ดู: 136|ตอบกลับ: 6

{ เมืองเยว่สุย } ประตูเมืองทิศเหนือ

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-7-20 23:35:21 |โหมดอ่าน

ประตูเมืองทิศเหนือ
 
{ เมืองเยว่สุ่ย }
 


【ประตูเมืองทิศเหนือ】 
ประตูเมืองทางทิศเหนือของเมืองเยว่สุย ติดกับเขตรอบนอกของเฉิงตู 
เหนือกำแพงมีทหารฮั่นสอดส่องและตรวจตราอยู่ทุกยาม การแบ่งแยกพื้นที่ชัดเจน
เพื่อไม่ให้กลุ่มชนชาวเตี๋ยนหรือโจรผู้ร้ายเข้าออกได้ง่ายๆ กำแพงที่ถูกก่อขึ้นสูงเพื่อป้องกันภัยศึก
หลังสิ้นสงครามเยว่สุ่ยกลับคืนเป็นส่วนหนึ่งของฮั่น ผู้คนสัญจรทำการค้ากันอย่างเสรีคะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +10 เงินตำลึง +500 Point +4 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 4

ดูบันทึกคะแนน

โพสต์ 2018-7-21 01:21:51 | ดูโพสต์ทั้งหมด

            ทันทีที่มาถึงก็เห็นกองทหารเตี๋ยนที่มารอการต้อนรับของเขาจากนอกประตูเมืองแล้วชายหนุ่มที่กัดฟันไม่คิดว่าจะมาเร็วเกินกว่าที่คาดเอาไว้รวมถึงพลทหารชาวเตี๋ยนก็กลับมีเยอะกว่าเขาเป็นครึ่ง

            หากอย่างนั้นฝ่ายเขาต้องเสียกำลังพลไปมากกว่านี้แน่ๆ

            “ไอ้ลูกเต่าออกมาสิปู่มาแล้ว!

            น้ำเสียงดูคุ้นเคยเหมือนเคยได้ยินไม่นานมานี้เหวินเหวินที่บิดเกร็งแขนให้พร้อมสำหรับการต่อสู้ เริ่มคำนวณทหารและวิธีการที่จะทำให้ตนเองชนะโดยสูญเสียน้อยที่สุด

            แต่ยิ่งคิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออกสักที

            “ว่าไงมัวแต่หดหัวกลัวอยู่หรือไง” ยิ่งเสียงพูดจากฝ่ายตรงข้ามที่กดดันเข้ามาเรื่อยๆชายหนุ่มหันมองเพื่อนทหารด้วยกันเพียงครู่ เหลือกันไม่เท่าไหร่แล้วต้องพยายามรักษาชีวิตคนที่เหลือให้มากที่สุด

            ถึงจะบอกว่าสงครามและการตายเป็นเรื่องปกติก็เถอะ

            “แหม๋.. ข้าก็คิดว่าท่านปู่ลงดินไปแล้วเสียอีก จึงไม่ได้เตรียมการต้อนรับอย่างสมเกียรติ”เอ่ออกไปขณะที่ในหัวยังคิดแผนการที่จะทำให้เขาได้เปรียบอยู่ปากที่เอ่ยออกไปเป็นเพียงแค่การถ่วงเวลาเท่านั้น

            “ปู่แกอายุยืนยาวกว่าที่คิดเอาไว้เยอะ ผ่านเรื่องราวมาเยอะกว่าไอ้ลูกเต่าที่วันๆหดหัวอยู่แต่ในกระดองมาก”เสียงตะโกนข้ามฟากที่ดังมาเข้าหูชายหนุ่มเขาที่มองออกไปยังนายพลฝั่งตรงข้ามด้วยสายตาไม่เป็นมิตรเท่าไหร่นักก่อนจะคลี่ยิ้มออกมา

            “แล้ว?

            “ลูกเต่านี่มันลูกเต่าวันยันค่ำ รีบออกมาได้แล้ว ปู่แกขี้คร้านจะรอนานเกินกว่านี้”น้ำเสียงที่ดังขึ้นมาทำให้รู้ว่าอีกฝ่ายเริ่มโมโหกับการรอคอยให้พวกเขาออกไปเหวินเหวินที่ยังสั่งทหารปิดประตูเมืองเพื่อป้องกันไม่ให้ฝั่งเตี๋ยนบุกเข้ามาได้ง่ายๆ

            “ออกมาวัดกันให้จบๆว่าไอ้ลูกเต่าอย่างแกกับปู่ของแกใครจะดีกว่ากันแน่

            “วัดด้วยการใช้กำลังพลทหารอย่างนั้นหรืออย่างนั้นสำหรับข้าก็ไม่ค่อยรู้ผลที่แท้จริงสักเท่าไหร่

            เหวินเหวินเอ่ยออกไปโดยไม่คิดแม้แต่นิดชายหนุ่มในวัยเพียงเลขสองเป็นไปได้ง่ายที่จะมีชั่วระยะหนึ่งที่คิดอะไรโผงผางเกินความสามารถตนเขาที่ยังคงจ้องมองออกไปด้วยสายตาที่มุ่งมั่นจนแข็งกร้าว

            “หากคุณปู่คิดว่าอยากจะวัดกันจริงๆเหตุใดไม่สู้กับข้าเพียงตัวต่อตัวเล่า

            เพียงประโยคเดียวที่ทำให้เหล่าทหารฝั่งตนหันมามองเขาเป็นตาเดียวเพราะรู้ว่าหากศึกครั้งนี้พวกเขาสูญเสียนายพลที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของพวกเขาในยามศึกสงครามอย่างนี้การเสียขวัญย่อมเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายจนทำให้พวกเขาพ่ายแพ้ในศึกนี้ทันทีแม้จะมองไปยังสีหน้าที่มุ่งมั่นเกินกว่าเหตุแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ให้เหล่าทหารหายกังวลใจสักที

