[อนุมัติ] กระพรวนอัสนี

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-2-9 19:12:31 |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ไม่ระบุชื่อ เมื่อ 2019-2-9 19:19


กระพรวนอัสนี


เจ้าของคนปัจจุบัน :: เดิมเป็นของตระกูลหยาง(จินยู่ปี้โหว) แต่ด้วยเหตุบางประการปัจจุบันจึงสาบสูญ
ประเภทหลัก :: กระพรวน
ประเภทย่อย :: - ไม่มี -

ชื่อศาสตราวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: กระพรวนอัสนี
อายุศาสตราวุธ :: 500 ปี
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: เทพเหล่ยกง
บ้านเกิด :: สวรรค์
มีชื่อเสียงทางด้าน :: เสียงอันไพเราะที่สามารถสั่นคลอนโสตประสาทได้จนอาจตายโดยไม่รู้ตัว
ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ ::

 “กระพรวนอัสนี ปลิดปลิวชีวีแผ่วเบา”


ความสามารถของกระพรวนเทียนจินขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของกำลังภายในผู้ครอบครอง เมื่อสั่นกระพรวนโดยคนทั่วไปจะไร้ซึ่งเสียง แต่เมื่อสั่นกระพรวนโดยผู้ถูกเลือกจะเกิดเสียงไพเราะเยี่ยงเทพธิดาบรรเลงพิณ(ควบคุมได้ว่าต้องการให้เกิดเสียงหรือไม่ด้วยกำลังภายในที่ส่งผ่านฝ่ามือสู่กระพรวน) ยิ่งใส่พลังแฝงเข้าไปจะเกิดวิถีก่อเป็นเสียงที่ทำให้โสตประสาทสั่นคลอน หากไม่สลบไปก็อาจเสียสติได้

*หมายเหตุ : กระพรวนเลือกเจ้านายที่เป็นสตรีและมาจากตระกูลหยาง(จินยู่ปี้โหว)เท่านั้น*
พลังแฝง 1000+ :: บรรเลงเสียงเพลงทั่วไป คล้อยใจให้คนฟังเคลิ้มตาม
พลังแฝง 3000+ :: บรรเลงเสียงเพลงชั้นเลิศ สามารถกล่อมประสาทให้เบลอ
(แฝงต่ำกว่า 3000 จะตาลายวิงเวียน โลกกลับตาลปัตร)
พลังแฝง 5000+ :: บรรเพลงเสียงเพลงเทพธิดา ทำให้ผู้ฟังถูกชักจูงโดยง่าย
(แฝงต่ำกว่า 5000 จะเคลิ้มตามอย่างขัดไม่ได้)
พลังแฝง 15000+ :: สะบัดพลังแฝงเปลี่ยนเป็นสายลมแหลมบาดหู
(แฝงต่ำกว่า 15000 จะหมดสติ)


ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : กระพรวนและกระดิ่งเล็ก
ด้ามจับ : สายคล้องข้อมือสีเงิน
รูปลักษณ์โดยรวม : กระพรวนและโซ่คล้องมีลักษณะเดียวกันคือลวดลายพรรณไม้พลิ้วไหว
มีสีเงินระยับราวแสงดาว กระดิ่งเล็กที่ห้อยแต่งคือภาชนะบรรจุหยดน้ำตาเทพธิดา ถ้าหากหายไปจะไม่เกิดเสียง
แต่ทั้งนี้.. กระพรวนและกระดิ่ง สองสิ่งคู่กัน ไม่อาจแยกจาก...

