ท่านหญิวชิ่ว สวี่เหมย ♦ เจ้าสำนักวังน้ำทิพย์

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-7-21 19:49:39 |โหมดอ่าน


ท่านหญิง ชิ่ว สวี่เหมย
เจ้าสำนักวังน้ำทิพย์ผ่านหลายชั่วอายุ ยุคสมัยที่ใช้รอคอย...
ปล่อยความฝันลอยไกลออกไป
โลกนี้ช่างเต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย
จิตวิญญาณบริสุทธิ์ซ่อนกายในสายหมอก
แม้ไม่มองย้อนไปถึงเหตุแห่งคำสัญญา
ช่วงเวลาอันทรงค่าจางหายอย่างเงียบงัน

คำพูดที่ติดปาก :: ‘ใจสตรีดุจสายน้ำทั้งอ่อนละมุนและเชี่ยวกราด’ , ‘คงจะมีสักวันหนึ่ง...’ , ‘ฮุฮุฮุ…?’
เคล็ดวิชา : - เคล็ดวิชาคลุมวารี
- เคล็ดวิชาคลื่นคราม
วรยุทธ์ : - เคล็ดวิชาวารีสิ้น (ฝ่ามือ)
- วิชาหนามหิมะเย็น (หนามคู่)
วิชาตัวเบา : ตัวเบาขั้นสูง
ค่ายกล : ค่ายกลวารี (ค่ายกลหกคนเรียงตัวเหมือนปลาไหลทะเลรุกสลับ โดยทั้งหกจะไม่แตกแถว)

ชื่อ-นามสกุล :: ชิ่ว สวี่เหมย
อายุจริง:: ดูใน NPC System
อายุคนทั่วไปรู้จัก:: 200 กว่าปี
บิดา :: ชิ่ว ชุนว่าน
มารดา :: ชิ่วฮูหยิน
เชื้อชาติ :: ฮั่น(ชาวรัฐเว่ยเดิม)
บ้านเกิด :: รัฐเว่ย

เสียงพูด :: เยือกเย็นเหมือนสายน้ำ
อุปนิสัย :: รอมยิ้มหวานและน้ำเสียงที่ไพเราะดั่งแก้วเจียรไนทำให้เป็นองค์หญิงที่โปรดปราน
นางอ่อนหวาน นุ่มนวล และมีกิริยางามเดียงสาเมื่อประกอบกับรูปลักษณ์แล้วจัดว่าเป็นยอดหญิง
เบื้องหลังพรสวรรค์ด้านการร่ายรำและขับร้องคือการถูกดูแลประคบประหงม ทว่าไม่เสียคน
เอาแต่ใจไปบ้างแต่ก็อยู่ในระดับที่พอดี เป็นเด็กน้อยว่าง่ายอยู่ในโอวาทของบิดาเสมอ
มีใจโอบอ้อมอารีชอบช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสและมักออกหน้าปกป้องผู้อ่อนแอเสมอ

ความสามารถพิเศษ :: ดำน้ำได้นานกว่าคนทั่วไป , ทำนายสภาพอากาศ , เชี่ยวชาญภาษาโบราณ - ทั้งตำนานเรื่องเล่าและอารยธรรมเมื่อสองร้อยปีก่อน , การทำสวน , สมุทรศาสตร์ - รอบรุ้เหมือนเป็นสารานุกรมแห่งท้องทะเลและสิ่งที่อยู่ใต้น้ำ , ทักษะบริหารจัดการสำนัก , ประสาทรับเสียงไวเป็นพิเศษ
มีชื่อเสียงทางด้าน :: สนมลี่จี่ , ท่านหญิงชิ่วแห่งวังน้ำทิพย์
คติประจำใจ :: น้ำหยดลงหินทุกวันยังกร่อน , ไม่ดื้อดึงในวัยเยาว์นับว่าเขลาที่เกิดมาเป็นคน
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: ฟื้นฟูวังน้ำทิพย์ให้กลับมารุ่งเรือง , ใช้ชีวิตเรียบง่ายในวัยเกษียณ , เห็นลูกหลานและคนใกล้ชิดมีความสุข