            “แต่หากท่านเป็นอะไรไปล่ะ!?” หนึ่งในทหารที่ทนไม่ไหวโพล่งขึ้นมาทันทีทำให้ขุนพลหนุ่มที่กำลังจดจ้องไปยังนายพลฝั่งศัตรูละความสนใจมาหาทหารผู้นั้นแทน

            “มาฝากอะไรไว้กับข้าทั้งหมดหากข้าเป็นอะไรไปพวกเจ้าก็เสียเสาหลักอย่างนั้นหรือ?” พูดพลางมองทหารก่อนจะคลี่ยิ้มออกมา “จากนี้ไปข้าไม่รู้อนาคตตัวเองหรอกแต่ข้าเชื่อใจพวกเจ้าหรอกนะ ถึงไม่มีข้าอยู่ พวกเจ้าที่แข็งแกร่งจะสามารถนำชัยชนะกลับสู่ต้าฮั่นได้อย่างแน่นอนคะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +10 เงินตำลึง +500 ชื่อเสียง +77 ความหิว -18 Point +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 77 -18 + 5

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
มีดสั้น
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x2
x10
x50
x40
x50
x50
x5
x15
x15
x1
x10
x8
x8
x30
x5
x2
x100
x50
x324
x106
x80
x100
x259
x9999
x64
x384
x10
x19
x27
x50
x28
x8
x1
x5
x30
x1
x100
x100
x50
x30
x35
x13
x13
x3
x8000
x9999
x8000
x42
x42
โพสต์ 2018-7-21 15:42:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
การดวลของสองขุนพล

            “อย่างนั้นย่อมได้”เสียงตะโกนข้ามฟากดังขึ้นมาเป็นคำตอบที่แน่ชัดว่าได้รับคำท้าจากขุนพลฝ่ายฮั่นเหวินเหวินถอนหายใจเล็กน้อย เขาที่เดินไปควบม้าเพื่อเตรียมพร้อมกับสิ่งที่ไม่ทราบผลแน่ชัดตรงหน้า

            “หากข้าออกไปแล้ว ปิดประตูเมืองเลยนะ”เอ่ยคำสั่งกับทหารที่อยู่ด้านหลังก่อนจะควบม้าเพื่อออกประตูไปประจันหน้ากับขุนพลชาวเตี๋ยน

            สายตาหลายคู่ที่จับจ้องมามีทั้งกดดันและฝากความหวังมาถึงเขาภาพตรงหน้าคือแม่ทัพอีกฝ่ายที่กำลังยิ้มเยาะความมั่นใจของตนเองที่แน่ชัดว่าจะชนะอยู่เนืองๆ

            “จำชื่อข้าไว้ไอ้ลูกเต่า ปู่เอ็งชื่อ ซือ ฮุ่ยจ่ง เวลาไปยมโลกได้บอกถูกว่าใครส่งเอ็งไป

            “ข้าจะจำไว้”ชายหนุ่มเอ่ยก่อนมองข้ามไหล่แม่ทัพมองเหล่าทหารมากมายจากเตี๋ยนที่รอรับชมศึกตัวต่อตัวครั้งนี้“ในนามของนายพลเตี๋ยนที่พ่ายแพ้ให้แก่พวกข้าละกัน

            ซือฮุ่ยจ่งมองเห็นโอกาสที่อีกฝ่ายเผลอใช้ทวนของเขาพุ่งมาเพื่อหวังจะปลิดชีดในคราเดียวเป็นจังหวะที่ชายหนุ่มฝ่ายตรงข้ามรู้สึกตัวพอดีจึงได้เบี่งหลบได้ทันก่อนที่จะถึงตัวเขาเต็มๆ

            รู้สึกถึงของมีคนที่บาดร่างกายเขาเพียงเล็กน้อยบาดแผลนี้ยังบาดเจ็บน้อยกว่าที่เขาถูกธนูเสียบเข้าเมื่ออยู่ที่บึงมรณะเสียอีก

            ไม่มีคำพูดใดๆออกมาจากผู้ที่พึ่งได้แผลใหม่มาเหวินเหวินใช้ทวนเข้าโจมตีอีกฝ่ายเพื่อไม่ให้ตนเองเสียเปรียบไปมากกว่านี้ เพียงการโจมตีเพียงครั้งเดียวเหมือนกับว่าครั้งนี้ขุนพลฝ่ายเตี๋ยนจะเอาจริงขึ้นมากกว่าตอนที่สู้กันเมื่อครั้งอยู่ในค่ายเสียอีก

            ความพลิ้วไหวจากอีกฝ่ายเป็นต่อกว่าเขานั่นคือสิ่งที่เขากำลังเสียเปรียบ

            ความเร็วจากการหลบทวนวงเดือนอย่างรวดเร็วแม้ว่าเหวินเหวินจะใช้ความยาวของทวนเพื่อให้ตนเองได้เปรียบก็ตามแต่การหลบด้วยการใช้ตัวเบาเหวี่ยงตัวเองขึ้นไป เป็นสิ่งที่เขาคาดไม่ถึงจริงๆ

            เจ้าพวกคนบินได้อีกแล้วงั้นหรือ

            เหมือนโชคชะตาจะให้เขาได้พบปะกับคนที่มีวิชาตัวเบาอู่มากหน้าหลายตาการที่เป็นรองเพราะเรื่องตัวเบาและความพลิ้วในการหลบอย่างนี้ แม้แต่เหวินเหวินเขาเองก็ยังยอมรับไม่ได้ว่านั่นคือสิ่งที่เขากำลังบกพร่องอย่างเห็นได้ชัด

