ชื่อกระทู้: [อนุมัติ] ดาบจิตวิญญาณ

ดู: 513|ตอบกลับ: 0

[อนุมัติ] ดาบจิตวิญญาณ

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-10-26 18:18:59 |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ไม่ระบุชื่อ เมื่อ 2019-10-31 23:43

ชื่ออาวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: ดาบแห่งจิตวิญญาณ |Sword Of Spirit
เจ้าของคนปัจจุบัน :: เว่ยเส้าเทียน
ประเภทหลัก ::  ดาบใหญ่(ใหญ่มาก)
ประเภทย่อย :: ดาบพิฆาตอาชา
สเตตัสที่สามารถใช้งานได้ :: บู๊ 1000 สามารถใช้ได้

ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: เป็นดาบขนาดยักษ์แต่กลับมีน้ำหนักที่เบาราวขนนกหากเป็นผู้ถูกเลือกโดยดาบ ชื่อของมันตามที่บอก เป้นดาบแห่งจิตวิญญาณ อานุภาพของมันนั้นขึ้นอยู่กับจิตวิญญาณล้วนๆ เมื่อถูกเรียกออกมานั้น ขึ้นอยู่กับผู้ครอบครองว่าจะใช้มันอย่างไร บ้างถือเพื่อเหวี่ยงฟาดศัตรู บ้างปล่อยให้ดาบลอยอยู่ข้างตัวเพื่อกักเก็บวิญญาณชั่วร้ายเอาไว้เพื่อใช้เป็นพลังเพิ่มอานุภาพของดาบให้ทรงพลังมากขึ้น ดาบนั้นจะเชื่อฟังตามคำสั่งของผู้เป้นเจ้าของ ยามที่ผู้ใช้ไม่ได้ถือมันอยู่มันจะลอยอยู่ข้างตัวของผู้ใช้เหมือนกับกำลังเก็บอยู่ในฝัก แต่หากผู้ใช้สะบัดมือกวาดออกไปข้างหน้าเมื่อไหร่ ดาบที่ลอยอยู่ข้างตัวจะถูกเหวี่ยงไปตามทิศทางที่ผู้ใช้สะบัดมือกวาดออกไป อานุภาพนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนวิญญาณภายในดาบด้วย หากไร้ซึ่งพลังวิญญาณกักเก็บ ดาบจะกลับสู่สภาพเดิม หากยังฝืนใช้ต่อ ดาบจะดื่มวิญญาณของผู้ใช้นั้นแทน

