ชื่อกระทู้: [อนุมัติ] เกราะห้าสี

ดู: 672|ตอบกลับ: 1

[อนุมัติ] เกราะห้าสี

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-4-29 13:38:31 |โหมดอ่านวัตถุประสงค์ :: เกราะที่ถูกสร้างโดยเจ้าแม่หนี่วาใช้หินห้าสีก้อนเล็กๆ ในการหลอมขึ้นมา เพื่อมอบให้วีรบุรุษมนุษย์ใช้ในการกำจัดปีศาจที่มาจากโลกมารผ่านรูรั่วฟ้าในขณะที่เจ้าแม่หนี่วาต้องเดินทางไปไกลโพ้นเพื่อตามหาหินห้าสีก้อนใหญ่ที่สุดขอบจักรวาลเพื่อมาอุดรูรั่วฟ้าปิดทางเข้าโลกมาร
เจ้าของคนปัจจุบัน ::ไม่มีผู้ครอบครอง
ประเภทหลัก :: เกราะหนัก
สเตตัสที่สามารถใช้งานเกราะได้: บู๊ 8000 และ มีจิตใจบริสุทธิ์และช่วยเหลือผู้คน

ชื่อศาสตราวุธ :: เกราะห้าสี
อายุศาสตราวุธ :: ยุคบรรพกาล
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: เจ้าแม่หนี่วา
ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: ผู้สวมใส่เกราะจะทำให้เขามีพละกำลังดั่งคชสาร หากเด็กสวมใส่ก็จะชนะผู้ใหญ่ได้อย่างไม่ออกแรงมากมาย


ประวัติเกราะห้าสี
    เจ้าแม่หนี่วาได้ทรงประทานต่อวีรบุรุษบนโลกนาม "เหวิน หลิงหยง" เพื่อใช้ปกป้องผู้คนจากเหล่ามารปีศาจทั้งปวงที่ออกมาจากโลกมารเพื่อรุกรานโลก ในขณะที่เจ้าแม่หนี่วาทรงเดินทางไปสุดขอบจักรวาลเพื่อหลอมหินห้าสีก้อนใหญ่ที่สุดเพื่อใช้ในการอุดรูรั่วฟ้าดิน ปิดกั้นแดนมารและโลกมนุษย์ออกจากกัน เหวินหลิงหยงได้ใช้เกราะห้าสีในการปกป้องมนุษย์ รวมกองทัพมนุษย์เพื่อต่อสู้กับทัพมารที่รุกรานโลก การต่อสู้กินเวลากว่าห้าสิบปี จนเจ้าแม่หนี่วาได้กลับมาโลกมนุษย์พร้อมหินห้าสีก้อนมหึมาใช้ปิดรูรั่วฟ้าดิน มารปีศาจที่อยู่บนโลกต่างพากันหลบหนีกระจัดกระจายไปทั่วไม่กล้าก่อกวนมนุษย์อีกเลย หลายล้านตัวถูกเจ้าแม่หนี่วาใช้ฤทธิ์ผนึกไว้ เล่ากันว่าในวินาทีที่รูรั่วฟ้าดินถูกซ่อมแซม มีจอมมารคนหนึ่งพยายามจะทำลายพิธีซ่อมแซมรูรั่วฟ้าของเจ้าแม่หนี่วา เหวินหลิงหยงได้เข้าต่อสู้อยู่หลายสิบปีจนเจ้าแม่หนี่วาซ่อมแซมสำเร็จ แต่ทว่าเหวินหลิงหยงก็สละชีวิตตนเองถูกจอมมารฆ่าตายและเกราะห้าสีแตกเป็น 108 ชิ้นร่วงลงสู่ฟ้า แต่ทว่าเศษของมันกลับหายสาบสูญ เป็นชาวบ้านคนนึงที่ละโมบได้นำมันไปเพื่อหวังจะหาหนทางหลอมเกราะครองใต้หล้า เล่ากันว่าเขาคือบรรพบุรุษชนเผ่าไทที่หนีไปใต้สุดของแผ่นดินใหญ่ มีลูกมีหลานสืบไปตั้งเผ่าของตัวเอง ภายหลังเขาใกล้สิ้นใจเข้าใจถึงความผิดตนดี จึงนำเศษเกราะทั้ง 108 ชิ้นไปทิ้งลงแม่น้ำ ราวกับสวรรค์รู้กระแสน้ำเซี่ยวพัดพุ่งสูง กระจายเศษเกราะไปสี่ทิศ ไม่มีใครรู้อีกเลย......  

ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-9-28 17:32:49
เคล็ดวิชา เกราะห้าสี


  • ( พลังแฝง 8000 : ความแข็งแกร่งร่างกายดุจพยัคฆ์ ล้มคชสารได้ดุจขนนก )
  • ( พลังแฝง 10000 : เดินกำลังภายในจะมีลมปราณไหลโอบรอบตัว สร้างรัศมีดูดซับดาเมจความเสียหายเป็นเพิ่มพูนพลังให้ตัวเองใน 5 นาที )
  • ( พลังแฝง 20000 : เดินกำลังภายในจะมีลมปราณไหลโอบรอบตัว สะท้อนดาเมจจากกำลังภายในอีกฝ่ายกลับไป ยกเว้นเจอยอดฝีมือที่มีพลังแฝงมากกว่า 1000 )

←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1


ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-7-6 13:55

ขึ้นไปด้านบน