ชื่อกระทู้: [วรยุทธ] เพลงทวนหยกเมฆา

ดู: 156|ตอบกลับ: 0

[วรยุทธ] เพลงทวนหยกเมฆา

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-2-11 04:19:41 |โหมดอ่าน
ชื่อวรยุทธ: เพลงทวนหยกเมฆา
ผู้คิดค้น: ว่าน ลี่เฉิง จอมยุทธไร้นามยุคชุนชิวจ้านกว๋อ
สเตตัส: +250 พลังแฝง
ประเภทกำลังภายใน: ไท่เก๊ก
ผู้ที่สามารถฝึกได้(ถอดอุปกรณ์): บู๊ 3000+ บุ๋น 3000+ พลังแฝง 1500+

ข้อมูลเคล็ด: วิชาทวนและง้าวที่มีท่วงท่างดงามทุกกระบวนท่า แฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง หากแต่ว่าไม่ใช่ได้ในการทำร้ายผู้คน มีจุดเด่นตรงกระบวนท่าของวรยุทธมากกว่า
อาวุธที่เหมาะกับวิชา: ทวน / ง้าว


ขั้นตอนการเขียนโรลเพลย์ฝึกเคล็ดวิชา:
 • เลือกพื้นที่ฝึกฝนที่เอื้อต่อการใช้อาวุธยาว มีลมเย็นพัด รู้สึกถึงธรรมชาติปลีกวิเวกไม่มีสิ่งใดมารบกวน เช่น ทุ่งหญ้า ที่ราบ และ ภูเขา
 • ( ฝึก 5 วัน ) นั่งสมาธิ กำทวนไว้ในมือในแนวนอนวางไว้บนตัก กำทวนไว้ในมือทั้งสองข้างตลอดอย่าได้หลุดมือ นั่งสมาธิกำหนดลมปราณจากจุดท้องน้อย ผ่านจุดชีพจากแขน ไปจนถึงมือและนิ้วทั้งสิบ ให้จนรู้สึกว่าทวนที่อยู่ในมือเราที่หนักอึ้งนั้นค่อยๆ เบาลงจนเหมือนขนนก
 • ลุกขึ้นยืนตรงยื่นมือด้านหนึ่งไปข้างหน้า ยืนขาเดียว แล้วตั้งทวนไว้บนฝ่ามือที่ยื่นออกไป ให้ทวนหรือง้าวนั้นอยู่ฝ่ามือนั้นห้ามขยับเขยื้อน และผู้ฝึกต้องอยู่นิ่งๆ ห้ามขยับไปไหนเป็นเวลา 3 ชั่วยาม ( 6 ชั่วโมง) ( ฝึก 8 วัน )
  หมายเหตุ: ช่วง 4 วันแรก จะทรงตัวไม่ค่อยดี ทวนในมือที่ตั้งบนฝ่ามือจะหล่นอยู่บ่อยๆ
  หมายเหตุ: สลับการใช้มือถือทวน/ง้าวในแต่ละวันด้วย เช่น วันแรก ถือมือซ้าย วันที่สอง ถือมือขวา วันที่สาม ถือมือซ้าย เป็นต้น สลับกันไปจนครบช่วงการฝึก
 • จับทวนไว้ในมือทั้งสองข้าง ให้ควงทวนนั้นให้หมุนไปรอบๆตัวช้าๆ ซ้ายไปขวาสลับขวาไปซ้ายสลับ หน้าไปหลังสลับหลังไปหน้าไปเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง วนไปให้ครบ 300 ครั้ง ( ฝึก 9 วัน )
  หมายเหตุ: (ฝึก 5 วันแรก จะรู้สึกว่าควงทวนไม่คล่องอย่างมาก หมุนไปไม่นานทวนก็หลุดมือ ต้องกลับมาเริ่มนับใหม่อีกรอบ)
  หมายเหตุ: (ฝึก 4 วันแรก จะมีอาการปวดมือ นิ้วและข้อมือทำให้ฝึกลำบาก )
 • เดินลมปราณที่ฝ่ามือจนถึงนิ้วทั้งสิบ กับแบ่งลมปราณไปที่ขาและเท้าทั้งสองข้าง แล้วพุ่งตัวไปด้านหน้าในระยะ 5 เมตร หากถือทวน ชี้คมทวนไปยังด้านหน้าพร้อมพุ่งตัวไปพร้อมกัน พร้อมกับให้ฟาดกวาดอาวุธไปรอบตัวในทางที่พุ่งตัวออกไปทำเช่นนี้วนไป 300 ครั้ง (ฝึก 9 วัน)
  หมายเหตุ: ( ช่วงที่ฝึก 5 วันแรก จะหกล้มอยู่บ่อยครั้ง การฝึกเป็นไปได้ยากลำบากเนื่องด้วยต้องกระโดดพุ่งตัวเพื่อทรงตัวตนเองกลางอากาศ )
  หมายเหตุ: (ฝึก 5 วันแรกจะมีอารการปวดมือและเท้า ทำให้ฝึกได้ลำบาก ) จำเป็นจะต้องหยุดพัก 1 วัน เท่ากับ เขียนโรลฝึก วันที่ 1 และ วันต่อไปโรลพักผ่อน เว้นแต่ว่าใช้น้ำค้างหยกเก้าบุปผาหรือยารักษาร่่างกายอื่นๆ ที่มีสรรพคุณรักษากำลังภายในและภายนอกได้ดีเท่า หรือ มากกว่าจะทำให้ฝึกต่อเนื่องได้ไม่พัก
