ดู: 235|ตอบกลับ: 0

[ลางสังหรณ์] { ความฝันของหลินเจียวหย่า } เส้นทาง

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย LinJieoya เมื่อ 2018-8-5 10:59

ชื่อผู้ฝัน: หลิน เจียวหย่า พระชายาเซียวไต้อ๋อง
ความฝันประเภท: ลางสังหรณ์

--------------------------------------------------------------------

เส้นทาง

       “ตื่นได้แล้ว..แหม่”
       “เจ้าต้องตื่นได้แล้วนะ หากไม่ตื่นเจ้าคงจะไม่เห็นเส้นทางของตนเอง”

        ใคร...เสียงใคร?...เกิดอะไรขึ้น?!

        ดวงตาของพระชายาหลินเฟยนั้นลืมตาขึ้นมา นางจ้องมองรอบๆ เสียงของเด็กสาวที่หวานหูนั้นปรากฏขึ้น แต่ตอนนี้มันกลับเงียบสงบ รอบข้างของเธอ เต็มไปด้วยละอองของก้อนเมฆา สีทองที่ล่องลอยเหมือนกับกำลังอยู่ในความฝัน..

       “เสียงใครน่ะ?” เจียวหย่าพูด นางลุกขึ้นเพื่อที่จะหาเสียงที่พูดขึ้นตามที่เธอได้ยิน ก่อนที่จะเกิดทางแยกขึ้นตรงหน้าของเธอ ด้านหน้านั้นเป็นด้านหลังของเด็กสาว(?) ที่เธอไม่เคยพบเห็นใบหน้า และไม่เคยพบเห็นร่างกายมาก่อนเลย..

        แผ่นหลังของหญิงสาวทั้งสองนั้นเหมือนกับว่าสองคนนี้ไม่ใช่คนเดียวกัน..คนแรก...ผิวกายขาวละเอียดร่างบอบบางทว่าอวบอิ่มซ่อนรูป ในชุดสีขาวเหมือนกับความบริสุทธิ์ที่หาแทนที่ไม่ได้… แต่เด็กสาวอีกคน กลับเป็นหญิงในชุดสีเขียวอ่อน.. แม้ว่าร่างกายจะผอมบางแต่ทว่ากลับดูมีกล้ามเนื้อมากกว่าที่คิด


        “เลือกสิ” เสียงนั้นดังขึ้นอีกครั้ง พระชายาหลินเฟยขมวดคิ้ว.. นางหันไปมองรอบๆ ที่บอกว่าเลือกมันหมายความว่าอย่างไร..

       “เจ้ามีความคิดใช่หรือไม่ ว่าต้องส่งมอบสิ่งนั้นให้กับใครสักคน เลือกสิ” เสียงนั้นดังขึ้นอีก แต่ทว่าพระชายาหลินเฟยก็ยังไม่เข้าใจ เมื่อนางยื่นมือไปด้านหน้า ก็ปรากฏแผนที่สีทอง ซึ่งเป็นแผนที่ตระกูลจี … เพื่อนำทางไปยังสถานที่นั้น..
        “...นี้มัน...”

        พระชายาหลินเฟยมองแผนที่ ที่เธอเก็บไว้อย่างดีโดยที่ไม่ได้บอกใคร มันกำลังลอยอยู่บนมือของเธอ มีละอองสีทองอ่อนๆ กำลังล่องลอยอยู่รอบๆตัวของมันด้วยเช่นกัน.. แผนที่ตระกูลจี นั้นจำเป็นที่จะต้องเป็นคนที่มีจิตใจดี… มีจิตใจที่สะอาด ปกป้อง มีความสุข…

        ไป๋…

       “.......ความบริสุทธิ์...” เสียงนั้นพูดขึ้นอีกครั้ง จากนั้นเด็กสาวในชุดสีขาวบริสุทธิ์นั้นก็หันกลับมา จนทำให้พระชายาหลินเฟยนั้นยลโฉมของเด็กสาวผู้นั้นได้ดวงตาของนางมีสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำ..ดูจริงใจและตรงไปตรงมา เพียงแต่ดวงตาช่างเป็นดวงตาที่หวานแลเศร้าซึ้งยิ่ง ใบหน้ารูปไข่ผ่องใส คิ้วเรียวรับกับรูปหน้า จมูกโด่งพอดี ริมฝีปากสีชมพูอ่อนบาง

        .
          .

