ดู: 1922|ตอบกลับ: 1

{ ข้อมูลสิบสองเทพโอลิมปัส }

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-11-15 00:25:30 |โหมดอ่าน

มหาเทพแห่งโรมัน | ราชาเหนือปวงเทพทั้งปวง ผู้ครองท้องนภา

( นักแสดง Luke Evans )ชื่อภาษาไทยและอังกฤษ :: เทพจูปิเตอร์ | Jupiter God    
ตำแหน่ง :: มหาเทพแห่งโอลิมปัส / จ้าวแห่วท้องนภา / เทพแห่งรัฐโรมัน    
สถานะ :: 1 ใน 12 เทพแห่งสภาโอลิมปัส    
สัญลักษณ์ :: ต้นโอ๊ก / นกอินทรี / วัว / สายฟ้า
เพศ :: ชาย    

{ ครอบครัว }
เทพภรรยา :: เทพีจูโน่ ราชินีแห่งโอลิมปัสและทวยเทพ
ชื่อบิดา :: เทพแซทเทิร์น    
ชื่อมารดา :: เทพีออปส์
พี่สาวคนโต :: เทพีเวสต้า
พี่ชายคนรอง :: เทพพลูโต
พี่สาวคนที่สาม :: เทพีเซเรส
พี่ชายคนที่สี่ :: เทพเนปจูน
พี่สาวคนที่ห้า :: เทพีจูโน่


จุดแข็ง :: เสน่ห์สั่นสะท้านสามภพ / ทักษะการเกี้ยวพาราณสีที่เหนือชั้นยิ่งกว่าชายใดๆ    
จุดอ่อน :: หล่อเกินไป / อำนาจมากเกินไป / หญิงสาวที่งดงามประวัติตัวละคร
        จูปิเตอร์ เป็นบุตรคนสุดท้ายของเทพแซทเทิร์นและเทพออปส์ ราชาและราชินีแห่งไททันและโลก ด้วยคำสาปที่ยูเรนัสได้สาปแซทเทิร์นที่บุตรชายทำกับเขาด้วยการที่แซทเทิร์นบุตรชายลงมือล่อลวงยูเรนัสมาสังหารและทำลายจนร่างกายกระจัดกระจายก่อนถูกเผาด้วยเปลวไฟนรกจนไม่เหลือซากไม่อาจปรากฎตัวได้อีก มีเพียงดวงจิตที่หลับใหลในดินแดนที่ห่างไกลสุดขอบจักรวาล ทำให้แซทเทิร์นที่ครอบบัลลังก์ระแวงในตัวลูกๆ ด้วยบิดายูเรนัสสาปว่าขอให้เขารับกรรมที่ทำกับตนไว้ ทำให้แซทเทิร์นกลืนเหล่าพี่ๆ ของจูปิเตอร์ลงท้องด้วยคำสาปที่ว่าลูกของเขาจะโค่นล้มเขาและมีอำนาจเหนือเขาแทนเหมือนที่เขาทำกับยูเรนัส  ออปส์ที่ไม่อาจกล้ำกลืนเห็นลูกๆ โดนกินจนหมด ด้วยนางได้ตั้งครรภ์ลูกคนสุดท้อง พระแม่แห่งปฐพี เทพีเทอร์ร่า ได้ยินคำอธิษฐานขอจากออปส์บุตรีของนาง นางรู้ดีว่าบางครั้งบุตรชายแซทเทิร์นอาจระแวงเกินเหตุไป การทำเช่นนี้ทำให้ลูกๆ เกรงกลัวและส่งผลให้คำสาปยูเรนัสสวามีเป็นจริง นางด้วยไม่อาจทนเห็นหลานถูกกลืนกินโดยบิดาได้กระซิบบอกเทพีออปส์ว่า หากนางคลอดบุตรแล้วให้นำบุตรมามอบให้นาง และนำก้อนหินนี้ห่อผ้าเพื่อหลอกแซทเทิร์นว่านี่คือ บุตรคนที่หก  จนกระทั่งเมื่อครบกำหนดคลอด เทพีออปส์ก็ได้คลอดบุตรชาย และ ได้ทำตามขั้นตอนนำจูปิเตอร์น้อยไปมอบพระแม่เทอร์ร่าได้นำจูปิเตอร์ไปมอบให้นางไม้เลี้ยงดู ส่วนแซทเทิร์นถูกหลอกให้กลืนก้อนหินลงไปในท้อง 

