ดู: 277|ตอบกลับ: 5

{ แคว้นซูเล่อ } ลานบูชาหมาป่า

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-2-6 19:14:38 |โหมดอ่าน
เทพหมาป่าซูซาง บิดาแห่งแคว้นราชาแห่งทุ่งหญ้า ปกปักษ์ลูกหลานนิรันดร์

ลานบูชาหมาป่า 

{ แคว้นซูเล่อ }


【ลานบูชาหมาป่า】
สถานที่สำคัญใน เทศกาลหมาป่า ของชาวซูเล่อ 
เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองประจำปีของชนชาติซูเล่อ 
โดยในเทศกาลนี้ครอบครัวซูเล่อจะอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากัน
เพื่อเป็นการส่งท้ายฤดูหนาว เข้าฤดูใบไม้ผลิ 
หมาป่าที่พร้อมออกล่ายามกลางแสงอาทิตย์อัสดง 
สัตว์น้อยใหญ่ออกจากการจำศีล เล่ากันว่าในสมัยก่อน
เมื่อโบราณกาลซูเล่อได้รับการคุ้มครองจาก "เทพหมาป่าซูซาง" 
เทพท้องถิ่นในซีอวี้ที่ปลีกจากเทพสภาซีอวี้อื่นๆ เล่ากันว่า
ก่อนเทพซูซางจะสิ้นใจได้กำเนิดลูกหลานคู่แรกคือ "จิน" กับ "เหมย"
 ทั้งสองได้ครองรักกันและให้กำเนิดลูกหลานมากมาย
จนกลายเป็นบรรพบุรุษของแคว้นซูเล่อเฉกเช่นปัจจุบัน
ใจกลางลานแห่งนี้มีรูปปั้นเทพหมาป่าที่สลักขึ้นจากศิลา เสมือนเทพพิทักษ์คอยปกปักษ์รักษาลูกหลานชาวซูเล่อจากอดีตกาล
คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +10 เงินตำลึง +500 Point +10 ย่อ เหตุผล
Admin + 10 + 500 + 10

ดูบันทึกคะแนน

โพสต์ 2019-2-16 19:06:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย SUSAN เมื่อ 2019-2-22 02:22

<เข้าร่วมเทศกาลวันหมาป่า>
『ปฐมบทที่ 1』เจตจำนงแห่งไฟ 6 (ครึ้งหลัง)
( อีเว้นท์ เทศกาลวันหมาป่า )

ความเดิมตอนที่แล้ว
           โอฟิเลียพาทุกคนมายังซูเล่อเพื่อร่วมงานเทศกาลหมาป่า พวกเขาเข้าพักที่โรงแรมกาลพิศดาร ซูซานน่าไม่ได้เจอลู่เต๋าอีกเลยตั้งแต่คืนนั้น นางเป็นห่วงเขาจนเศร้าซึม เด็กหญิงถูกมารดาลงโทษให้ทำสมาธิกับเตาถานมู่เป็นเวลาหนึ่งเดือนเพื่อเพิ่มพลังเวทย์ ในช่วงเย็นจวนจะถึงเวลาเริ่มงาน หยิงก็พานางบินไปยังลานพิธี สมทบกับเออร์วินและโอฟิเลียที่นำไปก่อน. . .

ยามซีว์ ลานบูชาหมาป่า แคว้นซูเล่อ


     ใจกลางเมืองซูเล่อในยามราตรีสว่างสไวยด้วยโคมไฟสีแดงที่ประดับตกแต่งอยู่ทั่งทุกหัวระแหง ผู้คนมากมายทั้งชายหญิงต่างออกมาร่วมดื่มกินสังสรรค์ เฉลิมฉลองในเทศกาลอันหน้ายินดีนี้ ชาวเมืองที่เลี้ยงหมาป่าราวกับเป็นหมาบ้านพาพวกมันออกมาเดินเลยในเมืองเหมือนเป็นเรื่องปกติ  เสียงดนตรีบรรเลงเพลงรื่นเริงดังอื้ออึงจนแทบไม่ได้ยินเสียงพูดของกันและกัน ครอบครัวจอมเวทย์ซัลวาทอร์เดินชมเทศกาลท่ามกลางฝูงชนคับคั้ง ซูซานน่าน้อยจับมือพี่ชายและมารดาระหว่างที่เดินไปยังลานบูชาหมาป่า เด็กน้อยตื่นเต้นกับบรรยายกาศสองข้างทางของงานฉลอง ดวงตาสีทับทิมเป็นประกายเมื่อเห็นหมาป่าที่เดินไปมา คณะกายกรรมที่แสดงความสามารถได้หน้าถึงราวกับเป็นเวทย์มนต์ทั้งที่เป็นแค่มายากล เป็นครั้งแรกที่นางได้สัมผัสงานเทศกาลเช่นนี้

