ชื่อกระทู้: [อนุมัติ] กระบี่มังกรคลั่ง

ดู: 585|ตอบกลับ: 0

[อนุมัติ] กระบี่มังกรคลั่ง

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-7-22 15:10:04 |โหมดอ่าน

วัตถุประสงค์ :: ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นศาสตราวุธแห่งเหลียงโจว ที่มีตำนานความกระหายเลือดเล่าขานมาแต่สมัยยุคชุนชิว-จ้านกว๋อ
เจ้าของคนปัจจุบัน :: หวง เส้าเทียน
ประเภทหลัก :: กระบี่


ชื่อศาสตราวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: กระบี่มังกรคลั่ง | Frantic Dragon Sword
อายุศาสตราวุธ :: 200 กว่าปี
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: โต้ว ฟูหลง
บ้านเกิด :: แคว้นฉิน นครเสียนหยาง


ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: ยามมีผู้ที่มีจิตใจคิดร้ายกับเจ้าของ กระบี่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงฉานเหมือนเลือด
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ปีศาจกระหายเลือด

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : ปลายคมกริบ สามารถตัดหินตัดเหล็กได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะแข็งแค่ไหน มีน้อยกระบี่มากที่จะทนรับแรงของกระบี่นี้ได้
ด้ามจับ : ด้ามไม้โอ๊ค ประดับปีกด้วยทองเหลือง
รูปลักษณ์โดยรวม : เป็นกระบี่ที่งดงาม มีคำสลักจารึกบนปลายกระบี่ "เลือดคือพระเจ้า"
ความยาว(cm) : ปลายกระบี่ยาว 90 cm
น้ำหนัก(kg) : 0.19 kg
ลักษณะพิเศษ : บางครั้งกระบี่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงฉาน เมื่อรู้สึกถึงจิตใจมุ่งร้ายต่อเจ้าของ


ประวัติศาสตราวุธ
    กระบี่มังกรคลั่ง ร่ำลือกันว่า เป็นกระบี่ชั้นดีของเจียงหนาน เล่าขานกันว่ากระบี่เล่มนี้มีวิญญาณมังกรสถิตย์อยู่ ตัดหินตัดเหล็กได้อย่างง่ายดาย การถือกำเนิดย้อนกลับไปในยุคสมัยชุนชิว-จ้านกว๋อ ตอนนั้นบริเวณเจียงหนานยังเป็นเขตปกครองของรัฐฉู่ เกิดอุทกภัยจากฟ้า อุกกาบาตตกลงมากลางทะเลอู๋จวิ้น ทำให้เกิดแรงสะเทือนที่รุนแรงมากเกิดคลื่นยักษ์ท่วมเมืองอู๋จวิ้นทั้งเมืองจนเต็มไปด้วยน้ำมา 7 ราตรี เมื่อน้ำลดก็ปรากฎอุกกาบาตก้อนนี้กลางเมืองคงถูกน้ำพัดมา ชาวบ้านต่างเชื่อกันว่าอุกกาบาตนี้คือของประทานจากเทพเจ้า จึงสร้างศาลล้อมรอบ เรียกว่า "ศาลหินวิเศษแห่งฟ้า" แต่มีเพียงคนเดียวที่ไม่เชื่อเรื่องนี้ เขาได้แอบย่องมายามราตรี เขานามว่า "โต้ว ฟูหลง" ชาวเมืองเสียนหยางได้ยินเรื่องนี้ เขาเชื่อว่าหินนั่นคือหินอุกกาบาตที่อาจมีแร่มหัศจรรย์จากนอกโลกตกลงมา เขาจึงเดินทางมาเจียงหนานเพื่อมาดูให้เห็นกับตา ก็เป็นดั่งคาดด้วยอุปกรณ์ที่เขาคิดค้นขึ้น สามารถตรวจสอบรังสีแร่ธาตุได้ เขาลองเคาะพบว่ามีความหนาแน่นที่แข็งแกร่งมาก จึงคิดว่าอาจนำไปทำกระบี่สักเล่มคงจะเป็นอาวุธที่แข็งแกร่งแน่นอน เขาจึงตัดชิ้นส่วนแร่ทีนิดทีละน้อย วันละหน่อยจนเหลือแต่ส่วนในสุดที่ใช้งานไม่ได้ เขาจึงแอบขนแร่ที่สกัดออกมากลับเสียนหยางโดยด่วน โต้วฟูหลงลงมือหลอมกระบี่ 7 ปี และอีก 7 เดือน และ อีก 30 วัน หลอมกระบี่เล่มนี้จนในที่สุดก็สามารถหลอมออกมาเป็นรูปเป็นร่าง เขาใช้ไม้โอ๊คที่ดีที่สุดมาทำเป็นด้ามและซื้อทองคำเหลืองมาหลอมด้ามกับปีกกระบี่อีกทีนึง แต่มีอยู่คืนหนึ่งมีโจรผู้ร้ายบุกเข้ามา โจรคนนั้นนามว่า "ต่ง สั้วหมิน" พบเห็นกระบี่ล้ำค่าส่องประกายยามแสงจันทร์งดงามยิ่งนัก เขาจึงขโมยแต่ถูกพบเห็นเข้าทำให้โจรคนนั้นสังหารโต้วฟูหลง ในทันทีที่ได้อาบเลือดคน กระบี่เล่มนั้นก็แปรสภาพเป็นสีแดงทันที จากนั้นสักพักมันจึงกลับมาสภาพเดิม และจะเป็นสีแดงทุกๆ ครั้งที่มีอันตรายอยู่ใกล้ผู้ถือกระบี่ มีเรื่องเล่าขานว่าผู้ถือกระบี่เล่มนั้นจะกลายเป็นคนโหดเหี้ยมอำมหิตผิดมนุษย์ทุกคน ราวกับถูกความชั่วช้าเลวทรามของต่ง สั่วหมินสิงสถิตย์อยู่ในกระบี่หลังจากเขาตาย ซึ่งกระบี่ถูกส่งต่อให้จ้าวเกา เดิมจ้าวเกาเป็นขันทีที่มีเมตตา ใจดี ภักดี คอยช่วยงานรัชทายาทอิงเจิ้งจนเป็นฮ่องเต้ก็ทำงานอย่างซื่อสัตย์ แต่เมื่อเขาได้รับกระบี่นี้มาอยู่ในมือ สามวันจากนั้นจ้าวเกาก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ กลายเป็นคนเจ้าเล่ห์ วิปริต โหดเหี้ยมผิดมนุษย์ ฆ่าคนเลือดเย็นโดยไม่กระพริบตา หลังจ้าวเกาสิ้นชีพ กระบี่มังกรคลั่งหายสาบสูญไปจากยุทธภพ จนกระทั่งมันปรากฎตัวอีกครั้งในมือของ "ต่ง อี้"


