{ หลัว เฟย | เจ้าเมืองซานตง }

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
หลัวเฟย

ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ: หลัวเฟย Luo Fei
ชื่อบิดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ: หลัวฟาง LuoFang
ชื่อมารดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ: หลัวหลาง LuoLang
เชื้อชาติ: ฮั่น
บ้านเกิด: ซานตง

อุปนิสัย:เป็นคนใจดี ดูสบาย ๆ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น
ความสามารถพิเศษ: เข้าใจในตำราวิชากฏหมายและศีลธรรมจริยธรรม
มีชื่อเสียงทางด้าน: เจ้าเมืองผู้เป็นที่รักแห่งคนซานตง
ความใฝ่ฝันสูงสุด: อยากให้ลูกชายมีชีวิตที่ดี

จุดแข็ง:
-ยิ้มเก่ง
-มีวาทะศิลป์ในการพูด สามารถคลี่คลายปัญหาได้โดยไม่ต้องออกแรง
จุดอ่อน:
-เชื่อคนง่าย
-ใจดีเกินไป
-ภรรยา และลูกชาย

ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว: แทน
สีตา: สีดำ
ใบหน้า: ใบหน้ากลมดั่งซาลาเปา ,ไว้หนวดเครา
ร่างกาย: ค่อนข้างอ้วน
ส่วนสูง(cm): 170 ซม.
น้ำหนัก(kg): 85 กก.
ประวัติตัวละคร
             หลัวเฟย นั้นเป็นบุญชายของ หลัวฟาง นักปราญช์ผู้มากความรู้คนหนึ่ง  โดยหลัวเฟยนั้นมีชีวิตวัยเด็กที่ค่อนข้างลำบาก  เพราะเขาเกิดในช่วงสงคราม ทำให้วิชาการสอนนั้นดูด้อยค่าไป บ้านของเขาจึงยากจน เพราะหลัวฟางไม่สามารถหาเงินจากการสอนมาเลี้ยงชีพครอบครัวได้   แต่ถึงอย่างนั้นหลัวเฟยก็ไม่ได้ย่อท้อ แม้เขาจะทำงานหนักมาตั้งแต่เด็ก  แต่ก็ไม่เคยทิ้งวิชาจากพ่อของเขาเลย  เขายังคงร่ำเรียนวิชาความรู้จักพ่อของเขา  จนสามารถสอบข้าราชการติดตั้งแต่ยังหนุ่ม และต่อมาก็ไต้เต้ามาด้วยเรื่อย ๆ  เพราะนอกจากจากมีความรู้  เขายังเป็นที่รักของชาวบ้าน   ทำให้ขอความรวมมือหรือทำการอะไรได้ง่าย และซานตงพัฒนาขึ้นอย่างมาก นั้นจึงทำให้เขาเลื่อนขั้นมาเรื่อย ๆ จนได้เป็นผู้ว่าเมืองซานตง

             โดยระหว่างเส้นทางข้าราชการของเขา แม้จะลำบาก แต่เขาก็ยังมีหลัวอี้ ภรรยาที่ร่วมสุกร่วมทุกกับเขามาตั้งแต่เป็นข้าราชการใหม่ ๆ  คอยดูแลปรนนิบัติเขาเป็นอย่างดีในด้านงานบานงานเลือน นั้นจึงเป็นเหตุผลที่หลัวเฟยนั้นอ้วนท้วนสมบูรณ์ขึ้นมา

             ซึ่งต่อมาไม่นานเพื่อเขาก็ให้กำหนดบุตรชาย ที่ชื่อว่า หลัวเซียน ขึ้นมา ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นเรื่องดี  ๆ ถึงแม้จะซุกซน แต่เขาก็เป็นเด็กฉลาด  เรื่องราวทุกอย่างคงจบไปด้วยดี ดังเช่นครอบครัวทั่วไป  ถ้าไม่เพราะหลัวเฟยถูกขุนนางชั่วใส่ร้าย  จนต้องไปติดคุกถึง 14 ปี
           หลัวอี้ต้องพบเจอความลำบากต้องทำงานหาเช้ากินค่ำเพื่อจ่ายนี้สิน  หลัวเซียนลูกชายเขาการเป็นเด็กมีปัญหา และชอบลักขโมย  
แต่ดังคำที่ว่า คนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้  หลังจากหลัวเฟย ออกจากคุกมา เขาก็ช่วยงานภรรยาของเขาเป็นอย่างดี  และยังคงช่วยเหลือและนึกถึงประชาชนเหมือนเดิม และกลับมาเป็นที่รักของประชาชน  ทำให้ในที่สุดในช่วงเวลาที่เจ้าเมืองซานตงว่างเว้นมานาน  ราชสำนักจึงแต่งตั้งเขากับมาดำรงต่ำแหน่งเจ้าเมืองซานตงอีกครั้ง


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้