ชื่อกระทู้: หลี่ เหม่ยเยว่(li Meiyue)

ดู: 273|ตอบกลับ: 0

หลี่ เหม่ยเยว่(li Meiyue)

 ปิด [คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย LiMeiyue เมื่อ 2020-5-5 15:00

(IMG : Zhou Jieqiong)แซ่หลี่
ชื่อ :: หลี่ เหม่ยเยว่ (Meiyue li)
อายุ :: 20 ปี
ชื่อบิดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: หลี่ เหว่ย (Wei li)
ชื่อมารดาทั้งภาษาไทยและอังกฤษ :: หลี่ หลิวฮวา (Liuhwa li)
เชื้อชาติ :: ชาวฮั่น
บ้านเกิด :: เมืองผู๋หยาง

                              เสียงพูด :: https://www.youtube.com/watch?v=oWz891vGTdQ&t=40s ( 0.13)
                              คำพูดที่ติดปาก :: ไม่มีเป็นพิเศษ

                 อุปนิสัย :: นิสัยไม่ได้อ่อนชอยค่อนไปทางแข็งกร้าวเล็กน้อย ร่าเริงแต่ก็แอบคิดมากและเสียใจกับตัวเองอยู่บ่อยครั้ง กล้าได้กล้าเสีย ชอบเรียนรู้ในสิ่งที่สนใจ
                 ความสามารถพิเศษ :: วาดรูป เล่นดนตรี
                 มีชื่อเสียงทางด้าน :: ถึงแม้ผู้คนในหมู่บ้านจะรู้ว่าเธอเป็นลูกสาวร้านขายเครื่องประดับและวาดรูปเล่นดนตรีเก่ง แต่คนรุ่นใหม่จะรู้จักเธอว่า                            เป็นหญิงสาวอายุมากที่ยังไม่ได้แต่งงานมากกว่า
                 คติประจำใจ :: ไม่มีอะไรสายเกินไปหากเราพร้อมที่จะทำ
                 ความใฝ่ฝันสูงสุด :: มีเงินเยอะๆพร้อมกับได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก

จุดแข็ง :: เพราะเป็นคนที่กล้าได้กล้าเสียจึงทำให้ไม่เสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปเลยเป็นผลให้ไม่ค่อยกลัวอะไรด้วย
                          จุดอ่อน :: เกลียดแมลงเข้าไส้ /  เป็นคนโอนอ่อนง่ายต่อเงินตรา / จะทำอะไรไม่ถูกจิตใจอ่อนไหวเมื่อได้ยินคำว่าขึ้นคานหรือคำว่าแก่


ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาวอมชมพู
สีตา : ดำออกเทาไม่ดำสนิท
ใบหน้า : ใบหน้าเรียว คิ้วไม่หนาไม่บางจนเกินไปออกไปทางทรงตรงไม่โก่ง ตาสองชั้นดูเศร้าหมองและแข็งกร้าวในเวลาเดียวกัน จมูกโด่งปลายเชิดเล็กน้อย ริมฝีปากหนาแต่ไม่กว้าง
ร่างกาย : สมส่วน
สัดส่วน : 34/25/34
ส่วนสูง(cm) : 160
น้ำหนัก(kg) : 48

ประวัติตัวละครฉบับสมบูรณ์
เหม่ยเยว่เกิดในครอบครัวธรรมดาที่พอจะมีกินมีใช้มีเงินเก็บและไม่มีหนี้สิน ไม่ได้อดอยากปากแห้งหรือรวยล้นฟ้า มีบิดา มารดา และพี่ชาย 1 คน

