ดู: 175|ตอบกลับ: 3

{ แคว้นอูซุน } โรงเตี๊ยม อู๋เหลียง

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-4-5 14:29:51 |โหมดอ่าน
[โรงเตี๊ยม อู๋เหลียง]+++++++++++++++++++++++++++++++++

โรงเตี๊ยมที่มีชื่อเสียงอย่างนมนานในแคว้นอูซุน ขึ้นชื่อเรื่องอาหารต่างๆมีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร
มีนมม้าที่เป็นของมีชื่อของที่นี้ แขกที่นำม้ามาสามารถฝากม้าให้ทางร้านดูแลได้เจ้าของกิจการ:อู๋เหมียน

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +5 เงินตำลึง +200 Point +2 ย่อ เหตุผล
Admin + 5 + 200 + 2

ดูบันทึกคะแนน

โพสต์ 2019-4-5 14:42:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Lanjiu เมื่อ 2019-4-5 17:49

โรลเควสสาม ตัวตนปลอม
หลังจิวเข้ามายังโรงเตี๊ยมแถวๆนี้เพื่อหาสถานที่ในการคิดวางแผน
หลังจิวเดินเข้าไปในโรงเตี๊ยมก่อนจะเดินไปยังพนักงานต้อนรับคนนึง “สวัสดีขอรับท่าน ท่านต้องการจะใช้บริการอะไรรึขอรับ?”พนักงานถามอย่างสุภาพและเป็นมืออาชีพเป็นอย่างมาก “ข้าต้องการห้องพักหนึ่งห้อง พักเพียงชั่วครู่ เอานี่เงิน” หลังจิวไม่พูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลามากเท่าใดนัก เขาตัดบทรวบรัดอย่างรวดเร็ว เรื่องช่วยคนจะปล่อยให้ชักช้าไม่ได้…  “ได้เลย ขอรับ นี่ครับกุญแจห้อง ข้าจะให้เสี่ยวเอ้อนำทางท่านไปยังห้องของท่าน” พูดแล้วเขาก็ทำท่าส่งสัญญาณให้เสี่ยวเอ้อร์ที่อยู่ใกล้ๆ มานำทางหลังจิวไป หลังจิวเดินตามเสี่ยวเอ้อร์ไปสักพักนึง ก็มาถึงห้องของตน “ขอบใจเจ้ามาก เอ้านี่รางวัลของเจ้า เจ้าออกไปได้เลยอย่าขึ้นมากวนข้า ถ้าข้าไม่เรียกอย่าให้ใครขึ้นมา เข้าใจไหม? ถ้าใครถามถึงข้าก็บอกว่าข้าได้จากไปแล้ว” หลังจิวกล่าว เสี่ยวเอ้อพยักหน้าเป็นเชิงเข้าใจก่อนเดินจากไป
         หลังจิวก้าวมาในห้องก็ล้มตัวลงพักผ่อนทันที… ‘เฮ้อเหนื่อยจริงๆหลายวันมานี้…’ หลังจิวนั้นมีความเหนื่อยล้าเป็นอย่างมากตลอดหลายวันมานี้
        ความเหนื่อยนั้นมักจะเกิดขึ้นเมื่อเราต้องทำอะไรบางอย่างที่มันหนัก ความรู้สึกเหนื่อยล้านั้นเป็นอาการอย่างหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกประเภทและทุกกลุ่ม ความเหนื่อยล้าย่อมส่งผลทำให้เกิดความผิดพลาดในงานที่ทำขึ้น เพราะร่างกายอ่อนแอ หรือหมดแรงที่จะทำสิ่งใดต่อไป
หลังจิวจึงงีบหลับไปพักนึงก่อนที่เขาจะตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นและพักผ่อนเพียงพอ

