• จ้าวขุนเขาลี่เฉิง - วานรหูทิพย์ลิ่วเอ่อร์มี๋โหว: ไป๋อิง •

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2021-4-1 19:31:02 |โหมดอ่าน


白英
ไป๋อิง
มหาวานรแห่งเขาลี่เฉิง
สกิลติดตัว
สกิลวานรหกหู (มีหูที่ฟังเสียงได้ถึงพันลี้ ชำนาญการฟัง รู้เรื่องสารพัดชัดแจ้ง ใครพูดอะไรสามารถรับรู้ได้ กระจ่างสรรพสิ่ง)


ชื่อ-นามสกุล :: ไป๋อิง || 白英
ชื่อบิดา :: ไป๋เหวิน || 白雯 || เมฆลายดอกไม้สีขาว
ชื่อมารดา :: เหม่ยซวาง || 美霜 || น้ำค้างแสนสวย
ประเภทมอนสเตอร์ :: เผ่าพันธุ์วานรยักษ์เผือก
บ้านเกิด :: นอกเมืองอันติง-เชิงเขาลี่เฉิง

เสียงพูด :: น้ำเสียงดุดันออกห้าว
คำพูดที่ติดปาก :: "สามหาวนัก เจ้ามนุษย์จอมโอหังอวดดี!!!" , "อาณาเขตนี้ถิ่นของใคร เจ้าไม่รู้หรอกหรือ ไสหัวไปซะ" , "ถ้าไม่ถูกตัดลิ้นก็อย่าได้คิดโกหก ไม่ว่าหน้าไหนก็เหมือนกันหมด"

อุปนิสัย :: ห้าวหาญพร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ ถือว่าเป็นวายร้ายแห่งเขาลี่เฉิง ด้วยอุปนิสัยถูกขัดเกลาตั้งแต่เด็กพบเจอเรื่องสะเทือนใจมากนักต่อนัก ปลุกความดิบเถื่อนภายในจิตวิญญาณ ตั้งตัวเป็นศัตรูกับมนุษย์ทุกคน ไม่ไว้วางใจใครง่ายๆ โผงผางหยาบกระด้าง ร้ายมาร้ายตอบเกลียดแรงชังแรง ถึงจะชอบใช้กำลังมากกว่าสันติในการเจรจาแต่เขาก็มีความเฉลียวฉลาดเกินสายพันธุ์เดียวกัน มีผู้ความเป็นจ่าฝูง เข้าใจความรู้สึกของลูกสมุนเป็นอย่างดี ถึงจะปากคอเราะร้ายลึกๆแล้วในใจก็มีจิตใจอ่อนโยน ด้วยภาวะความเป็นผู้นำเพื่อไม่ให้ฝูงตกอยู่ในอันตรายพร้อมเสี่ยงชีวิตพลีชีพ และเขาอยู่ในระหว่างพยายามเรียนรู้ผูกไมตรีกับเผ่าพันธุ์มนุษย์

ความสามารถพิเศษ :: ทักษะความเป็นผู้นำ , มีความจำดีมาก มีอารมณ์ความรู้สึกเช่นเดียวกับมนุษย์ , สามารถเดินตรงได้แต่นิ้วเท้าจะหันไปข้างนอก , มีเชาว์ปัญญา , วิ่งเหมือนม้าควบ , ว่ายน้ำเก่ง , การสังเกตผู้อื่น , ทักษะการมองเห็น , สื่อสารภาษามนุษย์ได้ , ร่ำเรียนแตกฉานรวดเร็ว , ประสาทสัมผัสด้านกลิ่นยอดเยี่ยม , ทักษะการต่อสู้ระยะประชิด , นักเจรจาเฉพาะกิจ , สื่อสารภาษาสัตว์ , สัญชาติญาณในการเอาตัวรอด , กล้าคิดกล้าทำกล้าตัดสินใจเด็ดขาด , โอบอ้อมอารีแก่เผ่าพันธุ์เดียวกัน , สามารถคัดแยกผลไม้มีพิษ-ไม่มีพิษ
มีชื่อเสียงทางด้าน :: จ่าฝูงวานรขาว , มหาวานรแห่งเขาลี่เฉิง , วานรหกหู (ลิ่วเอ่อร์มี๋โหว) 1 ใน 4 วานรพิเศษ (มูลวานร 4)
คติประจำใจ :: ความยุติธรรมที่ล่าช้า ก็คือความไม่ยุติธรรม
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: ทำหน้าที่ปกครองเหล่าวานรในเผ่าให้อยู่ร่วมกับมนุษย์อย่างสงบสุขสันติ , เฝ้าหาวานรที่แข็งแกร่งเพื่อมารับหน้าที่จ่าฝูงรุ่นต่อไป

