ชื่อกระทู้: [อนุมัติ] ขวานมารทมิฬ

ดู: 872|ตอบกลับ: 0

[อนุมัติ] ขวานมารทมิฬ

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-7-28 16:21:12 |โหมดอ่าน

วัตถุประสงค์ :: เป็นศาสตราวุธที่ถูกหลอมมาจากเทือกเขาปีศาจที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ สถานที่ๆ เต็มไปด้วยขี้เถ้าจากอดีตภูเขาไฟที่ลอยฟุ้งไปทั่วหุบเขา ถือกำเนิดในช่วงต้าเซี่ย
เจ้าของคนปัจจุบัน :: -หายสาบสูญ-
ประเภทหลัก :: ขวานยักษ์
สเตตัสที่ถือดาบได้ :: บู๊ 9000+


ชื่อศาสตราวุธ :: ขวานมารทมิฬ
อายุศาสตราวุธ :: 500 กว่าปี
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: -ไม่มีใครทราบแน่ชัด-
บ้านเกิด :: เทือกเขาปีศาจ ตะวันออกเฉียงเหนือสุด


ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: ขวานจะสั่นเตือนเจ้าของเมื่อมีคนจิตใจชั่วร้ายรอบๆ ตัวที่มีจุดประสงค์ทำร้ายผู้บริสุทธิ์หรือเจ้าของ และ ตัดเหล็กได้อย่างง่ายดาย และ มีความทนทานถึงแม้ไม่อาจตัดอาวุธอื่นในตำนานได้ แต่อาวุธเหล่านั้นก็มิอาจทำอะไรตนได้เช่นกัน
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ขวานแห่งข่านเทพอาชา

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : ปลายขวานที่มีขนาดใหญ่มาก ก่อนบรรจงสลักลวดลายสีขาวลงไป ปลายที่ยาวกว่าครึ่งแขนทำให้ใช้รับมือหรือป้องกันได้อย่างสบาย
ด้ามจับ : ด้ามที่หล่อจากสำริดและผสมกับหินลาวาที่เต็มไปด้วยขี้เถ้าคลุกคลุ้งจนดำสนิท เงางาม
รูปลักษณ์โดยรวม : เส้นดาบสีทองตามใบดาบและด้ามจับจะส่องแสงเมื่อมีคนมีจิตมุ่งทำร้าย
ความยาว(cm) : 400 cm
น้ำหนัก(kg) : 100 ชั่ง


ประวัติศาสตราวุธ
    ขวานมารทมิฬ เป็นศาสตราวุธประเภทขวานที่ใหญ่และยาวที่สุด ผู้ถือจะต้องเป็นผู้ที่มีพละกำลังมหาศาลอย่างมาก ขวานมารทมิฬถือกำเนิดในเทือกเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือสุดขอบแผ่นดิน เล่ากันว่าภายในเทือกเขานั้นเต็มไปด้วยกลิ่นเถ้าถ่านที่ลอยไปทั่วเทือกเขาไม่เคยจางหาย จนกระทั่งมีคนผู้หนึ่งท้าความตายเดินทางเข้าเทือกเขาที่เต็มไปด้วยกำมะถันมากมาย สูดกลิ่นจนร่างกายอ่อนแอ แต่เขาก็ได้แร่ล้ำค่าและหินลาวาดำมาหลอมเป็นขวาน เขาได้ทุ่มเททั้งชีวิตจิตใจจนสามารถหลอมเป็นขวานยักษ์เล่มนี้ จนตายคาขวานด้วยอาการทรุดหนักจากกำมะถัน
    ขวานด้ามนี้ไม่มีใครทราบว่าระหว่างนี้หายสาบสูญไปที่ใด แต่ก็มีบุรุษผู้ยิ่งใหญ่แห่งชาวทุ่งหญ้า เผ่าอูหวน นาม 'จงอ้าย' เขาได้เป็นผู้กล้าอูหวนที่สร้างความยิ่งใหญ่และยึดครองที่ดินทุ่งหญ้าตะวันออกทั้งหมด พอจะต่อกรกับชงหนูได้ ทุกการตวัดแกว่งขวานยักษ์ สร้างความหวาดผวาต่อศัตรูมากมาย แต่น่าเสียดายหลังเขาสิ้น ขวานมารทมิฬก็หายสาบสูญไปจากยุทธภพ ไม่มีผู้ใดพบเห็นอีกเลย....

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-9-24 01:15

ขึ้นไปด้านบน