จี้ เทียนหยง | ศิษย์ราชองครักษ์ต้วนหงส์

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-1-16 21:58:05 |โหมดอ่าน


กำลังภาย: เคล็ดเก้าฟ้าหงษ์ระบำ
(บัพ เพลงระบำหงส์ ขณะถูกโจมตีหรือโจมตี มีโอกาสสร้างความเสียหายเพิ่ม 33% / ระบำหงส์เก้าฟ้า เมื่อติดสถานะเพลงระบำหงส์ จะโจมตีกลางอากาศได้แรงขึ้น
วรยุทธ์: เพลงกระบี่ดอกไม้โปรยปราย (กระบี่เดี่ยว)
วิชาตัวเบา: ตัวเบาขั้นสูง
อาจารย์: ต้วน หงส์


ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ :: จี้เทียนหยง / Jítián yǒng
เชื้อชาติ :: จีน
สัญชาติ : ไทย
บ้านเกิด :: แขวง บางจาก, เขต พระโขนง, กรุงเทพมหานคร

อุปนิสัย : เป็นคนเงียบๆ รักสงบในเวลาที่เงียบสงบ เป็นคนจริงจังกับเรื่องที่ทำ ทำแล้วต้องเสร็จสำเร็จแบบสมบูรณ์แบบ จะเฉื่อยๆหากเป็นเรื่องที่เขาไม่ชอบแต่จะกระตือรือร้นหากเป็นเรื่องที่ชอบ จะเงียบเมื่ออยู่ท่ามกลางคนที่ไม่รู้จัก แต่จะพูดมากกับคนที่เขาสนิท ขี้อาย แต่มีความสุขุมเยือกเย็นซ่อนอยู่ เป็นสุภาพบุรุษ เสียสละ ทำอะไรทำจริง จนบางทีดูเหมือนซื่อบื่อ จอมความคิด ชอบมองและคาดเดาสิ่งที่จะเกิดขึ้น ผิดบ้างถูกบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ ไม่ชอบหาเรื่องใครก่อน หากเป็นเรื่องต่อยตี ถ้าไม่จำเป็นก็จะไม่ขอยุ่งด้วย ไม่ชอบความรุนแรง แต่ถ้ามันเป็นงานหรือสิ่งที่ต้องทำ ก็พร้อมจัดเต็ม ใจถึงพึ่งได้ แต่อาจจะขอเวลาทำใจซักหน่อย ฟังเหตุผล มากกว่าใช้อารมณ์ โกรธยาก แต่ถ้าไม่ชอบก็คือจะไม่ยุ่งกับคนๆนั้นอีกเลย ไม่ต้องมาคุยกันอีก จบแล้วจบ ไม่ต้องมาเจอหน้ากันอีก เป็นคนปากพร่อย บางครั้งทำให้คู่สนทนาเหวอก็มี แต่ถ้ารู้ตัวก็จะขอโทษอีกฝ่ายและบอกเหตุผลที่หลุดออกไป เป็นคนโลเล ไม่ชอบเลือก หากเลือกทั้งสองอย่างได้จะเลือกข้อนั้น เป็นคนอื่นมากกว่าห่วงตัวเอง


ความสามารถพิเศษ :: สมาธิแน่วแน่ เรียนรู้เร็ว อึดถึกทน
คติประจำใจ :: ชะตาฟ้าลิขิต แต่ชีวิตน่ะของข้า, แม้วันนี้จะเจ็บปวดแสนสาหัสเพียงใด พรุ่งนี้ยังมาถึง เราจะยังต้องสู้ต่อไป, จงอย่าสนคำคนที่บ่งชี้ว่าเราเป็นใคร ข้าเป็นใครมีแต่ข้าเท่านั้นที่บอกได้
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: ...หาหนทางกลับบ้านไปยังยุคเดิม...


จุดแข็ง: จดจ่อ แน่วแน่
จุดอ่อน: (1) โลเล
(2) ใจอ่อน
(3) ตัวเล็ก
(4) อ่อนโยนเกินไป จนไม่กล้าสังหารคน


ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ดำแดง
สีตา : ดำน้ำตาล
ใบหน้า : รูปไข่
ร่างกาย : สันทัด มีกล้ามเนื้อสมบูรณ์ ไม่อ้วน แต่ก็ไม่ผอม
ส่วนสูง (cm) : 163 cm.
น้ำหนัก (kg) : 57.5

ประวัติตัวละคร…
                 เด็กหนุ่มอายุ 27 ปี อาชีพพนักงานบริษัทธรรมดาทั่วไป มีเชื้อสายจีนเพราะครอบครัวฝั่งมารดานั้นเป็นชาวจีนมาจากทางตอนใต้ของแผนดินใหญ่ เหตุพลิกผันที่เกิดขึ้นเมื่อจู่ๆเจ้าตัวหลุดเข้าไปอยู่ในยุคราชวงค์ฮั่น และถูกจับขังอยู่ในคุกนานร่วสามเดือน จนเขานั้นแสดงความบริสุทธิ์ใจจนสามารถออกจากคุกมาได้ เนื่องด้วยเขาเป็นคนไทย พูดภาษาไทยจึงไม่สามารถเข้าใจภาษาหรือสามารถสื่อสารกับคนจีนในยุคโบราณได้ จึงมีคนใจดีช่วยสอนภาษาฮั่นให้กับเขาจนเขาสามารถพูดภาษาฮั่นได้อย่างเชี่ยวชาญอ่านออกเขียนได้ เขาได้เข้ารับเป็นทหารยามเฝ้าตำหนัก อีกทั้งในขณะที่อยู่ในโลกอดีตนั้น เขาได้ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ต่างๆ จากครูฝึกและคนอื่นๆ จนทักษะของเขานั้นเป็นที่ต้องตาของหัวหน้าองครักษ์ จึงได้รับหน้าที่ให้เป็นทหารองค์รักษ์ คอยรักษาความปลอดภัยภายในตำหนักเว่ยหยาง อีกทั้งยังเป็นศิษย์คนหนึ่งของหัวหน้าราชองครักษ์ “ต้วน หงส์” ที่เขานั้นสังกัดอยู่อีกด้วยตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้