ฮั่ว เจิ้นไห่ • องครักษ์เก้าชีวิต •

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2021-3-26 12:37:35 |โหมดอ่าน


霍振海
ฮั่ว เจิ้นไห่
องครักษ์เก้าชีวิต


นักแสดง : Kevin Xiao (肖凯中)

(ร่างแมว)

กำลังภายใน: (1) เคล็ดวิชาเงาวายุ
(2) เคล็ดวิชาเจี้ยนเทียน
วรยุทธ์: - เงาพันร่าง & เงามายา
- ห้าอสูรกระชากวิญญาณ
- เงามืดเร้นสังหาร
- เพลงทวนพู่แดง (วิชาสืบทอดสกุลฮั่ว)
วิชาตัวเบา: - ตัวเบาขั้นสูง
ร่ายเงาไล่ล่า


ชื่อ-นามสกุล :: ฮั่ว เจิ้นไห่ || 霍振海
ชื่อบิดา :: เจ๋อ เซวียน
ชื่อมารดา :: ลู่ หนานอี้
เชื้อชาติ :: เผ่าพันธุ์แมว
บ้านเกิด :: ดาวแมว หนึ่งในมัลติเวิร์ส

เสียงพูด :: น้ำเสียงทุ่มนุ่มลึกโทนเสียงต่ำ
คำพูดที่ติดปาก :: "อย่ามาลูบหัวข้า….ข้าไม่ได้ชอบสักหน่อย หึ" , "ชีวิตแลกชีวิต ถอยไปข้าจะปกป้องเจ้าเอง" , "มองหน้าข้าทำไม หน้าข้าเหมือนบรรพบุรุษเจ้าหรือไง!?"

อุปนิสัย :: เป็นคนที่มีบุคลิกแปลกๆชอบที่จะอยู่สันโดษมากกว่าอยู่ร่วมกับคนอื่น ชอบเก็บตัวเงียบอยู่ตามลำพัง และไม่ค่อยยอมให้ใครแตะเนื้อต้องตัวเท่าไหร่ ติดขี้รำคาญเวลาคนมายุ่งด้วย หากเป็นคนไม่สนิทจะแสดงสีหน้าเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาว่าไม่ชอบ ภายนอกดูเข้าถึงยากแต่แท้จริงแล้วเนื้อในเป็นคนที่มีคุณธรรมและนิสัยเป็นมิตร แอบซุกซน ติดนิสัยมีความอยากรู้อยากเห็น และชอบสำรวจทุกสิ่งทุกอย่างที่พบเจอ พยายามจะสำรวจทุกสิ่งอย่าง เมื่อเจอสิ่งที่สนใจก็อยากจะลองสัมผัส ลองจับต้อง บางครั้งก็อาจจะสนุกเกินเลยไปบ้างจนข้าวของเสียหาย ไม่ชอบที่ๆ มีเสียงดังและวุ่นวาย มีกาละเทศะรู้จักวางตัวถึงแม้จะชอบทำหน้าเบื่อโลกทั้งใบ


ความสามารถพิเศษ :: มีสัญชาตญาณนักล่าอยู่ในร่างกายอย่างเต็มเปี่ยม , ฉลาดมีไหวพริบ , มีความสามารถในการได้ยินที่ดีที่สุดในอาณาจักรสัตว์ความถี่ในการได้ยินมากกว่ามนุษย์ 3-4 เท่า , ปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ทุกสถานการณ์ , ศึกษาสิ่งลี้ลับ สัมผัสพิเศษวิญญาณร้ายและภูตผี , การสังเกตผู้อื่น , ทักษะการมองเห็น , ทักษะปลอมแปลงจากมนุษย์เป็นแมว , มีประสาทการรับรสชาติสูง , ประสาทสัมผัสด้านกลิ่นยอดเยี่ยม , ทักษะการต่อสู้ระยะประชิด , เรียนรู้เร็ว , สื่อสารภาษาสัตว์ , หากตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้าย จะดึงเอาความสามารถออกมาได้มากที่สุด

มีชื่อเสียงทางด้าน :: องค์ชายเหมียว , องครักษ์เก้าชีวิต
คติประจำใจ :: จะพรุ่งนี้หรือวันนี้ ข้าก็ยังเป็นคนเดิมไม่เปลี่ยนผัน
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: กลับดาวบ้านเกิด , ใช้เงินที่เก็บมาทั้งชีวิตสร้างสถานสงเคราะห์อุปการะแมวจรจัด