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ :  หัวตัดและตีให้แหงนขึ้น และรับให้ปลายแหลมและคม
ด้ามจับ : มีความแข็งแกร่งมาก เพื่อรับใบดาบที่ใหญ่มหึมาได้ และมีแผ่นเกราะป้องกันมือของผู้ถือ
รูปลักษณ์โดยรวม : เป็นดาบหัวตัดขนาดยักษ์ ใบดาบขนาดยักษ์และยาวมาก
ความยาว(cm) : 15.50 ม.
น้ำหนัก(kg) : 225 กก.
ลักษณะพิเศษ : ขนาดที่ใหญ่มากเกินไป อาจจะสร้างขึ้นมาเพื่ออะไรซักอย่าง อีกทั้งถูกตีขึ้นด้วยแร่ที่หายาก มีความแข็งแกร่งอย่างมาก แต่ก็เหมือนกับว่าโคตรดาบเล่มนี้นั้นมีพลังอะไรซักอย่าง เหมือนกับว่า เป็นดาบที่มีพลังอะไรซักอย่าง แต่เพียงเล็กน้อยเพราะแร่ที่ใช้ ไม่ได้มหาศาลเหมือนศาสตราวุธในตำนานหลายๆเล่ม เป็นกึ่งดาบกึ่งศาสตราวุธอาคม ยามที่ไม่ได้สู้รบ(จริงๆ) ดาบจะอยู่ในสภาพของดาบไม้สั้นขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่สีแดงส้ม หากยามใดที่ต้องต่อสู้หรือผู้เป็นเจ้าของต้องการใช้ ดาบไม้สั้นจะเรืองแสงและขยายขนาดแปรสภาพกลายเป็นดาบขนาดยักษ์ในพริบตา และลอยอยู่ข้างๆตัวผู้ใช้ประวัติกรรมวิธีในการหลอมศาสตราวุธ
         จิตวิญญาณแห่งดาบ เป็นดาบขนาดยักษ์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อสักการะ แต่ถูกตีขึ้นและถูกรับเหมือนกับว่ามันสามารถใช้ฟาดฟันได้อย่างจริงๆ แต่ก็ไม่มีใครที่จะสามารถยกมันขึ้นเลยซักคน เคยมีคนเล่าเรื่องของมันไว้ ว่ามันถูกสร้างขึ้นให้ยักษืตนนึงเพื่อต่อสู้กับศัตรู ด้วยความที่มีแร่หายาก คมดาบของมันแทบจะไม่มีทางบิ่นได้เลย ด้วยวิธีการตีและลับคมอย่างปราณีต ความคมของดาบยักษืนี้นั้นไม่เป็นสองรองจากดาบอื่นเลย แต่เมื่อนักรบยักษ์ตนนี้สิ้นอายุขัยลง ดาบนี้ก็ถูกสืบต่อมาเรื่อยๆ จนกระทั่งอาวุธนี้ไม่มีผู้ใดสามารถยกและเหวียงวาดฟาดฟันได้อีก เมื่อไม่ผู้ใดยกและใช้มันได้ ผู้คนที่เห็นดาบเล่มนี้จึงนำไปเป็นส่วนหนึ่งของรูปปั้นเทพนักรบ ก่อนที่จะถูกฝังไว้ที่น้ำตกแห่งหนึ่งในแคว้นต้าหวาง และไม่มีใครเจอดาบยักษ์เล่มนี้ และก็ไม่มีใครรู้ว่ามีดาบเล่มนี้อยู่บนแผ่นดินนี้อีกเลย

         การตีดาบยักษ์เล่มนี้ ไม่มีใครรู้ว่ามันถูกตีขึ้นโดยใคร แต่ก็มีคนที่รู้โดยการเล่าจากปากต่อปาก โดยวิธีของมันนั้นเผป็นอะไรที่ลำบากและใช้เวลานาน เพราะด้วยขนาดที่ใหญ่มาก เพราะสร้างให้ยักษ์ใช้ โดยการใช้แรงงานจำนวนมากในการตีให้ขึ้นรูป ด้วยความที่ช่างตีดาบเล่มนี้ในครั้งนั้น ต้องการความปราณีต มันถูกขัดด้วยหินลับคมที่มีความหยาบ และค่อยๆละเอียดมากขึ้น มากขึ้นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งให้หินอ่อนขัดคม จนคมดาบนั้นเงางามราวกับคันฉ่อง มองเห็นเงา ส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดเป็นส่วนกลางที่เชื่อมระหว่างด้ามจับกับใบดาบ ที่ถูกหลอมและเชื่อมกับให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ตรงจุดนี้จึงถูกตีทบนับหลายตั้งจนเกิดความแข็งแกร่งเพื่อให้สามารถรับน้ำหนักของใบดาบได้…

           แต่ด้ามดาบนั้นถูกทำขึ้นอย่างไม่ค่อยปราณีตเท่าไหร่นัก โดยที่ใช้แผ่นเกราะจากชุดเกราะหลายๆส่วนมาทำเป็นเกราะป้องกันมือของผู้ถือ เพื่อให้สามารถป้องกันมือของผู้ถือได้ และสามารถป้องกันตัวของเจ้าของได้ด้วย เพราะแผ่นเกราะนั้นมีขนาดใหญ่สามารถกันได้ทั้งแขนของผู้ใช้


ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-9-27 07:27

ขึ้นไปด้านบน