ชื่อกระทู้: [อนุมัติ] เม่ากุยตี้

ดู: 370|ตอบกลับ: 0

[อนุมัติ] เม่ากุยตี้

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-11-16 01:37:07 |โหมดอ่านประเภทหลัก :: ง้าว


ชื่อศาสตราวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: เม่ากุยตี้
อายุศาสตราวุธ :: 5000 กว่าปีก่อน
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: ไม่มีผู้ใดทราบ
บ้านเกิด :: ยุคบรรพกาล


ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: จะแผ่ไอความขนลุก น่ากลัว ออร่าให้กับรอบๆ ข้างคล้ายฤดูหนาว และรับรู้ถึงจิตคนที่คิดชั่วร้าย มุ่งร้ายกับตนเองหรือคนอื่นๆ เรียกว่า ผีเห็นผี รวมไปถึงสามารถเปลี่ยนสภาพเป็นอาวุธต่างๆ ไม่ว่าธนู ง้าว ทวน ดาบ กระบี่ หากพื้นที่นั้นเป็นสุสาน เม่ากุยตี้จะดูดซับไอความมืดชั่วร้ายจากสุสานมาเสริมพลังแปรสภาพเป็นอาวุธที่ใจคิด
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ผีร้ายแห่งขุมนรก

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : โครงกระดูกมือ ฝั่งตรงข้ามจะเป็นดวงจิตของเม่ากุยตี้ หากลูกแก้วถูกอาวุธที่ทรงพลังทำลายจะทำให้เม่ากุยตี้แตกสลายทันที
ด้ามจับ : มีความเย็นเฉียบ ขนลุกขนพองคล้ายจับโครงกระดูกแขนคน
รูปลักษณ์โดยรวม : สภาพเป็นโครงกระดูกแขน มีน้ำหนักเบากว่าง้าวทั่วไป
ความยาว(cm) : ปลายง้าวยาว 180 cm
น้ำหนัก(kg) : 1.33 kg
ลักษณะพิเศษ : มีความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบากว่าง้าวทั่วไป


ประวัติศาสตราวุธ
    เม่ากุยตี้  เขาเป็นวิญญาณที่เต็มไปด้วยความแค้นมากมายและชั่วร้าย ปีศาจร้ายที่หลอกหลอนผู้คนตามหมู่บ้านต่างๆ ในสมัยก่อน ด้วยความชั่วร้ายของเขาทำให้หมู่บ้านหลายหมู่บ้านเดือดร้อนพร้อมๆ กัน ชาวบ้านหมู่บ้านหนึ่งได้ระดมทุนเพื่อหาหมอผี นักพรตมาปราบวิญญาณร้าย นักพรตได้ผนึกเขาไว้ในลูกแก้ววิญญาณ และนำไปชำระล้าง แต่ดูเหมือนว่าจิตวิญญาณนั้นร้ายเกินไป ทำให้นักพรตถูกสังหารโหดและลูกแก้วนั้นใช้เวลาบำเพ็ญตบะจนมีโครงกระดูกห่อหุ้มเหมือนท่อนแขน ทำให้มันสามารถลอยไปไหนมาไหนได้อิสระดั่งใจในรูปร่างกระดูกคล้ายแขนคนก่อความวุ่นวายไปทั่วและดูดซับความชั่วร้ายจากใจผู้คนมากมาย จนเขาได้ไปยังหมู่บ้านหนึ่งที่มีนักพรตอาคมแกร่งกล้าผ่านมาได้ปราบเขาจนสิ้นฤทธิ์แตกดับไป แต่ดวงจิตของเม่ากุยตี้ได้ถูกผนึกในโคมไฟของนักพรตเขา ด้วยอาคมนักพรตแกร่งกล้า เขาไม่สามารถหนีออกมาได้อีกเลย


ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-9-27 08:26

ขึ้นไปด้านบน