ดู: 1618|ตอบกลับ: 0

ธนูไอเย็น

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-1-13 16:54:05 |โหมดอ่าน


ชื่ออาวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: ธนูไอเย็น
เจ้าของคนปัจจุบัน :: -
ประเภทหลัก :: ธนูใหญ่
ประเภทย่อย :: ธนู

ลักษณะอาวุธ
ด้ามจับ : หลอมขึ้นจากสำริดอย่างดีที่ผสานกับไอความเย็นจากเคล็ดวิชาใจน้ำแข็งในระหว่างกรรมวิธีการหลอม ทำให้เกิดความเย็นจับตัวอยู่ภายในสำริด ทำให้ด้ามจับมีความเย็นตลอดเวลา และช่วยให้มีน้ำหนักเบาแม้จะใหญ่ก็ตาม เส้นเอ็นที่ดีดธนูมีความเหนียวอย่างมาก เล่ากันว่ามันถูกทำจากเส้นเอ็นยักษ์น้ำแข็งบนเทือกเขาหิมะ
ลูกศร : แม้จะเป็นลูกศรธรรมดา แต่ถ้าหากผู้ใช้มีเคล็ดวิชาใจน้ำแข็งอัดลมปราณไอเย็นลงไปในลูกศร ความเย็นจากลมปราณที่แผ่สู่คันศรปะทะกับความเย็นที่คันธนู ส่งผลให้คันศรกลายเป็นศรน้ำแข็งเมื่อพุ่งออกไปจากคันธนู มีอาการอัมพาตซาไปชั่วคราว หรือ ถ้าหากเป็นผู้มีกำลังภายในสูงส่งจะทำให้กลายเป็นน้ำแข็งชั่วคราว
ความยาว: ขนาดของคันธนูมีความใหญ่กว่าธนูใหญ่ปกติทั่วไปถึง 1 เท่า
น้ำหนัก(กก.) : 0.8 กก
ลักษณะพิเศษ : มีน้ำหนักเบาและความยืดหยุ่นกว่าธนูใหญ่อื่นๆ และ มีไอความเย็นที่จะผสานกับกำลังภายในเคล็ดวิชาใจน้ำแข็งผู้ใช้เพื่อแปรสภาพธคันศรให้กลายเป็นศรน้ำแข็งเพื่อยิงออกไป


ประวัติกรรมวิธีในการหลอมศาสตราวุธ
     ธนูไอเย็น ถูกหลอมขึ้นโดย "เล่อ อี้" หลังจากเขาท่องยุทธภพกับเคล็ดวิชาใจน้ำแข็งกว่ายี่สิบปี ตอนนั้นวัยก็ราวๆ 51 ปี เขาได้หลงไปในตะวันตก เขาเกือบตายจากทะเลทรายที่ร้อนระอุ แต่หลงไปจนถึงเทือกเขาหิมะทางตะวันตก ทำให้รอดมาได้ เขาใช้ชีวิตฝึกฝนเคล็ดวิชานั้นต่อจนฝีมือรุดหน้ากว่าเดิม และ เขาเจอสำริดชิ้นหนึ่งที่ถูกฝังอยู่บนเขานั้นมีลักษณะแปลกตา ความเย็นจากเทือกเขาทำให้สำริดเย็นจัด เล่ออี้จึงคิดว่าหากเขาสามารถปล่อยน้ำแข็งโดยไม่ต้องซัดฝ่ามือ ก็จะดีมาก ซึ่งเป็นก้าวแรกในการประยุกต์เคล็ดวิชาใจน้ำแข็งแบบโจมตีระยะไกล คือ การใช้ธนูเป็นตัวช่วย เขาลองผิดลองถูกกว่าสิบครั้งในที่สุดก็หลอมธนูไอเย็นสำเร็จ หลังจากเล่ออี้หวนคืนสู่ยุทธภพ เขาได้ใช้ธนูไอเย็นจัดการทหารเลวและอันธพาลต่างๆ มากมาย ชีวิตในปั้นปลาย 78 ปี เขาได้พเนจรไปทั่ว จนจบที่หมู่บ้านชาวเกี๋ยง ชนกลุ่มน้อยแถบเหลียงโจว ไม่มีใครทราบว่าธนูไอเย็นของเขาอยู่ที่ใด เวลาล่วงเลยมานานนับแรมปี ทั้งเคล็ดวิชาใจน้ำแข็ง ธนูไอเย็น ทวนมังกรฟ้า อยู่ที่ใด จนผ่านไปหลายร้อยปี เรื่องราวเหล่านี้ต่างเลือนลางสูญหายไปจากยุทธภพ เหลือเพียงคำร่ำลือ จนกลายเป็นตำนาน.....................


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้