{ เส้นทางสายไหม } โอเอซิสนาจมาห์

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-4-11 20:33:08 |โหมดอ่าน
โอเอซิสนาจมาห์

{ เ ส้ น ท า ง ส า ย ไ ห ม }

【 โอเอซิสนาจนาห์ 】

โอเอซิสจุดพักบนเส้นทางกันดาร
ที่ใช้เดินทางไประหว่างแคว้นซูเล่อและโหรวหราน
โดยบริเวณที่ตั้งของโอเอซิสแห่งนี้เป็นที่รู้จักบางคนเท่านั้น
เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ผู้คนไม่ค่อยใช้สัญจรเดินทาง
ด้วยมีโจรททะเลทรายซุกซุม และเหล่าสัตว์ดุร้ายในทะเลทราย

อีกทั้งทะเลทรายรอบๆ บริเวณนี้มักจะเกิดพายุทะเลทรายอยู่บ่อยครั้ง
และกระทันหันจึงทำให้ผู้คนมักหลีกเลี่ยนเส้นทางนี้
เมื่อผ่านไปหลายแรมปี ผู้คนก็หลงลืมเส้นทางนี้


คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +10 ดีนาเรียส +500 แต้มวาสนา +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 5

ดูบันทึกคะแนน

โพสต์ 2018-4-12 02:06:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Zhangfu เมื่อ 2020-5-20 20:59


Story 187
    คณะเดินทางทีี่มีม้าและช้างเผือกเป็นพาหนะกับเดินก้าวยางไปตามแนวสันทรายเข้าไปยังเขตแดนหนึ่งของทะเลทรายที่แห้งแร้งและร้างผู้คนเพื่อที่จะมุ่งหน้าไปยังแคว้นโหรวหราน โดยผู้ที่เป็นคนนำทางได้อกว่าเส้นทางนี้มิค่อยมีผู้ได้ได้ใช้เดินทางสัยจรเนื่องจากเป็นอยู่อาศัยของสัตว์ทะเลทรายจึงสามารรถวางใจได้ว่าพวกเธอนั้นจะไม่เจอโจรทะเลทรายโผล่มาให้กวนใจ ซึ่งเวลาในตอนนี้ก็ใกล้เที่ยงวันเข้าไปทุกที่อากาศร้อนอบอ้าวพลันยิ่งรุนแรงขึ้น เมื่อจางฝูลองเงยหน้ามองไปยังท้องฟ้าเบื้องบนก็ต้องพบกับท้องฟ้าสีฟ้าครามโปร่งโล่งไร้ซึ่งก้อนเมฆบดบัง


    “ท้องฟ้าช่างปลอดโปร่งอะไรขนาดนี้”จางฝูเอ่ยพึมพัมกกับตัวเองก่อนจะหันไปมองชายหนุ่มที่นั่งอยู่ด้านหลังที่สะกิดที่ไหล่ของเธอพร้อมกับยื่นถุงน้ำมาให้เธอดื่มเพื่อดับกระหาย “ขอบใจนะเจี๋ยเฟย”


    “อ่า”เจี๋ยเฟยครางเสียงรับคำขอบคุณแล้วก้มหน้าดึงผ้าโพกหัวให้ลงมาคลุมใบหน้าเอาไว้เพื่อป้องกันวคามร้อนจากแสงแดดในยามเที่ยงวัน


      “ข้ารู้ว่าทะเลทรายมันร้อนเป็นปกติ แต่ที่นี่มันร้อนเกิดไปรึป่าว”จางฝูเอ่ยถามขึ้นมาพร้อมกับยกมือขึ้นมาเช็ดมุมปากแล้วดึงผ้าลงมาคลุมหน้าไว้เช่นเดิม