       ‘เอาล่ะเรามาเริ่มวิเคราะห์กันก่อนดีกว่า’หลังจิวคิด ‘จากการตรวจสอบของเราแล้วคฤหาสน์นั้นดูน่าสงสัยเป็นอย่างมาก จากคำบอกเล่าของชาวบ้านที่ได้ยินมา ดูเหมือนว่า จู่ๆเจ้าสัวท่านนี้นั้น ก็โผล่ขึ้นมาในแคว้นอูซุนอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย และคอยช่วยเหลือชาวบ้านนับแต่นั้น  ไอ้การช่วยเหลือชาวบ้านนั้นก็ดีอยู่หรอกแต่ว่าการที่จะจู่ๆ เขาคนนั้นก็ย้ายเข้ามาในแคว้นนี้และเรื่องบริจาคเงินช่วยเหลือชาวบ้านอย่างนั้นดูราวกับตั้งใจจะปิดบังจุดประสงค์ อะไรบางอย่าง ที่ไม่อยากให้คนนอกรับรู้ จึงสร้างเรื่องกลบเกลื่อนขึ้นมาก็เป็นได้ ‘หลังจิวคิดเข่นนั้นก่อนจะคิดต่อไปว่า ‘ อีกทั้งการดูแลรักษาความปลอดภัยของคฤหาสน์นี้นั้นก็มีมากเกินไป จนดูน่าประหลาด จากที่ลองไปสืบดูมาพบว่ามีคนคอยเฝ้ายามที่หน้าประตูหลักผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอดเวลา และ ที่ประตูหลัง ยังมีเวรยามรักษาด้วย อีกทั้งจากการสังเกต เหล่าคนคุ้มกันเหล่านี้แล้วก็พบว่าล้วนเป็นพวกที่มีฝีมืออยู่บ้าง สังเกตุได้จากท่าทีทะมีดทะแมง อีกทั้งบางคนอาจจะเป็นทหารเก่าอีกด้วย  สังเกตได้ จาก รอยแผลเป็นที่นิ้วโป้งข้างซ้ายที่เกิดจากการชักดาบหลายครั้งหลายครา และ ยังมีนิ้วมือที่ด้านที่เกิดจากการจับอาวุธเป็นประจำแล้วนั้นดูไม่เหมือนเป็นแค่คนเฝ้าอย่างธรรมดาธรรมดาเลย

         นอกจากนี้การผลัดเปลี่ยนเวรยามต่างๆเหล่านั้น ยังมีการผลัดเปลี่ยนเวรจากที่เป็นระบบระเบียบแทบไร้รอยต่อระหว่างการผลัดเปลี่ยนเวรยามแสดงให้เห็นว่าผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี อีกทั้งสายตาของพวกเขานั้น ยังจับจ้องอยู่กับงานของตน โดยไม่มีการควบแรกเลยแม้แต่น้อยไม่เหมือนทหารยามธรรมดาทั่วไปที่จะมีการ แอบอู้งานกันอยู่บ้าง ตรงจุดนี้นั้นน่าสงสัยเป็นอย่างมาก ทรัพย์สินของเจ้าสัวนั้น มีค่ามากขนาดนั้นเลยหรือ ถึงจำเป็นจะต้องจ้างทหารเก่าพวกนี้มาเป็นคนเฝ้ายามให้กับเขา’ หลังจิวคิด
         ..’หากไม่ใช่เป็นเพราะว่าเศรษฐีคนนี้นั้นขี้ระแวงและห่วงสมบัติของตนเป็นอย่างมาก ก็คงเป็นเพราะว่าเขานั้นแอบซ่อนอะไรบางอย่างที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากไว้ข้างในคฤหาสถ์ของเขา แต่จากปากคำให้การของชาวบ้านธรรมดาแถวๆนี้แล้ว เขาบอกว่าเจ้าสัวท่านนี้นั้น เป็นคนใจบุญสุนทานเป็นอย่างมากค่อยบริจาคเงินช่วยเหลือชาวบ้านเป็นมิตร ดังนั้นข้อแรกจึงตัดไปได้เลยเพราะว่าเขาคงไม่ใช่คนขี้เหนียวอะไรมากมายขนาดนั้น แสดงว่าน่าจะเป็นข้อ 2 เขาต้องซ่อนอะไรบางอย่างที่มีความสำคัญมากๆไว้แน่ๆไม่แน่อาจจะเป็นท่านอาซาร่าก็เป็นได้’หลังจิวคิด

          ‘ดังนั้น เราควรที่จะ ลองเข้าไป สำรวจภายในคฤหาสน์แห่งนี้ เพื่อหาดูว่าจะมีท่านอาซาร่าอยู่ในนั้นหรือไม่’หลังจิวคิด