         ทางด้านจูปิเตอร์ได้รับการเลี้ยงดูจากเหล่านางไม้ และ ดื่มนมแพะอะมัลเธีย ตั้งแต่เด็กจนโตจูปิเตอร์น้อยได้รับการเลี้ยงดูจากนมแพะนามอะมัลเธีย จนกระทั่งเขาโตขึ้นเป็นหนุ่มได้รับรู้เรื่องราวของตัวเอง ทำให้คิดอยากกลับมาโค่นบัลลังก์แซทเทิร์นและช่วยพี่ๆ ของตนเองออกมา จูปิเตอร์ได้รับความช่วยเหลือจากเทพีไททันจูทิเทีย (Justitia)  ซึ่งมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านสมุนไพร เทพีจูทิเทียได้นำสมุนไพรชนิดหนึ่งมามอบต่อหลานจูปิเตอร์ บอกเขาว่าเมื่อมีคนทานสมุนไพรนี้เข้าไปจะมีสรรพคุณทางยาให้คนผู้นั้นสำรอกของที่กินเข้าไปทั้งหมดออกมา จูปิเตอร์จึงรับและเร่งเดินทางไปยังโอลิมปัสทันท่วงที เขาได้แอบขึ้นเขาพบกับมารดาเทพีออปส์เพื่อมอบสมุนไพรและขอให้มารดาวางยานี้ให้บิดาของตนทาน เมื่อเขาดื่มน้ำที่ต้มสมุนไพรเข้าไปจะสำรอกพี่ๆ ของเขาออกมาเพื่อรวมพลังกันโค่นล้มแซทเทิร์น จูปิเตอร์ พลูโต เนปจูน ที่ได้รับอาวุธวิเศษจากไซคลอปส์สามตนที่มีชื่อเสียงการตีเหล็กมาช้านานเป็นอาวุธที่ทรงพลังที่สุดในโลก สายฟ้า / ตรีศูลคุมวารี / คทาแห่งความตาย รวมพลังกันโค่นล้มแซทเทิร์น และ โอลิมปัสก็เข้าสู่ยุคที่สงบสุข โดย จูปิเตอร์ได้รับเลือกจากเทพทั้งปวงเป็น มหาเทพปกครองเทพทั้งปวงและราชาแห่งเทพ อาศัย ณ เขาโอลิมปัส เขาได้แต่งตั้งพี่ชายพลูโตปกครองโลกใต้พิภพ และ พี่ชายอีกคนปกครองน่านน้ำและมหาสมุทรทั้งปวง 

       จูปิเตอร์ได้อภิเษกสมรสกับเทพีจูโน่ผู้เป็นพี่สาวและให้กำเนิดเทพมากมาย แต่แม้จูปิเตอร์จะแต่งงานแล้วแต่เขาก็ยังเป็นที่หมายหน้าหมายตาของเหล่านางไม้ด้วยทักษะเกี้ยวพาราสีของเขาทำให้สาวๆ ทั้งนางไม้และนิมฟ์ อสูรกาย ปีศาจ สัตว์ มนุษย์หลงรักหัวปักหัวปำให้กำเนิดบุตรหลานมากมาย เรียกได้ว่า นอกจากเป็นมหาเทพแล้ว จูปิเตอร์ยังมีชื่อเสียงด้านความรัก เป็นเทพนักรักที่ไม่มีเทพองค์ใดหากเทียบได้ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-12-20 20:26:42จ้าวแห่งโลกใต้พิภพและความตาย
ชื่อภาษาไทยและอังกฤษ :: เทพพลูโต | Pluto
ตำแหน่ง :: เทพแห่งความตาย, เทพแห่งอัญมณีและทรัพย์สมบัติใต้พิภพ, จ้าวแห่งโลกใต้พิภพ
สถานะ :: ไม่ได้อยู่ในสภาโอลิมปัส ด้วยพลูโตถูกส่งมาปกครองโลกใต้พิภพ
สัญลักษณ์ :: คทา, กุญแจ, สุนัขเซอเบอรัส, บัลลังก์ และ ม้า
เพศ :: ชาย

