{ 1 ใน 7 เทพโจรสลัด }

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-2-19 22:44:30 |โหมดอ่าน
หวัง ทงเทียน
{ ตาเหยี่ยวพันลี้ }
หัวหน้ากลุ่มคาเฟย
1 ใน 7 เทพโจรสลัด
นักแสดง: เจี่ยงหลง (蒋龙)
คำพูดที่ติดปาก :: ‘ฮะๆๆ ก๊ากกกก ฮ่าๆๆๆ เอิ้กกก’ , ‘อะไรนะไม่ตลกหรอ ข้าว่ามันบันเทิงมากเลยนะ’


กำลังภายใน : เคล็ดใจดาบโลหิต
(ขณะโจมตี มีโอกาสสร้างความเสียหายภายในของทุกกระบวนท่าของเป้าหมาย 8 วินาที และ ความเร็วการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 40% และ เป้าหมายผลการฟื้นฟูจะลดลง 40%)  
วรยุทธ์ : เพลงดาบเพลิงทมิฬ
( เพลงดาบใหญ่ที่พบเจอพร้อมกับดาบใหญ่บนเกาะร้างแห่งหนึ่งในทะเลตะวันออกกลาง มีอานุภาพในการต่อสู้มีประสิทธิภาพ ยิ่งต่อสู้
พลังดาบใหญ่ของผู้ใช้จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น และ พละกำลัง กำลังภายในจะฟื้นฟู 20% ยิ่งสู้ยืดเยื้อยิ่งทำให้เจ้าของเคล็ดวิชาแกร่ง )
วิชาตัวเบา : ตัวเบาขั้นสูง
อาวุธ ดาบทมิฬยักษ์ (รูปร่างดาบคล้ายกางเขน)

ชื่อ :: หวัง ทงเทียน
บิดา :: หวัง ทงทง
มารดา :: หวัง ทิงทิง
เชื้อชาติ :: ฮั่น
บ้านเกิด :: เป่ยไห่

เสียงพูด :: โผงผางลั่นแปดบ้าน
อุปนิสัย :: ฉลามน้ำที่ตะกรุมตะกรามเวลาขย้ำเหยื่อ เจอชิ้นเนื้อเป็นกัดไม่ปล่อย นอกจากฆ่าเก่งคือพูดเก่ง
ขยันจ้อจี้ ขยันมีประเด็น พูดมากและเยอะชนิดลิงฟังแล้วเอาหัวโขกต้นไม้ตายดีกว่าทนมีชีวิตอยู่ต่อไปในสภาพหูดับ
งานอดิเรกคือเลาะกระดูกสิ่งมีชีวิตทั้งยังเป็นๆ อยู่ ละเลงสีสันให้พื้นดิน หาคนมาฟังเรื่องตลกฝืดๆ อันแสนทรมาน
รองลงมาคืออบายมุขทุกอย่างสุรา นารี การพนันติดจนเข้าขั้นชนิดขาดไม่ได้จะลงแดงแล้ววิ่งไล่ฟันคนราวกับคนบ้า
แม้จะเลวระยำแต่ก็ไม่มีใครกล้าว่าหรือทำอะไรให้เขาเกิดโทสะ ด้วยความเก่งกาจและอำนาจที่มีอยู่ในมือใช้สยบทุกข้อกล่าวหา

ความสามารถพิเศษ :: วิชาดาบ , วิชาพูดจ้อจนลิงขาดใจตาย , นักแงะเปลือกหอยไม่ว่าจะแข็งแค่ไหน , ทักษะการประเมินราคาสมบัติ , วิชาการเดินเรือ , สามารถถอดเรือและประกอบใหม่ได้ , จดจำไม่ลืมเลือน , กินสิ่งมีชีวิตได้ทั้งเปลือก
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ตาเหยี่ยวพันลี้ , นักดาบอันดับหนึ่งแห่งท้องทะเล , 1 ใน 7 เทพโจรสลัด
คติประจำใจ :: พูดดีเป็นศรีแก่ปาก พูดมากปากมีสีเ(ลือด)
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: รวย! รวย! รวย! , สังหารจ้าวทะเลทั่วทั้งน่านน้ำแล้วขึ้นเป็นจ้าวทะเลเสียเอง , หาคนรู้ใจที่ทนฟังเขาพูดไม่หยุดได้

