กู้ หานกวง ♦ 顾晗光 ♦ แพทย์ประจำจวนหยาเหยี่ยนหวาง

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-10-1 20:55:46 |โหมดอ่าน
กู้ หานกวง
{ พญายมครวญ }
แพทย์ประจำจวนหยาเหยี่ยนหวาง
(ไม่ซิง)


นักแสดง 向昊

คำพูดที่ติดปาก :: ‘เบื่อสุดก็พวกบ่นว่าจะเป็นจะตายแล้วไม่ยอมรักษา…!!’ , ‘อย่ามาทำฉายาข้าเสื่อมความขลัง’ , ‘หาเรื่องเจ็บตัวกันเข้าไป คนทำแผลใส่ยา คนรักษาไม่พ้นภาระข้า!!’


กำลังภายใน : คัมภีร์เจ็ดสิ้นสูญ (ทุกครั้งที่ออกกระบวนท่าครบ 8ครั้ง ครั้งต่อไปของการโจมตีจะฟื้นฟูกำลังภายในสูงสุด 5% ของกำลังภายในทั้งหมด)
วรยุทธ์ : ดอกพิรุณพุ่ง (ใช้อาวุธลับยิงโจมตีแบบต่อเนื่อง)
วิชาตัวเบา : ตัวเบาขั้นสูง

ชื่อ :: กู้ หานกวง
บิดา :: กู้ อันถี
มารดา :: กู้ฮูหยิน
เชื้อชาติ :: ฮั่น
บ้านเกิด :: ฉางอัน


เสียงพูด :: เมื่อพูดน้อยครั้งจะมองหน้าคู่สนทนา
อุปนิสัย :: บุรุษผู้เป็นเลิศในเรื่องรอบคอบรอบจัด ช่างสังเกตุกลายเป็นความจู้จี้และละเอียดถี่ถ้วน
รักสะอาดไม่สามารถทนอยู่ในที่สกปรกได้นาน อารมณ์ฉุนเฉียวง่ายเมื่อโดนรบกวนสมาธิ
สีหน้าเย็นชา วาจาร้ายกาจทว่าฝีมือการรักษาของเขาเป็นของชั้นเลิศอย่างแท้จริง เย่อหยิ่ง
และค่อนข้างไว้ตัวโดยเฉพาะกับคนไม่สนิท มิใช่พวกแล้งน้ำใจ อธิบายคือคือปากไม่ตรงกับใจ
บ้างานและหมกมุ่นกับหน้าที่ ที่ตนได้รับมอบหมาย ใฝ่หาการเอาชนะและไม่สนคำว่าร้าย
ศิษย์เอกสำนักแพทย์หลวงซูจงรุ่นปัจจุบัน มีความผ่าเหล่าผ่ากอในวิธีการรักษากล้าที่จะทดลอง

ความสามารถพิเศษ :: วิชาฝังเข็มจัดกระดูก - บรรพบุรุษในตระกูลเป็นแพทย์มาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ซาง , ความรู้เรื่องสมุนไพรยาพิษ - โดยเฉพาะอย่างยิ่งพิษที่ใช้กันในยุทธภพ , ไม่ว่าพืชชนิดไหนก็สามารถเปลี่ยนใช้เป็นยารักษาได้ , ปรุงยาตำรับลับ - ยาเปลี่ยนเสียงชั่วคราว ยาแกล้งตาย ยาเร่งลมปราณ ฯลฯ , แตกฉานตำราแพทย์-ภาษาฮั่นและซีอวี้-ภูมิศาสตร์ประวัติศาสตร์ , วรยุทธ์ซ่อนงำ , นักหมากล้อมชำนาญการ , นักเชือดคนด้วยคำพูด , วิชาอาวุธลับ/สกัดจุด

มีชื่อเสียงทางด้าน :: พยายมครวญ
คติประจำใจ :: ไม่เลี้ยงโรคร้ายตัดไฟแต่ต้นลม
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: เป็นแพทย์อันดับหนึ่งในแผ่นดิน , ยื้อชีวิตใครก็ตามที่ตนคิดจะช่วย , ช่วยเหลือหยาเหยียนหวางผู้เป็นสหาย

จุดแข็ง :: ทักษะการรักษา - วิชาแพทย์สำนักซูจงศิษย์เอกประจำรุ่น สามารถยื้อแย่งชีวิตคนไข้ระดับพญายมร่ำไห้ | ทักษะองค์รักษ์ลับ - คอยติดตามดูแลคุ้มครองเจ้านายอย่างลับๆ | ฝีปากร้ายกาจเชือดเฉือน | จิตใจทะเยอทะยาน - มุ่งหวังเป็นแพทย์อันดับหนึ่งแห่งแผ่นดิน | ช่างคิดพลิกแพลงมีพรสวรรค์ในการรักษาไม่อิงกฎเกณฑ์เดิมๆ
จุดอ่อน :: หยาเหยี่ยนหวาง - เป็นทั้งสหายและเจ้านายที่ตนยอมรับ | ตระกูลกู้ | รังเกียจคนหลอกลวงไม่จริงใจ - ในสายตาเขาไม่มีธรรมะอธรรมมีแต่มิตรหรือศัตรู | สตรีที่อ่อนโยนเฉลียวฉลาด - จะรู้สึกรับมือไม่ถูกและกลายเป็นหนุ่มซึนขึ้นมาทันที | วิชาครัวเข้าขั้นหายนะ - ปรุงยากับปรุงอาหารมันคนละศาสตร์กัน

ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาวลอนตาล
สีตา : ดำตัดขาวชัดเจน
ใบหน้า : โครงหน้ามีความนุ่มนวลของบัณฑิตคงแก่เรียน คิ้วตรงพาดเฉียงองศาเย็นชา ไม่ค่อยยิ้มแต่เมื่อยิ้มเหมือนเยาะหยันเสียมากกว่า จมูกโด่งรับริมฝีปากบางหยักเล้กน้อย ดูสะอาดสะอ้านหมดจด
ร่างกาย : สูงโปร่งร่างค่อนข้างบางเมื่อเทียบกับผู้ฝึกยุทธ์ทั่วไป มีกลิ่นอายของยาสมุนไพรจางๆ
ส่วนสูง (cm) : 175 cm.
น้ำหนัก (kg) : 59 kg.

ประวัติตัวละคร
            กู้ หานกวง ศิษย์เอกของสำนักแพทย์ซูจงแห่งนครหลวง ศิษย์ที่จบจากสำนักนี้ส่วนมากได้คัดเลือกทำงานในวังหรือถูกส่งไปดูแลเชื้อพระวงศ์-ชนชั้นสูงตามมณฑลต่างๆ สกุลกู้สืบทอดวิชาการแพทย์มาอย่างยาวนานเสาะหาวิธีการเปลี่ยนไขกระดูกและพิชิตโรคร้ายสร้างยาอายุวัฒนะตั้งแต่สมัยราชวงศ์ซาง ทว่าเมื่อเกิดเหตโศกนาศฎกรรมในอดีตฉินหวางสั่งออกค้นหาวิธีเป็นอมตะ สั่งประหารเหล่าแพทย์ที่ล้มเหลวไปมากมายบรรพบุรุษสกุลกู้หนีตายหลบลงใต้ สั่งให้ลูกหลานหลังจากนั้นมุ่งมั่นศึกษาวิชาโดยการประลองแลกเปลี่ยนเป็นการลับ ทว่ามิให้ทำงานในวังอีก ตระกูลแพทย์หลวงที่ยังคงเหลืออยู่ใช้การประลองนี้ตั้งโจทย์เทียบยา และปรับแก้เสริมเติมเพื่อเฟ้นหาวิธีการรักษาเรื่อยมา จัดการประลองทุกปีบางคนถึงขนาดเดินทางทั่วทิศเพื่อหาตัวยาสมุนไพรเพื่อแก้โจทย์
            ต่อมาในสมัยราชวงศ์ฮั่นแผ่นดินเป็นปึกแผ่นสงบสุข สำนักซูจงถูกตั้งขึ้นเพื่อรวบรวมขุมความรู้ทางการแพทย์จากการร่วมมือของตระกูลต่างๆ ส่งลูกหลานเข้าศึกษานัยหนึ่งแสวงหาวิชา อีกทางก็แข่งขันประชันกันเอง กู้หานกวงเป็นทายาทสกุลกู้ด้านหนึ่งแบกรับความหวังเกียรติยศของครอบครัว ชีวิตไม่ค่อยมีเวลาออกไปเที่ยวเล่นตามประสาเด็กหนุ่มนัก คร่ำเคร่งกับตำราและคิดค้นวิธีการรักษาจนกลายเป็นคนอารมณ์แปรปรวนและจู้จี้จุกจิก เขาบังเอิญมีปัญหากับเด็กฝึกหัดคนอื่นในสำนักเดียวกันเสมอ และก็ได้องค์ชายเจ็ด(หยาเหยี่ยนหวาง)ช่วยเอาไว้หลายหน ท้ายสุดนับถือเป็นสหายร่วมเรียนอีกฝ่ายบาดเจ็บจากการซ้อมกระบี่ขี่ม้า ก็มักจะเป็นธุระรักษาให้เนื่องๆ ผสมกับปากบ่นไปแม้ใจจะห่วงใย
            ในบรรดาศิษย์สำนักแพทย์จะหาใครฝีปากร้ายกาจไปกว่าเขาเป็นไม่มี หากใครสร้างข้อผิดพลาดในการรักษาในสายตาของกู้หานกวง เสมือนชะตาขาด สารพัดเรื่องราวบุรุษผู้นี้สามารถขุดมาทับถมซ้ำเติมชนิดตายแล้วฟื้นคืนชีพมาตายอีกก็ยังไม่เลิกอบรม #หมอสายบ่นทนบ่นนาน
            กู้หานกวงมีคะแนนดีเด่นในสำนักซูจง แต่เขากลับไม่ปรารถนารับใช้ผู้อื่นนอกจากคนที่ตนยอมรับ สนมลี่เล็งเห็นน้ำใสใจจริงจึงขอให้บิดาช่วยดำเนินการส่งตัวกู้หานกวงไปฝึกฝนกับยอดฝีมือท่านหนึ่งเป็นเวลาหลายปี กระทั่งสามารถกลับมาทำหน้าที่แพทย์ประจำตัวพ่วงองค์รักษ์(ลับ)ให้บุตรชายได้ แน่นอน..เรื่องนี้ดูเหมือนหยาเหยี่ยนหวางเองก็ไม่ทราบเช่นกัน
คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +10 ดีนาเรียส +500 แต้มวาสนา +10 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 10

ดูบันทึกคะแนน

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้