    “ที่นี่เป็นเขตอากาศแปรปวรที่สุดในทะเลทราย อากาศจะร้อนกว่า บางครั้งก็จะมีพายุทรายเกิดขึ้นเองกระทันหันพวกเจ้าค่อยสอดส่องสายตาระวังกันเอาไว้ด้วย” ซินอี๋ทีควบขี่อยู่บนหลังม้าเอ่ยตอบขึ้นมาด้วยท่าที่นิ่งสงบ อาจเป็นเพราะความเคยชินจากการที่นางต้องอออกมาลาตะเวนเเถวๆนี้บ่ออยก็เป็นได้ ต่างจากอีกสองคนไม่ได้เคยมาเจอสภาพอากาศที่ร้อนชวนตับแตกขนาดนี้มาก่อน “เดินไปอีกสักพักจะมีโอเอซิสอยู่เดี๋ยวพวกเราก็ไปพักกันที่นั้นระหว่างนี้ก็ดื่มน้ำคลาาร้อนกันไปก่อนนะ"


     จางฝูที่ได้ยินคำแนะนำก็ยิ้มแห้งออกาเล็กน้อยแล้วมังไปยังคนบนม้าที่ไม่มีท่าทีสะทกสะท้านต่อความร้อนรอบการเลยแม้สักนิดผิดกับเจ้าคนที่นั่งอยู่ด้านหลังเธอจริงเป็นชายเสียปล่าวนั่งหอบแหกลิ้นห้อยอยู่อย่างคนใกล้ตายงั้นแหละ


    “เจี๋ยเฟย อ่ะน้ำเจ้าดื่มเถอะดูท่าเจ้าจะเป็นหนักกว่าข้า”จางฝูเอ่ยก่อนจะหันไปส่งถุงน้ำคืนให้ชายหนุ่ม ที่มีชาติกำเนิเป็นชาวฮั่นและไม่ค่อยได้เข้าทะเลทรายผิดกับเธอที่เป็นชายต้าหว่าน การไปเจอลมและทนต่อความร้อนทะเลทรายแลจะเป็นสิ่งที่ฝังอยู่ในสายเลือดไปเสียแล้ว


    “ขอบคุณ”เสียงแหบแห้งที่ตอบกลับมายิ่งทำให้จางฝูรู้สึกสงสารคนข้างหลังจับใจจริงๆ


    “ไม่ไหวก็ไปนั่งหลบแดดที่หลังรถได้นะ เดี๋ยวเกิดเป็นลมตกช้างไปข้าไม่แบกนะ”


   “ไม่ละ ให้สตรีท้าแดดแต่บุรุษไปหลบในร่มมันดูไม่สมเป็นบุรุษ ข้าไหว” ถึงปากจะบอกว่าไหวแต่ดูจากสภาพแล้วไม่น่าจะไหวนะเนี่ย จางฝูส่ายหัวเบาๆกับความดื้นของอีกคนก่อนที่จะค่อยๆเอนตัวลงไปเอาแขนท้าวกับัวเฟยเทียนก่อนจะวางคางของตัวเองฝุบลงไปเพื่อหลบไม่ให้แสงแดดส่องหน้า


    ในระหว่างที่ทั้งสามกำลังเร่งเดินทางเพื่อที่จะไปยังโอเอซิสเพื่อพักผ่อนนั้นจู่ๆก็ปรากฏสายลมวูบใหญ่พัดหอบเอาเศษฝุ่นทรายมาหอบใหญ่จนทั้งคนทั้งม้าและช้างต้องพากันชะงักหันหลับฝุ่นทรายกับยกใหญ่


    “ดูท่าไม่ค่อยดีเลยแหะ”ซินอี๋ที่ขี่ม้านำอยู่ด้านหน้าเอ่ยขึ้นก่อนจะมองไปรอบๆตัวก่อนจะเงยหน้าขึ้นไปมองบนท้องฟ้า จางฝูที่ได้ยินเข้าก็ขมวดคิ้วเล็กน้อยก่อนจะเงยหน้ามองท้องฟ้าที่ในตอนนี้มีก้อนเมฆทั้งเล็กใหญ่หลายก้อนเคลื่อนที่ไปมาบนท้องฟ้าผิดจากตอนแรกที่ปล่อดโปร่ง