จุดแข็ง :: สัญชาตญาณนักล่า มีประสาทรับสัมผัสว่องไว , โดดเด่นเรื่องการเอาตัวรอด มีฝีเท้าตีนผี หากตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายก็จะประมวลผลตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด , ทักษะการมองเห็น มีประสาทในการมองเห็นที่ถูกสร้างเป็นพิเศษ สามารถมองเห็นได้สภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างมืดได้ดี , ความรู้สึกไว รับรู้ต่อสิ่งแวดล้อมได้ดีและเร็วมาก โดยจะรับรู้การเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม ที่ต่างจากเดิมได้  , ความสามารถในการต่อสู้และใช้อาวุธ อยู่ในค่ายพยัคฆ์มาตั้งแต่เด็กๆจึงได้ร่ำเรียนวิชากระบวนท่าเพลงดาบ เพลงทวน เพื่อนำมาปกป้องผู้อ่อนแอ่ โดดเด่นการต่อสู้ตั้งแต่ครั้งยังเยาว์วัย , เสน่ห์ดึงดูดสัตว์เพศเมีย มีกลิ่นเฉพาะเป็นเอกลักษณ์หากอยู่ในร่างแมว เขาจัดได้ว่า เป็นแมวหนุ่มฮอตสาวติดตรึม

จุดอ่อน :: ปลาทูน่า ชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจและบางครั้งก็จะแอบไปทานคนเดียวแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ , สิ่งของประเภทขนนุ่มๆ , แมวทุกประเภท , รักอิสระ ชอบทำอะไรตามใจตัวเองและมักคิดเสมอว่าตัวเองเป็นนายของมนุษย์ , สตรีที่ทำให้หัวใจนุ่มฟู ลึกๆแล้ว เป็นคนโหยหาความรัก แต่ไม่แสดงออกอย่างเปิดเผย ชอบทำสีหน้าติดรำคาญจึงไม่ค่อยมีสติคนไหนกล้ายุ่ง , ตาบอดสี ไม่สามารถแยกสีเขียวและแดงได้ชัดเจน แม้ว่าจะสามารถจำแนกสีฟ้าและเหลืองได้ก็ตาม , ผู้มีพระคุณ , ปากไม่ตรงกับใจ มีแนวโน้มว่าจะเป็นสายซึน ซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงเอาไว้ภายใต้ท่าทีอันเฉยชา ซึ่งจะแสดงออกมาในรูปของความฉุนเฉียว ด้วยเหตุนี้จึงมีแนวโน้มที่จะไม่แสดงความรู้สึกว่ารักชอบออกมาให้ใครเห็น


ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว :: ผิวขาว
สีตา :: นัยน์ตานิลคมเข้ม
ใบหน้า :: มีเสน่ห์ดึงดูดแฝงความเร้นลับด้วยดวงตาคมเข้ม ตาชั้นเดียวหลบใน หางตาเฉียงยกสูง ดูฉลาดแต่หยิ่ง ดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดี แต่เพศเดียวกันอาจไม่ค่อยเข้าหา ทรงจมูกสันโด่งคม ปลายพุ่งเชิด คิ้วโค้งเป็นมุม ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมหากกรามลักษณะแหลมคมมากกว่ากลมมน
ร่างกาย :: ร่างกายสูงโปร่งกระฉับกระเฉง ไหล่กว้างแผงอกแน่น นิ้วเรียงตัวสวยสมบูรณ์ มักดึงดูดแมวสาวบ่อยครั้งด้วยกลิ่นกายเฉพาะที่สัตว์เท่านั้นถึงจะได้กลิ่น
ส่วนสูง (cm) :: 188
น้ำหนัก (kg) :: 70


ประวัติตัวละคร

          ราชวงศ์อาณาจักรเหมียว แห่งดาวแมวที่มีเผ่าพันธุ์เดียวยึดปกครอง เกิดความโกลาหลชิงบัลลังก์ระหว่างเสด็จพ่อและท่านอา ระส่ำระส่ายเปลี่ยนขั้วอำนาจ องค์ชายน้อยลืมตาดูโลกมาได้ไม่นานก็ถูกลอบปลงพระชนม์ เคราะห์ซ้ำกรรมซ้อนในราตรีนั้น เกิดแสงสว่างวาบ พร้อมกับร่างที่หายไป สร้างความตื่นตระหนกตกใจแก่นักฆ่าเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีใครเคยพบเจอองค์ชายน้อยอีกเลย