            มันต้องมีดีอะไรสักอย่างแหละน่า

            ม้าที่ถูกควบต่อยกเท้าหน้าขึ้นก่อนจะกระแทกตัวลงอย่างจังเหวินเหวินที่มองไปยังฝ่ายตรงข้ามที่ยังมีแค่รอยแผลเล็กน้อยเพียงเท่านั้น ชายหนุ่มที่หอบหายใจเบาๆเขาตั้งรับทวนที่กระหน่ำเข้ามาเพื่อหาช่องว่างในการโจมตีตัวเขา

            รอบข้างมีเพียงเสียงอาวุธกระทบกันและเสียงกีบเท้าม้าที่ย่ำพื้นดินสองตัวเท่านั้นศึกดวลที่ทั้งสองต่างต้องใช้สมาธิเพื่อหาช่องว่างและปกปิดช่องโหว่ของตนเองไม่ให้อีกฝ่ายเห็นทำให้ทุกอย่างดูกดดันมากยิ่งขึ้น

            “มีกำลังแค่นี้เองหรอ

            “ท่านปู่นั่นแหละข้าว่ากลับไปเรียนการต่อสู้ใหม่เถอะ

            สิ้นคำพูดแล้วเหวินเหวินเหวี่ยงด้านคมของทวนวงเดือนเข้าใส่ซือฮุ่ยจงทันทีเขาที่ใช้ตัวเขากระโดดออกจากหลังม้าเพื่อหลบทวนได้อย่างรวดเร็วชายหนุ่มที่เห็นโอกาสนี้ตวัดทวนขึ้นไปบนอากาศเพื่อฟันอีกฝ่ายที่อยู่กลางอากาศทันที

            สาบชุดที่ขาดวิ่นจากความคมของทวนที่เกี่ยวโดนขาของอีกฝ่ายพอดีเผยให้เห็นต่อสายตาของชายหนุ่มรอยแผลที่มีเลือดออกมาทำให้เหวินเหวินเริ่มได้ใจว่าเขาก็สามารถถึงตัวคนตัวเบาได้ถึงแม้ว่าตนเองจะไม่มีตัวเบาก็เถอะ

            เพียงแค่นึกได้เพียงชั่วครู่พอรู้ตัวอีกทีคมทวนของอีกฝ่ายก็ตัดผ่านชุดจนทำให้เกิดรอยแผลอีกรอยหนึ่งเสียแล้วความแสบเมื่อแผลได้สัมผัสอากาศเริ่มเข้าโจมตีชายหนุ่มที่กอบกุมแผลตัวเองเอาไว้ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมายิ้มเยาะอีกฝ่าย

            “ข้าเปิดช่องโหว่งเสียขนาดนี้ปู่กลับสร้างรอยแผลให้ข้าแค่นี้เองหรือ”ถึงจะรู้ว่าเพราะม้าที่ไม่อยู่นิ่งได้ช่วยเอาไว้แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเยาะเย้ยอีกฝ่าย

            “หึ.. แต่เพลงทวนต่อไปจะเป็นเพลงปลิดชีพเจ้า

            คำขู่ของอีกฝ่ายที่ดังขึ้นมาก่อนจะใช้ทวนกระหน่ำเข้าโจมตีเหวินเหวินทันทีชายหนุ่มที่ได้แต่ตั้งรับ ทั้งความเหนื่อยและความเจ็บ ที่ต้องการพักผ่อนเริ่มเข้ามารุมเร้าให้เขาทำอะไรสักอย่างสักที

            การตัดสินใจเด็ดขาดจากชายหนุ่มที่ขึ้นมาเพียงเสี้ยวความคิดทำให้เขายอมปล่อยให้ตัวเองมีช่องโหว่เพื่อจะหันคมทวนพุ่งเข้าไปหาอีกฝ่ายที่เปิดช่องโหว่งขนาดใหญ่ขณะมุ่งเข้าโจมตีเขา

            ทวนของเหวินเหวินที่เสียบเข้าบริเวณอกอีกฝ่ายถูกดึงออกมาอย่างรวดเร็วชายหนุ่มที่จับด้ามทวนของซือฮุ่ยจ่งที่ฝังเข้ามาในหน้าท้องของตนก่อนจะบีบแน่นแล้วหักให้ด้ามแตกคามือ

            แผลครั้งนี้ถือว่าใหญ่พอดูแต่หากเทียบกับที่ได้มีโอกาสโจมตีแผลที่ใหญ่พอกันใส่อีกฝ่ายแล้วล่ะก็

            มันก็คุ้มค่าที่ยอมเสี่ยงด้วยชีวิต

            ทวนในมือที่พึ่งดึงออกจากการฝังอกของซือฮุ่ยจ่งจงใจตวัดเหวี่ยงไปที่ม้าของอีกฝ่ายเพื่อตัดกำลังในการควบม้าหนีทันทีนัยต์ตากลมสีดำถูกย้อมฉานไปด้วยเลือดจนเกิดเสียงร้องโหยหวนทั่วบริเวณประตูเมืองทิศเหนือแรงสะบัดที่ตกอีกฝ่ายจากหลังม้า เหวินเหวินก็ไม่รอช้าที่จะใช้ทวนของตนจ่อเข้าที่คอขุนพลเตี๋ยนที่ประลองกับตนทันทีคะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +10 เงินตำลึง +500 ความหิว -162 Point +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 -162 + 5

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
มีดสั้น
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x2
x10
x50
x40
x50
x50
x5
x15
x15
x1
x10
x8
x8
x30
x5
x2
x100
x50
x324
x106
x80
x100
x259
x9999
x64
x384
x10
x19
x27
x50
x28
x8
x1
x5
x30
x1
x100
x100
x50
x30
x35
x13
x13
x3
x8000
x9999
x8000
x42
x42
โพสต์ 2018-7-21 19:00:06 | ดูโพสต์ทั้งหมด