    “อีกไม่นานน่าจะมีพายุทราย เราไปหาโขดหินใหญ่สักก้อนใช้หลบกันก่อนดีกว่านะ เกิดไปติดอยู่ในพายุทรายจะพาใหญ่สถานการณแย่ไปกว่าเดิม” ซินอี๋หันกลับมาเอ่ยกับพวกจางฝูก่อนจะควบม้าให้เดินนำไป จางฝูเห็นก็รีบสั่งให้เฟยเทียนนั้นเร่งฝีเท้าเดดินตามไปให้ทัน


     ไม่นานพวกของจางฝูก็เดินมาถึงโขดหินใหญ่ก่อนหนึ่งซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่กลุ่มก้อนพายุทรายกำลังพัดเคลื่อนที่ตรงมายังพวกเธออย่างรวดเร็ว เจี๋ยเฟยที่ไม่เคยเห็นพายุทรายมาก่อนถึงกับนั่งอ้าปากมองความใหญ่ของพายุทรายเบื้องหน้าอย่างตกตะลึง แต่ตะลึงได้ไม่นานก็ต้องรีบร้อนก้มหน้าหลบเมื่อลมที่พัดพาเอาฝุ่นทรายหอยใหญ่มาใส่พวกเธอ ไม่นานก้อนพายุทรายขนาดใหญ่ก็ใกล้เข้ามาจนประชิดกลับพวกเธอก่อนจะค่อยกลืนกิิินทั้งสิ่งมีชิวิตในบริเวณอาณาเขตของพายุเข้าไป


     จางฝูที่เคยได่ยินแต่ไม่เคยลิ้มรสกสรประสบพายุทรายมาก่อนในวันนี้ตัวเธอได้ประจักษ์แล้วว่าพายุทรายนี้มันรุนแรง บ้าคลั่งและน่ากลัวเพียง ยังดีที่พวกเธอเดินมาเจอโขดหินใหญ่ที่พอช่วยที่จะบดบังกระแสลมไม่ให้เข้ามาประทะกับพวกเธอได้บางแต่ถึงกระนั้นอำนาจของพายุทรานี้ก็ไม่ได้เบาลงเลย หากเผลอเลอปล่อยตัวไปสักนิดตัวเธอคงปลิวไปกับสายลมที่บ้าคลั่งนี้เป็นแน่


    เวลาไหลผ่านไปเนินนานหลายชั่วยามกว่าพายุทรายนั้นจะสงบ จางฝูเดินผละออกจากโขดหินเดินไปดูเฟยเทียนและตรวจดูความเรียบร้อยของสหายสัตว์น้ยหลัังรถแต่เมื่อเห็นว่าทั้งหมดปลอดภัยเธอก็ถอนหายใจออกมาอย่างเบาใจ ก่อนจะเดินไปหาซินอี๋เพื่อปรึกษาหารือว่าจะเดินทางกันต่อเลยรึไม่


      ฮี้ๆๆ


    ไม่ทันที่จะได้เอ่ยถาม หรือกระทำการใดๆ เสียงของม้าที่ซินอี๋ใช้ขี่เดินทางมีตลอดเส้นทางก็ร้องหวีดขึ้นมา พร้อมกับบริเวณรอบตัวของมันเกิดเป็นหลุมทรายวงใหญ่ และร่างของเจ้ามาน้าหนุ่มที่กำลังจมลงไปเรื่อยๆแม้ว่ามันจะพยายามดีดตัวกระเกียดตะกายขนาดไหนก็ตาม วินอี๋ที่หันไปเห็นถึงกับเบิกตากว้างอย่างตกใจก่อนจะหันไปตกโกนเตือนพวกเธอเสียงลั่น