          องค์ชายน้อยกลายเป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีที่มาที่ไป กองทหารรักษาชายแดนพบเด็กคนนี้ตอนลาดตระเวณตามแนวกำแพงเมืองหมื่นลี้ ในจุดหมู่บ้านที่ประสบภัยดาวตกพุ่งตกใส่หมู่บ้าน พบเด็กน้อยในเศษซากดาวตก แท้ที่จริงแล้วคือรัชทายาทแห่งราชวงศ์เหมียวดาวแมว ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดหลงมายังโลกยุทธภพ      
         
          หลังจากนั้นเจิ้นไห่ จากองคชายร่วงสู่สามัญชน ทหารที่พบเจอในวันนั้นเก็บกลับมาชุบเลี้ยงดู และเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับการฝึกฝนในค่ายพยัคฆ์ ขุนชนะชัยฮั่วชวี่ปิ้งเห็นแววความสามารถจึงหารือกับฮูหยินและรับอุปการะเด็กคนนี้มาชุบเลี้ยง มอบชื่อ เจิ้นไห่ ให้อีกฝ่าย เพื่อแสดงความรักในฐานะบิดาบุญธรรมและเป็นการมอบชื่อครั้งแรกให้แก่เด็กชาย ฮั่วเจิ้นไห่เป็นเด็กมีความสามารถในการต่อสู้โดดเด่นตั้งแต่เยาว์ และเขายังได้เป็นผู้สืบทอดท่านขุนพลจิ่วเยว่ หัวหน้ากองทหารรักษาเมืองฉางอัน  

          ฮั่วเจิ้นไห่ทำให้พ่อบุญธรรมเหมือนเห็นตัวเองเมื่อครั้งเยาว์วัย จนเขาเติบโตเริ่มรู้ความ และมีความสนิทสนมกับไท่จื่อ ทำให้บิดาทรงฝากฝังเข้ามาเป็นองครักษ์ส่วนตัวของไท่จื่อเพื่อให้ช่วยคุ้มครองไท่จื่อ นอกจากอาจารย์จิ่วเยว่ พ่อบุญธรรมและแม่บุญธรรม แล้วก็มีไท่จื่อและไท่จื่อเฟยที่เขาจงรักภักดีอย่างมาก

          ด้านการทำหน้าที่องครักษ์ ขึ้นตรงกับไท่จื่อโดยตรง อารักขาขบวนเสด็จติดตามให้ความคุ้มครองป้องกัน ตรวจสอบและสอดแนมขุนนางรวมถึงกลุ่มอำนาจซึ่งอาจเป็นภัยต่อราชบัลลังก์

          ไม่เคยมีใครรู้ถึงตัวตนที่แท้จริง ปิดบังซ่อนเร้นตัวตนมาโดยตลอด หลบหลบซ่อนๆใช้ชีวิตอย่างที่ไม่สามารถทำได้ เวลาว่างเขามักจะกลับร่างแมวหาความสำราญ และชอบมองมนุษย์ที่มาเล่นในร่างนี้ เป็นทาสของเขา เข้าฝันสักวันหนึ่งจะได้พบเจอกับคนที่ไว้ใจอย่างแท้จริง ทุกครั้งที่ปฏิบัติภารกิจก็จะรับหน้าที่ทำคนเดียว อุปนิสัยส่วนตัวแล้วไม่ชอบทำงานกับคนอื่น ยกเว้นเสียแต่เรื่องนั้นเป็นเรื่องใหญ่ที่ไม่สามารถพึงกระทำคนเดียวได้

          และเขากำลังสืบหาวิธีการกลับโลกเดิมที่จากมา และทวงคืนความยุติธรรม

ประวัติลับเพิ่มเติมยังไม่เปิดเผย…..


แสดงความคิดเห็น

คุณได้รับ 30 EXP โพสต์ 2021-3-26 12:43
โพสต์ 21198 ไบต์และได้รับ 50 EXP! [VIP]  โพสต์ 2021-3-26 12:37
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้