จุดแข็ง :: ความแกร่งดุจวีรสตรี - ดูแข็งกระด้างเย็นชาไปบ้างทว่าอบอุ่นกว่าที่คิด , อยู่มานานรู้มากในเรื่องอดีต , ประสาทหูไวมาก , หัวคิดพลิกแพลงฉับไว , แนวทางวรยุทธ์คาดเดายาก - ดุจสายน้ำแปรผัน
จุดอ่อน :: ปกป้องคนของตนเสมอ - เข้าข้างคนสนิทไม่ยอมให้ใครหรืออะไรมาทำร้าย | ซื่อสัตย์กับหัวใจตนเอง - ยอมเสี่ยง ยอมแลก ยอมสละเพื่อสิ่งที่คิดว่าถูกต้อง | ติดอยู่กับอดีต - เจอเรื่องให้ชวนนึกถึงแล้วมักจะใจลอย | หลงยุค - ค่อนข้างสับสนกับโลกที่ผ่านมาสองร้อยปีจากยุคที่ตนจำศีล | สัตว์ขนฟู/สัตว์มีเกล็ด - ในอดีตเคยมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจ | ชาเลิศรส

ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาวอมชมพูค่อนข้างขาวจัดด้วยอยู่ใต้ดินเป็นเวลานาน
สีตา : น้ำตาลเปลือกไม้เด็ดเดี่ยวมุ่งมั่น
ใบหน้า : ไร้ตีนกาและรอยเหี่ยวย่น แม้อายุสองร้อยกว่าปีก็ไม่ส่อเค้าลางความชราด้วยหลับจำศีลโดยวิธีพิเศษ โครงหน้ารูปไข่ดวงตาคมรอยยิ้มหวานละมุน มีสง่าราศี คิ้วโก่งเข้มคมชัดเปี่ยมบารมี
ร่างกาย : สูงโปร่งเพรียวลมได้สัดส่วนด้วยการเดินออกกำลังกายในสำนักบ่อยๆ
สัดส่วน : 38-26-39
ส่วนสูง (cm) : 171 cm.
น้ำหนัก (kg) : 61 kg.