" woww Amazing ! งานเทศกาลหมาป่านี้สุดยอดไปเลยว่าไหมท่านพี่? "ซูซานน่าเอ่ยก่อนจะหันมองเด็กชายร่างเล็กที่มีสีหน้าค่อนข้างอึดอัด เด็กหญิงนั้นรู้ดีว่าพี่ชายตนไม่ถูกโรคกับที่ที่คนพลุ่นพล่าน
" @Xuejian "

" ไม่เป็นไรนะท่านพี่ ท่านพี่มีซูกับท่านแม่และก็หงหยิงอยู่นะ ซูสัญญาจะไม่ปลอยมือท่านพี่ จะไม่หลงทางไปไหนเด็ดขาดเลย~" เด็กหญิงเอ่ยด้วยรอยยิ้มเริงร่าให้เด็กชายเชื่อมั่น มือเล็กๆทั้งสองประสานกันแนบแน่น
" @Xuejian "

" ดีมากทั้งสองคน จับมือกันไว้ แล้วอย่าอยู่ห่างจากแม่ โดยเฉพาะลูก ซูซานน่า " โอฟิเลียเอ่ยกับทั้งสองพรางจ้องมองเด็กหญิงด้วยสายตาเคร่งครึม ดูเหมือนมารดาจะยังคงโกรธนางอยู่นิดหน่อย เด็กน้อยได้แต่ยิ้มแห้งๆพรางพยักหน้า
" จำที่แม่เคยสอนได้ใช่ไหม อย่าสนใจสิ่งยั่วยุ อย่าเป็นจุดสนใจ อย่าคุยกับคนแปลกหน้า ห้ามแสดงพลังในที่สาธรณะ " โอฟิเลียเอ่ย

" จำได้เจ้าคร้าาา~~ อย่าสนสิ่งยั่วยุ อย่าเป็นจุดเด่น อย่าคุยกับคนแปลกหน้า ห้ามไฟลุกให้คนเห็น ลูกเข้าใจแล้ววว ฮ่าฮ่าฮ่า "เด็กหญิงเอ่ยด้วยรอยยิ้มยียวนอย่างหยอกเย้าก่อนจะโดนมือเรียวของมารดาหยิกแก้มเบาๆ
" @Xuejian "

" ดี! แม่คิดว่าจวนจะใกล้เวลาพิธีแล้ว เราไปกันต่อเถิด " โอฟิเลียเอ่ยก่อนจะจูงมือเด็กทั้งสองตรงไปยังลานบูชาหมาป่ที่เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมในค่ำคืนนี้


     ทันใดนั้น ปลายตาสีทับทิมที่กำลังมองบรรยากาศโดยรอบด้วยความเริงรื่นก็สะดุดเข้ากับแผงขายหน้ากากของเล่น หน้ากากที่ทำจากไม้ทาสีแต่งแต้มเป็นรูปสัตว์ต่างๆแต่ส่วนใหญ่เป็นรูปหมาป่า ผู้คนที่เดินผ่านไปมาบางก็สวมใส่หน้ากากไม้เช่นนี้ นางเห็นชายร่างสูงที่สวมใส่อาภรณ์สีดำสนิท สวมหน้ากากสีดำตัดด้วยลายสีทองที่สลักเป็นรูปหมาป่าเดินสวนนางไป นั้นทำในแวบแรงที่เห็น เด็กน้อยนึกว่าเป็นพี่ชายที่รักของนาง แต่พอพิจารณาดูอีกที่แล้วก็ไม่น่าใช่ อีกอย่าง ไม่มีทางที่ลู่เต๋าจะมาปรากฏตัวที่นี่ ตอนนี้เขาถูกขังอยู่ที่ปราสาท เด็กหญิงรู้สึกเศร้าใจและเสียดายที่ไม่มีชายหนุ่มอยู่เคียงข้าร่วมงานฉลองด้วยกัน นางคิดถึงเขา อยากรู้ว่าตอนนี้เขาเป็นอย่างไร สบายดีหรือไม่ เขาจะคิดถึงนางบางหรือเปล่า. .