    “ทรายดูดรีบออกห่างจากบริเวณนี้ เร็วเข้า!!!” จางฝูเมื่อได้ยินก็รีบให้เฟยเทียนออกไปให้ห่างจาหลุมทรายมาที่สุดเท่าที่จะทำได้ทางเจี๋ยเฟยและซินอี๋นั้นต่างก็พากันกระโดดขึ้ินไปยืนบนโขดหินก้อนเดิมเพืื่อที่จะหลบวงทรายดูดที่ขยายวงใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จางฝูที่มัวเเต่ดูแลระยะห่างของเฟยเทียนให้ถอยจนลืมมองระยะของหลุดทรายที่ขยับเข้ามาใกล้จุุดที่เธอยืนอยู้เลยเรื่อย เจี๋ยเฟยที่สังเกตุเห็นวงหลุมที่ทที่ขยับเข้าไปหาร่างของจางฝูเรื่อยๆจึงรีบน้องเตือน


     “แม่นางจางระวัง”


      หวืด!!


    “กะ กรี๊ดดด”


     ไม่ทันที่เสียงเตือนจะส่งมาถึงขอบวงของหลุมทรายก็ขยับเลื่อนจนมาถึงบริเวณที่จางฝูยืนอยู่ก่อนที่ร่างบางของจางฝูนั้นจะเสียหลังกลิ้งถไลลงไปในหลุมทรายอย่างรวดเร็ว ดวงตาสีน้ำตาลหันไปมองที่จุดกลางของหลุมทรายก่อนจะพบว่าร่างของม้าที่ถูกดูดไปก่อนหน้าได้อันตธานหายไปเสียแล้วและตัวขอเธอก็ถูดกดูดลงไปใกล้จุดกลางของหลุมทรายขึ้นเรื่อยๆไม่ว่าเธอจะพยายามดดิ้นร้นเท่าแต่ดูเหมืนว่าการที่เธอยิ่งดิ้นทำให้ตัวของเธอนั้นจมลงไปเร็วขึ้นเรื่อยๆแทนเสียด้วยซ้ำ


    “อยู่นิ่งๆอย่าขยับยิ่งขยับจะยิ่งจมเร็วขึ้น”เสียงของซินอี๋ตะโกบอก ซึ้งเป็นคำที่ฟังง่ายแต่ทำตามนั้นช่างยากเย็นเหลือนเกิน


   “ท่านพูดง่ายแต่ทำใจให้อยู่นิ่งยากนะซินอี๋”จางฝูตะโกนโต้ตอบแล้วก้มมองตัวเองที่ตอนนีี้จมลงไปในทรายจะเกือบจะถึงเอวแล้ว อย่างร้อนใจก่อนที่เชือกเส้นหนึงจะถูกเจี๋ยเฟยโยนมาให้เธอจับ


    “จับเอาไว้นะ”


     “จับแล้ว”จางฝูเองพร้อมกับจับเชือกโดยใช้เชือกนั้นคล้องพันไว้ที่แขนเพื่อไม่ให้เชือกหลุดมือได้ง่ายก่อนที่เจี๋ยเฟยจะหันไปมองซินอี๋เป็นสัญญาณให้เริ่มออกแรงดึงซึ่งมันก็พอที่จะดึงให้ตัวจางฝูขยับขึ้นมาเล็กน้อยก่อนที่เเรงดูดจากทรายด้านล่างดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นและดูดร่างบางนั้นให้จมลงไปเร็วขึ้นอีก


    “ไม่ได้ผลมันจมเร็วขึ้นออกแรงมากกว่านี้หน่อยเซ่”


    “นี่...ก็จะหมดแรงทั้งตัวแล้วนะ”เจี๋ยเฟยตะโกนตอบพร้อมทั้งออกเเรงดึงให้มากขึ้นแต่ดูเหมือนรอบนี้จะลำบากกว่าในต้อนแรกและเป็นทางของพวกเข้าเป็นที่โดนลากให้เข้าไปใกล้หลุมทรายขึ้น