 • ( การฝึกขั้นนี้จำเป็นต้องมีพลังแฝง 3500+) จับทวนตั้งฉากกับพื้น กำหนดเดินลมปราณไปยังแขนทั้งสองข้าง จากนั้นให้ฟาดอาวุธไปรอบๆตัวด้วยการควง ทำวนไปมาประมาณ 10 วินาที จากนั้นให้เคลื่อนลมปราณฉับพลันไปที่แขนและขา กระโดดขึ้นเล็กน้อยเพื่อฟาดอาวุธไปรอบตัว ( ฝึก 9 วัน )
  หมายเหตุ: (ฝึก 4 วันแรก คุณจะปวดบริเวณแขนและขาจากการเดินลมปราณฉับพลันเพื่อเปลี่ยนท่าทาง ต้องพัก 1 คืน) เท่ากับ เขียนโรลฝึก วันที่ 1 และ วันต่อไปโรลพักผ่อน เว้นแต่ว่าใช้น้ำค้างหยกเก้าบุปผาหรือยารักษาร่่างกายอื่นๆ ที่มีสรรพคุณรักษากำลังภายในและภายนอกได้ดีเท่า หรือ มากกว่าจะทำให้ฝึกต่อเนื่องได้ไม่พัก
 • ( ต้องมีพลังแฝง 4500+ สำเร็จวิชาตัวเบาขั้นกลาง ) ย่อตัวลงแล้วกระโดดขึ้นด้วยตัวเบา เกร็งลมปราณที่แขน กับเมื่อกระโดดขึ้นไปนั้นให้ฟาดอาวุธกลางอากาศรอบตัวจำนวนหลายครั้งด้วยความเร็ว ทำเช่นนี้วนไป 200 ครั้งต่อวัน ( ฝึก 9 วัน )
  หมายเหตุ: ( ฝึก 7 วันแรก คุณจะรู้สึกเวียนหัวเนื่องจากหมุนเป็นนับร้อยๆครั้งระหว่างกลางอากาศ เกิดอาการคลื่นใส้อาเจียน ต้องพัก 1 คืน) เท่ากับ เขียนโรลฝึก วันที่ 1 และ วันต่อไปโรลพักผ่อน เว้นแต่ว่าใช้น้ำค้างหยกเก้าบุปผาหรือยารักษาร่่างกายอื่นๆ ที่มีสรรพคุณรักษากำลังภายในและภายนอกได้ดีเท่า หรือ มากกว่าจะทำให้ฝึกต่อเนื่องได้ไม่พัก
 • ต่อจากกระบวนท่าก่อนหน้าเมื่อชำนาญแล้ว เมื่ออยู่กลางอากาศ เดินลมปราณไปที่แขนทั้งสองข้าง ให้แกว่งทวนกลางอากาศไปรอบๆตัว โดยซ้ายสองครั้ง ขวาสองครั้ง ก่อนจะร่อนลงด้วยการแกว่งอาวุธไปรอบตัว อีก 3 ครั้ง ทำเช่นนี้วนไป จำนวนเท่ากับกระบวนท่าก่อนหน้านี้ ( 200 ครั้ง ) ( ฝึก 9 วัน )
  หมายเหตุ: (ฝึกช่วง 6 วันแรก จะทำให้เท้าแตะพื้นลำบาก เดินไม่สะดวก ล้มอยู่หลายครั้งกว่าจะทรงตัวได้ เนื่องจากเดินลมปราณส่วนใหญ่ไปที่แขนทั้งหมด)
 • ( ต้องมีพลังแฝง 6000+ ) รวบรวมปราณทั่วร่างมารวมที่จุดตันเถียนก่อนจะแผ่กระจายไปยังจุดชีพจรทั่วตัว ทะลวงจุดชีพจรจนถึงปลายนิ้วเท้าและนิ้วมือ จับทวนหรือง้าวร่ายรำไปมาในขณะที่ยังคงเดินลมปราณ รำทวนเช่นนั้นวนไป 6 ชั่วยาม ( ฝึก10 วัน )
  หมายเหตุ: ( ระหว่างการรำทวน ท่วงท่าของท่านจากเร็วปกติจะค่อยๆ หนักหน่วงขึ้น เริ่มเคลื่อนไหวช้าลง จนกระทั่งต้องหยุดลง พร้อมกับตามมาด้วยอาการปวดทั้งตัว ต้องพักรักษา 1 วันจึงจะหาย )  เท่ากับ เขียนโรลฝึก วันที่ 1 และ วันต่อไปโรลพักผ่อน เว้นแต่ว่าใช้น้ำค้างหยกเก้าบุปผาหรือยารักษาร่่างกายอื่นๆ ที่มีสรรพคุณรักษากำลังภายในและภายนอกได้ดีเท่า หรือ มากกว่าจะทำให้ฝึกต่อเนื่องได้ไม่พัก
  หมายเหตุ: ( หลังจากฝึกผ่านมา 7 วันท่านจะรู้สึกว่าร่างกายไม่หนักอึ้งแล้ว และกระบวนขั้นตอนนี้จำทำให้ท่านมีท่วงท่าออกอาวุธที่ช้าลงเล็กน้อย แต่งดงาม เสมือนร่ายรำอยู่ตลอดเวลา )
 • ห้ามก็อบข้อความเขียนโรลเพลย์มาเหมือนกับด้านบนนะคะ ให้เขียนเหมือนเรากำลังกระทำแบบนั้นจริงๆ นึกตามสิ่งที่เรากำลังนึก
 • โรลเพลย์ฝึกฝนต่อวัน: 15000 ไบต์ ( ห้ามช้ำกัน )


