า เซี่ยงหรู"
           -
  { รายรับ: 5 ชั่ง, 350 ตำลึง }


 • นักกวีพเนจร: หลังจากท่านมีประสบการณ์มามากพอแล้ว ถึงเวลาที่ท่านจะออกเดินทางพเนจรในฐานะนักกวีพเนจร ขับกล่อมลำนำบทเพลงตามเหตุการณ์ต่างๆ ชมทิวทัศน์ความงดงามของแผ่นดินอันกว้างใหญ่ไพศาล เพลิดเพลินไปกับการหาประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาฝีมือตัวเอง
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับบทกวีได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานไปแต่งบทกวี: 200 ชั่ง, 3500 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 45 ชั่ง, 1500 ตำลึง }


 • นักกวีราชสำนัก: ความฉลาดเฉลียวในการแต่งบทกวีได้เข้าตาฮ่องเต้ ทำให้เขาได้รับเลือกเป็นนักกวีประจำราชสำนัก ขับกล่อมลำนำบทกวีพิธีการต่างๆ
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับบทกวีได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย, มีโอกาสพบอาวุธ คัมภีร์ลับ,  มีโอกาสพบเจอรางวัลดีๆ จากฮ่องเต้และฮองเฮา, ซื้อของในร้านค้าราคาพิเศษ และ มีโอกาสการได้เป็นขุนนาง
           -
  { เงินประจำตำแหน่ง: 400 ชั่ง, 6000 ตำลึง }
           
  - { รายรับหากมีคนจ้างงานไปแต่งบทกวี: 299 ชั่ง, 3500 ตำลึง }


{ สายอาชีพ แม่สื่อ }

เควสเส้นทางสู่การเป็น แม่สื่อ
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีแม่สื่อใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • แม่สื่อใหญ่จะทดสอบความสามารถของท่านว่ามีความเหมาะสมในสายอาชีพนี้หรือเปล่าและทดสอบธรรมเนียมปฏิบัติ พิธีการ วัฒนธรรมที่เหมาะสม
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพแม่สื่อ หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันและฝึกงาน


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด - ผู้ชายเป็นได้นะคะ *}
 • แม่สื่อฝึกหัด : ฝึกงานเรียนรู้การเป็นแม่สื่อที่ "สมาคมแม่สื่อแห่งแผ่นดิน"
           -
  { รายรับ: 10 ชั่ง, 500 ตำลึง }
 • ผู้ติดตามแม่สื่อ : หลังจากท่านได้ทำการเรียนรู้เบื้องต้นแล้ว จะมีอาจารย์หรือก็คือแม่สื่อมืออาชีพมาคัดเลือกท่านไปเป็นผู้ติดตามหรือจะเรียกพาดาวัน เฮ้ย ศิษย์ของเขาได้ คอยศึกษาดูงาน และ ปฏิบัติงานจริงในบางโอกาส
           -
  { รายรับ: 35 ชั่ง, 800 ตำลึง } • แม่สื่อ: หลังจากท่านมีประสบการณ์มามากพอแล้ว จนอาจารย์ยอมรับในความสามารถ เสนอชื่อท่านสู่สมาคมแม่สื่อเพื่อเลื่อนฐานะท่านเป็นแม่สื่ออย่างสมบูรณ์ ท่านก็จะออกเดินทางผูกด้ายแดง สัมพันธ์รักให้คนในแผ่นดิน โดยอยู่ในกรอบประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงาม หากพบว่ามีการทำผิดนอกรีต ท่านจะถูกยึดตราแม่สื่อคืนและลงโทษอย่างสาหัส
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 7000 หน่วย, ทำงานครบ 80 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับความรักได้, มีโชควาสนาติดตัว, สามารถจัดพิธีแต่งงานได้, สามารถกำหนดเพศของลูกได้โดยการเขียนโรลขอพรที่ศาลเจ้า
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างไปสู่ขอหรือจัดพิธีแต่งงาน: 200 ชั่ง, 3500 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 60 ชั่ง, 2500 ตำลึง }

←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-25 16:06:24
{ สายอาชีพ ปราชญ์ }

เควสเส้นทางสู่การเป็น นักปราชญ์
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีจอมปราชญ์แห่งแผ่นดินติดต่อท่านไปทาง PM
 • เขาจะมอบบททดสอบความสามารถในด้านการบริหาร หลักปกครอง วิชาการ จริยธรรม คุณธรรม
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพนักปราชญ์ หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันอาชีพและแนะนำจวนขุนนางให้ท่านไปคอยช่วยเหลือพวกเขา ฝึกประสบการณ์ เก็บเกี่ยวความรู้ที่ไม่เคยพบ