พี่ชาย ข้าหวังให้ท่านอยู่ตรงนี้ รวมฉลองเคียงข้างข้า

" คิดถึงมันอยู่ล่ะสิ. . ." หงหยิงที่บินตามเอ่ยขึ้นเมื่อมองเห็นสีหน้าที่เหม่อลอยของเด็กหญิง จิตที่ผูกพันธ์กันทำให้ในบางครั้ง หงหยิงก็สามารถรับรู้ความรู้สึกของอีกฝ่ายได้
"อะ เอ๋!? เจ้าว่าอะไรนะ? "เด็กน้อยเอ่ยถามหงหยิงอีกครั้งเพราะไม่ได้สนใจฟัง

" ปล่อยวางเรื่องของมันก่อนสักคืนหนึ่งได้ไหม ทำพิธีล้างความซวยซะก่อน มีสมาธิกับสิ่งตรงหน้าสักนิด! "
". . . . .  . . ."หงหยิงเอ่ยเชิงตำหนิ คิ้วเรียวบางของเด็กหญิงขมวดเข้าหากันเล็กน้อยก่อนจะพยักหน้าตอบโดยไม่พูดอะไร แต่ถึงจะบอกเช่นนั้น มีหรือที่จะห้ามความรู้สึก ไม่ให้คิดถึงหรือหวงหาคนที่รักได้. .        เมื่อมาถึงลานบูชาหมาป่า ที่ตรงหน้าเป็นปะรำพิธีที่ตกแต่งแบบชนเผ่าดั่งเดิม มีธงประดับสัญลักษณ์ประจำแคว้นและนักบวชของเผ่าที่สวมหน้ากากรูปหมาป่า ตรงกลางมีรูปสลักหินเป็นหมาป่าตัวใหญ่เสมือนเป็นตัวแทนของเทพรักษ์ผู้ปกป้องคุ้มครองแคว้น มีกองเลือดสดๆอาบนองเต็มพื้นเหมือนเพิ่งจะผ่านการบูชายัญบางอย่างไปไม่นาน โชคดีของซูซานน่าที่มาไม่ทันได้เห็นภาพการบูชายัญ ครอบครัวซัลวาทอร์และผู้คนคุกเข่ารายล้อมลานพิธี แม้นทั้งครอบครัวจะเป็นชาวตะวันตกที่ไม่นับถือเทพเจ้าฝั่งตะวันออกทั้งหลายแต่ก็สามารถรวมพิธีได้อย่างไม่ถือ ระหว่างที่นักบวชนำสวนบูชาเทพหมาป่า ทุกคนก็เริ่มทำการภาวนาของพร. .

" อธิษฐานต่อเทพหมาป่านะทุกคน. . . " โอฟิเลียเอ่ย. .

@Xuejian  (อธิษฐานอิสระ)

     เด็กหญิงเริ่มทำการอธิษฐานในใจ ดวงตาหลับพริ้มนึกถึงสิ่งที่จะของต่อเทพหมาป่า แต่สิ่งที่ปรากฏมีเพียงใบหน้าของชายหนุ่ม แม้นจะพยายามข่มใจลบภาพของเขาในหัวก็ไม่สามารถทำได้ ดวงตาสีแดงฉานอันเยือกเย็น น้ำเสียงที่ได้ยินเพียงน้อยครั้งแต่กลับจดจำได้ขึ้นใจ เหมือนเขาคือสิ่งเดียวที่นางต้องการในยามนี้ คือคำอธิษฐานเดียวที่นางอยากจะขอ แต่ขนาดเทพแห่งความรักยังไม่อาจดลบันดาลให้นางได้เคียงคู่เขาได้ แล้วเทพหมาป่าจะสามารถทำได้อย่างนั้นหรือ. .

ข้าแด่เทพหมาป่าที่ข้าไม่รู้จัก
ซูซานน่า ซัลวาทอร์ ผู้นี้อาจไม่ใช่คนของท่าน แต่ข้ามาที่นี่เพื่อบูชาท่านด้วยใจจริง
ข้าเพิ่งพลัดพรากจากคนที่ข้ารักที่สุด เพราะความผิดพลาดของข้า
ข้าอยากให้ท่านช่วยข้า ให้ข้าและพี่ชายได้อยู่ด้วยกัน
. . .จะได้ไหมนะ

          ดวงตาสีทับทิบค่อยๆลืมขึ้นหลังจากกล่าวคำอธิษฐานต่อเทพหมาป่า แม้นแต่ตัวนางยังรู้สึกไม่มั่นใจในคำขอของตัวเอง เหมือนเผื่อใจไว้รอความผิดหวังว่าสิ่งที่ขอไปคงไม่มีทางสมหวัง. . .  .


