ดู: 1638|ตอบกลับ: 0

{ ไป๋หลงหม่า - ม้ามังกรขาว }

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-3-12 18:10:25 |โหมดอ่าน


ชื่ออาชา : "ไป๋หลงหม่า" หรือเรียกย่อว่า "ม้ามังกรขาว"
ม้าฮั่นเสียที่มีชื่อเสียงในแผ่นดินฮั่น : -


ลักษณะเด่นของม้าประเภทนี้ : ผิวขาวดุจหิมะทั้งตัว มีสายตาเหมือนมังกร
ความสามารถที่โดดเด่นเหนือม้าทั่วไป : กลางวันวิ่งได้ 800 ลี้ กลางคืนวิ่งได้ 400 ลี้ { ระยะทาง 1000 ลี้ เท่ากับ 500,000 เมตร } , ดำน้ำได้ 50 ลี้
เอฟเฟค: เขียนโรลเพลย์อิสระ 15,000 เพื่อเดินทางข้ามเมือง 2 เมือง โดยไม่ต้องนั่งรถม้า ตัวอย่าง คุณอยู่ฉางอัน จะไปหานกู่กวน : เขียนโรลเพลย์ที่ฉางอัน และ ไปเขียนโรลเพลย์หานกู่กวนได้เลย ( คุณไม่ต้องเขียน ด่านตงกวน - ฮองหง ) | เขียนโรลเพลย์ขี่ม้าโดยไป๋หม่าพาดำน้ำ ไปเมืองท่าใกล้ ๆ เขตแม่น้ำสายนั้นได้ แต่คุณต้องกลั้นหายใจด้วยนะ )
แหล่งกำเนิด : แผ่นดินฮั่น


ประวัติไป๋หลง :
         ไป๋หลง เป็นม้าขาวรูปงาม ขาวตั้งแต่หัวจรดเท้ารวมไปถึงเส้นขนทุกรูขุมขน มีลักษณะม้าพันธุ์ดี คู๋ควรกับยอดแม่ทัพ ขุนศึก มีตำนานเกี่ยวกับม้ามังกรขาวในสมัยชุนชิวจ้านกว่อ เล่ากันว่าม้าชนิดนี้มักปรากฎตัวให้ผู้คนเห็นในแถบเหลียงโจว อาณาบริเวณเขตรัฐฉิน แต่หลังจากเล่ออี้ ต้องหลบหนีด้วยการกล่าวหาเป็นกบฎของต้าหวางรัฐเอี้ยน เขาได้รอนแรมมาแรมปีจนมาสลบกลางทะเลทราย อาชาไป๋หลง (มังกรขาว) ม้าพันธุ์ดีที่ร่ำลือกันว่าเป็นมังกรมาจุติ ด้วยความสามารถของมันสามารถดำน้ำได้ แม้ว่ากลางวันจะวิ่งได้วันละ 800 ลี้ กลางคืน 400 ลี้ ที่มิอาจเทียบยอดอาชาจากแคว้นต้าหว่าน อย่างฮั่นเสียหม่าได้ แต่ตำนานของชาวเกี๋ยงมีเรื่องเล่าว่า วีรบุรุษเทพได้ขี่อาชาไป๋หลงลงมาจากสรวงสวรรค์เพื่อช่วยเหลือผู้คน ทำให้เล่ออี้ได้ความช่วยเหลือจนฟื้นคืนสติ เขาใช้ชีวิตในเผ่าเกี๋ยงกว่าหลายสิบปี อีกทั้งยังได้เป็นคนแรก ที่ค้นพบสุสานลับของวีรบุรุษเทพที่อยู่ใต้แหล่งน้ำของชนเผ่า ภายในนั้นมี ทวนมังกรฟ้า และ เคล็ดวิชาใจน้ำแข็ง เขาได้ใช้ทั้งสองท่องยุทธภพและช่วยเหลือผู้คน ด้วยเล่ออี้ได้พบสองสิ่งนี้+อาชาไป๋หลงของเขาเอง จึงทำให้ชาวเกี๋ยงเชื่อว่าเล่ออี้คือวีรบุรุษเทพที่จะลงมาช่วยผู้คนที่เดือดร้อนในยุคที่แผ่นดินแตกเป็นเสี่ยงเช่นนี้
         ปัจจุบันไม่มีใครพบลูกหลานของม้าไป๋หลงอีกเลย.....


ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2022-5-24 01:54

ขึ้นไปด้านบน