ชื่อกระทู้: [อนุมัติ] กระบองเหอเลี่ยง

ดู: 399|ตอบกลับ: 0

[อนุมัติ] กระบองเหอเลี่ยง

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-10-21 23:39:29 |โหมดอ่านวัตถุประสงค์ :: กระบองเหอเลี่ยง กระบองที่ชายผู้หนึ่งสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงหญิงสาวที่แอบรักและเขาตั้งชื่อ เหอเลี่ยง อันหมายถึง สมหวัง เพื่อว่าสักวันจะสมหวัง กระบองอันนี้จึงเต็มไปด้วยความอยากได้สตรีนางนั้นมาครอบครองของชายคนนั้น
เจ้าของคนปัจจุบัน :: ไม่มีผู้ครอบครอง
ประเภทหลัก :: กระบองสั้น
สเตตัสที่สามารถใช้งานเกราะได้: บู๊ 3000 และ มีจิตใจชั่วร้าย (สถานะเลว)

ชื่อศาสตราวุธ :: กระบองโม่เหริน
อายุศาสตราวุธ :: 1000 กว่าปี
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: โม่ เจาซี
ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: สังหารเจ้าของยามที่เจ้าของอ่อนแอ, สามารถทุบหินจนแหลกเป็นผุยผงได้ในพริบตา, ดูดดวงวิญญาณชั่วร้ายที่ตายไม่สงบเข้ามาภายในกระบองเหอเลี่ยงเพื่อเสริมความแกร่งให้มันได้ วิญญาณเหล่านั้นจะมาสิงสถิตย์ในกระบองนี้ และ มีโอกาสครอบครองร่างคนถือกระบองได้


ประวัติกระบองเหอเลี่ยง
    โม่ เจาซี ช่างตีเหล็กหมู่บ้านเล็กๆ ในแคว้นเยี่ยน เขาได้หลงรักองค์หญิงราชธิดาองค์โตของฮุ่ยเยี่ยนหวาง ผู่ก่อตั้งรัฐเยี่ยน ด้วยเขาฐานะยากจนและไร้ชื่อเสียงถูกกีดกันความรักและองค์หญิงรัฐเยี่ยนมิได้มีใจให้เขา เป็นเพียงรักข้างเดียว เขาจึงสั่งสมความอยากที่อยากครอบครององค์หญิงเพียงผู้เดียวและจะต้องรักนางและไม่ยอมให้ใครได้ เขาได้ตีกระบองออกมาเล่มนึงจากหินสีม่วงที่เต็มไปด้วยไอชั่วร้ายห่ออุ้มรัศมี การตีอาวุธกินเวลาไปกว่าสามปีในที่สุดก็สำเร็จ เขาได้ใช้กระบองลอบทำร้ายชายสูงศักดิ์ทุกคนที่คิดจะแต่งกับองค์หญิง จนกระทั่งเขาได้ทราบข่าวการแต่งสมรสระหว่างรัฐเยี่ยนกับรัฐหลู่ เขาได้เดินทางลอบตามขบวน ในคืนพิธีแต่งงานเขาได้สังหารทหารรอบตำหนักองค์ชายจนสิ้นเกิดการต่อสู้กันอย่างดเดือด ด้วยองค์ชายรัฐหลู่มีกระบี่วิเศษเล่มนึงที่มีจิตวิญญาณสถิตย์ต่อสู้กับกระบองเหอเลี่ยงทำให้ โม่เจาซีอ่อนแอและถอยหนีไป ท้ายที่สุดเขาก็ถูกวิญญาณสถิตย์ในกระบองดวงนึงครอบครองร่างจนบ้าคลั่งและกระบองเหอเลี่ยงได้กำจัดวิญญาณทั้งหมดออกไป ครอบครองร่างเสียเองเพื่อสังเวยโม่เจาซีให้มันด้วยการใช้กระบองทุบศีรษะโม่เจาซี ผู้คนเมื่อเห็นเขาใช้กระบองทุบศีรษะตัวเองต่างพกันหวาดกลัว หมอผีเมืองหลวงรัฐหลู่ได้นำกระบองเหอเลี่ยงไปทิ้งลงทะเลเป่ยไห่ เล่ากันว่ากระบองเหอเลี่ยงเต็มไปด้วยอาถรรพ์ไอพลังชั่วร้ายจิตวิญญาณความมุ่งมั่นและละโมบ อยากได้ของโม่เจาซีทำให้กระบองมีชีวิต
ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-9-27 08:06

ขึ้นไปด้านบน