{ ศิษย์พรรคเบญจพิษ : สาขาต้าเยว่จื่อ }

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-9-5 11:22:17 |โหมดอ่าน
ซุน จื่อเสียน
บ่วงพิษไร้อาวรณ์
คำพูดที่ติดปาก :: ‘รัก...เป็นเรื่องลวงตา’ , ‘ระหว่างคนเก่งกับคนฉลาดทำสงคราม ข้าเลือกเป็นผู้ชม’ , ‘ข้าไม่ใช่อัจฉริยะ..ดังนั้นจึงอายุยืน’


กำลังภายใน : (1) เคล็ดเทพหนอนพิษ (ปราณขั้นที่ 1 สำนัก)
(2) คัมภีร์ฝนบุปผาห้าทิพย์ (ปราณขั้นที่ 2 สำนัก)
วรยุทธ์ : (1) หัตถ์แมงมุมหมื่นพิษ (ฝ่ามือ)  (วิชาขั้น 1 สำนัก)
(2) เคล็ดห่วงจันทรา (ห่วงคู่) (วิชาขั้น 2 สำนัก)
วิชาตัวเบา : วิชาตัวเบาขั้นสูง

ชื่อ :: ซุน จื่อเสียน
บิดา :: ซุน จื่อเหวิน
มารดา :: ฝูญ่า
เชื้อชาติ :: ฮั่น-ต้าเยว่จื่อ
บ้านเกิด :: ต้าเยว่จื่อ

เสียงพูด :: ขรึมทุ้มต่ำปนพร่า
อุปนิสัย :: บุรุษนัยน์ตาเพชรที่สามารถสะกดสัตว์มีพิษให้หยุดนิ่งได้เพียงปรายตามอง เขามักเย็นชากับทุกสิ่งไม่มีบ่วงอาวรณ์กับเรื่องรอบตัว ยากที่จะทราบได้เรื่องที่คนผู้นี้กำลังคิดอยู่ ผู้ที่เป็นศัตรูกับเขามีโอกาสรอดชีวิตสูงเช่นเดียวกับโอกาสที่จะถูกขายให้ศัตรูคนอื่นๆ เอาไปแล่เนื้อเถือหนัง ช่างเจรจาเปิดปากเมื่อได้ผลประโยชน์ คบหามิตรเพราะผลประโยชน์ และสังหารคนก็เพื่อผลประโยชน์ ทุกครั้งเมื่อมีการคบค้าเจตนาของเขาค่อนข้างชัดเจน ยืดหยุ่นกว่าที่คิดเสมือนสายน้ำยากจะคาดเดาทิศทาง สามารถเปลี่ยนแปลงข้อตกลงได้แม้ในวินาทีสุดท้าย เมื่อให้ความสนใจหรือชื่นชอบในบางอย่างเขาจะไม่ออกปากโดยตรง แต่จะคอยวางแผนอย่างใจเย็นเพื่อให้สิ่งนั้นตกอยู่ในการครอบครองของตนในท้ายที่สุด นักพนันม้ามืด เจ้าพ่อในวงการตลาดพิษ เส้นสายที่โยงใยรอบกายตนสามารถซ่อนให้ไม่ผิดสังเกตได้ ร้อนพันเรื่องราวจัดการด้วยหัวสมองเดียวนั่นก็คือความสามารถของบุรุษผู้นี้

ความสามารถพิเศษ :: ปรับตัวเข้าได้กับทุกสถานการณ์ , ความสามารถในการสืบข่าวส่งข้อมูล , ทนทานต่อพิษของสัตว์แต่ละประเภท , ครูพักลักจำวิชาเก่ง , ความจำดีมากจดจำใบหน้าคนได้แม่นยำ , เจรจาการค้านักวางแผนพลิกลิ้น , หนอนกู่ในร่างกายที่คอยเตือนภัยเมื่อมีคนคิดร้าย , ช่ำชองด้านคุณไสยทำสเน่ห์เป็นพิเศษแต่เขาไม่ใช้พร่ำเพรื่อเรียนเพื่อรู้วิธีรับมือเท่านั้น , ไม่หวั่นไหวต่อการยั่วยวนทั้งบุรุษและสตรี , ดวงตาเพชรที่สะกดไม่ให้สัตว์มีพิษเคลื่อนที่หรือเข้าทำร้าย