                เหมือนกับว่าจะเป็นต่อในศึกนี้แล้วอีกฝ่าที่อยู่ก็แสยะยิ้มออกมาทั้งๆที่ชายหนุ่มยังใช้ทวนจี้คอก็เกิดอาการงุนงงอย่างเห็นได้ชัดซือฮุ่นจ่งใช้อาวุธลับที่เขามีอยู่ซัดไปที่ม้าจนมันตกใจและสบัดุนพลชาวฮั่นลงจากหลังมันทันที

                แรงกระแทกลงพื้นดังเสียงใหญ่ๆจนรู้สึกว่าแผลที่ตนโดนทวนเสียบจะออกอาการเจ็บมากกว่าเดิมจนรู้สึกถึงเลือดอุ่นๆที่เริ่มย้อมชุดของเขาให้กลายเป็นกลิ่นคาวเลือดมากกว่าเดิมชายหนุ่มที่กุมแผลที่หน้าแทงแน่น เบิกตากว้างขึ้นกว่าเดิมเมื่อเห็นว่าตัวเองเริ่มจะเสียเปรียบ ทวนที่อีกฝ่ายจงใจใช้ปลิดชีพเขาตอนที่กำลังเผลอใกล้จะถึงตัวยังดีที่ไหวตัวทันและพลิกตัวหนีจากคมทวนได้ทัน

                เอาความแข็งแกร่งนั้นมาจากไหนกัน

                ชายหนุ่มคิดขณะที่ยังนอนกับพื้นดินอยู่ผมหางม้าที่มันเอาไว้รู้สึกเชือดมันจะหลุดออกไปจากตอนที่พลิกตัวจนเส้นผมยาวสีดำขลับแผ่นไปทั่วพื้นบริเวณนั้นเหวินเหวินหอบหายใจมองอีกฝ่ายที่ยืนพร้อมทวนของเขาเพื่อเตรียมจะสังหารเพื่อจบศึกครั้งนี้

                “เก่งไม่เบานี่ สู้มาพันกว่าเพลงแล้วยังไม่รู้ผล

                เอ่ยชมกับฝ่ายตรงข้ามขณะที่จับแผลบนอกที่ยังแผ่ความเจ็บมาเขาที่เป็นฝ่ายเสียเปรียบเมื่อครู่สามารถพลิกมาเป็นฝ่ายอยู่เหนือได้อย่างง่ายดายกว่าที่คิด

                “การสู้รบไม่มีกลอุบายอาวุธลับก็ถือเป็นอาวุธ” มองสีหน้าของขุนพลหนุ่มออกก็ตอบออกมา ก่อนจะเงื้อของมีคมในเมือเพื่อปลิดชีพเพียงเพลงเดียวแรงกดอย่างรวดเร็วหวังว่าจะทำให้ขุนพลหนุ่มไม่สามารถหลบได้

                อย่างที่คาดคิดไว้ว่าอ่างไรก็คงหนีไม่ทันแน่นอนแต่ไม่คาดว่าอีกฝ่ายจะใช้มือรับก่อนที่คมทวนจะถึงจุดสำคัญแรงที่ยื้อเอาแข่งกับแรงกดดูเหมือนว่าขุนพลที่ยังหนุ่มจะมีแรงเยอะกว่าตนจนสามารถแย่งทวนกลับคืนมาได้

                ด้ามทวนที่โชกเลือดจากแผลที่มือของเขาเป็นข้อบ่งบอกว่าอีกฝ่ายน่าจะมีความเจ็บปวดขนาดไหนเมื่อต้องจับด้ามทวนของตนเองแน่นขณะที่มือของเขาเองยังคงเต็มไปด้วยบาดแผล

                เหวินเหวินที่ใช้ทวนค้ำยันตนเองให้ลุกขึ้นก่อนเงยหน้ามองคู่ตรงข้ามที่ตอนนี้ดูเหมือนไม่มีอาวุธใดๆในตัวแล้วแต่ก็ยังเชื่อใจไม่ได้ เมื่ออาวุธลับในตัวอีกฝ่ายมีอะไรบ้างเขาเองก็ไม่อาจจะคาดเดาในเรื่องนี้ได้

                ศึกนี้ดูเหมือนเหวินเหวินจะโชกจริงๆนั่นแหละ

                ชายหนุ่มที่ถือทวนวิ่งเข้าพุ่งอีกฝ่ายอย่างไม่กลัวอะไรต่อไปเป็นจังหวะที่ซือฮุ่ยจ่งใช้ตัวเบากระโดดข้ามเขาไปทันทีชายหนุ่มที่กัดฟันแน่นไปพลางพลิกกลับหลังเพื่อเตรียมรับมือกับคนที่พร้อมจะลอบทำร้าเขาจากวิชาตัวเบาได้ทุกเมื่อ

                ทวนที่ด้ามหักถูกยกมาเพื่อต่อสู้อีกครั้งแต่ก็รู้สึกได้ว่าเชื่องช้ากว่าเดิมมาก เพราะต่างคนต่างบาดเจ็บ มันไม่มีอะไรที่จะเหมือนเดิมเหมือนครั้งแรกอยู่แล้ว

                การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความยาวนานและยากลำบากสำหรับคนที่ไม่มีตัวเบาความรำคาเริ่มเข้าครอบงำ ทั้งรู้สึกว่าตัวเองเริ่มเสียเลือดมากหากไม่ทำอะไรสักอย่าง โอกาสที่เขาจะพ่ายศึกมีมากกว่าเป็นไหนๆทวนวงเดือนในมือถูกจับแน่นจนกดแผลที่มืออีกครั้งเหวินเหวินเริ่มใช้วิธีรุกหนักด้วยการฟาดทวนเพื่อสุ่มหาช่องโหว่จากอีกฝ่ายรัวๆเพียงครู่เดียวที่ซือฮุ่ยจงใช้วิชาตัวเบาลอยขึ้นสูงและพุ่งทวนมาทางเขาเป็นจังหวะเดียวกันที่เหวินเหวินสบัดทวนไปเกี่ยวโดนอีกฝ่ายจนเสียหลักลงพื้นทันที