          พิธีกรรมบูชาเสร็จสิ้นครอบครัวซัลวาทอร์ลุกขึ้นก่อนจะรับเนื้อแพะที่ทำการบูชายันจากนักบวช หลังจากนั้นพิธีกรรมจะเป็นการสวดของพุทธศาสนา ซึ่งโอฟิเลียคิดว่ามันขัดต่อหลักการการเป็นแม่มดของนางจึงไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับศาสนาอเทวนิยมศาสนานี้ ครอบครัวซัลวาทอร์เดินกลับไปยังถนนหลักที่ถึงจะดึกมากแล้ว ผู้คนเริ่มบางตา แต่ก็ยังมีคนบางส่วนที่ยังคงดื่มฉลองกันอยู่ พวกเขาเดินผ่านป้ายประกาศประจำเมื่อ โอฟิเลียจึงพาเด็กๆเดินเข้าไปดูป้ายเพื่อตรวจสอบบางอย่าง. .

" ซูซานน่า! ดูเหมือนฝีมือการวาดภาพของลูกนี้ไม่ธรรมดาเลยนะ ดูนี้สิ! " โอฟิเลียเอ่ยก่อนจะชี้ให้เด็กน้อยดูที่ป้ายประกาศ มันคือรายชื่อของผู้ที่ชนะการประกวดวาดภาพหมาป่า ซึ่งโอฟิเลียได้เดินทางไปส่งรูปวาดของซูเมื่อเช้า ไม่คิดว่าผลการตัดสินจะออกรวดเร็วขนาดนี้ เด็กหญิงเบิกตากว้างเมื่อเห็นชื่อของนางติดโผอยู่อันดับที่สี่ รอยยิ้มพลันปรากฏบนใบหน้านุ่มนวล

"OHH YASSSSSSSSSSS ข้าได้ที่สี่หรือ? ยอดไปเลยยยย ยอดไปเลยยยยยยยย "เด็กน้อยเอ่ยพรางกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ ก่อนจะโผก่อนพี่ชายและมารดาแน่น

"ภาพหน้าเกลียดนั้นจะได้รางวัลซะด้วยนะ ฮึฮึ " หงหยิงเอ่ยหยอกเย้าเด็กน้อย
" น่าเกลียดที่ไหนกัน รูปวาดข้านี้เล่อค่ากว่าของนักปราชญ์เพลโต ซะอีกนะ~"

" ฮึอึอึอึ ดีแล้ว ได้ที่สี่ในครั้งแรกถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี พรุ่งนี้เราไปรับรางวัลกันก่อนกลับนะ "โอฟิเลียเอ่ย
" ได้เล๊ยยยยยยย " ซูเอ่ยตอบ   หลังจากยินดีกับการชนะรางวัล พวกเขาก็มุ่งหน้ากลับโรงเตี้ยมเพื่อพักผ่อน เตรียมตัวเดินทางไปรับรางวัลของซูซานน่าและกลับเกาะจูในวันพรุ่งนี้. . .

[ จบ อีเว้นท์ เทศกาลวันหมาป่า ]   
@Admin @Xuejian               
<ใช้เอฟเฟค ขวานเหยาเจี่ย+กุหลาบสีทอง>

แสดงความคิดเห็น

คุณได้รับ +2 ความโหด โพสต์ 2019-2-22 12:18
คุณได้รับ +3 คุณธรรม +2 ความชั่ว +2 ความโหด โพสต์ 2019-2-22 12:18

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +27 เงินตำลึง +800 ชื่อเสียง +222 ความหิว -196 Point +10 ย่อ เหตุผล
Admin + 27 + 800 + 222 -196 + 10

