{ ครอบครัวสกุลหลี่ | หลี่หลิงนู }

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย LuLingNu เมื่อ 2020-10-29 02:47


หลี่ หยวนลี่
ขาวดำพิ

วัตถุประสงค์ :: เติมเต็มและเสริมเนื้อเรื่อง
ประเภท NPC :: ประกอบครอบครัว
รูปประจำตัว ::

ภาพตอนโต อายุ 15+

กำลังภายใน : -
วิชาตัวเบา : -

ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ :: หลี่ หยวนลี่ / Lu YuanLi / 元麗
ชื่อบิดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: หลี่ หลิงนู
ชื่อมารดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: เหอ ซูมี่
เชื้อชาติ :: ฮั่น
บ้านเกิด :: เกิดที่ อเล็กซานเดรีย
คำพูด :: “......”(ไม่พูดแต่มองหน้าอีกฝ่าย) / “ท่านพ่อ...”(เรียกหลิงนู) / “ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?” / “มันแปลกแล้วอย่างไรหรือ?” / ”ข้า...”
เสียงพูด : ราบเรียบธรรมชาติ ไร้ทุ้มนุ่มนวลหรืออ่อนหวาน ไม่หยาบกระด้างหรือแข็งกร้าว


อุปนิสัย :: ค่อนข้างเป็นคนพูดน้อยหรือไม่ค่อยพูด มักให้การกระทำเป็นคำตอบ หากไม่พูดอาจจะยืนมองนิ่งๆเป็นผู้สังเกต  ภายนอกเป็นคนนิ่งๆเฉยๆ  เงียบขรึมต่อสิ่งรอบข้าง เรียนรู้ด้วยการสังเกตและจดจำ หากรู้สึกอยากจะพูดอะไรนั้นจะพูดออกไปตรงๆ  แต่จริงๆแล้วข้างในเป็นคนอบอุ่นใจดี  แต่เลือกที่จะไม่แสดงออกให้ใครรู้ง่ายๆว่าเราเป็นคนยังไง เธอคิดว่าหากเรานิ่งสงบ ฝั่งตรงข้ามก็จะไม่รู้ว่าเราคิดอะไรอยู่ อ่อนน้อมถ่อมตน มีความนิ่งเงียบแต่รู้มารยาทเป็นปกติ
ตัวเธอมีความคิดแปลกประหลาด ใฝ่รู้และชอบคิดต่อยอด หากได้อ่านตำราใดแล้วก็มักจะเกิดคำถามขึ้นมาในหัวอยู่บ่อยครั้ง
นางไม่ค่อยถือเรื่องประเพณีจารีตใกล้ชิดทั้งบุรุษและสตรี มีแนวคิดทั้งตะวันตกออกผสมกัน ชอบเข้าใกล้ถึงเนื้อถึงตัวแบบถ้าสนิทมากพอ แต่พิจารณาได้ว่าใครผู้ใดสมควรเข้าใกล้หรือไม่เข้าใกล้

ความสามารถพิเศษ :: แตกฉานตำราบุ๋นหลายแขนง พูดได้หลายภาษาตั้งแต่ซีอวี้จนถึงตะวันตกทุกแขนง / คิดวางแผนแก้ไขปัญหาล่วงหน้า / งานบ้านเรือนชำนาญ ศาสตร์ดนตรี ทำอาหาร วาดภาพทำได้ดี / ชำนาญการใช้อาวุธระยะไกล เช่น เกาฑัณท์ หน้าไม้ /
คติประจำใจ :: จงลงมือ ดีกว่าพูดแล้วไม่ทำอะไรเลย
มีชื่อเสียงทางด้าน :: คุณหนูเนตรสองสีน่าพิศวง
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: ผลักดันความเท่าเทียมทั้งบุรุษและสตรี ยอมรับความแตกต่างของผู้คน / ความรักที่ไม่จำเป็นต้องชายหญิงเสมอไป /  ท่องโลกอันกว้างใหญ่

จุดแข็ง :: ดวงตาสองสีชวนสะกดน่าพิศวง สายตาก็เป็นอาวุธได้ / สีหน้านิ่ง ทำให้อีกฝ่ายไม่รู้ว่าคิดอะไร / การคิดวิเคราะห์ / ยิงธนูได้แม่นยำราวจับวาง / ลางสังหรณ์ สัญชาตญาณฉับไว
จุดอ่อน :: มารดา บิดา (เหอซูมี่ หลี่หลิงนู) คนใกล้ชิด ครอบครัว / ปมด้อยเรื่องสีดวงตา / ความนิ่งเฉยจนอาจดูเฉื่อยชา ไม่กระตือรือร้น / ความคิดแปลกประหลาด ค่อนข้างหัวรั้น / อ่อนด้านต่อสู้ระยะประชิด / ในใจก็เป็นห่วงคนรอบข้าง


ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาวนวลผ่องอำไพ
สีตา : ตาข้างซ้าย สีม่วงแวววาวดั่งแอเมทิสต์ / ตาข้างขวาลูกตาเป็นสีขาวเนียนดั่งไข่มุก แต่ไม่ได้ตาบอดเหมือนบิดา มองเห็นปกติเหมือนคนทั่วไป
ใบหน้า : กลมจิ้มลิ้ม เสมือนลูกโป่งอมน้ำ
ร่างกาย : ตัวเล็กน่ารักเอ็นดู ยังตัวน้อยกว่าลูกม้าอยู่นิดหน่อย
สัดส่วน: (35 - 24 - 32 / อายุ 16+)
ส่วนสูง(cm) : 98 CM
น้ำหนัก(kg) : 22 KG


ประวัติตัวละคร
        หลี่ หยวนลี่ บุตรีคนโตคนแรกของหลี่หลิงนู นางกำเนิดขึ้นมาในครรภ์ของสตรีนาม เหอซูมี่ โดยมีบิดาเป็นสตรีที่นามว่าหลี่หลิงนู ด้วยวิธีการ………..(ไม่สามารถระบุได้) ตลอดเวลาที่มารดาตั้งครรภ์หลี่หลิงนูดูแลทะนุถนอมอย่างดี จนกระทั่งได้คลอดออกมาพบว่าเป็นเด็กผู้หญิง นันย์ตาสองสีม่วงกับขาว สร้างความประหลาดใจให้กับคนรอบข้างนัก หลิงนูตอนนั้นเองหวั่นเกรงว่าบุตรีคนนี้ชะตากรรมจะซ้ำรอยกับตน ทว่าคืนวันเดียวกันเทพีอัลส์ฮิคได้เข้าฝันหลิงนู และประทานพรให้บุตรีน้อยสกุลหลี่คนนี้รักษาให้ตาข้างขวามองเห็นได้ปกติ จึงกลายเป็นเด็กน้อยตาสองสีนับแต่นั้น ที่มองนันย์ตาดูแล้วมีความสวยงามและพิศวงไปภายในตัว
        ปีเจี้ยนหยวนที่ 30 หนูน้อยเป็นสมาชิกคนใหม่ของขบวนซีอวี้ นับว่าเป็นทายาทคนแรกของหลี่หลิงนูและขบวนซีอวี้ ทั้งขบวนแสดงความยินดีกับหนูน้อยคนใหม่ รวมถึงทางราชวังอียิปต์และผู้นำโรมันก็มาแสดงความยินดีกับหนูน้อยด้วย ทำให้หนูน้อยเป็นชาวฮั่นคนแรกที่เกิดในดินแดนตะวันตกและมีคนใหญ่คนโตอวยพรมากมาย จนอาจจะไปถึงเหล่าทวยเทพ
        หยวนลี่ จางเชียนเป็นคนมอบชื่อให้ หลิงนูเห็นด้วยว่าชื่อไพเราะเหมาะกับหนูน้อยคนนี้ โดยรวมแล้ว หนูน้อยหยวนลี่เป็นเด็กที่พูดน้อย ร้องไห้ยาก แต่สายตาของนางนั้นจะจับจ้องไปยังสิ่งต่างๆที่สนใจ และเหมือนอยากจะหยิบจับสิ่งที่อยากรู้อยู่ตลอด สร้างความเอ็นดูและน่ารักอยู่ไม่น้อยแก่ผู้พบเห็น

ประวัติตอนโต รอติดตามต่อไป..


ครอบครัว
บิดา(?) หลี่ หลิงนู
มารดา เหอซูมี่ (หลี่ฮูหยิน)
น้า(ร่วมสาบาน) หลิง เหมยหยวน
น้า(ร่วมสายเลือด) หลี่ อิงฮวา
ตา เจ้าเมืองหลี่เซี่ยพี
ป้า หลี่ หยุนลู่
ลุง หลี่ ซางบา11112222
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้