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • เสมียน : เป็นผู้ช่วยขุนนางในการดูแลเอกสารต่างๆ เขียนจดหมายราชการต่างๆ และ ทำงานตามที่ได้รับมอบหมายจากเจ้านาย และ เป็นผู้ช่วยขุนนางคอยดูแลเรื่องการจัดการการเงิน ค่าใช้จ่ายในจวน รายรับ รายจ่ายของจวน
           -
  { รายรับ: 40 ชั่ง, 1000 ตำลึง }
 • นักวิชาการ : หลังจากท่านทำงานมาจนมีประสบการณ์ เก็บเกี่ยวความรู้มากพอแล้ว ท่านจะขออนุญาตขุนนางเจ้านายท่านออกไปแสวงหาประสบการณ์และขอบคุณเขาที่ให้โอกาสท่านได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ นักวิชาการที่ดี คือ การมองทุกสิ่งด้วยความคิดมิใช่สายตา มองทุกสิ่งด้วยความรู้มิใช่ดวงตา และนำทุกสิ่งมาขบคิดเสมอ โดยไม่ปล่อยผ่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กแค่ไหน อาทิ แมววิ่งไล่จับหนู สุนัขกัดกัน
              - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 20000 หน่วย, ทำงานครบ 40 วัน, ค่าบุ๋น 400
              -
{ รายรับ: 20 ชั่ง, 800 ตำลึง } • ปราชญ์พเนจร: หลังจากท่านมีประสบการณ์มากพอ ชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวบ้าน ท่านก็กลายเป็น "นักปราชญ์" ที่โด่งดังในแผ่นดินคนนึง ถึงแม้ไม่อาจเทียบได้กบัจอมปราชญ์ตงฟางสั้ว ท่องเที่ยวพเนจรไปทั่วหล้า เพลิดเพลินกับทิวทัศน์งดงาม คิด วิเคราะห์ทุกกิริยาบทที่หนักขึ้น ไม่ว่าก้อนหินจะเป็นยังไง ผืนน้ำกระตุกนิดนึง หรือ น้ำค้างหยดลงสู่พื้น ท่านก็จะชอบนำมาขบคิดเสมอ หรือแม้แต่ความช่วยเหลือทุกอย่างไม่อาจนิ่งดูดายได้ ท่านต้องยื่นมือแม้จะเกินกำลัง ด้วยอุปนิสัยเช่นนี้ จึงได้รับการยกย่องเป็น "นักปราชญ์"
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 100000 หน่วย, ทำงานครบ 200 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับปราชญ์ได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย และ คัมภีร์ต่างๆ, มีโอกาสเป็นที่ปรึกษาของฮ่องเต้, สามารถเขียนโรลเพลย์เบิกหมั่นโถวได้จากศูนย์พรรคกระยาจก, ค่าความหิวที่ลดเวลาเดินทางระหว่างเมืองจะไม่ลด และ พิเศษ** ปราชญ์คนแรกจะได้รับอีเว้นท์ลับ
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานไปเขียนบทความ อื่นๆ : 200 ชั่ง, 5000 ตำลึง } *รางวัลนี้ไม่นับรวมกับเงินค่าจ้างที่ท่านเสนอต่อผู้จ้างนะคะ*

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 10 ชั่ง, 500 ตำลึง }
              - { เขียนโรลเพลย์เบิกหมั่นโถว 100 ลูก สัปดาห์ 1 ครั้ง ได้ที่ ศูนย์พรรคกระยาจก } • ที่ปรึกษา: ความฉลาดเฉลียวของท่านและจิตใจที่มุ่งมั่นอยากรับใช้แผ่นดินบ้านเกิด ท่านจึงผันตัวเข้าสู่ราชสำนักเพื่อใช้สติปัญญาของท่านในการช่วยราชสำนัก ดูแลปากท้องประชาชนด้วยปัญญาที่ท่านมี โดยการเลือกเจ้าเมืองต่างๆ เพื่อเข้าไปช่วยงานคอยให้คำชี้แนะ และ แนะนำในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการเป็นกุนซือในราชสำนักด้วยเช่นกันคอยให้คำชี้แนะต่อที่ปรึกษาใหญ่ของราชสำนัก ( ที่ปรึกษาใหญ่ คือ ที่ปรึกษาส่วนพระองค์ )
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 50000 หน่วย, ทำงานครบ 80 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับปราชญ์ได้, ซื้อขายสินค้าในศูนย์การค้าจะได้ราคาพิเศษ, ได้รับโบนัสพิเศษจากฮ่องเต้หรือที่ปรึกษาใหญ่, มีโอกาสเจออีเว้นท์ลับมากมาย
           - { รายรับหากมีคนจ้างงานไปเขียนบทความ อื่นๆ : 200 ชั่ง, 5000 ตำลึง } *รางวัลนี้ไม่นับรวมกับเงินค่าจ้างที่ท่านเสนอต่อผู้จ้างนะคะ*
           -
  { เงินประจำตำแหน่ง: 200 ชั่ง, 3000 ตำลึง }
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-1-17 01:13:44
{ สายอาชีพ จิตรกร }