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
ปีกกริฟฟอน
Ignite
หน้ากากยักษ์แดง
ขวานเหยาเจี่ย
คัมภีร์เยี่ยนจื่อ
กุหลาบสีทอง
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x200
x4
x20
x5
x4
x10
x10
x25
x1
x1
x26
x25
x1
x2
x4
x2908
x7
x1
x18
x3
x317
x20
x2
x27
x12
x10
x1100
x20
x36
x2
x1
x15
x20
x8
x47
x2
x30
x1
x15
x15
x15
x20
x56
x14
x8
x50
x5
x2
x6
x10
x2
x50
x180
x40
x228
x14
x95
x2
x23
x435
x3150
x50
x25
x1
x572
x410
x2
x15
x4
x150
x15
x25
x100
x50
x11
x20
x16
x5
x395
x1
x300
x2
x27
x378
x1040
x2036
x8
x10
x141
x66
x5
x670
x1285
x10
x50
x54
x72
x30
x1
x3
x5
x21
x6
x16
x12
x8
x190
x93
x434
x57
x74
x28
x100
x9000
x35
x1
x1000
x1
โพสต์ 2019-2-16 19:07:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Baoling เมื่อ 2019-2-16 21:29

{เดอะเป่าหย่า(?) อินชาวไร่ ภาค 2 : การเดินทางของฉันและเธอคือการฆ่าเวลา}
{ตอนที่ 21 : ข้าแค่อยากอยู่ต่อกับเจ้าอีกหน่อย : ร่วมงานหมาป่า }

        เป่าหลิงนั้นเดินทางออกมาจากโรงหมอกับซิริล่า.. “เจ้าไม่โกรธก็ดีแล้ว...ก็ไม่ได้คิดว่าจะโกรธอยู่แล้วนี้?” เป่าหลิงบอกเช่นนั้น ก่อนที่ซิรินั้นจะจับมือของเธอแล้วคลียิ้มให้.. รอยยิ้มที่ความจริงแล้วก็ไม่อาจจะพริมใจอะไร แต่ทว่าใบหน้าสีแดงระเรืองของนางนั้นก็ปรากฏขึ้นมาเสียอย่างงั้น.. โชคดีหรือน่าเสียดายกันแน่? ที่สตรีผมสีขี้เถ้านั้นไม่เห็น?

        “ข้าได้ยินว่าวันนี้จะมีงานเทศกาลหมาป่าที่ลานบูชาหมาป่า เจ้าอยากไปกับข้าไหม?” นั้นคือคำถามของทางซิริล่า ส่วนหญิงสาวนั้นก็เหลือบมองไปรอบๆแล้วพูดขึ้น “ไปก็ได้..ถือว่าเป็นคำขอโทษข้าที่ทำร้ายเจ้าแรงไป..หากแต่ถ้าเป็นวิหารหรืออะไรที่ข้าทนอยู่ไม่ได้ข้าจะออกมาทันที..” เป่าหลิงบอก

        “รับรองว่าข้าจะไม่ทำให้เจ้าต้องเจ็บปวด”
        หลังจากนั้นคนทั้งสองก็เดินทางกันไปที่ลานบูชาหมาป่าที่มีเหล่าผู้คนและเหล่าหมาป่ากันอย่างคับคั่งเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เธอต้องตื่นตาพอดู สำหรับเธอซูเล่ออาจจะใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ใหญ่เท่าฉางอันขนาดนั้นเพราะว่าเป็นทะเลทราย ตอนนี้มีงานเลี้ยงทานอาหารทั้งคนและหมาป่า

        เป็นการสังสรรค์กันในแบบของทางชาวซูเล่อ และยังมีเหล่าชาวบ้านอื่นๆเข้าร่วมอย่างมากมาย การแสดง แสงสีเสียง มันก็ไม่ได้ต่างอะไรไปกับชาวต้าฮั่นหรือว่าชาวโรมัน ซิริล่านั้นเรียกได้ว่าจะลิงโลดกว่า พาเป่าหลิงไปตรงนี้ที ตรงนั้นที ราวกับว่ามีของสนุกเต็มไปหมด..

        “อ๊า า า เจ้าหมาที่นี้น่ารักจังเลยยยย” นั้นคือคำของซิริ นางเข้าไปกอดจูบลูบเล่นกับเหล่าหมาป่า เรียกได้ว่ากลิ้งเกลือก เพราะว่าปกติแล้วหมาป่าที่โลกของนางนั้นส่วนมากก็เป็นปีศาจ หรืออสูรกันทั้งนั้น วิ่งไล่ตะกุมตะครุบกันเป็นว่าเล่น นางฆ่าตายไปหลายสิบตัวตั้งแต่เยาว์วัยแล้วล่ะ ท่าทางแล้วเธอก็นานๆทีจะมีช่วงเวลาที่สงบสุข..เช่นนี้บ้าง..