           ‘ตอนนี้เรามีอยู่ 3 ทางเลือกที่จะเข้าไปในคฤหาสน์แห่งนั้นหนึ่งคือบุกเข้าไปตรงๆ สองคือการลอบเข้าไปในคฤหาสน์  สามคือการแฝงตัวเป็น บ่าวรับใช้ แล้วเข้าไปในคฤหาสน์นั้น
      
             ทางเลือกแรกนั้นสามารถตัดทิ้งไปได้เลย จากการคำนวณจำนวนของศัตรูและความสามารถของหลังจิวที่เขามีแล้ว ก็พบว่า แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะฝากเข้าไปตรงๆ อีกครั้งถ้าเกิดไม่พบเจอท่านอาซาร่าแล้วก็จะกลายเป็นการหมางใจกันระหว่างเขากับเจ้าสัวคนนี้ เป็นไปได้ว่า เขาอาจจะถูกจับไปให้ทางการก็เป็นได้
         ทางเลือกที่สองนั้นคือการลอบเข้าไป แต่ว่าทางเลือกนี้ก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนักเท่าไหร่ การลอกเข้าไปในคฤหาสน์ที่เวรยามเฝ้าอย่างแน่นหนาแล้วนั้นนับว่าเป็นเรื่องยาก อีกทั้งข้อมูลที่เรามีนั้นนับว่าน้อยนิด หากจะลอบเข้าไป  เกรงว่าจะเกิดความผิดพลาดได้ง่าย เพราะข้อมูลไม่เพียงพอ การจะงมหาที่อยู่ของท่านอาซาร่าภายใต้การที่ไม่รู้อะไรเลยนั้นนับว่าเป็นเรื่องยาก  อีกทั้งหากถูกจับได้แล้วนั้นก็คง ไม่มีการแก้ตัวใดๆที่สามารถแก้ต่างได้
            ดังนั้นทางเลือกสุดท้ายที่เขายังเหลืออยู่ก็คือ การแฝงตัวเข้าไปเป็นบ่าวรับใช้ของคฤหาสน์แห่งนี้ โดยเขานั้นจะเข้าไปสืบข่าวและสำรวจดูที่ฐานภายในคฤหาสน์เสียก่อนหากพบว่าท่านอาซาร่าถูกจับไว้ที่นี่จริงๆแล้วละก็  ก็จะสามารถมอบส่งข่าวให้สตรีคนนั้นเข้ามาช่วยเหลือในการหลบหนีได้ โดยไม่มีความเสี่ยงมากนัก อย่างน้อยเราก็จะมีทางทีไล่จากการสำรวจคฤหาสน์แห่งนี้ได้ อีกทั้งยังเข้าไปสำรวจได้ง่ายดายกว่าการลอบเข้าไปเป็นอย่างมากและถ้าหากท่าน อาซาร่า ไม่ได้อยู่ที่ที่นี่จริงๆแล้วล่ะก็ เขาก็ยังคงขอลาออกได้โดยอ้างเหตุผลง่ายๆ’
        ‘เอาล่ะ งั้นเราจะลอบเข้าไป แต่ว่าการรอเข้าไปนี้นั้นก็เราก็ยากลำบากอยู่เพราะว่าเราได้เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้า แถวๆนี้ และแสดงฝีมือไปอยู่พอตัวเราจะต้องสร้างประวัติให้ตัวตนปลอมที่เราสร้างขึ้นนั้นดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น’ หลังจิวคิดได้ดังนั้นก็คิดลักษณะนิสัย ภูมิหลังต่างๆของตัวตนปลอมที่จะสร้างหลังจิวคิดอยู่นาน จึงได้ตัวตนปลอมมาดังนี้
“ ชื่ออู้หวงเป็นชาวแคว้นยู๋เถียน  เดิมทีแล้วเป็นพลทหารของนายกองผู้หนึ่ง  แต่เนื่องจากโดนเจ้าหนี้ยึดทรัพย์ และถูกใส่ร้ายว่าทำผิดวินัยทหารจึงโดนไล่ออก และร่อนเร่เรื่อยๆ ทรัพย์สินทั้งหมดที่เหลืออยู่นั้นนอกจากเงินที่ติดตัวเล็กน้อยนั้นก็มีเพียงกระบี่ไม้เล่มเดียวเท่านั้น ด้วยเป็นคนนิสัยใจร้อนคุณหันพลันแล่นเมื่อเห็น คนกำลังเดือดร้อนจึงเข้าไปช่วยเหลือทันทีโดยไม่ได้คิดอะไร จนได้รับบาดเจ็บ จากการต่อสู้จนต้องเอาเงินไปจ่ายค่ารักษาจนหมดจึงต้อง ระเห็ดเร่ร่อนมาขอทำงานเป็นบ่าวกับที่นี่”