                โดยไม่รอช้าที่จะให้อีกฝ่ายได้ตั้งตัวทั้งๆที่ลุกขึ้นยืน ชายหนุ่มใช้ทวนแทงเข้าไปที่ท้องเพื่อสร้างแผลใหญ้อีกแผลทันทีทวนที่ถูกกระชากออกก่อนจะจ่อคออีกครั้ง เป็นครั้งสุดท้ายที่จะให้เขาตัดสินใจ

                การประหารขุนพลเตี๋ยนถือว่าเป็นชัยชนะแก่ชาวฮั่นอย่างสมบูรณ์

                แต่เขาที่ยังชั่งใจอยู่ว่าควรจะทำอย่างนั้นหรือไม่

                ‘ข้าให้เจ้าไม่ใช่เพื่อไปทำร้ายใครแต่ใช้สิ่งนี้ปกป้องแผ่นดินเกิด ปกป้องตัวเอง และปกป้องคนสำคัญของเจ้าจงเก็บมันไว้ข้างกายอันตรายนั้นมีอยู่ทุกที่ จำไว้อาเหวินเจ้าต้องรู้ว่าเมื่อไรที่ควรจะสู้ เมื่อไรที่ควรจะถอยชีวิตไม่ได้เป็นของเจ้าคนเดียวแต่เป็นของคนที่รักเจ้า พวกเขากำลังรอเจ้ากลับไป

                เพียงความทรงจำแก่เจ้าของทวนที่แท้จริงได้มอบมันให้เขาเสี้ยวเดียวทำให้ชายหนุ่มที่กำลังลังเลใจเริ่มเป็นกังวลมากยิ่งขึ้นสายตาที่บ่งบอกได้ชัดว่าเขากำลังชั่งใจขนาดไหนปรากฏต่อสายตาของขุนพลชาวเตี๋ยนริมฝีปากของชายหนุ่มขยับเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบาหวังเพียงว่าอีกคนจะรับฟังมัน

                “อโทษ..

                ชาวเตี๋ยนมีร้อยเล่ห์กลหากปล่อยไว้ย่อมเป็นภัยแก่ตนเอง

                แต่ตั้งแต่ได้ร่ายรำเพลงทวนมากนักต่อนักพึ่งจะเห็นสีหน้าสายตาของคนที่ตนจะฆ่าก็ครานี้ แต่หากเขาที่ไม่เข้มแข็งพอ ทหารที่มีขุนพลอ่อนแอและสงสารกับฝั่งศัตรูย่อมไม่ทำให้เกิดผลดีต่อพวกเขาแน่ๆ

                เพื่อต้าฮั่น

                เพียงการตัดสินใจที่เด็ดขาดทำให้เหวินเหวินตัดสินใจที่จะลงมือใช้ทวนฟันเข้าที่ลำคออีกฝ่ายทันทีสายตาที่พึ่งจะได้เห็นคนตายด้วยฝีมือตนเองชัดๆ ยิ่งทำให้เขารู้สึกว่ามันมีอะไรมาบีบใจ

                คงเป็นบทพิสูจน์ที่ทำให้เขาสามารถอยู่รอดในศึกได้โดยต้องทิ้งหัวใจเอาไว้เพื่อลดความเจ็บปวดจากการสูญเสียสินะ

                “ไว้พบกันที่ยมโลกนะขอรับ

                เอ่ยขณะที่แทงทวนเข้าไปอีกรอบเขาที่กระชากทวนในมืออกมองอีกฝ่ายทั่งไม่ตายทันทียิ่งรับรู้ถึงความทรมาณที่ตนได้มอบให้เหวินเหวินที่อยู่ๆก็เกิดสงสารศัตรูขึ้นมาเพราะนิสัยเก่าที่เขามีอยู่ ใช้ความคมของทวนวงเดือนตัดผ่านลำคอให้ออกจากตัวเพียงชั่วพริบตา

                ความเงียบที่เข้าครอบงำไปทั่วบริเวณเหวินเหวินที่ก้มหยิบหัวของขุนพลขึ้นมาแล้วชูให้ทหารฝั่งตนได้เห็นจนได้ยินเสียงโห่ร้องออกมาใหญ่ๆ

                ดูเหมือนจะเป็นขุนพลที่โหดร้าย แต่ว่าการสังหารขุนพลเพื่อข่มขวัญฝ่ายตรงข้ามเป็นสิ่งที่เขาต้องทำ

                บทเรียนที่พึงได้รับจากศึกครั้งนี้ เขาที่มาทางสายนี้แล้วควรจะโยนทิ้งหัวใจไปให้หมดเสียคะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +10 เงินตำลึง +500 ชื่อเสียง +888 ความหิว -117 Point +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 888 -117 + 5

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
มีดสั้น
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x2
x10
x50
x40
x50
x50
x5
x15
x15
x1
x10
x8
x8
x30
x5
x2
x100
x50
x324
x106
x80
x100
x259
x9999
x64
x384
x10
x19
x27
x50
x28
x8
x1
x5
x30
x1
x100
x100
x50
x30
x35
x13
x13
x3
x8000
x9999
x8000
x42
x42
โพสต์ 2018-7-21 20:34:48 | ดูโพสต์ทั้งหมด

                สิ้นเสียงโห่ร้องของทหารฝั่งฮั่นเขาก็ได้ยินเสียงจากทหารฝั่งเตี๋ยนที่หลังจากสูญเสียผู้นำก็ขาดการตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนตัดสินใจพุ่งเข้ามาเพื่อโจมตีขุนพลที่ยืนอยู่ตรงกลางให้จบๆไปโดยไม่มีคำสั่งใด เมื่อเห็นว่าผู้นำฝั่งฮั่นกำลังตกอยู่ในอันตรายทหารฝั่งฮั่นก็เข้าจู่โจมทันทีโดยไม่รอคำสั่งจากขุนพลเลยแม้แต่น้อย

