ดู: 795|ตอบกลับ: 0

ลูนาร์ สเตลลาริส (Lunar Stellaris)

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย maryharvest เมื่อ 2019-5-31 21:02

ชื่อ-นามสกุลภาษาไทยและอังกฤษ ::  ลูนาร์ สเตลลาริส (Lunar Stellaris)
อายุ :: 13
ชื่อบิดาบุญธรรม :: อมาเดอุส สเตลลาริส
ชื่อมารดาบุญธรรม :: เอเลนอร์ เดลฟิเลียม
เชื้อชาติ :: คนแคระตะวันตก - โรมัน
บ้านเกิด :: โรม

เสียงพูด ::  เรียบเฉยเหมือนไม่สนใจอะไร
คำพูดที่ติดปาก :: งั้นหรอ


อุปนิสัย :: อ่อนโยนและชอบการอยู่กับธรรมชาติโดยเฉพาะพวกสัตว์เป็นพิเศษจนดูกลมกลืน ค่อนข้างตื่นคน ขี้สงสัยในสิ่งรอบกาย ยากที่จะเปิดใจและไว้วางใจคน พูดน้อยและมักเป็นฝ่ายฟังเงียบๆ ทักษะการเข้าสังคมไม่ค่อยมีนัก บ่อยครั้งก็ตัดสินใจไม่ได้ว่าควรพูดหรือตอบสนองอย่างไรในสถานการณ์นั้นๆ ชื่นชอบการว่ายน้ำและผจญภัยกับพี่สาวเพื่อนสรรพสัตว์ เวลาว่างมักช่วยพี่สาวคิดค้นสิ่งประดิษฐ์และทดลองทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์-กลไก หรือช่วยมารดาเก็บสมุนไพรมาปรุงยาแจกจ่ายผู้คน

ความสามารถพิเศษ :: ว่ายน้ำแข็ง ดำน้ำได้นานกว่าคนทั่วไปเล็กน้อย , เป็นมิตรกับสัตว์ป่า , ความรู้ด้านกลไก-วิทยาศาสตร์พื้นฐานจากพี่สาวและบิดา , ความรู้ด้านสมุนไพรรักษาพื้นฐานจากมารดา , อ่านเขียนภาษาละตินได้คล่อง
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์
คติประจำใจ :: นอกจากครอบครัวแล้วก็อย่าไว้ใจใครโดยง่าย , โลกนอกบ้านนั้นอันตราย
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: ตามหาสัตว์แปลกๆ หรือสัตว์ในตำนาน , อยู่กับพี่สาวตลอดไป

จุดแข็ง :: ปีนป่ายคล่องแคล่ว , แรงเยอะ , เป็นมิตรกับสัตว์ป่า
จุดอ่อน ::  ซื่อจนติดจะไม่ทันคนในบางครั้ง , ขี้แยเมื่ออยู่ลำพัง , ไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆ ลิ้นแมวไม่ทานของร้อน , พูดน้อยเข้าสังคมไม่เก่ง , สตอลค์เกอร์พี่สาว


ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาวอมชมพู
สีตา : ฟ้าอ่อนสะท้อนน้ำทะเล
ใบหน้า : ทรงกลมแก้มยุ้ยริมฝีปากเล็กสีเชอร์รี่ คิ้วเรียวบาง ดวงตากลมโต มองสิ่งรอบข้างด้วยความสงสัยอยู่เสมอ น่าเอ็นดูราวกับตุ๊กตากระเบื้อง
ร่างกาย : ตัวเล็กจนเกือบแคระเกร็น แม้ดูบอบบางแต่เรี่ยวแรงดี
สัดส่วน(cm) : 20/13/20
ส่วนสูง(cm) : 132 cm
น้ำหนัก(kg) : 27kg

ประวัติตัวละคร
สิบกว่าปีก่อนภรรยาของนายช่างใหญ่แห่งโรมเข้าไปเก็บสมุนไพรในป่ามาทำยาตามปกติ ก็ถูกชักนำโดยแม่หมาป่าตัวหนึ่งให้เข้าไปในพงไพรลึก ที่นั่นเองเอเลเนอร์ได้พบทารกดวงตาสีฟ้าใสถูกทิ้งไว้ในโพรงไม้ ไม่มีวี่แววและร่องรอยอื่น หลังเฝ้าดูหลายชั่วโมงแน่ใจแล้วว่าไม่ปรากฎพ่อแม่เด็ก นางได้นำทารกหญิงกลับไปที่บ้าน ต่อมาตั้งชื่อให้ว่า ลูน่า เพราะพบเจอเด็กน้อยในคืนที่จันทร์กระจ่าง นางและสามีได้เลี้ยงดูเด็กคนนี้เสมือนลูกสาวแท้ๆ ลูเซียน่าเองก็เอ็นดูและคอยสอนสั่งปกป้องลูน่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่น  จนกระทั่งมีอสูรกาย ปีศาจในตำนานเล่ากันว่าหลุดจากทาร์ทารัส ทำให้ "จูเลียส ไกอัส ซีซ่าร์" กงสุลใหญ่แห่งสภาเซเนท ได้จัดตั้ง "ค่ายกลาดิเอเตอร์" เพื่อฝึกฝนเด็กรุ่นใหม่ให้สามารถป้องกันตัวได้ นายช่างใหญ่เห็นว่าบุตรสาวคนโตถึงวัยฝึกฝนแล้วจึงจ้างรถม้าเดินทางพาลูเซียน่าไปส่งค่ายกลาดิเอเตอร์ในกรุงโรม เพื่อศึกษาการต่อสู้และเอาชีวิตรอดจากอสูรกาย แต่ว่าลูน่านั้นยังเด็กอยู่ไม่ได้รับอนุญาตให้ติดตามไปด้วย เมื่อทราบว่าตนต้องแยกกับพี่สาวก็ได้แต่แอบตามไปซ่อนในหีบเก็บของขึ้นรถม้าเงียบๆ


ครอบครัว
อมาเดอุส สเตลลาริส บิดาบุญธรรม
เอเลนอร์ เดลฟิเลียม มารดาบุญธรรม
พี่สาวบุญธรรม ลูเซียนา สเตลลาริส


คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +5 ดีนาเรียส +500 +50 แต้มวาสนา +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 5 + 500 + 50 + 5

ดูบันทึกคะแนน

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2022-6-28 10:21

ขึ้นไปด้านบน