นี่คือตัวตนที่เขาคิดไว้ หลังจิวซักซ้อมลักษณะนิสัยและคำพูดคำจาของตัวตนปลอมที่เขาสร้างขึ้น แล้วจดจำชื่อของตัวตนปลอมและประวัติจนขึ้นใจ เมื่อเห็ยว่าตนจดจำประวัติและการแสดงเป็นที่แนบเนียนแล้ว จึงออกจากโรงเตี๊ยม ก่อนจะก้าวสู่แผนขั้นถัดไป
@Admin

         แสดงความคิดเห็น

คุณได้รับ +7 คุณธรรม +3 ความชั่ว +5 ความโหด โพสต์ 2019-4-5 18:28

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +10 เงินตำลึง +500 ชื่อเสียง +35 ความหิว -22 Point +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 35 -22 + 5

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
หงอนคู่
ตัวเบาขั้นกลาง
คัมภีร์เยี่ยนจื่อ
มือสังหารพื้นฐาน
ฮั่นเสียทองเทวะ
กระบี่ไม้
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x12
x5
x78
x4
x2
x10
x4
x10
x12
x10
x42
x510
x31
x100
x200
x120
x4
x1
x2
x198
x5
x1
x120
x1
x5
x1
x2
x3
x3000
x1
x4
x30
x1
x2
x25
x1222
x20
x85
x45
x75
x23
x5
x28
x20
x34
x28
x100
x50
x10
x200
x1000
x5
x1
x112
x58
x138
x10
x12
x5
x5
x17
x21
x54
x500
x1740
x14
x40
x15
x63
x487
x15
x81
x1
x9
x33
x2
x200
x30
x88
x99
x75
x20
x39
x22
x6232
x366
x17
x194
x100
x1
x120
x55
x125
x50
x8
x1
x143
โพสต์ 2019-4-23 11:04:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Lanjiu เมื่อ 2019-4-23 16:54

              
     โรลเควสสาม ส่งข่าว
          หลังจิวนั้นสามารถออกมาจากคฤหาสถ์ได้เสียที… หลังจากที่ตัวของเขานั้นผ่านพ้นวิบากกรรมมาอย่างมหาศาล….  ทั้งต้องไปเป็นคนรับใช้สืบข่าว รับมือคุณหนูตัวปัญหา…. ต้องหาทางเข้าลับ ต้องหลบคนอื่นมากมาย การหลบไปในไหน้ำปลานั้นเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดในเข้าคฤหาสถ์ครั้งนี้ของเขาเลยทีเดียว….  แต่ก็นับว่าเขาได้ข้อมูลกลับมาไม่น้อยเลยทีเดียว
          ‘เอาล่ะ เราควรรีบออกไปจากที่นี้เอาให้ไวที่สุดล่ะน่ะ อยู่ที่นี้นั้นไม่ปลอดภัยแน่ๆ…พวกมันน่่จะรู้ตัวในช่วงเช้าว่าเรารู้ตัวและหลบหนีออกมาแล้ว... ‘ หลังจิวคิด ‘ไม่รู้จะได้กลับมาที่นี้อีกรึเปล่า...เอาเถอะ สักวันเราต้องมาทวงแค้นกับเจ้าสัวคนนี้สักหน่อย บังอาจจับตัวท่านอาซาร่าไปซะได้… แล้วเรายังต้องมาใช้หนี้ที่ติดไว้กับแม่นางน้อยผู้นี้อีก...จะว่าไปสุดท้ายเราก็ยังไม่รู้ชื่อนางสินะ...แย่จริงๆให้ตายเถอะตัวเราเองก็ไม่มีโอกาสได้ถามเลย….. เอาเถอะหากมีโชคคงได้กลับมาเจอนางอีก...’ หลังจิวคิดก่อนจะรีบวิ่งออกจากคฤหาสถ์แห่งนี้ทันที…
         