ประวัติตัวละคร
            ในอดีตสมัยฉินซีมีสำนักหนึ่งที่ก่อตั้งขึ้นมาพร้อมกับการครองราชย์วันแรกเป็นต้าหวางของฉินซี จอมยุทธ์หญิงได้คิดค้นวิชาแลพรวบรวมสตรีที่กล้าหาญต่อสู้ช่วยเหลือฉินซีรวบรวมแผ่นดิน อิ๋งเจิ้นกับชิ่วสวี่เหมยทั้งคู่เดิมเป็นเพื่อนรักในแคว้นจ้าว หลังอิ๋งเจิ้นได้รับความช่วยเหลือจากรัฐจ้าว ในช่วงชุลมุนทำให้นางกับอิ๋งเจิ้นพลัดพราก
           อิ๋งเจิ้งหรือฉินซื่อหวางตี้เดิมมีชื่อว่า จ้าวผาน เขากับท่านหญิงมีใจรักมั่นคงกัน ท่านหญิงเดิมเป็นคนของรัฐเว่ย ในตอนที่ท่านกับราชครูเซี่ยงเดินทางไปส่งองค์หญิงรัฐจ้าวไปยังรัฐเว่ย ฉินซีก็ได้พบรักแรก จ้าวผานคนนี้เดิมเป็นคนที่ดีคนหนึ่ง ช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ แต่หลังจากเขาต้องมาสวมรอยเป็นฉินซีเพื่อกลับรัฐฉินพร้อมสนมจ้าวหลังจากช่วยเสร็จ แต่ในตอนบุกเข้าตำหนักจ้าวมู่ช่วยสนมจ้าวไปยังที่ปลอดภัย ทั้งสองก็เดินทางไปรับอิ๋งเจิ้นที่สนมจ้าวสลับตัวกับลูกกำพร้าและฝากตัวจริงให้ชาวนาคู่หนึ่งเลี้ยงดู อิ๋งเจิ้นตัวจริงไปรบและเสียชีวิตจากสงครามนานหลายปี ราชครูเซี่ยงบอกว่าแผ่นดินใบนี้ไม่อาจขาดฉินซีได้ อีกทั้งจ้าวผานอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน และสนมจ้าวยังไม่เคยเจอจ้าวผานราชครูเซี่ยงจึงกล่อมศิษย์ของเขาจ้าวผานให้ทำหน้าที่แทน
           ระหว่างที่อิ๋งเจิ้นต้องดิ้นรนเอาตัวรอดในเสียนหยาง ชิ่ว สวี่เหมยเองก็ดิ้นรนเอาตัวรอดในปาสู่จนสามารถรวบรวมผู้กล้าหญิงก่อตั้งสำนักวังน้ำทิพย์ขึ้นมาได้ ภายหลังได้ยินข่าวอิ๋งเจิ้น นางนำศิษย์วังน้ำทิพย์ที่เพิ่งก่อตั้งไปช่วยเหลือ ทั้งสองได้ช่วยกันและกันและสร้างตำนานความรักขึ้นมาใหม่ อิ๋งเจิ้นกับ ชิ่ว สวี่เหมย หรือในฐานะยศศักดิ์สนมลี่จี ได้ร่วมกันรวมแผ่นดินเพื่อให้ราษฎร์พ้นจากความเดือดร้อนโดยเร็ว พวกเขาอยู่แนวหน้าเสมอ
           ต่อมาเกิดโศกนาฎกรรมที่เกิดขึ้นในวันที่ทั้งสองใกล้สำเร็จการใหญ่ เดิมทั้งสองมีสัญญาใจที่จะไปใช้ชีวิตนอกด่านหลังรวมแผ่นดินไม่ยุ่งเกี่ยวเรื่องใดๆ แต่ในเหตุการณ์จิงเค่อลอบสังหารคราวนั้นทำให้ฉินซีเปลี่ยนไป เขาระแวงทุกคนมากขึ้นรวมทั้งตัวชิ่ว สวี่เหมยเอง หลังรวมแผ่นดินฉินซีได้สั่งเผาบัณฑิตและตำราทั้งปวงเพื่อมิให้ประวัติศาสตร์ช้ำรอย ด้วยหลายเรื่องเกิดขึ้นเพราะคำยุยงนักปราชญ์ชักจูงใจราษฎร์และทำลายสำนักต่างๆ จนแทบล่มสลาย
           ท่านหญิงชิ่วไม่อยากให้คนอื่นต้องมาพบจุดจบที่ต่อต้านอิ๋งเจิ้น ศิษย์สำนักวังน้ำทิพย์หลายคนก็ถูกไล่ออกจากสำนักกลับบ้านเกิด ภายในสำนักเหลือเพียงท่านหญิงผู้เดียวที่ปิดประตูตาย มอบหมายให้องค์รักษ์คนสนิทคือฉิงไท่อวิ๋นนำบุตรีไปยังที่ปลอดภัย ฝากให้เป็นบุตรีบุญธรรมสกุลไป๋มานับแต่นั้น
           สองร้อยปีต่อมาสองผู้สืบทอดวิชาคลุมวารีตามคำทำนายของราชครูเซี่ยงเส้าหลงได้สำรวจซากโบราณสถานวังน้ำทิพย์อีกครั้ง ด้วยความร่วมมือของฉิงไท่อวิ๋นและไป๋หยุนเหนียงผู้เป็นทายาทสายตรงของท่านหญิงชิ่ว จึงพบความตกตะลึงในตำหนักใต้บาดาลว่าเจ้าสำนักที่คิดว่าสิ้นชีพไปเมื่อหลายร้อยปีก่อน ที่แท้เพียงจำศีลอยู่ในโลงรอคนปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ใบหน้าของท่านหญิงชิ่วยังคงงดงามเสมือนกาลเวลาไม่อาจแตะต้องนางได้ เมื่อทราบเรื่องราวการเปลี่ยนผ่านราชวงศ์ไม่จำเป็นต้องหวาดกลัวฉินหวางกวาดล้างอีกต่อไป สำนักวังน้ำทิพย์จึงเข้าสู่ช่วงฟื้นฟูขึ้นมาใหม่อีกครั้งโดยมีศิษย์ผู้สืบทอดรุ่นที่สิบคือจางฝูและหลิงหลานเปิดประเดิม ต่อมาลูกศิษย์ตั้งสมญาให้ว่า ‘ท่านหญิงหลงยุค’


คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +10 ดีนาเรียส +500 แต้มวาสนา +10 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 10

ดูบันทึกคะแนน

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้