ประวัติเคล็ดวิชา
       ว่าน ลี่เฉิง จอมยุทธ์ไร้นามในสมัยชุนชิว-จ้านกว๋อ มีความโดดเด่นในวิชาทวนหรือง้าวอย่างมาก วรยุทธ์ของเขาสามารถปรับใช้กับทวนหรือง้าวอาวุธใดก็ได้ในสองประเภท เน้นการใช้ทวนรุกสลับท่วงท่าสวยงาม
เอฟเฟคของวรยุทธ
กระบวนท่ามีทั้งหมด 6 ท่า
 • เทวะปรากฏ - เดินลมปราณไปทั่วร่าง จะส่งผลให้ผู้ใช้ออกอาวุธช้าลงเล็กน้อย แต่ทุกท่วงท่าที่ออกอาวุธจะงดงามอ่อนช้อย เสมือนร่ายรำอยู่ตลอดเวลา เน้นความสวยงาม แต่ยังมีผลทำให้ผู้ใช้เคลื่อนที่รวดเร็วขึ้น เสริมพลังโจมตีมากขึ้น ยังเพิ่มประสิทธิภาพการโจมตีของวรุยทธชนิดนี้ด้วย
  ( หากใช้สำเร็จ (โรล 13000+) ได้รับค่าความโหด + 2 )