          หลังจิวนั้นวิ่งออกห่างมาจากคฤหาถ์แห่งนี้ได้ระยะห่างนับว่าไกลพอสมควรจึงหามุมหยุดพัก เพื่อที่จะทบทวนแผนการณ์ของตนในตอนนี้ว่าต้องปรับเปลี่ยนแผนการอย่างไร เพราะว่าตอนนี้นั้นสถานการณ์หลายสิ่งหลายอย่างได้ปรับเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก
         ‘อืม….งั้นเราไปพักที่โรงเตี๊ยมก่อนดีกว่า...ไปหาที่พักขบคิดแผนการที่จะวางกันต่อไปก็น่าจะดี...แถมยังได้หลบซ่อนตัวในโรงเตี๊ยมอีกด้วย พวกมันคงนึกไม่ถึงแน่ว่าเรามาหลบซ่อนตัวในโรงเตี๊ยมคงจะนึกว่าเราออกจากแคว้นไปแล้วเป็นแน่แท้… ดีละ… ง้นเราไปโรงเตี๊ยมดีกว่า…’หลังจิวคิดได้ดังนั้นก็รีบมุ่งตรงไปยังโรงเตี๊ยมของที่นี้ทันที…

           หลังจิวนั้นเดินทางมายังโรงเตี๊ยมอู๋เหลียงที่เขาเคยมาในแถบๆนี้ จากการที่หลังจิวนั้นสอบถามชาวบ้านแถวนี้เพื่อที่จะหาโรงเตี๊ยม… ก็พบว่าโรงเตี๊ยมแห่งนี้นั้นเป็นโรงเตี๊ยมที่มีชื่อเสียงมากที่หนึ่งในแถบนี้เลยทีเดียว….

           
        หลังจิวเดินเข้าไปในโรงเตี๊ยมก่อนจะเดินไปยังพนักงานต้อนรับคนนึง “สวัสดีขอรับท่าน ท่านต้องการจะใช้บริการอะไรรึขอรับ? ไม่ทราบว่าต้องการรับประทานอาหารหรือไม่ ”พนักงานถามอย่างสุภาพและเป็นมือาชีพเป็นอย่างยิ่ง เขาเป็นชายแก่รูปร่างผอมคนนึง น่าจะมีประสบการณ์ต้อนรับลูกค้ามาเป็นจำนวนมาก“ข้าต้องการห้องพักหนึ่งห้อง พัก1 คืน เอานี่เงิน” หลังจิวไม่ต้องการให้เสียเวลามากเท่าใดนัก เขายังต้องวางอแผนอีก. เขาจึงตัดบทรวบรัดอย่างรวดเร็ว “ได้เลย ขอรับ นี่ครับกุญแจห้อง ข้าจะให้เสี่ยวเอ้อนำทางท่านไปยังห้องของท่าน” พูดแล้วเขาก็ทำท่าส่งสัญญาณให้เสี่ยวเอ้อร์ที่อยู่ใกล้ๆ มานำทางหลังจิวไป หลังจิวเดินตามเสี่ยวเอ้อร์ไปสักพักนึง ก็มาถึงห้องของตน “ขอบใจเจ้ามาก เอ้านี่รางวัลของเจ้า เจ้าออกไปได้ อ้อ ถ้าเกิดมีเรื่องราวใหญ่โตอันใดก็มาแจ้งข่าวกับตัวข้ารึว่ามีใครมาถามข้าก็มาบอกข้าน่ะ...” หลังจิวกล่าวเสี่ยวเอ้อร์พยักหน้าเป็นเชิงเข้าใจก่อนเดินจากไป

         หลังจิวเปิดประตูเข้าห้องไปก็พบว่าห้องนั้นสะอาดเรียบร้อยดี จึงนั่งพักลง“ เอาล่ะ… งั้นมาวางแผนกันดีกว่า” หลังจิวนั่งพักลงเพื่อคิดแผนดารณ์
        “ตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าท่านอาซาร่าอยู่ที่ไหน แต่ว่าพวกมันก็รู้เหมือนกันว่าเรารู้เรื่องที่ท่านอาซาร่าถูกจับตัวไปแล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกมันรู้เรื่องหรือยังที่เรารู้เรื่องที่พวกมันคุยกัน แต่ว่าตอนนี้สตรีผู้นั้นคงตกอยู่ในอันตรายเป็นแน่เพราาะพวกมันคงรู้ตัวกันแล้ว….” สตรีผู้นั้นที่หลังจิวหมายถึงย่อมหมายถึง สตรีปิดบังใบหน้าผู้ที่บอกว่าตนเป็นสหายของอาซาร่า หลังจิวค่อนข้างไว้ใจนาง เพราะการกระทำของนาง
       “คงต้องแจ้งข่าวไปบอกนาง แต่เราจะแจ้งข่าวไปยังไงกันนะ …..”หลังจิวคิดสักพักนึง…
“คงต้องให้สัตว์เลี้ยงของเราเป็นคนส่งสารแล้วล่ะแต่เราจะใช้ตัวอะไรส่งดีนะ..”