ประวัติช่างหลอมศาสตราวุธ
    โต้ว ฟูหลง เป็นทั้งช่างหลอมกระบี่และบัณฑิตหัวสมัยใหม่ เขาเกิดในยุคชุนชิว-จ้านกว๋อ แคว้นฉิน ตัวของเขามีความคิดไม่เหมือนคนทั่วไป ผู้คนเชื่อกันว่าพระอาทิตย์ไปหลบหลังภูเขาและจะส่องสว่างเมื่อรุ่งเช้า แต่กับฟูหลง เขาเชื่อว่าโลกกำลังหมุนรอบตัวเอง ทำให้เราเห็นดวงอาทิตย์และหายลับไปเห็นดวงจันทร์มาแทน แต่ทุกคำพูดความคิดของเขาถูกกล่าวหาว่าไร้สาระ กลายเป็นบัณฑิตไร้สาระ ทำให้เจ้ารัฐฉินไม่รับใบสมัครเขาเข้ามาทำงาน โต้วฟูหลงยังศึกษาเรื่องดวงดาว เหตุที่ดาวตก หรือ ก้อนหินประหลาดตกลงมาจากฟ้า เขาเชื่อว่าไม่ได้เพราะสวรรค์ บนก้อนเมฆนั่นไม่มีอะไรหรอกเขาคิดนั้น และ เขาคิดว่าก้อนหินนั้นอาจเป็นก้อนหินที่ล่องลอยในอวกาศ แต่ถูกบางอย่างซนจนตกลงมายังโลก เขาเชื่อว่านอกโลกมีดาวอื่นๆ อีกนับหลายแสงล้านดวง แต่เขาก็อยากพิสูจน์พยายามสร้างเครื่องร่อนวันแล้ววันเล่า แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ ร่อนได้สักพักก็ต้องร่วงตกด้วยแรงลมที่มากกว่า หลังจากเขาได้ยินข่าวลือเรื่องหินประหลาดตกจากฟ้าและน้ำท่วมอู๋จวิ้นเขาจึงเดินทางไปดู นั่นคือจุดเริ่มต้นในการสร้างกระบี่มังกรคลั่ง เดิมเขาคิดจะตั้งชื่อกระบี่นี้ว่า "กระบี่มังกรผาสุก" เขาปรารถนาจะให้เจ้ารัฐฉินเพื่อรวมแผ่นดินและยุติสงครามเจ็ดรัฐที่มีมายาวนานลง ด้วยความแข็งแกร่งของมันอาจยอดขุนพลได้ใช้จะพิชิตศัตรูได้มากมาย..... แต่น่าเสียดายมันกลับถูกขโมยไปก่อนเขาจะได้ไปมอบให้รัฐฉิน และชาวบ้านต่างขนานนามอันไม่ไพเราะให้กระบี่ของเขา.....ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-7-12 19:43

ขึ้นไปด้านบน