ในวัยเด็กของเหม่ยเยว่อาศัยอยู่แค่ในบ้านถึงแม้ครอบครัวของเธอจะมีเงินแต่ก็ไม่สามารถจ้างครูมาสอนเรียนหนังสือทั้งเธอและพี่ได้ แน่นอนว่าผู้ชายเท่านั้นถึงจะสานต่อตระกูลได้ พี่ชายของเธอจึงได้เป็นฝ่ายที่เรียนหนังสือไป และนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอกับพี่ชายไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่นัก เธอมีนิสัยรักการเรียนรู้ในเรื่องที่สนใจมากเป็นพิเศษดังนั้นการที่ไม่ได้เรียนหนังสือจึงเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับเธอ
เพราะแบบนั้นวัยเด็กของเธอจึงอยู่กับแม่ของเธอเคยที่เป็นนางรำมาก่อนเสียส่วนใหญ่ มารดาของเธอเล่นดนตรีและวาดรูปได้บ้าง เธอจึงเริ่มเรียนดนตรีและวาดรูปแทนการไปรบกวนพี่ชายที่ได้เรียนหนังสือ เป็นที่แน่นอนว่ามารดาของเธอต้องสอนเธอร่ายรำ แต่เหม่ยเยว่ไม่สามารถทำได้ เด็กสาวหกล้มทุกครั้งที่เริ่มหมุนตัวด้วยขาสั้นๆจากนั้นก็ล้มลงไป เป็นแบบนั้นหลายอาทิตย์ทำให้มารดาของเธอตัดสินใจเลิกสอนและมาเอาดีทางด้านดนตรีและวาดรูป

เมื่อโตขึ้นมาบ้างย่างก้าวเข้าสู่วัยรุ่นในช่วงอายุ 12 ปี เธอเริ่มออกจากบ้านไปด้านนอก วาดทุกอย่างที่เธอคิดว่างดงาม เริ่มจากผู้คน ไปจนถึงทัศนียภาพ และเริ่มเรียนหนังสือจากชายหนุ่มจอมยุทธคนนึงที่พึ่งย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านนี้กับภรรยาได้ไม่นาน เขาเหมือนเห็นใจที่เธอเรียนช้ากว่าเด็กคนอื่นๆ พูดได้แต่เขียนไม่เป็น ดังนั้นจึงสอนหนังสือให้เธอ

เมื่อโตเข้าสู่วัยสาว เหม่ยเยว่ที่เรียนวิชาดนตรีและวาดภาพจากแม่แต่เด็กก่อนที่จะเขียนหนังสือได้เสียอีก ทำให้มารดาของเธอก็ไม่มีอะไรที่จะสอนเธอได้เสียแล้วแน่นอนว่าหลิวฮวามารดาของเธอเมื่อเห็นเธอโตขึ้นก็อยากจะสอนเธอให้ร่ายรำ แต่เหมือนร่างกายของเธอจะไม่สามารถร่ายรำได้จริงๆ เธอสะดุดขาของตัวเองทุกครั้ง และหกล้มพอๆกับวัยเด็กไม่มีผิดเพี้ยน หัวเข่าของเธอกระแทกพื้นบ้านจนมันยุบ ทำให้บิดาของเธอถึงกับต้องบอกให้หยุด พี่ชายของเธอก็ได้แต่หัวเราะคิกคัก เธอหน้าเสียไปยกใหญ่

แต่นั้นก็ทำให้เธอนึกเสียใจที่เธอไม่มีอะไรทำเพื่อครอบครัวได้เลย เหม่ยเยว่ไม่อยากแต่งงานกับชายที่ไม่ได้รัก ครอบครัวเธอก็ไม่ได้บังคับเรื่องนี้ กระทั่งพี่ชายของเธอก็ไม่ได้แขวะเธอเรื่องแต่งงานดั่งเช่นปกติ  บางครั้งเธอพยายามจะหาแต่งงานกับชายหนุ่มบ้านอื่นเพื่อครอบครัว แต่สุดท้ายก็โดนท่านพ่อห้ามด้วยเหตุผลที่ว่ามันไม่เหมาะสมทุกครั้้ง