"ใช้พวกหมาป่าส่งจดหมายก็อาจจะดีนะ แต่ว่าพวกมันดันเดินได้แค่ 4 ขาบินขึ้นฟ้าไม่ได้นี่สิ คงจะหาตัวนั้นลําบาก คงต้องตัดตัวเลือกทิ้งไป" หลังจิวคิด การที่หลังจิวคิดถึงหมาป่าเป็นตัวแรกๆเพราะเขานั้นค่อนข้างชื่นชอบหมาป่าเป็นอย่างมาก...

"งั้นจะลองใช้พวกหนูดีไหมนะพวกหนูนี่มันเข้าไปตามตรอกซอกซอยเข้าซอยได้หลายแห่ง  แต่พวกมันก็ยังว่องไวมากอีกด้วยแต่ว่าคงไม่ดีหรอกนะ ขืนให้พวกหนูไปส่งจดหมายคงเละและไปไม่ถึงมืออยู่ดี" หลังจิวคิด "พวกหนูคงจะพาส่งไปตามท่อน้ำต่างๆ ถึงตอนนั้นละก็กระดาษคงเปื่อยยุ่ยอ่านไม่ได้แล้วล่ะ...


ถ้าอย่างนั้นคงต้องใช้พวกนกกันนะพรุ่งนี้น้ำมันขึ้นไปได้ทุกที่ทุกซอกทุกมุมแถมยังเป็นสัตว์ที่ใช้ส่งจดหมายที่ผู้รับสามารถมองออกได้ทันทีว่าส่งจดหมายมา แต่ว่ามันก็จะเรียบและพื้นฐานมากไปไม่แน่ตอนนี้พวกเจ้าสัวอาจจะรู้ตวัแล้วก็ได้ว่าเราหลบหนีมาจากที่คฤหาสถ์นั้นแล้วก็ได้พงกมัรอาจจะดักรอจดหมายได้...มันดูง่ายมากเกินไปอาจจะจับได้คงต้องใช้ นกที่บินได้รวดเร็วและไม่เป็นที่สะดุดตาของผู้อื่น... อืมตัวไหนดีล่ะเนี่ย"....หลังจิวยังนั่งคิดวิเคราะห์สัตว์เลี้ยงของเขาต่อไป


หลังจิวนั้นพลันนึกถึงนกเหยี่ยวตัวนึงที่เขามี…
มันมีชื่อว่าฮุ่ยกง มันเป็นเหยี่ยงสีเทารูปร่างปราดเปรียว… “อืม เจ้าตัวนี้ใช้การได้แน่…” หลังจิวคิดได้ดังนั้นก็เขียนจดหมายถึงสตรีในชุดคลุมทันที…

ถึง สหายของอาซาร่า
        ข้ายังไม่รู้จักชื่อเจ้าสักที..แต่ว่านั้นไม่ใช่ประเด็นในตอนนี้ข้ารู้แล้วว่านางถูกจับตัวไปยังแคว้นต้าเย่วจือ… โดยพวกของเจ้าสัวตระกูลข่าโขวที่ข้าไปแฝงตัวมา แต่ยังมีเรื่องสำคัญอีกเรื่องนึง พวกมันรู้ตัวแล้วว่า เจ้ากับข้ารู้เรื่องที่อาซาร่าถูกจับตัวไปแล้ว… ไม่รู้พวกมันรู้ได้ยังไง อาจจะมีคนทรยศภายในลีกของพวกเจ้า… รึมีคนแอบติดตามพวกเราก็ไม่รู้…. หากเจ้ามีข้อสงสัยอันใด จงส่งจดหมายกลับมายังเหยี่ยวตนนี้ แต่ที่แน่ๆ...ข้าจะไม่อยู่เฉยเป็นแน่… ข้าจะไปหานางด้วยตัวเอง!!