                เพื่อปกป้องสิ่งที่ยึดเหนี่ยวในศึกครั้งนี้

                มือข้างหนึ่งที่ถือศีรษะของซือฮุ่ยจ่งอีกข้างถือทวนโชกด้วยเลือดจนอาบย้อมสีแดงเลือดเพราะมองเห็นว่ารอบข้างมีการสู้รบกันเกิดขึ้นมีหรือที่ขุนพลอย่างเขาจะนิ่งนอนใจชายหนุ่มที่บาดเจ็บอยู่ก็ไม่อยากจะกินแรงทหารฝั่งเขาสักเท่าไหร่ก็ตัดสินใจเข้าร่วมสู้ได้ด้วย

                แต่ครั้งนี้ดูเหมือนทหารเตี๋ยนจะอ่อนแอลงอย่างเห็นได้ชัด

                อย่างนี้สินะเพราะไม่มีขุนพลฝั่งตนย่อมเสียขวัญได้อย่างง่ายดาย

                เพราะทุกอย่างที่ถาโถมเข้ามาโดยไม่ทันได้ตั้งตัวทำให้การตัดสินใจของชายหนุ่มชะงักไปชั่วขณะเขาที่เป็นผู้นำที่เหลือหนึ่งเดียวในที่นี่เอ่ยคำสั่งร้องลั่นจนทำให้ทหารทุกนายหยุดเพื่อมองดูเขาว่าต้องการอะไรต่อไป

                “ข้าอยากจะขอสงบศึกกับพวกเจ้าไม่มีเหตุผลอะไรที่จะฝืนสู้ต่อ ในเมื่อผลแพ้ชนะรู้กันอยู่แล้ว”ไม่รู้ว่าการเกลี่ยกล่อมฝ่ายตรงข้ามจะได้ผลหรือไม่เหวินเหวินที่รู้สึกว่าศึกครั้งนี้สำหรับเขายิ่งสูญเสีย ทุกอย่างมันยิ่งกัดหินหัวใจเขาไปทีละนิด

                “พวกข้าจะไม่ทำอะไรพวกเจ้าขอเพียงแค่ยอมจำนนและวางอาวุธลง

                ทหารชาวเตี๋ยนที่กำลังเสียขวัญมองไปที่เขาอย่างค่อนข้างชั่งใจเพราะกำลังพลที่มีมากกว่าแต่ขาดผู้นำทำให้เขาเริ่มยอมจำนนไปทีละนิดมีบ้างที่ยังไม่ยอมและถืออาวุธในมือเพื่อพร้อมจะสังหารทหารเตี๋ยน

                “กลับไปในเมืองกับพวกข้าเถอะ.. ข้ารู้นะว่าตอนนี้เจ้าเสียขวัญขนาดไหนแต่ยิ่งฝืนพวกเจ้ายิ่งสูญเสีย” การกล่าวปลอบหยุดลงเพียงครู่หนึ่ง “ในเมื่อขุนพลฝั่งท่านได้พ่ายต่อข้าแล้วพวกเจ้าคิดว่าจะสู้พวกข้าได้อีกหรือ

                ความเงียบที่เข้าครอบคลุมชั่วขณะชายหนุ่มที่มองดูทหารเตี๋ยนที่เอาแต่มองเขาไม่ยอมขยับไปไหนร่างกาที่แปดเปื้อนไปด้วยคราบเลือดนี้ ดูยังไงก็ไม่น่าเกรงขาม เหมือนกับคนที่บ้าพลังในสนามรบเสียมากกว่าแต่เขาที่พอจะรู้ขีดจำกัดตนเองดี

                หากมีการต่อสู้อีกทหารฝั่งฮั่นจะเป็นฝ่ายเสียขวัญที่ได้สูญเสียนายพลที่เป็นผู้นำอย่างเขาแน่ๆ

                อย่างนั้นก็ต้องตัดไฟแต่ต้นลมเลยน่าจะดีกว่า

                เหวินเหวินที่ก้มหน้านิ่งเพื่อปรับอารมณ์ความรู้สึกที่ยังไหวเอนทั้งๆที่ยังอยู่ในสนามศึกเขาที่พอจะเข้าใจความรู้สึกของทหารที่ผ่านศึกครั้งแรกแล้วล่ะว่าสูญเสียจิตใจไปขนาดไหน การเป็นทหารองครักษ์ ทหารรักษาการณ์อย่างที่เป็นมาก่อนหน้านี้ ก็แค่จับโจรและส่งเข้าซังเตแต่หากให้มาอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเจอแต่คำว่าสูญเสีย เขาที่พึ่งเข้าศึนี้ครั้งแรกก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ยังทำใจอมรับไม่ได้

                แต่ในเมื่อถูกรับสั่งมาถึงจะแค่เพราะถูกลงโทษ แต่รับปากมาแล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุด

                รอเพียงคำตอบจากทหารชาวเตี๋ยนเพียงเท่านั้นเหวินเหวินที่ยังนิ่งรออยู่ก็เริ่มถอดใจ ถึงจะเห็นว่าทหารเตี๋ยนจะยอมวางอาวุธแต่ก็ไม่มีปฏิกิริยาใดต่อจากนี้เลย ผ้าถูกดึงออกจากสัมภาระบนหลังม้าฮั่นเสียเขาเอามาห่อศีรษะแม่ทัพท่านนั้นเพื่อเตรียมนำไปถวายเพื่อเป็นหลักฐานว่าได้ชนะด้วยการสังหารนายพลเตี๋ยนแล้ว