จนกระทั่งปัจจุบันเหม่ยเยว่อายุ 26 ปีแล้ว ถ้าโดยทั่วไปแล้ว คงจะเรียกว่า ‘สาวแก่ขึ้นคานเป็นแน่’ แต่ด้วยดินแดนตอนนี้ที่ดูเหมือนจะไม่สงบเท่าไหร่ เธอได้ยินว่าทางตะวันตกมีปีศาจ ทำให้เด็กๆเริ่มที่จะเรียนป้องกันตัว จอมยุทธต้องออกเดินทาง เธอได้ยินว่ามีหญิงสาวออกเดินทางเหมือนกันทำให้ไม่ได้แต่งงานก็เยอะ เป็นเหตุทำให้เหม่ยเยว่ไม่ถูกตราหน้าว่า ‘สาวแก่ขึ้นคาน’ แต่เธอก็ทนมองคนในหมู่บ้านมองเธอแปลกๆไม่ได้อยู่ดี หน้าตาเธอก็ยังสะสวย ฉไนบอกว่าเธอแต่งงานไม่ได้เสียแล้ว! แต่นั้นอาจจะเป็นแค่การคิดมากของเธอ

เหม่ยเยว่จากที่เป็นคนไม่ค่อยเสียใจกับอะไรเริ่มอยู่ไม่สุข เธอเครียดตลอดเวลา ช่วงเวลาที่ทำให้เธอไม่คิดมากมีเพียงแค่การวาดรูปและเล่นดนตรี แต่เมื่ออยู่ที่เดิมๆเล่นเพลงเดิมๆทำให้เธอเริ่มที่จะเบื่อกับมันเสียแล้ว เธอจึงตัดสินใจออกเดินทางหาประสบการณ์ ถึงแม้มารดาของเธอจะคัดค้าน แต่พ่อของเธอก็ไม่ได้พูดอะไร ตรงกันข้ามกับพี่ชายของเธอที่ยืนดาบที่เคยใช้มาให้นำติดตัวออกมา

ถึงเธอจะไม่เก่งดาบ ไม่มีชั้นเชิงมากนัก แต่เธอเคยไปแอบลักจำตอนที่ครูมาสอนพี่ชายที่บ้าน ทำให้เธอพอจะงูๆปลาๆเรื่องดาบไปได้บ้าง เธอหวังว่าเธอจะไม่โดนปล้นก่อนจะถึงเมืองต่อไปพร้อมกับเงินที่เก็บมาตลอดชีวิตหรอกนะ

ครอบครัว
         ครอบครัวของเธอไม่ได้มีชื่อเสียงด้านใดเป็นพิเศษ บิดาของเธอหลี่ เหว่ยทำอาชีพค้าขายเครื่องประดับเลี้ยงครอบครัว มารดา หลี่ หลิวฮวา เคยเป็นนางรำมีชื่อมาก่อน ก่อนจะออกมาแต่งงานกับบิดา ปัจจุบันไม่มีอาชีพเป็นพิเศษบ้างครั้งก็ไปขายเครื่องประดับกับสามี พี่ชาย หลี่ อวิ๋นหวง ปัจจุบันช่วยบิดาขายเครื่องประดับและนำเข้าสินค้า

เหม่ยเยว่กับพี่ชายอวิ๋นหวงไม่ถูกกันเท่าไหร่นัก ทั้งคู่มักจะทะเลาะกันเป็นประจำ ที่บ้านจึงแบ่งเป็นลูกพ่อลูกแม่อย่างชัดเจน ถึงแม้พ่อแม่จะรักลูกเท่ากันก็ตามแต่เธอจะอยู่กับแม่มากกว่าเช่นเดียวกับพี่ชายที่จะอยู่กับพ่อมากกว่า ครั้งเดียวในชีวิตที่เธอตีกับพี่ชายจนได้แผลคือสมัยเด็กเพราะพี่ชายทำพิณของก็ร้าวทำให้เล่นไม่ได้ เธอจึงไปหักปลายดาบของพี่ชายตัวเองคืน นั้นเป็นเหตุให้ทะเลาะจนตีกัน จากนั้นพ่อแม่จึงให้ทั้งสองแบ่งสมบัติกันตั้งแต่เธอยังไม่ห้าขวบดี

        
        คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +5 ดีนาเรียส +500 ชื่อเสียง +50 Point +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 5 + 500 + 50 + 5

ดูบันทึกคะแนน


ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-10-29 12:45

ขึ้นไปด้านบน