จุดแข็ง :: สัมผัสที่หก เป็นสัญชาตญาณเตือนภัยถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติที่สามารถรับรู้ได้ผ่านกระแสคลื่นลม , ความเด็ดขาด เฉียบขาด ไม่เปลี่ยนแปลงว่าอย่างใดทําอย่างนั้นถึงที่สุด ไม่กลับมีกลับกลอกหลอกลวง , เรี่ยวแรงเยอะหลายเท่าตัว มีพละกำลังไม่สองรองใคร หากคิดประมือกับเขา ระวังพลาดพลั้งเสียเอง , ประสาทรับกลิ่น แยกแยะรับรู้ได้ถึงกลิ่นต่างๆ เป็นสัญญาณเตือนภัยให้ รู้ล่วงหน้าว่าภัยใกล้จะถึงตัว , ประสาทหูที่สุดวิเศษ เพื่อชดเชยในสิ่งขาดไปนั้นก็คือดวงตาในยามค่ำคืนที่จะมองเห็นไม่ค่อยชัด , คล่องแคล่วว่องไว แชมป์ปีนต้นไม้อันดับหนึ่ง  

จุดอ่อน :: วานรในปกครอง หากมีเรื่องใหญ่เล็กแค่ไหนก็ยินดีช่วยเหลือ และบางครั้งพบวานรน้อยหลงฝูงก็รับมาดูแลในกลุ่มของตนเอง เป็นพ่อพระในคราบจ่าฝูงโฉด , ผลไม้ สิ่งใดจะสุขใจได้เท่ากับการกิน พักเรื่องปัญหาคลายเคลียดด้วยการกินไม้ฉ่ำๆในป่า , สหายสนิท ยึดถือคติบุญคุณต้องทดแทนแค้นต้องชำระ หากเป็นสหายกับเขาแล้วรับลองว่า ยามเกิดเรื่องลำบากหรืออันตรายใดๆยินดีช่วยเหลือสุดความสามารถ , อารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายบ่อยครั้งอารมณ์ดีหรือก้าวร้าวผิดปกติจนแม้แต่ลูกสมุนก็ยังมิอาจตามอารมณ์ของจ่าฝูงได้ทัน , สตรีตั้งครรภ์ นิสัยดุร้ายจะอ่อนลงในทันที สำหรับเขาแล้วสตรีตั้งครรภ์อ่อนแอ่น่าปกป้อง ทะนุถนอม , ปมด้อยเรื่องชื่อ ช่วงที่มารดาตั้งท้องเขา เคยเสี่ยงโชคทำนายด้วยการโยนหินว่าบุตรในครรภ์จะเป็นเพศใด การทำนายครั้งนั้นผลเสี่ยงทายออกว่าเขาเป็นเพศเมีย และถูกตั้งชื่อมาตั้งแต่เนินๆก่อนคลอดลักษณะทางกายภาพ
สีผิว :: ขนสีเผือก
สีตา :: นัยน์ตาคู่เทาดุดัน
ใบหน้า :: ใบหน้าโหดแม้แต่เด็กยังหยุดร้องไห้ ดวงตาขวางที่มองแล้วเหมือนจะหาเรื่องตลอดเวลา หน้าตาไม่เป็นมิตรยิ้มยาก และไร้ชีวิตชีวา หากบอกว่ายิ้ม เป็นประตูแห่งไมตรี แต่สำหรับเขารอยยิ้มกลับดูชั่วร้ายมากกว่าเป็นเครื่องมือผูกมิตร
ร่างกาย :: ร่างกายสูงใหญ่กำยำตามลำตัวมีรอยแผลจากการต่อสู้เสริมความองอาจเกรงขามและบารมี ขนสีเผือกอ่อนนุ่ม เป็นวานรสายเพาะกล้าม มักชุดเกราะนักรบเป็นประจำ ซึ่งชุดเกราะเหล่านั้นก็เป็นของที่ลูกสมุนน้อยใหญ่ขโมยมาเป็นเครื่อง บรรณาการแด่จ่าฝูง
ส่วนสูง (cm) :: 250
น้ำหนัก (kg) :: 150ประวัติตัวละคร