        ซิรินั้นหลังจากที่เล่นกับเหล่าน้องหมาเสร็จแล้ว เธอก็เดินทางเพื่อที่จะไปทานอาหาร … เพราะว่าซิรินั้นร่าเริง จึงเป็นที่นิยมชมชอบกับเหล่าผู้คน มีผู้ชายมากหน้าหลายตา คงเป็นเพราะใบหน้าหากไม่มีรอยแผลก็เรียกได้ว่าความงามเป็นหนึ่ง ไหนจะผมสีขี้เถ้าดวงตาสีเขียวมรกตสุดแสนที่จะร้อนแรงนั้นอีกเล่า?...

        “จุ๊บ..”
        ยังไม่ทันที่เป่าหลิงนั้นจะได้คิดอะไร ซิริก็หันมา จูบริมฝีปากของนางหลังจากที่เป่าหลิงเงียบไปนานท่ามกลางผู้คน..แม้ว่ามันจะผ่านหมวกไม้ไผ่ผ้าใบ แต่ทว่าริมฝีปากบางๆที่แตะกันนั้นเป็นช่วงเวลาเสี่ยววินาทีที่ยาวนาน..

       “ฮ่ะๆ..ขอโทษน่าาา ข้าไม่ว่างหรอก” นั้นคือคำปฎิเสธของสตรีสาวผมสีขี้เถ้าหลังจากที่มีชายหนุ่มนั้นเดินทางเข้ามาเพื่อที่จะเกี้ยวพารานาง ส่วนเป่าหลิงนั้นแข็งถื่อไปแล้วเรียบร้อย.. เมื่อเธอได้สติ ก็หันกลับมาที่ซิริที่กำลังยิ้มอย่างมีชัย มือของเป่าหลิงนั้นตีไปที่ไหล่ของนาง ก่อนที่จะรีบเดินหนีออกมา และสุดท้าย งานนี้ก็ยังคงเป็นงานง้องอนที่แสนจะสนุกสำหรับสตรีวิชเชอร์

       “อะแฮ่มๆ…@#$%^&*(” หลังจากนั้นไม่นานก็มีการประกาศรวมตัว เหล่าผู้คนก็เริ่มเข้าไปรวมตัวกันตรงกลางลานมากขึ้น พวกเขานั้นคุกเข่าต่อหน้ารูปปั้นหมาป่ายักษ์ และร่วมสวดมนต์อธิษฐานและบูชาเทพหมาป่า แต่ทว่า เมื่อใกล้ถึงบทสวด ร่างกายของเป่าหลิงนั้นสั่นสะท้านจนทำให้ซิริได้รู้ว่า สตรีตรงหน้าคงไม่ชอบบทสวดเหมือนกับวิหาร…

        มืออันหยาบกร่านของซิรินั้นอุ้มเป่าหลิงมาด้วยท่าเจ้าหญิง ก่อนที่จะคลียิ้ม แล้วกระโดดขึ้นสูงไต่ไปตามกำแพงอย่างองอาจ เพื่อนำพาร่างของเจ้าหญิงน้อยคนนี้ออกไปจากที่นี้.. “ข้าก็แค่อยากจะอยู่กับเจ้า..ให้นานอีกสักนิด…...เพราะข้าคิดถึงเจ้า..เป่าหลิง” คำนั้น..นางพูดมา ตอนที่พระจันทร์กำลังสาดแสงลงมาที่คนทั้งสอง…..

        ………….ดวงดารานับพันที่รายล้อม…...ช่างงดงาม..ยิ่งกว่าสิ่งใด?


@Admin
แสดงความคิดเห็น

คุณได้รับ +2 คุณธรรม +6 ความชั่ว +3 ความโหด โพสต์ 2019-2-16 21:37

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 2เงินชั่ง +27 เงินตำลึง +705 ชื่อเสียง +25 ความหิว -68 Point +10 ย่อ เหตุผล
SUSAN + 5 อั๊ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Admin + 27 + 700 + 25 -68 + 10