ความยาว(cm) : 10 cm (รวมโซ่คล้อง)
ลักษณะพิเศษ : ลวดลายพรรณไม้พลิ้วไหวบนกระพรวนประวัติศาสตราวุธ
กระพรวนอัสนีถูกสร้างโดย เทพเหล่ยกง เพื่อใช้ลดทอนกำลังของฝ่ายตรงข้ามในศึกซาง-โจว ครั้งนั้นทัพกองหน้าเกิดชะล่าใจส่งผลให้ฝ่ายตรงข้ามรุกดันเข้ามา เหล่ยเจิ้นจื่อจึงรวบรวมลมปราณของตนเองสร้างเป็นกระพรวนเงิน และอาศัยหยดน้ำตาของเทพธิดาเทียนมู่เป็นตัวชักนำพลัง เมื่อรวมกันจึงทำให้กระพรวนอัสนีสามารถใช้เสียงในการควบคุมได้ โดยหลังจากศึกครั้งนั้น กระพรวนอัสนีถูกส่งต่อให้เทพธิดาเทียนมู่ดูแล มีครั้งหนึ่งนางพลาดพลั้งตกลงไปในโลกมนุษย์ และได้รับการช่วยเหลือโดยบรรพบุรุษตระกูลหยาง(จินยู่ปี้โหวในปัจจุบัน) นางจึงมอบกระพรวนอัสนีให้เป็นสิ่งตอบแทน ด้วยเมื่ออยู่ในมือผู้ไร้วรยุทธ์ มันก็คือกระพรวนนำโชคที่ไร้เสียง เมื่อกระพรวนสั่นบรรเลง นางจะรีบเร่งมาช่วยทันใด แต่กระพรวนอัสนีก็ไม่เคยดังเลยแม้แต่ครั้งเดียว จะว่าเป็นเรื่องดีก็ใช่ จะว่ากระพรวนไม่ยอมเลือกเจ้าของก็ใช่ ตระกูลหยาง(จินยู่ปี้โหว)จึงคอยดูแลรักษามาตลอดบนหอศาสตราลับที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาสักลูกในเขตจินหยาง จนกระทั่งมันถูกขโมยไปในคืนที่เกิดเหตุวุ่นวายทำให้ผู้นำตระกูลในเวลานั้นต้องเปิดหอศาสตรา ด้วยภายในมีหนอนบ่อนไส้จึงเป็นผลให้กระพรวนอัสนีถูกขโมยไป น่าเสียดายที่ในเวลาต่อมาเมื่อถูกตามจนพบ กระพรวนได้ถูกทำลายเพื่อไม่ให้คนชั่วได้มันไป เศษชิ้นส่วนเหล่านั้นถูกปกป้องโดยขุมพลังของเทพทำให้ไม่ถูกทำลาย เพียงรอคอยให้ผู้ที่ถูกเลือกมาตามหาและครอบครองมันต่อไป..

ประวัติช่างหลอมศาสตราวุธ
เทพเหล่ยกง หรือ เหล่ยเสิ่น เป็นเทพอัสนีบาต ทำหน้าที่ สร้างเสียงฟ้าร้อง ฟ้าคำรามเพียงเท่านั้น โดยท่านมีคู่หูคือ เทพธิพดาเทียนมู่ ที่ทำหน้าที่สร้างสายฟ้าฟาด ฟ้าผ่า ทั้งสองไม่เกี่ยวใดๆ กับฝน หน้าที่บันดาลฝนเป็นหน้าที่ของ เทพหยี่ว์ซือ (เทพธิดาบันดาลฝน) ที่อยู่มานานแล้ว เหล่ยกง เป็นเทพใหม่ที่ได้รับแต่งตั้งในพิธีแต่งตั้งเทพของเจียงไท่กง ที่ได้รับโองการจากเจ้าแม่หนี่วาลงมาปราบซางโจ้ว ช่วยโจวอู่หวาง ให้กำเนิดวีรบุรุษมากมาย ภายหลังวีรบุรุษเหล่านั้นได้รับแต่งตั้งเป็นเทพพร้อมกับเหล่าเทพอื่นๆ อีกมากมายกว่าร้อยแปดเทพ รวมถึง เทพเอ้อหลางเสิน / นาจา / เทพเจดีย์ นามเดิมเหล่ยกง คือ เหล่ยเจิ้นจื่อ บุตรคนที่ร้อยของจีซาง (โจวเหวินหวาง) ด้วยเขาเกิดในระหว่างจีซางเดินทางไปเมืองหลวงต้าซาง นักพรตรู้ชะตาว่าจีซางจะต้องถูกโจ้วหวางคุมขังด้วยเขามีบารมีมาก เป็นที่ระแวงของโจ้วหวางจึงมาขอรับเหล่ยเจิ้นจื่อ เด็กชายตัวน้อยไปเลี้ยงดูและฝึกฝน บอกกับจีซางว่าเขาจะคอยช่วยเหลือจีซางในอีกหลายปีต่อมา หลังจากถูกปล่อยตัวกลับเมืองซีฉี ในปีที่จีซางถูกปล่อยตัว แต่ทว่าไม่รอดพ้นถูกทหารซุ่มโจมตี นักพรตอาจารย์เหล่ยเจิ้นจื่อทราบข่าวจึงมอบผลไม้วิเศษให้เหล่ยเจิ้นจื่อ ทำให้เขากลายเป็นมนุษย์นก มีงอยปากยาวและปีกเพื่อบินไปช่วยบิดาได้อย่างรวดเร็ว พร้อมมอบอาวุธคู่ใจที่จะสร้างอัสนีให้ ภายหลังเหล่ยเจิ้นจื่อได้เข้าร่วมกองทัพของบิดาเป็นขุนพลในสังกัดเจียงจื่อหยา ออกรบกับขุนพลคนอื่นๆ ในศึกซาง-โจว


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้