อี้ สู่ ♦ แพทย์หญิงแห่งต้าฮั่น

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-1-27 17:38:53 |โหมดอ่าน
อี้ สู่
แพทย์หญิงแห่งต้าฮั่น
นักแสดง Cancan Huang
คำพูดที่ติดปาก :: ‘ข้าขออภัยที่มิได้นัดหมายล่วงหน้า’ , ‘การหยิบยื่นความช่วยเหลือเป็นสิ่งที่สมควรกระทำ’ , ‘...ทุกอย่างจะเรียบร้อยมิต้องกังวลนะเจ้าคะ’
ชื่อ :: อี้ สู่
บิดา :: อี้ ฮ่วนเล่อ
มารดา :: อี้ฮูหยิน
เชื้อชาติ :: ฮั่น
บ้านเกิด :: จีเป่ย

เสียงพูด :: นุ่มนวลชวนฝัน
อุปนิสัย :: จิตใจงดงามช่วยเหลือผู้ที่เจ็บป่วยตกทุกข์อยู่เสมอ มีความเป็นพยาบาลโดยกำเนิด ไม่ดูหมิ่นหรือมองผู้คนด้วยหางตา กล้าหาญทว่าสุภาพ ถนัดใช้วาจาปลอบประโลมคนเป็นเลิศ รักการเยียวยารักษาไม่ว่าจะด้วยสมุนไพรหรือบทเพลง เชื่อว่าผู้ที่สุขภาพดีได้ต้องมีทั้งร่างกายและจิตใจที่สมบูรณ์ มีความรู้กว้างขวาง ใจอ่อน ข้าสงสารและมีน้ำใจที่ลึกล้ำราวกับแม่พระมาโปรดสรรพชีวิตในโลกนี้

ความสามารถพิเศษ :: ทักษะการจะแนกสมุนไพร , ทักษะการรักษาด้านผดุงครรภ์และกุมารเวช , จัดดอกไม้ได้งดงาม , บรรเลงเครื่องสายได้ไพเราะ , ร่างกายยืดหยุ่นร่ายรำอ่อนช้อย , ถนัดด้านจิตวิทยาปลอบใจคน , แตกฉานตำราแพทย์ทั้งแขนงโบราณและศาสตร์ที่พึ่งถูกค้นพบ , ปรุงยาแสร้งตายตำรับเปี้ยนเชวี่ย
มีชื่อเสียงทางด้าน :: แพทย์หญิงแห่งต้าฮั่น
คติประจำใจ :: มีโรคภัยไม่รักษา ลำบากกายา ลำบากหมอ
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: ทำหน้าที่แพทย์หญิงอย่างเต็มภาคภูมิ , เชิดชูความสามารถหญิงให้ทัดเทียมบุรุษ , พบผู้รู้ใจเคียงข้างแม้ยามสุขทุกข์

จุดแข็ง :: วิชาแพทย์ | ความอบอุ่นเรียบง่าย | ปัญญาคืออาวุธ
จุดอ่อน :: ความใจอ่อน | กลัวที่แคบ | รักเด็กเล็กๆ | คนแล้งน้ำใจ เมื่อพบเห็นจะไม่อยากข้องเกี่ยวด้วย | มักใช้สมาธิไปกับการรักษาจนลืมสิ่งต่างๆ รอบตัว | ไม่ชอบความรุนแรงทุกประเภท

ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาวละมุน
สีตา : นิลจัดสงบนิ่งดั่งสายน้ำ
ใบหน้า : งดงามผุดผาดเหมือนดอกบัวขาว ดูเรียบง่ายทว่ามองแล้วสบายตาสบายใจ รอยยิ้มอบอุ่นเปี่ยมเมตตา ดวงตาเมล็ดซิ่งเรียวและกลมโตจรัสแสงไม่ต่างจากดวงดาว
ร่างกาย : เอวอรชรอ้อนแอ้น ดูอิ่มเอิบราวกับผู้มีบุญ
สัดส่วน : 32-24-34
ส่วนสูง (cm) : 161 cm.
น้ำหนัก (kg) : 47 kg.


ประวัติตัวละคร
         อี้สู่ถือกำเนิดทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำหวงเหอในสมัยฮั่นอู่ตี้ บริเวณเมืองเซียง ภูมิภาคซีเหอ (มณฑลซานซีในปัจจุบัน) บิดามารดาเป็นชนชั้นกลางที่อ่อนน้อมถ่อมตน เมื่อยังเยาว์นางมีความสนใจในยาสมุนไพร คอยจำแนกแยกแยะและบึนทึกสรรพคุณเปรียบเทียมอยู่เสมอ ด้วยวัยเด็กครั้งที่ผิงหยางเมืองและเมืองเซียงเกิดภัยพิบัติน้ำท่วมในละแวกนี้ ทำให้เด็กสาวพบเห็นผู้ประสบภัยมากมายจึงทำให้มีปณิธานเติบโตขึ้นอยากร่ำเรียนให้มากกว่านี้เพื่อช่วยเหลือผู้คน ต่อมาเมื่อเข้าสู่วัยแรกดรุณีนางกลายหมอหญิงบนเขาบริเวณเมืองเซียง   ทำหน้าที่รักษาอาการบาดเจ็บของชาวบ้านในหมู่บ้าน มีโอกาสได้ความรู้เรื่องยาจากหมอที่ผ่านทางมามากมายหลายประการ แม้หมอหญิงจะยังไม่เป็นที่นิยมในยุคนั้น แต่นางกลับทำให้จักรพรรดิ์ฮั่นอู่ตี้ยอมรับในความสามารถและกลายเป็นหมอหญิงคนแรกแห่งวังหลังในที่สุด
          สำนักแพทย์หลวงแบ่งออกเป็นสี่สาขาตามความจำเพาะทางการรักษา อี้สู่ช่ำชองด้านรักษาอาการบาดเจ็บรุนแรง วิชาห้ามเลือด การสมานเส้นเอ็นกระดูก รวมไปถึงการผดุงครรภ์เป็นพิเศษ การคงอยู่ของนางแม้จะไม่ได้รับการยอมรับจากแพทย์หลวงส่วนมากที่เป็นบุรุษในทีแรก แต่ด้วยความตั้งใจจริงและความสามารถที่พัฒนาอย่างไม่ขาดเนื่อง รวมไปถึงความอ่อนน้อมมีเมตตาของนางก็ทำให้ผู้คนค่อยๆ ยอมรับในที่สุด
คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +10 ดีนาเรียส +500 แต้มวาสนา +10 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 10

ดูบันทึกคะแนน

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้