                                    จาก ชายที่ถูกเจ้าทุบหัว

หลังจิวที่เขียนเสร็จ ก็รีบเรียก “ฮุ่ยกง” ออกมาทันที… “ฮุ่ยกง เจ้าจงรับจดหมายนี่ไป จงนำไปส่งถึงสตรีผู้ใส่ผ้าปกคลุมใบหน้า… ที่ข้าเคยเจอ.. ข้าคงต้องฝากเจ้าแล้ว” หลังจิวพูดจบก็ผูกจดหมายไปที่ข้อเท้าของเหยี่ยวตนนั้น “หากรุ่งเช้าเจ้าก็ไปได้เลยนะฮุ่ยกง “ หลังจิวพูด เหยี่ยวตนนั้นสยายปีกราวกับจะรับคำ...
     
               
+++++++++++++++++++++++++++++++++
@Admin

               
   
        

แสดงความคิดเห็น

คุณได้รับ +20 ความชั่ว โพสต์ 2019-4-23 14:43

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +10 เงินตำลึง +500 ชื่อเสียง +35 ความหิว -66 Point +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 35 -66 + 5

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
หงอนคู่
ตัวเบาขั้นกลาง
คัมภีร์เยี่ยนจื่อ
มือสังหารพื้นฐาน
ฮั่นเสียทองเทวะ
กระบี่ไม้
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x12
x5
x78
x4
x2
x10
x4
x10
x12
x10
x42
x510
x31
x100
x200
x120
x4
x1
x2
x198
x5
x1
x120
x1
x5
x1
x2
x3
x3000
x1
x4
x30
x1
x2
x25
x1222
x20
x85
x45
x75
x23
x5
x28
x20
x34
x28
x100
x50
x10
x200
x1000
x5
x1
x112
x58
x138
x10
x12
x5
x5
x17
x21
x54
x500
x1740
x14
x40
x15
x63
x487
x15
x81
x1
x9
x33
x2
x200
x30
x88
x99
x75
x20
x39
x22
x6232
x366
x17
x194
x100
x1
x120
x55
x125
x50
x8
x1
x143
โพสต์ 2019-6-22 17:52:46 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย sakamarhu เมื่อ 2019-6-22 18:36

