ชื่อกระทู้: [อนุมัติ] ดาบหยูฉิง | ดาบมารสีเลือด

ดู: 654|ตอบกลับ: 0

[อนุมัติ] ดาบหยูฉิง | ดาบมารสีเลือด

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-7-20 22:19:59 |โหมดอ่าน

วัตถุประสงค์ :: เป็นศาสตราวุธคู่กายของขุนพลหยูฉิงแห่งยุคจ้านกว๋อ
เจ้าของคนปัจจุบัน :: -เก็บในท้องพระคลังหลวง-
ประเภทหลัก :: ดาบใหญ่มือเดียว
สเตตัสที่ถือดาบได้ :: บู๊ 5000+


ชื่อศาสตราวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: ดาบหยูฉิง | ดาบมารสีเลือด
อายุศาสตราวุธ :: 100 กว่าปี
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: หยู ฉิง
บ้านเกิด :: รัฐจ้าว


ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: เป็นดาบยักษ์ที่ซึมซับเลือดของผู้คนกว่า 999 ศพเพื่อสังเวยดาบเล่มนี้ ทำให้ดาบเล่มนี้เป็นดาบกระหายเลือดเล่มนึง ปรารถนาการฆ่าฟัน เมื่อฆ่ามากเท่าไหร่ดาบจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น และ ทนทานต่ออาวุธทุกชนิดแม้ไม่มีคุณสมบัติตัดเหล็ก แต่อาวุธที่ตัดเหล็กได้ก็มิอาจกินอาวุธนี้ได้ / หากนำไปใช้สังหารผู้บริสุทธิ์ดาบจะร้องเตือน ถ้าไม่ฟังดาบจะปลิดชีวิตผู้ถือครองด้วยอุบัติเหตุโดนดาบสังหาร หรือ ผู้ที่มีจิตใจทรราชย์ล้มล้างต้าฮั่น
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ดาบมารสีเลือด

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : ถูกออกแบบให้เป็นปลายโค้งแต่มีแฉกแยกนิดนึงเพื่อเพิ่มความคมและปักเสียบได้ทั้งสองด้าน สันหลังดาบถูกเคลือบด้วยทองและตัดแต่งรูปลักษณ์งดงาม และหลอมรวมแร่เงินไปกึ่งหนึ่งเพื่อให้มีขนาดเบามือลงมาเล็กน้อย
ด้ามจับ : ถูกออกแบบให้จับได้มือเดียวและหลุดมือยาก และ ประดับด้วยแร่ทองที่คัดรูปให้ดูน่าเกรงขามด้วยราชสีห์
รูปลักษณ์โดยรวม : เส้นดาบสีทองตามใบดาบและด้ามจับจะส่องแสงเมื่อมีคนมีจิตมุ่งทำร้าย
ความยาว(cm) : 8 ฉื่อ (184.8-194.4 cm)
น้ำหนัก(kg) : 5 ชั่ง


ประวัติศาสตราวุธ
    ดาบหยูฉิง เป็นดาบคู่ใจของ ขุนพลหยู ฉิง ขุนพลแห่งรัฐจ้าว ผู้โน้มน้าวให้จ้าวหวางไปขอความช่วยเหลือจากฉู่และเว่ยเพื่อผลักดันให้กองทัพฉินถอยจากนครหลวงหานตาน เล่ากันว่าดาบเล่มนี้เป็นดาบที่แข็งแกร่งมากยากจะมีศาสตราวุธเล่มใดทำลายลงได้ ต่อให้เป็นศาสตราวุธเทพ แม้จะไม่มีพลังทำลายสูง แต่การป้องกันถือว่าค่อนข้างดีเยี่ยมด้วยแร่ดาวแคระที่ตกใจกลางหมู่บ้านนึงในรัฐจ้าว หยูฉิงได้เจอแร่คนแรกเขารู้สึกว่าแข็งแกร่งมากก่อนจะนำมาหลอมเป็นดาบใหญ่เล่มนี้ และ ในคืนจันทร์สีเลือดดาบเล่มนี้ได้ถูกอาบด้วยแสงจันทร์เลือด เมื่อมันได้ฆ่าคนเท่าไหร่ดาบจะยิ่งแข็งแกร่งไปพร้อมผู้ใช้ ผู้ที่ครอบครองดาบเล่มนี้ เมื่อฆ่าคนตัวเขาเองก็จะแข็งแกร่งตาม (ได้ 8Point) แต่ทว่าท้ายที่สุดหยูฉิงก็ตายในสนามรบด้วยฝีมือดาบตัวเอง เขาเกิดอุบัติเหตุจนดาบปักทะลุท้อง เล่ากันว่าอาถรรพ์จันทร์สีเลือดทำให้ดาบกระหายคร่าชีวิตเจ้าของเมื่อใช้นานพอสมควร จนกระทั่งเจ้าของคนล่าสุดดาบเล่มนี้คือ 'ขุนพลเซี่ยโหว นาม เซี่ยโหว อิง' แห่งกองทัพฮั่นเกาจู่ จางเลี่ยงเห็นว่าดาบเล่มนี้มีกลิ่นไอมารจากพระจันทร์สีเลือด จางเลี่ยงที่ได้รับคัมภีร์ล้ำค่าจากนักพรตท่านหนึ่งซึ่งเคยเป็นของเจียงไท่กงมาก่อน เขาได้ค้นคว้าจนทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายทำให้ดาบได้รับอิทธิพลจากความปรารถนาเซี่ยโหวอิงคือช่วยเหลือชาวบ้านและปกป้องฮั่นเกาจู่ แต่เรื่องการฆ่าคนยิ่งฆ่าคนเยอะดาบและเจ้าของจะยิ่งแข็งแกร่ง แต่ต่างกันคือ ต้องฆ่าเพียงคนที่คิดร้ายต่อฮั่นเท่านั้นและมีจิตใจคิดคต ทำร้ายผู้อื่น และ อาถรรพ์ดาบที่ทำร้ายเจ้าของก็มิได้หายไป แต่เปลี่ยนไปเท่านั้น หากผู้ถือครองใช้งาน มีจิตใจไม่ดี สังหารผู้บริสุทธิ์ คิดคตราชวงศ์ฮั่นดาบจะทำให้เกิดอุบัติเหตุและเผลอทำร้ายตัวเองด้วยดาบแบบนายพลหลี่หวาย ที่คิดกบฎสมคบหลี่ไทเฮาก่อนถูกฮั่นเหวินตี้ปราบปราม


ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-9-24 01:30

ขึ้นไปด้านบน