ชื่อกระทู้: [อนุมัติ] ผีเฒ่า

ดู: 1255|ตอบกลับ: 0

[อนุมัติ] ผีเฒ่า

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-8-13 23:32:47 |โหมดอ่านประเภทหลัก :: ง้าว


ชื่อศาสตราวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: ผีเฒ่า
อายุศาสตราวุธ :: 10000 กว่าปีก่อน
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: เทพนักรบสินเทียน
บ้านเกิด :: ยุคบรรพกาล


ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: มีความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบากว่าง้าวทั่วไป (เบาดุจขนนก) และ ตรงรูปดวงตาที่หลังมือเมื่อกดลงไป มือจะยืดออกได้ยาวเท่าเชือกยาวหนึ่งเส้น
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ง้าวแยกพิภพ

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : ปลายโค้งแหลมคล้ายเกล็ดมังกร ปลายตรงข้ามเป็นรูปมือ
ด้ามจับ : ด้ามจับก็เป็นกระดูกคล้ายท่อนแขนมนุษย์
รูปลักษณ์โดยรวม : ง้าวกู่ซานมีความยาวขนาดเหมาะมือ สั้นและน้ำหนักเบากว่าง้าวทั่วไป
ความยาว(cm) : ปลายง้าวยาว 180 cm
น้ำหนัก(kg) : 1.32 kg
ลักษณะพิเศษ : มีความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบากว่าง้าวทั่วไป (เบาดุจขนนก) และ ตรงรูปดวงตาที่หลังมือเมื่อกดลงไป มือจะยืดออกได้ยาวเท่าเชือกยาวหนึ่งเส้น


ประวัติศาสตราวุธ
   ผีเฒ่า ถูกสร้างขึ้นจากโครงกระดูกคนตายที่สังเวยชีวิตอย่างเต็มใจต่อ "เทพนักรบสินเทียน" เขาได้นำโครงกระดูกเหล่านั้นทั้งสามพันมาหลอมรวมเพื่อสร้าง การหลอมโครงกระดูกผู้ที่สังเวยอย่างเต็มใจสามพันโครงหลอมกับมุกทมิฬ มุกที่เล่าขานกันว่าถือกำเนิดขึ้นมาจากไอความมืด เป็นพลังงานความมืดบริสุทธิ์ที่ไร้ซึ่งความชั่วร้าย มุกนั้นต้องถูกชำระล้างภายในถ้ำบรรพกาล ทั้งสองล้วนเป็นสิ่งที่ถือกำเนิดมาก่อนผานกู่ ชำระล้างเพื่อสร้างความมืดที่บริสุทธิ์ ทำให้ถือกำเนิดผีเฒ่า แต่จะเป็นเพียงอาวุธทั่วไปที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่มีชีวิตจิตใจ แต่ทว่าหากไรัซึ่งพลังเทพนักรบที่สินเทียนได้ใส่ลงไปเพื่อให้ดวงจิตผีเฒ่ามีความเป็นมนุษย์มากขึ้นและแปลงกายเป็นคนได้


ประวัติช่างหลอมศาสตราวุธ
    เทพสินเทียน เทพผู้ครอบครองศิลาศักดิ์สิทธิ์ของในตำนานก่อนผานกู่ถือกำเนิดที่มีพลังอันทรงพลังเหนือสิ่งใด และ ตวัดขวานปราบปวงปีศาจทั้งปวง ขวานสินเทียนเล่ากันว่าเป็นขวานคู่กายเทพผานกู่ที่ถือกำเนิดพร้อมผานกู่ พลังเทพสินเทียนถือกำเนิดมาจากศิลาศักดิ์สิทธิ์ที่มอบพลังมหาศาลยิ่งกว่าเทพใดๆ รวมทั้งเหยียนตี้ก็ยังต้องเกรงขามพลังเทพนักรบ เขาได้สร้างผีเฒ่าและบรรจุพลังเทพบางส่วนเพื่อให้คอยช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ


ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-9-24 01:08

ขึ้นไปด้านบน