 • วิญญาณโดดเดี่ยว - เดินลมปราณไปทั่วร่าง ตั้งทวนชี้ไปยังด้านหน้าปลายทวนลดลงต่ำ ก่อนจะค่อยๆ เดินก้าวขาช้าๆ อ่อนช้อย ก่อนจะแปรเปลี่ยนเป็นความรวดเร็วในการเคลื่อนไหว เพื่อโจมตีศัตรูด้านหน้าโดยการหมุนทวนโจมตีหลายครั้ง

 • แหวกมหานที - ย่อตัวลงพร้อมถืออาวุธในมือชี้ไปยังด้านหน้า ก่อนจะพุ่งตัวไปพร้อมหมุนตัวเป็นควงสว่านในระยะ 5 เมตรด้วยความเร็ว ก่อนจะแปรเปลี่ยนเป็นหมุนตัวโจมตีรอบๆ พร้อมกับลอยขึ้นไปบนอากาศเล็กน้อย
  (( ทุกครั้งที่ใช้กระบวนท่านี้จะได้รับบัพ "สยบเทพ" ))
  ** การติดบัพสยบเทพ จะติดบัพเมื่อใช้กระบวนท่าสมบูรณ์ หากตอนลอยขึ้นฟ้าแล้วศัตรูที่กระเด็นขึ้นฟ้าพลิกตัวพุ่งหนีไปได้ก่อนฟาดทวนครั้งสุดท้ายเพื่อทุ่มศัตรูลงดินจะทำให้บัพไม่ติด **

 • วายุมังกร - จับอาวุธในมือฟาดขึ้นฟาดลงหลายครึ่งพร้อมหมุนตัวไปด้วย เสมือนร่ายรำกับลมอย่างสวยงาม ก่อนจะปิดด้วยกระโดดกลางอากาศแล้วหมุนตัวโจมตีรอบกาย 1 ครั้งอย่างรวดเร็ว
  ( หากใช้กระบวนท่านี้ติดกัน 7 ครั้ง จะสกัดจุดลมปราณศัตรูสตั้น ไม่สามารถใช้กำลังภายใน วรยุทธ์ ตัวเบาได้ 5 วิ )

 • ทลายเมฆหมอก - ย่อตัวลงแล้วกระโดดขึ้นด้วยตัวเบา เกร็งลมปราณที่แขน กับเมื่อกระโดดขึ้นไปนั้นให้ฟาดอาวุธขึ้นไปรอบตัวจำนวนหลายครั้งด้วยความเร็ว แล้วร่อนลงมาสู่พื้นอย่างงดงาม

 • ปักษีตกนภา (คอมโบกับทลายเมฆหมอก) - เมื่ออยู่กลางอากาศ เดินลมปราณไปที่แขนทั้งสองข้าง ให้แกว่งทวนกลางอากาศไปรอบๆตัว ก่อนจะร่อนลงด้วยการแกว่งอาวุธไปรอบตัวลงสู่พื้นอย่างสวยงาม
  ( หากใช้กระบวนท่า "แหวกมหานที" สะสมบัพ "สยบเทพ" 5 ครั้งช้อนกันต่อเนื่อง จะส่งผลให้เพิ่มดาเมทความเสียหายในกระบวนท่า "ปักษีตกนภา" เพิ่มขึ้น 20% และ ศัตรูติดสตั้นวิชาตัวเบา 1 นาที ไม่สามารถใช้ตัวเบาได้ )ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2019-8-21 15:55

ขึ้นไปด้านบน