ดูบันทึกคะแนน

157

กระทู้

1451

โพสต์

58หมื่น

เครดิต

เงินชั่ง
153723
เงินตำลึง
410712
ชื่อเสียง
223260
ความหิว
1488

ใบรับรองภาษาละตินใบรับรองภาษาอาร์เมเนียป้ายหอบูรพาทำเนียบ(LV4)ใบรับรองภาษาฮิบรูใบรับรองภาษาเปอร์เชียใบรับรองภาษาฮั่น

คุณธรรม
22279
ความชั่ว
2754
ความโหด
6235
หงเฟิง
เลเวล 1

เหอ ซูมี่

สงบใจไว้นะเจ้าคะ...
pet
โพสต์ 2019-2-16 20:03:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย LuLingNu เมื่อ 2019-2-17 04:45

ร่วมงานเทศกาลซูเล่อเวลาผ่านไปจนกระทั่งตกกลางคืนภายในแคว้นซูเล่อที่กลุ่มหลี่หลิงนูมาเยี่ยมเยือน หลังจากส่งภาพร่วมกิจกรรมเทศกาลหมาป่าไป หลิงนูก็ได้มาทุกคนมาถึงลานบูชาหมาป่าที่ตั้งอยู่ใจกลางแคว้น เสมือนเป้นที่ศูนย์รวมจิตใจของชาวซูเล่อ


หลิงนูมาถึงลานบูชาหมาป่า ก็พบว่ากิจกรรมการบูชาจะเริ่มดำเนินไปบ้างแล้ว แต่พอมองไปรอบๆก็ยังคงมีฝูงชนหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ได้ติดขัดอะไร


จากนั้นก็รู้สึกว่าตอนนี้กำลังมีพิธีกรรมสวดและบูชาเทพเจ้าหมาป่าอยู่ภายในลานแห่งนี้ หลิงนูจึงพาทุกคนเข้ามานั่งภายในลานบูชาหมาป่าแห่งนี้ สำรวมกายวาจาและใจ
ไว้ เสมือนที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความสงบและศรัทธาต่อหมาป่า ส่วนจากนี้ใครจะขอพรก็ย่อมได้...


หลังจากนั้นไม่นานหลังความสงบชั่วครู่ก็แปรเปลี่ยนเป็นชุมนุมเล็กน้อย มีนักบวชจำนวนหนึ่งกำลังแจกจ่ายของให้กับผู้ที่เข้าร่วมทุกคน
นักบวชของที่นี่นั้น รู้สึกจะห่มด้วยชุดหนังหมาป่ารึนี่ ดูให้ความเป็นเอกลักษณ์ดีนะ..


จากนั้นกลุ่มหลี่หลิงนูก็ได้รับ เนื้อแพะ จากที่นักบวชเหล่านั้นแจกมา เนื้อแพะยังสดๆใหม่ๆเหมือนเพิ่งจำแหละมาไม่นานทีเดียว
พอมองไปด้านหลัง รู้สึกว่าจะมีการทำพิธี ฆ่าสัตว์ด้วย...
เขาเรียกว่า บูชายัญสินะ?..


หลังจากได้รับเนื้อแพะไม่นาน เสียงสวดมนต์ที่เป็นบทอันคุ้นเคยก็ดังขึ้นมา บทสวดมนต์พุธนี้...เหมือนเคยได้ยินที่เขาฟานจิ้ง.. เรื่องราวที่นั้นเกิดขึ้นก็มากมายนัก พอได้ยินบทสวดเลยทำให้นึกถึงที่นั่นขึ้นมา..


หลิงนูได้หันไปมองรอบๆก็พบว่าผู้คนที่เข้าร่วมในพิธีต่างนั่งคุกเข่าและพนมมือ ต่อหน้าเหล่านักบวชและพระสงฆ์ที่กำลังสวด หลิงนูได้บอกให้ทำคนทำตามก่อนโดยนั่งประนมมือและคุกเข่า..
หรือว่าเขาน่าจะแผ่กุศลให้สิ่งใดบางอย่าง อาจจะเป็น เนื้อสัตว์เหล่านี้ที่อยู่ในมือเราเป้นการแผ่กุศลให้กับสัตว์ที่ถูกฆ่าเหล่านั้นแน่ๆ..


เป็นพิธีที่แคว้นแห่งนี้ที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงเลยต้องมีการแผ่กุศลเข้ามาแน่แท้..


หลังจากบทสวดพุทธแผ่กุศลจบลงแล้ว ชาวบ้านชาวเมืองรอบๆก็ทะยอยๆเดินทางออกไปจากลาน จากนั้นก็เป้นกลุ่มหลี่หลิงนูเองที่เดินตามออกกันไป..