จุดแข็ง :: วิชาดาบ | อำนาจมืดแห่งคาบทะเล - แม้คนเกลียดหรือกลัวแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ | หัวเราะได้อร่อยมาก
จุดอ่อน :: ทุกครั้งที่เล่ามุกตลก จะเป็นมุกฝืด… | ปากมาก ปากดี ช่างจ้อและไม่มีช่องให้คนอื่นพูด | หลงตัวเอง - คิดเสมอว่าใครจะหล่อเหลา เก่งกาจ องอาจ มากไปกว่าตนเองนั้นไม่มี | ปมเรื่องแขนข้างเดียว ใครทัก ใครล้อ พ่อฟันไม่ยั้ง | หอย - กลัวหอยที่ใหญ่กว่าฝ่ามือ | หลงใหลในพลังอำนาจอย่างบ้าคลั่ง | เสียงครางของสตรีที่ชวนให้แข้งขาระทวย

ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : น้ำตาลอ่อน
สีตา : นิลเข้มคิ้วหนาตาโต
ใบหน้า : มีรอยยิ้มอยู่เสมอราวกับเป็นคนมีอารมณ์ขันเข้าหาง่าย แต่ความจริงแล้วซ่อนอันตรายภายใต้ท่าทางเป็นมิตร
ร่างกาย : มีแขนเพียงข้างเดียว สูงใหญ่ล่ำสัน
ส่วนสูง (cm) : 195 cm.
น้ำหนัก (kg) : 76 kg.

ประวัติตัวละคร
          หวัง ทงเทียน บุตรชายหัวปีของหวังทงทงพ่อค้าหน้าเลือด เขาถูกปลูกฝังให้ฝักใฝ่ในเงินตราด้านมารดามีที่มาไม่ชัดเจน ยามอายุเก้าขวบทางบ้านเกิดเหตุขัดผลประโยชน์กับกลุ่มโจรสลัดประจำน่านน้ำตงไห่ หัวหน้ากลุ่มเกิดเบื่อวิธีข่มขู่แบบเดิมๆ ขึ้นมาหวังทงเทียนถูกยั่วยุให้สังหารบิดาเพื่อให้ตนเองรอด หลังจากนั้นความกล้า(?)ของเขาเป็นที่ฉายแววเหี้ยมอำมหิตเข้าตาหัวหน้าโจรสลัดขณะนั้น รับมาเป็นลูกมือคอยติดตามรับใช้และสั่งสอนเรื่องชั่วๆ ให้อย่างดีจนท้ายที่สุดโดนสนองคุณศิษย์ล้างครู หวังทงเทียนคิดค้นวิชาดาบมาบั่นคออาจารย์ใช้เลือดล้างและเปลี่ยนผู้นำเรือเสียใหม่ ออกก่อกรรมทำเข็ญละเล่นเลือดย้อมทะเลตงไห่เป็นสีเพลิงไม่เว้นแต่ละวัน จนกระทั่งไปเจอเข้ากับราชาหอยกาบจ้าวสมุทรที่ชายหนุ่มเข้าใจว่าเป็นถ้ำเก็บไข่มุก เขาพยายามแงะเอาไข่มุกสีชมพูก้อนเท่าวัวออกมาจากส่วนในของมัน เคราะห์ร้ายถูกหอยหนีบจนต้องเสียแขนไปข้างหนึ่งเรื่องนี้เป็นปมมืดในใจทางเทียนอย่างมาก หลังจากนั้นเขาไม่เคยเข้าใกล้หอยที่มีขนาดใหญ่เกินฝ่ามืออีกเลย สายเลือดพ่อค้าทำให้เขาไม่เสียเวลาปล่อยของเองแต่เข้าเจรจากับเหล่าเจ้าสัวเซาประจำตลาดมืด ทุกครั้งออกทะเลได้รับ ‘โชคลาภ’ ทางกลุ่มของเขาก็ก็จะนำสมบัติมาปันผล ส่งให้คฤหาสน์สกุลเซาได้รุ่งเรืองเฟื่องฟูไปด้วยกัน  กลุ่มของหวังทงเทียนนับเป็น 1 ใน 7 กลุ่มใหญ่ที่ไม่มีใครก้าวล้ำเส้นน่านน้ำได้ ทั้งเจ็ดกลุ่มต่างเรียกขานกันว่า 7 เทพโจรสลัด แต่ละกลุ่มจะมีอิทธิพลเจ้าสัวในตระกูลตลาดมืดแตกต่างกันออกไป อย่างของกลุ่มหวังทงเทียนได้รับอิทธิพลด้านเงินทองไม่อั้นจากเจ้าสัวเซาซีจิ่น ในปัจจุบันไม่อาจมีกลุ่มใดทั้งเจ็ดหักล้างกันเอง เปรียบเสมือนสมดุลที่ปกครองน่านน้ำสี่คาบสมุทรคะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +10 ดีนาเรียส +500 แต้มวาสนา +8 ย่อ เหตุผล
zifu + 10 + 500 + 8