                ถึงจะเป็นหลักฐานที่ค่อนข้างโหดร้ายไปหน่อยหวังว่าเขาคงจะไม่ถูกมองว่าเป็นคนโหดร้ายไปหรอกนะ

                เพื่ออนาคตที่อาจจะเจออะไรหนักกว่านี้เรื่องพวกนี้เขาไม่ควรนำมาคิดใส่ใจให้หนักหัว

                เหวินเหวินขึ้นควบม้าของตัวเองเขาที่มองว่าทหารเตี๋ยนเริ่มสงบศึกกับตนก็เรียกทหารทั้งหมดให้ไปรวมกันที่ย่านการค้าในเมืองที่ที่เขาให้เหล่าทหารส่วนหนึ่งได้ดูแลความปลอดภัยที่นั่นแล้ว

                สายตาที่หันไปมองเหล่าทหารเตี๋ยนเพียงครู่หนึ่งเหวินเหวินที่ลอบถอนหายใจมาก แม้ตอนนี้หน้าจะซีดอย่างเห็นได้ชัดเขาที่ต้องการทั้งการรักษาและการพักผ่อนก็ไม่อยากจะมานั่งปวดหัวกับทหารเตี๋ยนพวกนี้

                “ตามมา”สิ้นเสียงคำสั่ง เขาที่ดูเหมือนเป็นผู้นำสูงสุดในจุดนี้เอ่ยคำสั่งเสียงเข้มจนทำให้ทหารเตี๋ยนยอมตามเขามาอย่างว่าง่ายสภาพสีหน้าของแต่ละคนดูไม่ค่อยจะสู้ดีสักเท่าไหร่เพราะอาการเสียขวัญจากการขาดผู้นำยังไม่หายไปไหนคะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +10 เงินตำลึง +500 ชื่อเสียง +25 ความหิว -19 Point +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 25 -19 + 5

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
มีดสั้น
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x2
x10
x50
x40
x50
x50
x5
x15
x15
x1
x10
x8
x8
x30
x5
x2
x100
x50
x324
x106
x80
x100
x259
x9999
x64
x384
x10
x19
x27
x50
x28
x8
x1
x5
x30
x1
x100
x100
x50
x30
x35
x13
x13
x3
x8000
x9999
x8000
x42
x42

854

กระทู้

3309

โพสต์

51หมื่น

เครดิต

( º﹃º ) หิวปลาปิ้ง!! <''Xx&

เงินชั่ง
1179860
เงินตำลึง
77681
ชื่อเสียง
176543
ความหิว
1020

ใบรับรองภาษาไต้หวันใบรับรองภาษาฮั่นใบรับรองภาษาละตินป้ายหอบูรพาทำเนียบ(LV2)

คุณธรรม
15589
ความชั่ว
8244
ความโหด
24028
โฮ่วชื่อ ♦ 后赤
เลเวล 1

จวง ถิงซู่

" ระวังตัวบ้างน้องสาว "
pet
โพสต์ 2019-3-16 13:34:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์นี้มีการป้องกันรหัสผ่านไว้ กรุณากรอกรหัสผ่าน 
←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
ปราณคลุมวารี
มุกอัคคี
หน้ากากยักษ์ม่วง
รูปปั้นเจ้าแม่หนี่วา
ดาบมรกต
เพลงกระบี่คู่นก<br>ยวนยางหานเยว่ขั้นสูง
เซ็กเธาว์
ตัวเบาขั้นสูง
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x10
x1
x1
x6
x900
x3
x1
x7378
x35
x2
x141
x90
x90
x90
x1
x12
x165
x1
x120
x500
x500
x580
x1
x9
x1
x2
x5
x5
x35
x1250
x9999
x4
x5
x1
x41
x4
x452
x2
x3
x6
x3
x2
x9
x2
x20
x38
x7
x445
x103
x620
x18
x319
x31
x4140
x2
x620
x1002
x82
x1980
x28
x7
x485
x515
x853
x100
x3
x916
x188
x4024
x148
x35
x792
x1773
x1709
x205
x4252
x74
x222
x362
x624
x2
x93
x64
x70
x115
x1
x5
x1
x980
x77
x20
x1166
x120
x1
x122
x4
x9999
x898
x2
x17
x272
x935
x4200
x3837
x5
x938
x1230
x62
x444
x9999
x899
x20
x70
x1
x210
x526
x2770
x356
x31
x10
x2
x6
x7
x14
x22
x9
x90
x5767
x77
x3070
x199
x12
x3823
x9
x17
x3312
x3
x9
x544
x203
x7
x9
x141
x16
x6
x202
x715
x6
x16
x60
x387
x59
x3
x100
x5
x12
x2
x3
x138
x1
x3
x1
x1478
x200
x61
x5439
x401
x334
x2508
x870
x9999
x2
x9
x2
x283
x3793
x5350
x910
x842
x10
x299
x800
x100
x300
x50
x564
x2100
x9999
x11
x1105
x9999
x9984
x2172
x1225
x389
x67
x1110
x1
x1418
x30
x1963
x928
x225
x1
x267
x556
x777
x151
x609
x1716
x1660
x2435
x9999
x2374
x3656
x1329
x2924
x339
x1941
x2224
x2092
x58
x43
x1
x29
x1769
x1057
x33
x1
x7965
x4465
x67
x325
x70
x98
x388
x1812
x60
x1619
x187
x300
x18
x244
x167
x8
x65
x30
x9999
x5
x360
x959
x164
x25
x31
x251
x18
x1
x281
x8058
x2422
x521
x10
x20
x5
x99
x9999
x110
x2984
x111
x713
x176
x2

854

กระทู้

3309

โพสต์

51หมื่น

เครดิต

( º﹃º ) หิวปลาปิ้ง!! <''Xx&

เงินชั่ง
1179860
เงินตำลึง
77681
ชื่อเสียง
176543
ความหิว
1020

ใบรับรองภาษาไต้หวันใบรับรองภาษาฮั่นใบรับรองภาษาละตินป้ายหอบูรพาทำเนียบ(LV2)