        “...นางนี้ล่ะ...” เจียวหย่าพูดขึ้นมา ..ก่อนที่จะยิ้ม ดวงตาของเธอนั้นเป็นสีม่วงประกายยามที่จะมองเด็กสาวที่ขาวบริสุทธิ์เช่นนั้น

        “เจ้าจะฝากอะไรถึงนางหรือไม่?” เสียงนั้นดังขึ้นอีกครั้ง..

        "ลูกหลานตระกูลจีได้ซ่อนเคล็ดวิชาภูษาสวรรค์ไว้ในแดนหูหนาน เมืองกุ้ยหยาง หากท่านพบสิ่งนี้และมีความปรารถนาจะเป็นคนดี ช่วยเหลือแผ่นดิน ก็จงใช้แผนที่นี้ไปยังที่ซ่อนเคล็ดวิชา หากท่านมิมีจิตใจที่ดีและรักแผ่นดิน ช่วยเหลือราษฎร์ แผนที่แผ่นนี้จักเผาไหม้ ข้าเชื่อในลางสังหรณ์ของผู้ที่ถูกเลือก"
ใช้ให้ดี

        หลังจากนั้นแผนที่ตระกูลจีก็หายไปจากมือของเธอ พร้อมกับกลายเป็นละอองสีทอง ที่ไปทางหญิงสาวที่ใส่ภูษาสีขาวสว่างนั้น..

        “ขอให้เจ้ามีความสุขตลอดไป” เจียวหย่ากล่าวยิ้มๆ นางคิดว่าฝันครั้งนี้ช่างเป็นฝันนี้แปลกดีจริงๆ แต่ทว่านางที่กำลังจะหลับตาลง เพื่อที่จะเตรียมตื่นขึ้นไป..ก็ได้ยินเสียงที่ทำให้พระชายาหลินเฟยนั้นต้องลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง

       “ยังไม่จบสักหน่อย!? อย่าพึ่งตื่นสิ!” เสียงนั้นดังขึ้น ..คราวนี้รอบๆของเธอไม่มีเด็กสาวชุดขาวแล้ว แต่ทว่าเด็กสาวชุดเขียวนั้นยังอยู่ เธอเห็นว่าหญิงคนนั้นที่กำลัง..นั่งถือเบ็ดตกปลาทำท่าเบื่อหน่าย.. สถานที่แห่งนั้นคือ? ผาน้ำตกเป็นเอกลักษณ์เพราะลักษณะคล้ายกับเผิงหลังคา ยืนออกมาจากตัวผา อีกทั้งบริเวณยังค่อนข้างที่จะเงียบสงบ แผ่นน้ำนั้นสีเขียวใสประกายมรกต ช่างงดงามเหลือเกิน...แต่ว่า…

        ที่บอกว่ายังไม่จบหมายความว่าอย่างไร?...เมื่อถึงกาล ใบไม้ ก็ร่วงหล่น
กลับเวียนวน สัจธรรม นับหนึ่งใหม่
ร่วงเพื่อเติม ผลักเพื่อผลิ แตกกิ่งใบ
รอเวลา ผ่านไป อีกฤดู

เมื่อถึงกาล ใบไม้ ก็ร่วงหล่น
ไหลเวียนวน เป็นจริง ไร้ทางสู้
ใบไม้ใหม่ เก่าคล้าย ดังเป็นครู
ระรึกรู้ วิถีคน จบนิรันด์

เดินข้างหน้า ไม่ถอย และไม่จบ
สู้สบรบ แลไป ในไพรสัน
การเดินทาง มาถึงแล้ว รอคืนวัน
ส่องแสงจันทร์ รอคอย ให้คราใด

@Adminคะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +3 ดีนาเรียส +350 ความหิว -64 แต้มวาสนา +3 ย่อ เหตุผล
Admin + 3 + 350 -64 + 3

ดูบันทึกคะแนน

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้