ดูบันทึกคะแนน

ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-4-12 19:31:29
เยี่ย ชิว
{ อี้เยี่ยจื่อชิว - หนึ่งใบไม้แห่งสารทฤดู }
หัวหน้ากลุ่มเจี่ยชงเทียน
1 ใน 7 เทพโจรสลัด


คำพูดที่ติดปาก :: ‘อืม?’ , ''ข้าไม่เคยยอมแพ้ . 'หนังหน้าเหรอ ของพรรค์นั้นข้าเลิกสนไปนานแล้ว'


กำลังภายใน ::
เคล็ดวิชาเก้าสุริยัน
วรยุทธ์ :: เพลงทวนเทพสงคราม (วรยุทธ์คู่กับเคล็ดเก้าสุริยันของเทพสงครามไป๋ฉี)
วิชาตัวเบา :: วิชาตัวเบาขั้นสูง


ชื่อ :: เยี่ย ชิว
บิดา :: เยี่ย ฝาน
มารดา :: ลูเครเนีย
เชื้อชาติ :: ฮั่น-โรมัน
บ้านเกิด :: ทะเลอาหรับ


อุปนิสัย :: เป็นจอมเผด็จการ ตัดสินใจเด็ดขาด หากเขาจะทำอะไรแล้วจะไม่มีใครมาขัดขวางได้ไม่ว่าจะเป็นคนรักหรือครอบครัว
แม้ภายนอกมักยิ้มแย้มสุภาพแต่ก็ยังสงวนความดุดันไว้ภายใน พูดจาเถรตรงจนเกินไปทำให้บางครั้งคนฟังไม่สบอารมณ์
และหลายครั้งที่เขาจะได้อะไร ลงมือทำโดยไม่สนใจใคร เลือกใช้สารพัดวิธีเพื่อให้ได้สมปรารถนา
ต่อให้ถูกตราหน้าว่าคนโหดร้ายแค่ไหนก็ไม่แคร์ สารพัดวิธีที่เขาเลือกใช้ล้วนเรียกว่าคนหน้าด้าน ไร้ยางอายเลยก็ว่าได้