มีชื่อเสียงทางด้าน :: ผู้สืบทอดพรรคเบญจพิษ(ต้าเยว่จื่อ) , บ่วงพิษไร้อาวรณ์
คติประจำใจ :: ผลประโยชน์คือสิ่งตัดสินมิตรภาพ
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: สืบทอดพรรคจากอาจารย์ , หากมีคนรักอย่างแท้จริงเขาจะร่วมมือกับคนรักสร้างพรรคเบญจพิษให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง , หลุดพ้นจากโชคชะตาเขาเลือกทางเดินเอง

จุดแข็ง :: ยอดแห่งการครูพักลักจำ - เพียงได้เห็นก็สามารถทำตามได้แม้ไม่เข้าถึง 100% ก็ได้มา 70-80% | ความกลมกลืนกับทุกสถานการณ์ - เปลี่ยนแปลงท่าทีได้ในเสี้ยววิเมื่อผลประโยชน์เอนเอียง | มีทางหนีทีไล่เสมอ - เจ้าเล่ห์คมในฝักไม่ใช่ดีแต่ปาก | ทนทานต่อพิษของสัตว์ทั้งห้า | ช่ำชองการทำคุณไสยยาสั่ง
จุดอ่อน :: ใต้รักแร้ข้างซ้าย - พื้นที่ประมาณหนึ่งนิ้วมือที่ไม่ทนทานพิษ(ที่อยู่ของหนอนกู่ในร่าง) | ลึกๆ แล้วไม่ค่อยมั่นใจในตนเอง - ไม่ว่าจะเรื่องรูปร่าง หน้าตา หรือแม้แต่ระดับฝีมือเขามักคิดอยุ่เสมอว่ามีคนที่เหนือกว่า | สัตว์ที่ดูน่าเกลียดหรือพิการ - ค่อนข้างสนใจเหมือนเห็นสิ่งที่เป็นตัวเองจากสิ่งพวกมัน | เมื่อคุมอารมณ์ไม่อยู่จะควบคุมหนอนพิษในร่างไม่ได้ - แทบจะเปลี่ยนเป็นคนละคนจากที่เยือกเย็นสุขุมกลายเป็นดุร้ายและฆ่าไม่เลือก | ทุกสิ่งเกี่ยวกับมารดา - ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้นึกถึง,โศกนาฎกรรมหรือแม้แต่ชื่อ ตัวเขาเองก็ตอบไม่ได้ว่าเวทนาหรือชิงชังผู้ให้กำเนิดกันแน่ | หากมีคนที่เขารักด้วยความไม่มั่นใจในตนเองมีแนวโน้มสูงที่จะใช้วิธีเดียวกับมารดา

ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาวอมเหลืองค่อนข้างซีด
สีตา : เทาอ่อนบางครั้งเมื่อต้องแสงแทบจะเป็นสีของเพชร
ใบหน้า : เครื่องหน้าเย็นชาไร้อารมณ์ คมคายดั่งถูกสลักเสลาด้วยมีด คิ้วเรียวและเข้มดุจพู่กั่นจุ่มหมึกป้าย ริมฝีปากสีอ่อนเมื่อขบเม้มชวนให้คนรู้สึกอยากรังแก
ร่างกาย : สูงโปร่งเอวคอดสัดส่วนสมดุลมีกล้ามเนื้อพอประมาณ ตลอดเวลามักแผ่กลิ่นอายเย้ายวนบางอย่างที่ลึกลับชวนชิดใกล้
ส่วนสูง (cm) : 185 cm.
น้ำหนัก (kg) : 71 kg.

