อิเสะ มิซุอุมิ | Ise Mizuumi | 伊勢 湖

 ปิด [คัดลอกลิงก์]

伊勢 湖- ข้ อ มู ล ตั ว ล ะ ค ร -

ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ :: อิเสะ มิซุอุมิ | Ise Mizuumi | 伊勢 湖
อายุ :: 34 ปี (28 ตุลาคม 1665)
เชื้อชาติ:: ชาวยามาโตะ
บ้านเกิด :: ยามาโตะ (แคว้นฮิโกะ) ปี เก็นโรคุที่ 13 (ค.ศ. 1700)
เสียงพูด :: Miyano Mamoru
คำพูดที่ติดปาก :: ".....ขอรับ"
อุปนิสัย :: 
สุภาพ อ่อนน้อมถ่อมตน สงวนคำพูด เก็บอารมณ์เก่ง เป็นคนไม่แสดงออกแต่มีคำภายในใจเป็นหมื่นล้านคำ
มีไหวพริบ รอบคอบ ใฝ่เรียนรู้ มีระเบียบ
ซื่อสัตย์กับนายของตนสูงมาก ยึดติดไม่ปล่อยวาง ไม่ย่อท้อ ดื้อเงียบ
ความสามารถพิเศษ :: ว่ายน้ำเก่ง ทักษะเอาตัวรอดสูง ใช้ได้ทั้งอาวุธทวนยาวและดาบคาตานะ
มีชื่อเสียงทางด้าน ::
โรนินผู้ซื่อสัตย์
คติประจำใจ ::
หากท่าเป็นดอกฟูจิข้าจะเป็นผีเสื้อ
หากท่าเป็นสายลมข้าจะเป็นท้องฟ้า
หากท่าเป็นเรือข้าก็จะเป็นสายน้ำให้เรือได้แล่นไป

ความใฝ่ฝันสูงสุด :: พบเจอนายท่านอีกครั้ง
จุดแข็ง :: ความซื่อสัตย์
จุดอ่อน :: 
ยึดติดเกินไป
มีอาการของโรคซึมเศร้า
ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับนายท่านจะพุ่งไปหาโดยลืมคิดหน้าคิดหลัง- ลั ก ษ ณ ะ ท า ง ก า ย ภ า พ -

 


สีผิว : ผิวขาวอมเหลืองตามลักษณะชาวมองโกลอยด์ทั่วไป 
สีตา : น้ำตาลอ่อนใสดั่งน้ำผึ้ง 
ใบหน้า : โครงหน้าได้รูป รวม ๆ ถือเป็นหนุ่มหน้าหวาน คิ้วบาง หางตาตก ริมฝีปากบางได้รูป เจือรอยยิ้มบาง ๆ ไม่เคยหายไปจากใบหน้า แต่ในแววตาแฝงความเศร้าไว้ตลอดเวลา ผมสีน้ำตาลแดงสันนิษฐานว่ามีเชื้อสายชาวตะวันตกแฝง (?) 
ร่างกาย : สูงเพรียว มีกล้ามเนื้อกำยำแต่ไม่ถึงกับล่ำสัน มีแผลเป็นจากรอยดาบที่ท้องหนึ่งรอย ปกติจะพันผ้าปกปิดเอาไว้ 
ส่วนสูง (cm) : 192 cm. 
น้ำหนัก (kg) : 87 kg.


- ป ร ะ วั ติ ตั ว ล ะ ค ร -
     
     มิซุอุมิ เป็นเด็กชาวบ้านที่ตระกูลสืบสายแยกมาจากไทระที่เคยรุ่งเรืองครั้งอดีตกาล เป็นเพื่อนเล่นในวัยเยาว์ของ คาตาฟุเนะ เมื่อโตขึ้นเขาก็ได้มาเข้ากองกำลังของคาโต้ในฐานะของดันโชคุของคาตาฟุเนะ

แม้จะเป็นเชื้อสายของตระกูลไทระที่เคยรุ่งเรืองแต่มิซุอุมิกลับเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่พูดหากไม่จำเป็น เก็บอารมณ์เก่ง และมักจะมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าอยู่เสมอ เป็นคนที่ซื่อสัตย์กับนายของตนเป็นอย่างยิ่ง เขาเป็นคนใฝ่รู้ เรียนรู้ไว และได้เรียนรู้ศาตร์ต่าง ๆ ที่ซามูไรจำต้องรู้ รวมทั้งภาษาต่างประเทศ 

ตามธรรมเนียมของซามูไร นันโชคุจะเป็นซามูไรรุ่นน้องที่เสมือนคนสนิทคอยรับใช้และอารักขา บ้างอาจมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน ซึ่งระหว่างคาตาฟุเนะและมิซุอุมิก็มีความสัมพันธ์แนบแน่นเช่นเดียวกัน แต่ทั้งคู่ต่างยอมรับการเป็นดันโชคุซึ่งกันและกัน มิซุอุมิสาบานตนว่าจะคอยรับใช้คาตาฟุเนะตลอดไป ‘หากคาตาฟุเนะเป็นดอกฟูจิเขาจะเป็นผีเสื้อ หากคาตาฟุเนะเป็นสายลมเขาจะเป็นท้องฟ้า หากคาตาฟุเนะเป็นเรือเขาก็จะเป็นสายน้ำให้เรือได้แล่นไป’