ความสามารถพิเศษ :: คำพูดกวนประสาทคน , ความเจ้าเล่ห์เหนือร้ายในการวางแผนให้ทีมในการแข่งกลอรี่ ไม่ว่าจะไร้ยางอายแค่ไหนเขาก็ไม่แคร์ , สำเร็จวิชาทวนโบราณที่หายสาบสูญในทะเลของเทพสงครามไป๋ฉี ,  
มีชื่อเสียงทางด้าน :: 1 ใน 7 เทพโจรสลัด , จ้าวแห่งช่องแคบมะละกา
คติประจำใจ :: ไร้ยางอายเพียงแค่คำพูด คิดสิ่งใด พึงกระทำทันที
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: เอาชนะหย่งเยี่ย


จุดแข็ง :: วิชาทวน - เพลงทวนพิศดารและดุดันแข็งกร้าว , ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ , ไม่มีความยางอาย , อิทธิพลแห่งช่องแคบมะละกา , ความเจ้าเล่ห์และเกรียนแห่งน่านน้ำ
จุดอ่อน :: คนรัก - สละชีวิตแทนหญิงที่รักได้ | คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง - เมื่อเจอคู่ต่อสู้ที่แกร่งเขามักหยุดไม่ได้ที่จะประลองด้วยเสมอ ทำทุกวิถีทางเพื่อประลองกับพวกเขาไม่ว่าจะใช้สารพัดวิธีไร้ยางอายยังไง | ผลมะละกา - ผลไม้โบราณบนเกาะแห่งนี้ เพียงสัมผัสก็จะเป็นภูมิแพ้  | ของล้ำค่าหายากได้มายาก | ยาสูบหายาก


ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาว
สีตา : ดำ
ใบหน้า : ใบหน้าคมคายดุดัน มีลักยิ้มที่มีเสน่ห์
ร่างกาย : สูงเพรียวสมส่วนช่วงบ่ากว้าง เอวสอบท่าทางการเดินเป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์น่าจดจำ
ส่วนสูง (cm) : 180 cm.
น้ำหนัก (kg) : 78 kg.