โรงเตี๊ยม อู่เหลียง ในยามพบค่ำ  
    "ไม่ทราบรับอะไรเป็นพิเศษไหมครับ" เสี่ยวเอ่อร้าน อู่เหลียง กล่าวกับเฟิงหลง "ข้าขอเป็นน้ำชา แล้วก็อาหารขึ้นชื่อของที่นี้สักสองอย่าง แล้วก็อาหารให้อีกาตัวนั้นด้วย" เฟิงหลงกล่าวไปพรางชี้ไปยัง ดำ "ขอรับ เดียวข้าจะรีบไปเตรียมมาให้เดียวนี้" ผ่านไปพักใหญ่มีกลุ่มคนสวมชุดอย่างกับทหารเหมือนเตรียมตัวเพื่อไปออกรบ พวกมันเดินไปนั่งตรง โต๊ะ "เสี่ยวเอ่อ ขอหารให้ข้าทีเอามา สักสี่อย่างแล้วก็ขอเป็นของขึ้นชื่อด้วย " "ขอรับ ข้าน้อยจะเตรียมมาให้" "เห้ยพวกเจ้าจะเดินทางไป เมืองโหรวหร่านแล้วสินะ ฮ่า ๆ ๆ  เห็นว่าชาวยุทธ ผู้อาวุโสทั้งหลายไปที่นั้นเพื่อหาศิษย์ สืบทอดวอชาของพวกรุ่นเก่า ฮ่า ๆ ๆ ถึงจะเป็นแค่ข่าวลือแต่มันก็น่าไปเสี่ยงโชคอยู่นะ" ชายแก่อยู่ในชุดเต็มยศ หัวสีแดงของเขานั้นเตะตายิ่งนัก เฟิงหลงนั่งฟังเงียบๆ วิชายุทธมันคืออะไร ??  เขาเป็นผู้หนึ่งที่อยู่กับแม่จนเติบใหญ่ไม่ค่อยได้รู้ข่าวเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้นัก " พี่ชายอาหารมาแล้ว ขอรับ " เสี่ยวเอ๋อ กล่าวบอกเฟิงหลง เฟิงหลงออกจากคว่มคิดชั่วขณะหนึี่งก่อนจะกล่าวขึ้นว่า "เสี่ยวเอ๋อเจ้ารู้จักวิชายุทธหรือป่าว " เสี่ยวเอ๋อคนนั้นทำหน้าประหลาดใจเนื่องจากวิชายุทธนั้นเป็นลูกของวีรบุรุษที่ใครๆก็อยากได้ ทุกคนจึงได้ทำการศึกษา " รู้ขอรับ " "เจ้าพอจะเอ่ยบอกข้าได้หรือไหม ข้าจะให้ค่าจ้างเจ้า 2 ตำลึง "  เสี่ยวเอ๋อคิดในใจถามเพียงเรื่องเช่นนี้ทำไมต้องจ้างด้วยหรือเขาต้องการข่าว " ถ้าเป็นขาวระดับนั้น ข้าขอเป็น 5 ตำลึงได้หรือไม่ " หืมมม ได้สิ" เฟิงหลงขมวดคิ้ว "อย่างแรกเลยนะครับ วิชายุทธนั้นคือการทำให้สภาพร่างกายเปลี่ยนไป ถ้าฝึกหยางก็ได้ ความร้อน ถ้าฝึกหยินก็ได้ความเป็น มันมีหลายรูปแบบ การฝึกวิชานั้น จะช่วยให้ท่านก้ามข้าขีดจำกัดต่างๆของร่างกายนั้นได้ บ้างคนสามารถต่อยเป็นหิมะได้ บ้างคนนั้น วิ่งเร็วดั่งสายลม ครามรามออกมาเป็นสายฟ้า ทุกอย่างเกิดขึ้นจากปรานในร่าง วิธีฝึกนั้นแตกต่างกันไปตามสไตร์วิชา อะนี้ แผนที่นี้ข้าให้ทัน ตามเงิน 5 ตำลึงที่ท่านให้ข้ามา มันเป็นแผนที่ของ...." "เสี่ยวเอ๋อ อาหารของข้าได้ยัง " เสี่ยวเอ๋อยังพูดไม่จบก็มีลูกค้าเรียกขึ้น  "ขอรับกำลังไปเดียวนี้"เสี่ยวเอ๋อเดินไปยังโต๊ะโดยปล่อยให้เฟิงหลงอยู่ที่โต๊ะกับอาหาร
.
.
10 นาทีผ่านไป
.
.
  "เสี่ยวเอ๋อ เท่าไหร่หรือ " เฟิงหลงถามเสี่ยวเอ๋อคนนั้น " 10 ตำลึงขอรับ " เฟิงหลงวางเงินก่อนจะกล่าว " เสี่ยวเอ๋อที่บริการข้าตอนแรกล่ะ "เงินไปรักษาแม่แล้วขอรับ" เฟิงหลงรู้เช่นนั้นก็ลุกขึ้นแล้วเดินออกจากร้าน " เห้ออ อิ่มจริงๆ ร้านนี้ก็ฝึมือใช้ได้อยู่นะเจ้าดำ"  เจ้าดำบืนมาเกาะไหล่ของเฟิงหลง " กา ๆ ๆ " " อิ่มแล้วก็มีความสุขเลยนะแก"
เราเดินทางไป เมือง โหรวหร่านกันเถอะไปเสี่ยงโชคของเรากัน "
.
.
.

@Admin

แสดงความคิดเห็น

คุณได้รับ +3 คุณธรรม +1 ความโหด โพสต์ 2019-6-22 19:55

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +5 เงินตำลึง +300 ชื่อเสียง +25 ความหิว -36 Point +3 ย่อ เหตุผล
Admin + 5 + 300 + 25 -36 + 3

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
คัมภีร์ขงจื้อ
เกราะทองแดง
มีดสั้นฟูจิโอ
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x50
x100
x1
x50
x50
x50
x2
x2
x50
x3
x9
x1
x5
x5
x10
x6
x10
x10
x2
x2
x10
x100
x5
x5
x98
x30
x49
x76

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-1-19 03:34

ขึ้นไปด้านบน