คุณธรรม
15589
ความชั่ว
8244
ความโหด
24028
โฮ่วชื่อ ♦ 后赤
เลเวล 1

จวง ถิงซู่

" ระวังตัวบ้างน้องสาว "
pet
โพสต์ 2019-3-16 14:40:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด

{ สัญญาจ้างฉางอัน 79 }
ค้าช้างไปพลางๆ 2

✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙

            ด้วยทราบว่าประตูด้านทิศเหนือคือหน้าด่านแรกเข้าสู่เมืองเยว่สุ่ย หญฺงสาวคาดการณ์ว่าด้านนั้นคงจะมีชาวต่างเมือง รวมไปถึงกลุ่มค้าขายหลากชาติพันธุ์อยุ่มาก ไม่รอช้าไสช้างเข้าไปเพื่อสร้างตลาด ดรุณีผมเงินภายในหมวกม่านไผ่ผ้าคลุมหาทำเลเหมาะๆๆ ที่ไม่แกะกะทางถนนสายหลังนัก แต่ก็ไม่ไกลจนสังเกตุยาก เริ่มทำการเสนอขาย

            ริมฝีปากน้อยป่าวประกาศร้องขายอย่างขยันขันแข็ง “.....ผู้ใดเบื่อหน่ายการขี่ม้าและนั่งรถ อยากลองมาขี่ช้างเหลาหู่ดูบ้างไหม? ช้างสายพันธุ์ใหม่จากยอดคชสารแดนเตี๋ยนและปาสู่ พละกำลังแข็งแกร่งกว่าเดิม ช่วงงาโค้งและยาวราวกับง้าวมรกต วันนี้มีเพียงสามตัวเท่านั้น!! หมดแล้วยังต้องรออีกหลายปี”

หลังจิว(อิสระมาได้ยิน)@Lanjiu

           สตรีบนหลังช้างตัวโตป่าวประกาศเสียงไม่เบา คนจำนวนมากเดินผ่านไปมาได้ยินเสียงก็หันมามอง เหล่าผู้คนให้ความสนใจด้วยลักษณะช้างที่สีเข้มทั้งตัว ด้านบนมีอานเสลี่ยงพร้อมกั้นบังแดดนั่งสบาย ไหนจะทรวดทรงที่สง่างามของคชสารพลาย งาขาวเงาวับลงน้ำมันเคลือบรักษาอย่างดี ไม่ทันไรก็มีคนเข้ามาสอบถามราคากันจำนวนมาก

            “หมื่นห้าพันชั่งเท่านั้น ท่านจะได้รับแตรนี้ไป… เจ้าช้างยอมรับเฉพาะผู้ที่มีพละกำลังแข็งแกร่งพอ มันจะเชื่อฟังเฉพาะผู้ถือแตร...ด้วยการฝึกอย่างชำนาญยังสามารถเป็นสหายในยามมีภัยได้อีกด้วย!!” หลิงหลานตอบพลางชูแตรเขาสัตว์ในมือให้ดู เมื่อเป่าหนึ่งหน ช้างอีกตัวที่ตามมาก็ลงนั่งดูเชื่อฟังเป็นอย่างยิ่ง

หลังจิว(อิสระเข้ามาขอซื้อ)@Lanjiu

            “จอมยุทธ์น้อย? ได้สิ.. มีตัวสุดท้ายพอดีช่วยเอ็นดูเจ้าตัวนี้ด้วยนะเจ้าคะ ท่านอาจารย์จอมยุทธ์น้อยทำการซื้อขาย!! นำแตรให้เขา” หลิงหลานส่งเสียงบอกจากบนหลังช้างหันไปทางบุรุษผมทอง แม้จะแปลกใจเล็กน้อยที่ผู้มาขอซื้อรายที่สามไม่คล้ายชาวฮั่นหรือเตี๋ยน มีกลิ่นอายบางอย่างคล้ายชาวทะเลทราย หรือจะมาจากซูเล่อเช่นเดียวกันกับซิงจื่อ?

หลังจิว(อิสระจ่ายเงิน+รับช้างและแตร)

           “ช้างเหลาหู่จะยอมรับเฉพาะผู้ที่มีความแข็งแกร่งเท่าเทียมกับมันเท่านั้น จึงจะให้ขึ้นขี่.. แต่อย่างน้อยยังใช้แตรสั่งให้ทำสิ่งต่างๆ อย่างช่วยยกของหรือคำสั่งพื้นฐานได้ ขอบคุณที่อุดหนุนขอให้โชคดีกับการเลี้ยงช้าง” บุรุษผมทองรับเอาถุงเงินมาแล้วสอนวิธีใช้คร่าวๆ ให้กับอีกฝ่าย จากนั้นพวกเขาก็อำลาลูกค้าคนสุดท้ายและเดินทางไปแจ้งศูนย์เพาะช้างต่อไป

รีโนเวทด้านบน


✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙ ✙แสดงความคิดเห็น

คุณได้รับ +2 คุณธรรม โพสต์ 2019-3-16 15:28

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +10 เงินตำลึง +500 ชื่อเสียง +35 ความหิว -32 Point +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 35 -32 + 5

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
ปราณคลุมวารี
มุกอัคคี
หน้ากากยักษ์ม่วง
รูปปั้นเจ้าแม่หนี่วา
ดาบมรกต
เพลงกระบี่คู่นก<br>ยวนยางหานเยว่ขั้นสูง
เซ็กเธาว์
ตัวเบาขั้นสูง
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x10
x1
x1
x6
x900
x3
x1
x7378
x35
x2
x141
x90
x90
x90
x1
x12
x165
x1
x120
x500
x500
x580
x1
x9
x1
x2
x5
x5
x35
x1250
x9999
x4
x5