          มหาวานรขาวที่มีชีวิตอยู่ตั้งแต่สมัยก่อนรัฐฉินรวมหกรัฐ แต่เดิมเขาเป็นเพียงวานรน้อยที่ใฝ่เรียนรู้ได้รับการศึกษาจากอาจารย์นักพรตสันโดษท่านหนึ่งทำให้มีความรู้ติดตัวและทักษะการต่อสู้เสมือนมนุษย์ ด้วยในยุคนั้นเป็นยุคที่แว่นแคว้นต่าง ๆ ทำสงครามกันไปมา มนุษย์เองก็จับพี่น้องร่วมพงไพรของเขาที่เขาลี่เฉิงไปเป็นเสบียงอาหาร ทำให้ไป๋อิงต้องเลือกกลับเขาเมื่อได้ยินข่าวลือนี้ เขาได้ตั้งตนเป็นจ้าวขุนเขา ฝึกฝนพี่น้องบนเขาและเก็บกวาดศาสตราวุธ เกราะต่าง ๆ ของมนุษย์ที่บุกรุกมาขัดเกลาให้พวกพ้องได้สวมใส่และฝึกใช้งาน ในช่วงแรกการต่อสู้ของวานรกับรัฐฉินเป็นไปอย่างดุเดือด แต่ด้วยไม่อาจรู้ผลทำให้กองทัพฉินเลือกละเว้นเขาลี่เฉิงและตั้งเป็นเขตหวงห้าม ดูเหมือนวานรฝูงนี้จะแค่ปกป้องเขาลี่เฉิง พวกเขาจึงไม่จำเป็นต้องระแวงและฉินซีมุ่งเป้าไปกับการรวมหกรัฐอย่างไร้กังวล นับแต่นั้นเขาลี่เฉิงที่เป็นเส้นทางผ่านสู่ทิศเหนือของอันติงเพื่อออกสู่เหลียงโจว ชาวบ้านมักพยายามหลบ ๆ ซ่อน ๆ หากไม่จำเป็นพวกเขาจะเลี่ยงไปเส้นทางอื่น ไม่ใช้เมืองอันติงผ่านไปมา

          วันเวลาผ่านไปกว่าร้อยปี ข่าวลือถึงความดุร้ายแพร่สะพัดไปทั่ววงกว้าง ชาวบ้านแถบเชิงเขา ผู้คนชาวเมืองอันติงไม่กล้าย่างก้าวขึ้นเขา ถึงแม้จะมีผลไม้ พืชพันธุ์อุดมสมบูรณ์ทว่าเป็นอาณาเขตป่าของฝูงวานรเผือกที่ตั้งตัวเป็นใหญ่ ถึงขนาดเคยออกมาปล้นเสบียงสร้างความวุ่นวายหลายครั้งหลายหน แม้แต่คนของทางการก็ไม่ยื่นมือเข้าช่วย ไป๋อิงเฉลียวฉลาด นำทรัพย์สินบ้างส่วนติดสินบนกับเจ้าหน้าที่ เหตุฉะนั้นวานรบนเขาลี่เฉิงจึงทำตามอำเภอใจไม่เกรงกลัวกฎหมาย นักเดินทางผู้โชคร้ายหากพบเจอเขายากจะรอดพ้น เขามักมีข้อเสนอให้มนุษย์ทุกครั้ง และรู้จักเลือกใช้ประโยชน์สำหรับมนุษย์บางคนที่รู้สึกสนใจเป็นพิเศษ

          เหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนแปลงต่อการปกครองและเริ่มรู้จักเปิดใจสันถวไมตรีต่อเผ่าพันธุ์มนุษย์ เขาได้พบขุนพลสาว(ปันอิงฮวา) ที่นำขบวนราชรถผีผาเดินทางผ่านเขาขึ้นเหนือ เชื่อมสัมพันธ์ปรองดองระหว่างต้าฮั่นและแคว้นซูเล่อ เพื่อผ่านเส้นทางเชิงเขาลี่เฉิง ทั้งสองฝ่ายต่างเผ่าพันธุ์ความแค้นเคืองยากจะสะสาง อีกฝ่ายเป็นสตรีประหลาดพยายามหว่านล้อมเกลี่ยกล่อมเขาจนวินาทีสุดท้ายก็ไม่เลิกรา นั้นจึงเป็นเหตุให้เขาก็รู้จักที่จะปล่อยวางยึดติดกับอดีตเดิมๆ เพื่อไม่ให้ลูกหลานในฝูงต้องเดือดร้อน ค่อยๆยอมเปิดใจหลังได้ฟังเรื่องราวในอีกมุมมองนึง หัวใจปิดตายเย็นชาต่อเผ่ามนุษย์มานานแสนนาน ทำให้สำนึกถึงคำสอนของอาจารย์นักพรตครั้งที่ตนวานรน้อยซุกซนสมัยอดีต และไป๋อิงได้มีพี่น้องร่วมสาบานเป็นมนุษย์คนแรก เผ่าพันธุ์ระหว่างทั้งสองค่อยๆมาประสานใจเชื่อมสัมพันธ์กันอีกครั้ง
แสดงความคิดเห็น

โพสต์ 21821 ไบต์และได้รับ 50 EXP! [VIP]  โพสต์ 2021-4-1 19:31
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้