ประวัติตัวละคร
             ซุน จื่อเสียน หากพูดถึงศิษย์เอกดีเด่นของพรรคเบญจพิษคนคงนึกถึง ถงเมิ่งหลาน จื่อฝู และมู่หรงฟงสามศิษย์ผู้เยี่ยมยอดในแต่ละทาง ทั้งกำลังภายในลึกล้ำ หนอนคุณไสยที่ร้ายกาจ หรือแม้แต่การปรุงพิษสุดพิศดารลึกลับ แต่หากถามถึงผู้ที่รวบรวมทุกด้านแล้วยังสามารถฝึกจนมีชีวิตรอดมาได้ ก็มีเพียงบุรุษผู้นี้เท่านั้น ทั้งด้านกำลังภายใน คุณไสย ยาสั่ง พิษร้ายจากพืชและสัตว์ เขาสามารถดัดแปลงปรับปรุงจากพิษร้ายกลายเป็นยาบำรุง ความมุ่งมั่นและอดทนไม่มีใครเทียบถ่อมตัวเสมอเมื่อพบเจออัจฉริยะรึยอดฝีมือ รู้จักการรั้งเท้า เมื่อต้องเลือกระหว่างตายแบบโง่ๆ แต่โด่งดังหรือ มีชีวิตอยู่ต่อโดยไม่โดดเด่นก็สนใจทางหลังมากกว่า ถึงแม้เขาจะไม่มีความสามารถโดดเด่นอะไรเทียบกับศิษย์พี่ทั้งสามที่ทรยศสำนัก ทว่าเมื่อมองให้ดีในรุ่นศิษย์ปัจจุบันที่เหลือกลับมีความโดดเด่นเสมือนเพชรในดงกรวด
            ชีวิตเบื้องหลังบิดาเป็นพ่อค้าชาวฮั่นที่เดินทางค้าขายที่ต้าเยว่จื่อด้วยเจตนาครอบครองตลาดพิษ ค้าอาวุธและของเถื่อนนอกกฎหมาย แต่ด้วยมีหน้าตาที่หล่อเหลางดงามจนฝูญ่าศิษย์พรรคเบญจพิษรุ่นก่อนที่ได้รับคำสั่งให้สกัดเขาเกิดความหลงใหล เคราะห์กรรมที่มารดาเขาเรียกได้ว่าเป็นสตรีทรลักษณ์จึงขาดความมั่นใจในตนเอง เลือกใช้หนอนคุณไสยล่อลวงให้อีกฝ่ายร่วมหลับนอนเป็นสามีภรรยาด้วย ซุนจื่อเหวินตกอยู่ในอำนาจสเน่ห์ยาสั่งที่กัดกินเขาจากภายใน.. ฝูญ่าเมื่อคลอดบุตรชายก็ยังไม่กล้าถอนคุนไสยเพราะทราบดีว่าตนไม่มีปัญญาจะรั้งสามีเอาไว้ได้
            ท้ายสุดไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรดลใจ อาจเป็นเพราะคำเรียกสติจากศิษย์พี่คนหนึ่งหรืออาจเพราะมารดาห่วงใยในสุขภาพของชายที่รัก วันเดียวกับที่นางถอนคุนไสยออก ก็คือวันที่สูญเสียสามีและบิดาของลูกชายที่ยังเยาว์วัย ฝูญ่าทุกข์ทรมานทั้งหัวใจที่แหลกสลายจนเสียสติ หนำซ้ำหนอนพิษย้อนกลืนกินตนเอง ซุนจื่อเสียนรับรู้ทุกการกระทำของมารดา เข้าร่วมพรรคเบญจพิษเดิมที่ก็เพื่อหาหนทางรักษาบุพการี คอยอยู่ดูแลนางตลอดมาแต่ไม่ทราบเป็นเวรกรรมหรืออะไรนับวันยิ่งแก่ตัวนางก็หลงๆ ลืมๆ บุตรชาย คิดว่าเขาคือสามีและยังอยู่ด้วยกันอย่างวันวาน บ้างวันมีความสุขยินดีในโลกจินตนาการ บางวันร่ำไห้ด้วยหัวใจที่แหลกสลายและทุรนทุรายอย่างทรมานเสมือนตายทั้งเป็น หลายครั้งเขาคิดจะยุติความเจ็บปวดของมารดาด้วยการสังหารนางแต่ก็เวทนาเกินกว่าจะทำลง
            เมื่อมีข่าวว่ายอดนักพรตจากชมภูทวีปสามารถสังหารทุกข์ที่เกิดจากใจได้เขาเคยคิดจะพามารดาไปที่นั่นเพื่อรักษา.. น่าเสียดายเกิดความวุ่นวายในต้าเยว่จื่อกลุ่มเจียซื่อตาดใต้ดินคิดยุ่มย่ามในเศรษฐกิจแคว้น สิบกว่าปีก่อนเบญจพิษหลังจากศิษย์พี่ทั้งสามทรยศต่างเอาความต้องการส่วนตัวสร้างความลำบากบ่อนทำลายส่วนรวม ทิ้งปัญหาเอาไว้มากมายไม่เห็นแก่พี่น้องร่วมพรรคท่านประมุขไร้เสาหลักที่ช่วยค้ำจุน สำหรับซุนจื่อเสียนนอกจากมารดา เขาไม่มีครอบครัวที่ไหนพรรคเบญจพิษก็คือบ้าน ปัญหาของพรรคเบญจพิษก็คือปัญหาของเขา

ครอบครัว
ฝูญ่า - มารดา (ปัจจุบันเสียสติ)
คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +10 ดีนาเรียส +500 แต้มวาสนา +10 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 10

ดูบันทึกคะแนน

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้