    “ข้ามีวิธี”


    “มีวิธีก็รีบเข้า เซ่!!!” เจี๋ยเฟยตะโกนขึ้นโดยไม่สนมารยาทอะไรแล้ว ซินอี๋ก้มลงไปหยิบปลายเชือกก่อนจะเอาไปไว้ที่คานรถเทียบก่อนจะหันไปมองเฟยเทียน


    “ดึงเลย”


     แปร๊นนนน(รับทราบ) เสียงร้องงรับของเฟยเทียนดังขึ้นพร้อมกับร่างใหญ่ของช้างเผื่อที่เริ่มออกเดินโดนลากเอารถลากและเชือกที่จางฝูจับให้ดึงลากร่างของจางฝูขึ้นมาได้อย่างง่ายดายจนในที่สุดร่างของจางฝูก็ถูกลากขึ้นขึ้นมาอยู่บนพื้นทรายปกติได้สำเร็จพร้อมกับร่างของเจี๋ยเฟยและซินิี๋ที่ทรุดตัวลงนั่งอย่างคนโล่งอกและหมดแรง


    “นึกว่าจะตายแล้ว/นึกว่าจะเหนื่อยตายแล้ว”เจี๋ยเฟยและจางฝูร้องขึ้นมาพร้อมกันอย่างไม่ได้นัดหมายกก่อนที่ทั้งสองจะไปไหมองหน้ากันก่อนจะถอนหายใจออกมาพร้อมๆกันอีก


    “ไม่เป็นไรก็ดีแล้ว ไม่คิดว่าจะเจอทรายดูดทีนี่ การเดินทางต่อไปของเราคงต้องระวังให้มากขึ้น”ซินอี๋ที่ดูจะมีสติที่สุดในกลุ่มเอ่ยขึ้นมาแล้มองลงไปยังหลุมทรายดูด


    “แล้วท่านจะเอายังไงต่อ ม้าท่านโดนดูดไปแล้ว” จางฝูเอ่ยถามแล้วเงยหน้ามองซินอี๋ที่ยืนมองทุกอย่างด้วยท่าทีสงบใจจนจางฝูอดที่จะนับถือในความใจเย็นมีสติของอีกคนไม่ได้


     “คงต้องรบกวนเฟยเทียนของเจ้า อีกอย่างพวกอาหารน้ำดื่มในส่วนของข้าก็จมลงทรายไปพร้อมม้า การเดินทางต่อไปก็ต้องต้องรบกวนเจ้า”


     จางฝูไม่ตอบอะไรมาเพียงแต่พยักหน้าให้น้อยก่อนจะค่อยยันตัวลุกขึ้นมายืนแล้วปัดเสื้อผ้าไล่ฝุ่นทรายที่มาติดตามตัวเล็กน้อย


    “ด้านหน้ามีโอเอซิสเอาไปพีกที่นั้นแล้วกันนะคืนนี้”ซินอี๋เอ่ยพร้อมกับช่วยพยุงจางฝูให้ไปนั่พักที่รถเทียบ “เจ้านั่งพักในนี้ไปเฟยเทียข้าจะเป็นคนบังคับให้ เจ้าน่ะเจี๋ยเฟยจะไปรึไม่”


    “มาแล้วๆ”เจี๋ยเฟยร้อยตอบพร้อมกับลากสังขารเดินตามซินอี๋ขึ้นไปนั่งบนหลังช้างเผือกก่อนที่พวกเธอนั้นจะเริ่มออกเดินทางกันต่อ ซึ่งตัวของจางฝูเองนั้นก็เลยที่จะงีบพักเหนื่อยสักเล็กน้อย


     “เห็นโอเอซิสแล้ว”


