ดู: 718|ตอบกลับ: 0

{ กุ้ยเสวี่ยหม่า - ม้าภูติหิมะ }

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2017-12-12 20:44:50 |โหมดอ่าน

ชื่ออาชา : "กุ้ยเสวี่ยหม่า" หรือเรียกย่อว่า "ม้าภูติหิมะ"

ลักษณะเด่นของม้าประเภทนี้ : เป็นม้าที่มีลักษณะผิวกายเย็นเฉียบตลอดเวลา ต้องเป็นผู้มีพลังแฝง 1000 เท่านั้นถึงสามารถควบคุมได้ หรือ ผู้ที่เรียนวิชาเคล็ดใจน้ำแข็งจนสำเร็จ (พลังแฝงเท่าไหร่ก็ได้) อีกทั้งยามออกวิ่งบนผืนน้ำ ไอความหนาวเย็นจากตัวของม้าจะแผ่กระจายให้น้ำจับตัวเป็นน้ำแข็งกว่าสิบห้านาที น้ำแข็งจึงจะละลายกลับมาดั่งเดิม นั่นจึงกลายเป็นที่มาของชื่อ "ม้าภูติหิมะ" หรือภาษาฮั่นก็คือ "กุ้ยเสวี่ยหม่า"
ความสามารถที่โดดเด่นเหนือม้าทั่วไป : มีความอดทนสูง และ วิ่งบนผืนน้ำได้ดุจพื้นราบ รวมไปถึงการกระโดดที่สูง
เอฟเฟค: เขียนโรลเพลย์อิสระ 15,000 เพื่อเดินทางข้ามเมืองท่าโดยไม่ต้องนั่งเรือ ด้วยวิ่งบนน้ำได้ ( ไปเมืองท่าใดก็ได้ 1 สายน้ำ ตัวอย่าง แม่น้ำฉางเจียง (สามารถเลือกไปเมืองท่าใดก็ได้ในเขตจิงโจว-เจียงหนาน) )
แหล่งกำเนิด : ภูเขากุ้ยซาน { เขาน้ำแข็ง } บนเส้นทางสายไหม
การถือกำเนิด : 1 ตัว / ต่อศตวรรษ


ประวัติกุ้ยเสวี่ยหม่า :
    กุ้ยเสวี่ยหม่า เป็นม้าพันธุ์หายากในรอบศตวรรษ เหมาะสำหรับผู้ที่ฝึกยุทธ์อย่างยิ่งยวด เพราะความเย็นจากตัวม้าจะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนเลือดและเดินลมปราณอย่างดี { สัปดาห์ละครั้งเขียนโรลเพลย์ฝึกลมปราณบนหลังม้าจะได้รับ 5 พลังแฝง โดยก่อนหน้านี้ต้องนอนบนหลังม้าติดกัน 5 คืนก่อน } แต่ถ้าหากผู้ฝึกมีพลังแฝงต่ำกว่า 1,000 ก็จะธาตุไฟแตกซ่าน ถึงแก่ชีวิตได้ มีเพียงยอดฝีมือเท่านั้นที่สามารถควบคุมม้าภูติหิมะตัวนี้ได้ หรือนอกจากยอดฝีมือแล้ว ผู้ที่สำเร็จวิชาเคล็ดใจน้ำแข็ง แม้พลังแฝงน้อย แต่ก็สามารถควบคุมมันได้และช่วยในเรื่องการฝึกฝนเคล็ดวิชาที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว เล่ากันว่าม้าพันธุ์นี้กินหญ้าที่ถูกน้ำค้างยามรุ่งอรุณเท่านั้น รวมไปถึงน้ำแข็งเป็นอาหารหลัก
     คำเตือน: เมื่อผู้สำเร็จเคล็ดวิชาใจน้ำแข็งสัมผัสกับกุ้ยเสวี่ยหม่าเป็นเวลานาน { 7 วัน } กุ้ยเสวี่ยหม่าจะได้ซึมซับไอเย็นจากผู้สัมผัสเข้าสู่ร่างกายจนเป็นม้าที่เย็นเฉียบยิ่งกว่าเดิม แม้ยอดฝีมือจะมีพลังแฝง 1000 หากจับม้าเพียงเสี้ยวเดียวก็จะตัวแข็งเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง จำเป็นต้องมีพลังแฝง 10000 ถึงจะแตะต้องมันได้


ม้า, อาชา. ยอดม้า, ยอดอาชา. สุดยอดอาชา, ม้าภูติหิมะ, ภูติหิมะ, หิมะ, ม้ากุ้ยเสวี่ยหม่า, กุ้ยเสวี่ยหม่า, ม้าหิมะ, ปีศาจน้ำแข็ง

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-10-26 13:45

ขึ้นไปด้านบน