"มันทำให้ข้านึกถึงวัดที่เขาฟานจิ้งเลยนะเนี่ย..." หลิงนูเอ่ยก่อนจะเดินไปกับทุกคนในกลุ่ม คิดว่าน่าจะพักที่แคว้นซูเล่อ ก่อนจะค่อยเดินทางกลับดินแดนฮั่นทีหลังในวันข้างหน้า...


@Admin

แสดงความคิดเห็น

คุณได้รับ +5 คุณธรรม โพสต์ 2019-2-17 15:35

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +27 เงินตำลึง +700 ชื่อเสียง +222 ความหิว -42 Point +10 ย่อ เหตุผล
Admin + 27 + 700 + 222 -42 + 10

ดูบันทึกคะแนน

11112222
←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
เซ็กเธาว์โหย่วอี้
หมวกเกราะหวังเจี้ยน
แหวนห้าสี
ชุดนักพรตซือฉง
ตัวเบาขั้นสูง
กำหนดลมหายใจ<br>ขั้นสูง
ธนูจิ่วเทียน
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x25
x30
x2
x1
x1
x1
x192
x1
x2
x60
x8
x30
x2
x2
x2
x2
x660
x160
x360
x260
x360
x3
x1
x71
x2
x3
x1
x2
x21
x6
x1
x3
x1
x58
x2
x3
x5
x3
x60
x4
x3
x100
x210
x210
x100
x9
x10
x57
x10
x1
x5
x3
x1
x4
x4000
x175
x5
x8
x63
x126
x4
x139
x400
x152
x1400
x43
x18
x7
x1331
x161
x122
x16
x225
x25
x720
x120
x58
x1453
x120
x26
x480
x8
x1980
x19
x30
x15
x45
x9
x1402
x800
x1400
x3000
x420
x140
x17
x800
x10
x20
x8
x19
x10
x1200
x144
x54
x1600
x38
x64
x800
x14
x1
x9
x2230
x800
x9
x1302
x1400
x10
x1600
x90
x7
x117
x10
x1200
x138
x100
x1
x14
x120
x3
x1020
x3
x450
x1200
x278
x1800
x60
x1
x1550
x274
x1
x18
x30
x820
x430
x2050
x2115
x140
x3025
x24
x5
x13
x2965
x23
x9
x165
x94
x23
x1
x241
x59
x203
x2
x2050
x100
x9
x1095
x188
x29
x17
x884
x163
x1061
x1220
x920
x1338
x220
x43
x298
x1400
x1076
x2860
x2176
x1049
x2860
x1760
x390
x1426
x1908
x840
x1
x1480
x112
x1647
x1737
x521
x2536
x3032
x1062
x22
x159
x394
x1058
x87
x180
x838
x12
x332
x1428
x3850
x18
x914
x2
x950
x265
x1425
x3000
x480
x760
x19
x279
x3
x16
x5287
x3450
x1788
x3783
x10
x2
x9999
x1
x2110
x1304
x368
x382
x60
x220
x2223
x2880
x1690
x3350
x2
x419
x625
x2655
x338
x8
x2600
x28
x98
x3
x145
x9999
x323
x131
x2274
x33
x10
x91
x116
x320
x16
x1115
x21
x7
x2065
x6047
x1456
x127
x1755
x9
x84
x19
x80
x8
x2462
x3
x20
x9
x928
x6
x2980
x1824
x2028
x13
x493
x138
x850
x3453
x2079
x1372
x2619
x2238
x1475
x1098
x2539
x191
x205
x9999
x212
x1390
x24
x1602
x1278
x1207
x29
x3436
x2688
x3490
x308
x17
x639
x370
x4
x533
x582
x880
x1017
x2146
x2853
x20
x2872
x4319
x175
x32
x3808
x2242
x4324
x3062
x730
x1439
x2554
x25
x2078
x3419
x1220
x83
x3449
x663
x1
x418
x405
x2
x1075
x716
x626
x610
x1743
x56
x1116
x1282
x104
x83
x394
x2391
x2438
x200
x79
x76
x127
x132
x402
x1098
x384
x607
x338
x87
x1095
x1254
x1600
x9999
x24
x853
x2001
x518
x91
x2035
x98
x22
x1869
x1020
x944
x977
x818
x64
x215
x7
x1637
x492
x411
x1
x1
x3117
x1