     หลังจากเดินทางมาได้ไม่นานนักเสียงของซินอี๋ก็ตะโกนดังขึ้นพร้อมที่เบื้องหน้าที่ปรากฏเป็นเป็นโอเอซิสขนาดไม่ใหญ่มากซึ่งโดยรอบนั้นมี่ต้มไม้ใหญ้เติบโตอยู่รอบอยู่ดูราวกำแพงจากธรรมชาติก็ไม่ปาน จางฝูที่ได้ยินก็ลืมตาขึ้นมามองไปรอบๆ กลิ่นและความชื้นของน้ำในอากาศทำให้เจ้าพวกตัวแสบที่อยู่หลังรถพากันตื่นเต็นกันเป็นการใหญ่ ไปนานนักรถเทียบมาหยุดจอดอยู่ที่โอเอซิสพร้อมกับจางฝุที่ค่อยขยับตัวเดินลงมาจากหลังรถพร้อมกับพวกตัวแสบทั้งหลายที่พุ่งกระโจนลงน้ำไปอย่างรวดเร็ว


     “คืนนี้เราจะพักกันที่นี่” ซินอี๋เอ่ยพร้อกับเดินมาดูอาการจางฝูวึง่บนตัวของจางฝูนั้นนอกจากทรายก็มีรอยถลอกจากการที่ผิวหนังไปถูกับทรายเป้นเวลานาน “เจ้าไปหาที่อายน้ำอาบท่าเดี๋ยวขะจะใส่ยาให้


      “รบกวนท่านแล้ว”จางฝูเอ่ยก่อนจะโค้งตัวแล้วหันไปหยิบเอาห่อเสื้อผ้าเดินหลบไปอาบน้ำอีกทางโดยได้ยินเสียงของซินอี๋เเว่วมาไกลๆว่าให้เจี๋ยเฟยนั้นไปก่อกองไฟเตรียมทำอาหาร เมื่อได้ยินดังนั้นก็อดที่คิดคิดภาพเจี๋ยเฟยที่โดนซินอี๋ชี้นิ้วสิ่งอยู่ก็อดขำไม่ได้ก่อนที่เดินจะเดินไปนั่งอยู่ที่ก้อนหินริมน้ำแล้วเริ่มถอดชุดเปื้อนทรายออกแล้วจึงค่อยเดินลงน้ำไป


    “ซี้ดด โอ้ย” น้ำเย็นที่เมื่อมาถูดแผลถลอดก็ทำเอาจางฝูถึงกับแสบสะท้านไปเกือบทั้งตัว ดูท่าว่าเธอจะได้แผลถลอกมาหลายที่อยู่ถึงได้แสบระบมตัวไปจนหมดแบบนี้นี้ หญิงสาวรีบจัดการอาบน้ำล้างเศษทรายที่เกาะอยู่บนตัวออกแล้วรีบเดขึ้นฝั่งไปใส่เสื้อผ้าให้เรียบร้อยแล้วจึงค่อยน้ำชุดที่เลือะไปซักให้สะอาดก่อนจะเดินเอาเสื้อผ้าไปตากไว้ที่กิ่งไว้ใกล้ๆที่พัก


    “เป็นเช่นไรบ้าง มานี่มาข้าจะใส่ยาให้”ทันทีที่ซินอี๋เเห้นจางฝูเดินมาก็จับมือเธอลากขึ้นไปหลังรถเเล้วเจึ่งเริ่มทำแผลใส่ยาให้ ท้งให้เจี๋ยเฟยที่เป็นบุรุษหนุ่มแน่นนั่งปิ้งปลาย่างเนื้อรอสองสาวทำแผลกัน ดูแล้วเขานั้นช่างเป็นสุภาพบุรุษเสียจริง….