เควสเส้นทางสู่การเป็น จิตรกร
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีจิตรกรใหญ่ติดต่อท่านไปทาง PM
 • จิตรกรใหญ่จะทดสอบความสามารถในด้านความรู้ทางศาสตร์แห่งการวาดภาพให้แก่ท่าน
 • หากความสามารถเบื้องต้นผ่าน ท่านจะได้รับเควสเส้นทางอาชีพจิตรกร หลังผ่านเควสท่านจะได้รับการยืนยันและส่งไปฝึกงานกับจิตรกรเอกชื่อดัง "ซือหม่าฮูหยิน (จั่ว เหวินจวิน)"


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • จิตรกรฝึกหัด : ฝึกงานกับจิตรกรเอกแห่งยุค "ซือหม่าฮูหยิน (จั่ว เหวินจวิน)"
           -
  { รายรับ: 10 ชั่ง, 500 ตำลึง }


 • จิตรกรพเนจร: หลังจากท่านมีประสบการณ์มามากพอแล้ว ถึงเวลาที่ท่านจะออกเดินทางพเนจรในฐานะจิตรกรพเนจร ขับกล่อมลำนำบทเพลงตามเหตุการณ์ต่างๆ ชมทิวทัศน์ความงดงามของแผ่นดินอันกว้างใหญ่ไพศาล เพลิดเพลินไปกับการหาประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาฝีมือตัวเอง นำทิวทัศน์ที่ท่านผ่านเมืองต่างๆ มาละเลงบนผืนม้วนกระดาษหนังสัตว์เพื่อวาดออกมาเป็นภาพที่วิจิตรจินดา งดงามเปี่ยมด้วยเสน่ห์เหลือล้น
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 20000 หน่วย, ทำงานครบ 60 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับจิตรกรได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย
           -
  { รายรับหากมีคนจ้างงานไปวาดภาพ: 300 ชั่ง, 3500 ตำลึง }
           - { รายรับทุกครั้งที่วาดภาพทิวทัศน์ สภาพแวดล้อม ผู้คน ที่พบเจอในการเดินทาง: 50 ชั่ง, 2500 ตำลึง }

              - { รายรับจากโรลเพลย์ทั่วไป: 45 ชั่ง, 1500 ตำลึง }
              - { รายรับจากโรลเพลย์มังงะ (ภาพขั้นสูง) : 25 ชั่ง, 2500 ตำลึง, 10 Point }


 • จิตรกรราชสำนัก: ความงดงามของภาพวาดที่ได้เข้าตาฮ่องเต้ ทำให้เขาได้รับเลือกเป็นจิตรกรคนแรกของราชสำนัก คอยวาดภาพต่างๆ ที่ฮ่องเต้ประสงค์ และ มีหน้าที่คัดเลือกสตรีในแผ่นดินนำเสนอฮองเฮา เพื่อให้ฮองเฮาทรงพิจารณาเรียกตัวสตรีคนนั้นเข้ารับการทดสอบการเป็นสนม
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 10000 หน่วย, ทำงานครบ 50 วัน
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับจิตรกรได้, มีโชควาสนาติดตัว มีโอกาสเจอเควสแรร์มากมาย, มีโอกาสเจอเควสสร้างเคล็ดวิชาจากราชสำนัก, มีโอกาสพบเจอรางวัลดีๆ จากฮ่องเต้และฮองเฮา, ซื้อของในร้านค้าราคาพิเศษ และ มีโอกาสการได้เป็นขุนนาง
           -
  { เงินประจำตำแหน่ง: 400 ชั่ง, 5000 ตำลึง }
           - { รายรับหากมีคนจ้างงานไปวาดภาพ: 300 ชั่ง, 3500 ตำลึง }
           - { รายรับทุกครั้งที่วาดภาพทิวทัศน์ สภาพแวดล้อม ผู้คน ที่พบเจอในการเดินทาง: 50 ชั่ง, 2500 ตำลึง }


←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1


ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-7-12 19:25

ขึ้นไปด้านบน