     ก่อนที่คาตาฟุเนะจะลงเรือไปปราบกบฏซัทสึมะ มิซุอุมิได้รับคำสั่งจากคาตาฟุเนะว่า “ห้ามตายก่อนข้าจะกลับมา แล้วก็ฝากดูแลฮิเมะคิมิแทนข้าด้วยล่ะ” จึงไม่ได้ติดตามไปด้วย แม้เจ้าตัวจะไม่ยินดีนักแต่ก็ยอมทำตาม
      หลังจากได้ข่าวว่าเรือหลักถูกโจมตีและหาศพของคาตาฟุเนะไม่พบชายหนุ่มผู้นี้ก็เป็นอีกคนที่เสียใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยคำสั่งที่ยังไม่ได้รับการยกเลิกทำให้เขาต้องคอยดูแลภรรยาของเจ้านายต่อไปจนกระทั่งนางได้กลับไปยังเฮอันเคียว 

เขาใช้เวลาหลายปีในการค้นหาผู้เป็นนายโดยหวังว่าอีกฝ่ายจะยังมีชีวิตอยู่ที่ใดสักแห่ง ณ ดินแดนที่อาทิตย์ทอแสงโดยไม่เว้นพักเลยสักวัน แต่สิ่งที่พบมีเพียงแค่ดาบคู่ ‘มุเฮียวโต’ และ ‘โกโตะเซ็น’ เพียงเท่านั้น แต่ไร้ร่องรอยของศพและเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

อยู่มาวันหนึ่งเขาได้รับจดหมายจากเฮอันเคียว จดหมายฉบับนั้นมาจากฮินางิคุนั่นเอง นางขอร้องให้มิซุอุมิช่วยมาสอนวิชาต่างๆ ให้กับบุตรชายของนางที่ใช้ชื่อว่า ‘คาตาฟุเนะ’ เช่นเดียวกับบิดา ชายหนุ่มจำเป็นต้องรับหน้าที่เป็นอาจารย์ให้กับคาตาฟุเนะน้อยอย่างจนใจ บุตรของนายท่านช่างหน้าตาละม้ายคล้ายกับอีกฝ่ายมากเสียจนเขาทำใจได้ลำบาก แม้คนลูกจะนิสัยน่ารักและไม่เอาแต่ใจเท่าก็ตามที

       ไม่นานมานี้มิซุอุมิได้ฝันถึงนิมิตประหลาดหลายคืนติดกันเกี่ยวกับเบาะแสของผู้เป็นนาย และแผ่นดินใหญ่ ด้วยความไม่สบายใจนั้นเองชายหนุ่มจึงได้ออกเดินทางเพื่อตามหานายท่านอีกครั้ง และเป็นการเดินทางอันแสนยาวนานยิ่งกว่าเดิม….
- ห ม า ย เ ห ตุ -
     
        โดยปกติซามูไรที่เจ้านายเสียชีวิตจะต้องทำการเซปปุคุตนเองตามนายไปเพื่อเป็นเครื่องหมายแสดงถึงความจงรักภักดี หรือหากไม่ทำจะกลายเป็นโรนิน หรือซามูไรไร้นายที่ไร้เกียรติไร้ศักดิ์ศรี สถานภาพของมิซุอุมิในตอนนี้อยู่ในอย่างหลังคือ ‘โรนิน’ แต่เขายังดั้นด้นและไม่ยอมแพ้ที่จะค้นหานายตน 

ดังนั้นเมื่อไรก็ตามที่มิซุอุมิพบว่าคาตาฟุเนะสิ้นชีพไปแล้วเขาจะฮาราคิริตนเองอย่างไร้ความลังเล 

และถ้าเขาได้เบาะแสว่าผู้ใดทำร้ายนายตนเขาจะตามล้างแค้นอย่างแน่นอน แต่หากว่าพูดคุยกันถึงเหตุผลมิซุอุมิจะรับฟัง เขาเป็นคนที่มีเหตุผลมากพอ ซึ่งผลจะจบที่ทำความเข้าใจและเซปปุคุตนเองตามไปภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจสุดท้าย

ซึ่งมิซุอุมิจะมีภารกิจสุดท้ายก่อนการฮาราคิริตนเองนั่นคือ นำมงกุฏสีทองสมบัติประจำตระกูลคาโต้กลับไปคืนให้ผู้สืบทอด **ห้ามไปถ้ำเยือกนิรมิตรก่อนเวลาอันควร**คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +25 ดีนาเรียส +1500 +150 แต้มวาสนา +10 ย่อ เหตุผล
Admin + 25 + 1500 + 150 + 10

ดูบันทึกคะแนน

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้