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +10 ดีนาเรียส +300 +25 ความหิว -16 แต้มวาสนา +3 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 300 + 25 -16 + 3

ดูบันทึกคะแนน

โดนทิ้งในหุบเขา
←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
มุกพณาหวาซวี
หน้ากากอาร์มอร์
ปลอกแขนเฟย์อี๋
คัมภีร์สังคีต
แส้อิงจื่อม่าน
Brynhildr Norns
ทำเนียบบุปผา
ผ้าคลุมฉางซีตี้เฟย
กำไลเทพีไอซิส
ผีผาหยินหยู
ชุดเสวี่ยจงฮัวฮวา
น้ำมันหอมชาวไอจี๋
เคล็ดวิชาวารีสิ้นขั้นสูง
ตัวเบาขั้นสูง
ปราณคลุมวารี
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x36
x30
x30
x30
x30
x1
x1
x30
x60
x8
x14
x86
x78
x1
x1
x147
x60
x7
x4
x11
x10
x1
x1
x3
x2
x4
x1
x3
x9
x2
x1
x3
x6
x1
x5
x1005
x291
x195
x200
x8
x4
x6
x1
x1
x2
x3
x30
x1
x1
x10
x9
x2
x8300
x2
x7
x12
x16
x4937
x192
x11
x9
x10
x3
x13
x8
x337
x945
x6
x2
x3
x2
x130
x4
x2
x18
x18
x2
x1
x100
x4
x422
x9
x5
x12
x20
x3
x4
x16
x7
x15
x4
x2
x4
x4
x4
x7
x2
x22
x107
x5
x24
x20
x9
x991
x32
x14
x3
x8
x21
x6
x590
x961
x20
x22
x20
x350
x3
x5
x12
x10
x20
x18
x40
x3
x10
x2
x116
x1
x2
x2
x1
x550
x118
x1
x524
x100
x8
x12
x230
x6
x4
x37
x6
x10
x31
x5
x12
x5
x5
x1
x6
x230
x180
x80
x30
x280
x170
x10
x4
x83
x13
x42
x460
x2
x500
x360
x100
x1
x215
x110
x317
x1600
x2
x352
x160
x45
x52
x566
x244
x3
x14
x13
x160
x3
x400
x3
x28
x1
x600
x800
x174
x120
x30
x240
x3
x34
x600
x509
x88
x14
x396
x1198
x125
x11
x87
x590
x5
x1
x1
x500
x1313
x2
x350
x196
x5
x583
x38
x3
x74
x25
x7
x250
x29
x540
x182
x73
x390
x150
x800
x13
x520
x867
x190
x16
x400
x37
x900
x1
x1
x1
x1000
x600
x950
x49
x600
x121
x8
x10
x31
x390
x74
x1
x19
x1876
x4
x2
x2315
x3300
x1643
x9
x12
x20
x1151
x2
x120
x1
x6
x3
x11
x4
x255
x5
x16
x251
x390
x130
x5
x30
x30
x2
x65
x10
x901
x798
x9500
x132
x367
x532
x390
x570
x520
x670
x159
x475
x643
x47
x111
x592
x1298
x1
x905
x770
x8
x586
x162
x3899
x318
x720
x1560
x179
x263
x870
x828
x15
x2
x1132
x615
x460
x195
x9999
x2010
x630
x335
x186
x26
x27
x269
x50
x509
x1322
x16
x2194
x1160
x640
x1
x9
x113
x1
x12
x348
x741
x910
x5675
x129
x13
x372
x646
x155
x7700
x8
x577
x780
x9999
x37
x1
x4
x450
x6
x61
x1
x186
x2
x1800
x832
x2692
x1084
x308
x430
x120
x18
x158
x288
x7
x44
x3
x6
x7
x289
x8
x10
x18
x4
x251
x463
x500
x3
x56
x9999
x16
x358
x400
x7165
x902
x510
x10
x58
x2
x10
x1573
x2499
x690
x844
x239
x327
x514
x379
x4
x30
x18
x1020
x16
x4982
x9
x1998
x358
x1173
x1389
x1434
x2530
x786
x269
x334
x317