{ ครอบครัว }
เทพภรรยา :: เทพีโพรเซอร์พิน่า
ชื่อบิดา :: เทพแซทเทิร์น
ชื่อมารดา :: เทพีออปส์
พี่สาวคนโต :: เทพีเวสต้า
พี่สาวคนที่สาม :: เทพีเซเรส
พี่ชายคนที่สี่ :: เทพเนปจูน
พี่สาวคนที่ห้า :: เทพีจูโน่
น้องชายคนสุดท้อง :: เทพจูปิเตอร์จุดแข็ง :: แผ่ไอความเย็นที่น่ากลัวตลอดเวลา / รอยยิ้มน่าขนลุก / พลังแห่งความตาย
จุดอ่อน :: หล่อมาดเข้มเกินไป / อำนาจมากเกินไป / หวงสมบัติทุกชิ้นที่อยู่ใต้ดินในเขตอาณาจักรตัวเอง
ประวัติตัวละคร
พลูโต หลังจากได้รับการช่วยเหลือเช่นเดียวกับพี่น้องคนอื่นๆ จากจูปิเตอร์ และร่วมกันโค่นล้มพระบิดาแซทเทิร์น เขาก็ได้ปลีกวิเวกด้วยนิสัยรักสันโดษลงสู่โลกใต้พิภพ ปกครองอาณาจักรใต้พิภพเพียงผู้เดียว โดยกาลเวลาส่วนใหญ่พลูโตไม่ค่อยออกมาจากโลกใต้พิภพหลังจากได้หลอกล่อโพรเซอร์พิน่ามาแต่งงานด้วย แม้แรกๆ ความรักทั้งสองจะไม่ค่อยลงรอยกัน แต่เมื่อใช้เวลาอยู๋ร่วมกันนานหลายศตวรรษโพรเซอร์พิน่าก็ค่อยๆ เกิดความรัก พลูโตอนุญาตให้นางออกจากโลกใต้พิภพได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

พลูโตในโลกมนุษย์มีเพียงไม่กี่เทศกาล เนื่องจากชาวโรมันเกลงกลัวที่จะเอ่ยชื่อหรือฐานะของท่าน ด้วยอาจเอ่ยชื่อท่านก็จะเป็นลางบอกเหตุทำให้ชีวิตพวกเขาต้องพบความตาย ดังนั้นจึงมีเพียงเทศกาลเฟอราเลีย (Feralia) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ของทุกปี เพื่อเป็นเกียรติแก่ไมเนส ผู้ซึ่งเป็นผู้พิพากษาวิญญาณโรมันที่เสียชีวิตและส่งกลับมาหาคนที่รักเพื่อมาพาพวกเขาไปอยู่ด้วยกันในโลกใ้ตพิภพ จึงกลายเป็นเทศกาลที่ชาวโรมันที่อยู่เบื้องหลังจะทำพิธีกรรมเพื่อกำจัดวิญญาณของผู้ตายที่กลับมาบ้านพวกเขาให้กลับโลกใต้พิภพ มักจัดขึ้นในเขตวิทยาลัยมารีอุส

พลูโตได้ประกาศต่อมวลมนุษย์ว่า เขาจะประทานพรที่สมเหตุสมผลแก่มนุษย์คนแรกที่เดินทางสู่โลกใต้พิภพไปเข้าเฝ้าเขาได้ในรอบหลายศตวรรษ โดยการนำพันธะสัญญาแห่งพลูโตที่เขาทิ้งไว้บนโลกที่ไหนสักแห่งไปพบเขาเพื่อยืนยันสิทธิมนุษย์ของท่านว่าคือผู้ถูกเลือก และ ผู้ที่จะครอบครองสัญญาแห่งพันธะพลูโตนี้ได้ จะต้องมีคุณสมบัติที่ครบถ้วนทุกประการ และ ไม่มีจิตคิดร้ายต่อผู้อื่น มีจิตเดินทางในเส้นทางที่ดีงาม และ ไม่สะทกสะท้านต่อความชั่วร้ายทั้งปวง เพื่อเป็นเหตุให้จอมมารเบลรอนที่เคยทำลายดาวของพวกเขาจนดับสูญสลายก่อนศิลาศักดิ์สิทธิ์โลกใบนี้จะช่วยนำพาดินแดนตะวันตกของเหล่ามนุษย์โลกของเขาพามายังโลกใบนี้
←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
เกราะแห่งหลานหลิง
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1
x1
x8
x1350
x799
x98

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2022-5-24 01:51

ขึ้นไปด้านบน