ประวัติตัวละคร
           เยี่ย ชิว เป็นทายาทของโจรสลัดกลุ่มเจี่ยชงเทียน พ่อของเขาเดินทางล่องเรือไปทั่วโลกจนได้พบรักกับแม่ที่เรือแตก ณ ทะเลอาหรับ เขาได้ให้กำเนิดมาท่ามกลางความโชคร้ายของกองเรือเจี่ยชงเทียน เป็นช่วงเวลาเดียวที่กองเรือเผชิญหน้ากับกองทัพเรือสาธารณรัฐโรมัน เรือโจรสลัดเจี่ยชงเทียนต้องแตกพ่ายกระจัดกระจายไป เด็กชายได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มสมุนเจี่ยชงเทียนที่ภักดีต่อนายท่านพาหนีปลอดภัยจนถึงแผ่นดินฮั่น ในระหว่างกำลังหลบๆ ซ่อนๆ จากทางการจนเจอเจ้าสัวสกุลโจวแห่งตลาดมืด 1 ใน 7 เจ้าสัวอิทธิพลแห่งตลาดมืด อุปการะและรับพรรคพวกเจี่ยชงเทียนที่เหลือรอดเป็นคนในเครือเพื่อช่วยเสริมอิทธิพล เคยได้ยินชื่อเสียงมาบ้างเป็นกลุ่มโจรสลัดที่มีความสามารถและปล้นทรัพย์สินนับไม่ถ้วน เจ้าสัวสกุลโจวได้รับกลุ่มนี้เอาไว้และเลี้ยงดูอย่างดี นายน้อยเยี่ยชิวเติบโตภายใต้การเลี้ยงดูของเจ้าสัวสกุลโจวทำให้เขามีความแกร่งและไร้ยางอายอย่างที่สุด เขาจะเอาหรืออยากได้อะไรไม่ว่าใช้กลวิธี 108 ก็ต้องฉกชิงมาให้ได้โดยไม่กลัวคำครหาใดๆ
           เยี่ยชิววัยสิบห้าได้รับตำแหน่งจากเจ้าสัวโจวเป็นหัวหน้ากลุ่มเจี่ยชงเทียนตามเดิม ด้วยเจ้าสัวโจวรู้ดีว่าพวกคนเก่าของกลุ่มคงยากจะยอมรับคนอื่น เยี่ยชิวสร้างชื่อเสียงนับไม่ถ้วนเป็นที่เกรงกลัวของน่านน้ำสมุทรทั่วสารทิศกว่ายี่สิบปีที่เขามีความโหดเหี้ยมและขึ้นชื่อในเรื่องแผนการที่ไร้ยางอายที่สุดของเขา ในการออกทะเลสำรวจ ฉกชิง ตัดหน้าขุมทรัพย์หลายกลุ่มทำให้เขาได้เจอถ้ำสลักเคล็ดวิชาโบราณในยุคชุนชิวจ้านกว๋อไว้ เขามุ่งมั่นฝึกฝนจนสามารถสำเร็จวิชาเพลงทวนที่คนอื่นยากฝึกฝนด้วยความยากแต่ละขั้น สร้างชื่อเสียงความน่าเกรงขามด้วยทวนที่หลอมขึ้นมาคู่ใจใช้กับวิชาทั่วสี่คาบสมุทร จนได้รับเลือกเป็น 1 ใน 7 เทพโจรสลัด เยี่ยชิวนำกองโจรสลัดของเขาไปเก็บส่วยผ่านทางที่ช่องแคบมะละกา บริเวณเส้นสายหลักสำคัญที่ทุกๆ แคว้นทางทะเลต้องผ่าน ตกไปออก ออกไปตก ยึดครองเกาะชนเผ่าแถบนั้นเป็นของตน
         เยี่ยชิวได้ยินกิตติศัพท์หัวหน้าโจรสลัดซางอินถึงความเก่งและคำชื่นชมจากปากหวังทงเทียนที่ผ่านมาสนทนาบ่อยครั้งว่าอีกฝ่ายมีความแกร่งเหมือนกัน และชื่อของหัวหน้าซางอินยังเหมือนแช่ของเขาอีกด้วย อักษร 'เยี่ย' ตัวเดียวกัน เขาส่งสารเชิญอีกฝ่ายมาช่องแคบมะละกาเพื่อประลองกันหลายครั้งแต่อีกฝ่ายก็ตอบปัดการประลองทุกรอบ แม้เขาจะอยากออกเรือไปตามล่าอีกฝ่ายแต่ก็ไม่อาจลงมือได้ด้วยแถบนี้เป็นที่เพ็งเล็งของหลายกลุ่ม ถ้าเขาสูญเสียการปกครองไปจะทำให้รายได้มหาศาลสูญหาย ได้แต่รอว่าสักวันอีกฝ่ายจะผ่านมาทางนี้ จนหลายครั้งหลายคราที่หย่งเยี่ยแล่นเรือผ่านช่องแคบมะละกาและเขามักใช้การประลองเป็นค่าผ่านทาง 7 ครั้ง 7 ครา แต่ก็ไม่เคยชนะอีกฝ่าย จนครั้งต่อไปอีกฝ่ายไม่ว่าจะทำยังไงก็ไม่ยอมประลองอีกแล้ว และเขาก็ไม่สามารถเรียกร้องได้อีกด้วยอีกฝ่ายเล่นแจ้งเจ้านายเจ้าสัวโจวว่าตัวเขาไม่ยอมรับเงินผ่านทางด้วยการแลกสมบัติล้ำค่า ทำให้เยี่ยชิวถูกตำหนิ ได้แต่ต้องหาหนทางใหม่เรื่อยๆ สารพัดวิธี และ รอการกลับมาอีกครั้งของหย่งเยี่ย เขาได้ยินข่าวลือการแต่งงานทำให้คิดอุบายไร้ยางอายอีกครั้งได้เพื่อประลองกับอีกฝ่ายและปลดปล่อยฝีมือทั้งหมดออกมา

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
เกราะแห่งหลานหลิง
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1
x1
x8
x1350
x799
x98
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้