ชื่อกระทู้: ตงเฉิน (Dong Chen)

ดู: 265|ตอบกลับ: 0

ตงเฉิน (Dong Chen)

 ปิด [คัดลอกลิงก์]


ชื่อ :: ตงเฉิน Dong Chen
อายุ :: 18
ชื่อบิดา :: ตงฟาง Dong Fang (เสียชีวิต)
ชื่อมารดา :: ตงเหม่ย Dong Mei
เชื้อชาติ :: ชาวฮั่น
บ้านเกิด :: เมืองกวงหลิน

เสียงพูด :: จิ้ม
คำพูดที่ติดปาก :: “ตักข้าวรอเลย!”  “ ใจเย็นพี่ชาย”

อุปนิสัย :: ฉลาด ไหวพริบดี กะล่อน เอาตัวรอดเก่ง รักการทำอาหารชอบพลิกแพลงสูตรใหม่ๆ
ความสามารถพิเศษ :: ฝีมือการทำอาหารเป็นเลิศ  ช่ำชองการใช้มีด ลื่นไหลไปทุกสถานการณ์
มีชื่อเสียงทางด้าน :: พ่อหนุ่มหน้ามนผู้มีรสมือเป็นเลิศ
คติประจำใจ :: เต้าหู้ยี้ถ้าปรุงให้ดีก็จะเลิศรสยิ่งกว่าหูฉลาม
ความใฝ่ฝันสูงสุด :: ยอดพ่อครัวแห่งต้าฮั่น

จุดแข็ง :: มีต่อมรับรสและจมูกดมกลิ่นอันยอดเยี่ยม
จุดอ่อน :: เมาแล้วชอบก่อเรื่อง, เก็บความลับ(ของคนอื่น)ไม่เก่ง, ซุ่มซ่าม

ลักษณะทางกายภาพ
สีผิว : ขาวแต่หยาบกร้าน
สีตา : สีนิล
ใบหน้า : ใบหน้าเรียว จมูกเป็นสันได้รูป คิ้วหนาดกดำ มีลักยิ้ม
ร่างกาย : สันทัด คล่องแคล่ว
สัดส่วน : -
ส่วนสูง(cm) : 178
น้ำหนัก(kg) : 65
ประวัติตัวละครฉบับสมบูรณ์
ตงเฉิน เป็นบุตรชายของตงฟางและตงเหม่ยชาวนาแห่งเมืองกวงหลิน ครอบครัวของเขามีฐานะยากจนข้นแค้น ตงเฉินมีน้องสาวหนึ่งคนชื่อ ตงซือ วัยเด็กของเขานั้นช่างแสนลำบากตั้งแต่จำความได้เขาก็ต้องช่วยครอบครัวทำนา ทำไร่มาตั้งแต่เล็ก อาหารนั้นมีไม่เพียงพอ ที่จะมีก็เพียงข้าวที่พอประทังชีวิตครอบครัวไปได้ กับวัตถุดิบอื่นๆที่หาได้ในวันนั้นๆ ด้วยเหตุนี้ตงเฉินจึงมีความคิดที่เริ่มที่จะนำวัตถุดิบต่างๆไปแลกกับชาวบ้านอื่นๆเพื่อให้ได้ของที่หลากหลายขึ้น เขานั้นเป็นคนฉลาดพูดจาลื่นไหลอีกทั้งรูปลักษณ์ที่ชวนมองของเด็กชายจึงได้รับความเอ็นดูจากผู้คนเสมอ

ในยามว่างจากการทำไร่นาตงเฉินมักจะคิดค้นการดัดแปลงวัตถุดิบภายในกระท่อมหลังเล็กของครอบครัวให้เป็นอาหารที่รสดีขึ้น ด้วยความคิดที่ว่า ต้องการได้รับประทานอาหารที่อร่อย แม้จะมีของน้อยนิดก็จะทำให้มันรสเลิศราวกับลิ้มรสอาหารเหลาให้จงได้! เเละมันเป็นเรื่องที่ติดตัวเขามาจนกระทั่งเติบใหญ่

เมื่อวัยย่างก้าวสู่ปีที่ 12 ตงฟางผู้เป็นพ่อได้รับการจ้างวานให้ไปเป็นแรงงานบนเรือประมง นั่นหมายความว่าจะได้รับเงินที่ช่วยทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้นเป็นแน่ ตงฟางได้ให้สัญญากับตงเฉินว่าหลังจากเรือเทียบท่าในอีกสองเดือนจะกลับมาพร้อมปลาทะเลดีๆ ให้ทุกคน แต่อนิจจาเมื่อออกเรือได้เพียงสองสัปดาห์เกิดพายุโหมกระหน่ำเรือประมงล่มในทะเล ไม่มีผู้ใดมีชีวิตรอดกลับมา นั่นคือการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว

ตงเหม่ยต้องรับหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัวตั้งแต่นั้นมาเธอทำงานหนักขึ้นเพื่อเลี้ยงดูลูกทั้งสอง ตงเฉินเริ่มออกไปรับจ้างตามสถานที่ต่างๆหนึ่งในนั้นคือการเป็นเด็กล้างจานตามงานเลี้ยง รวมถึงคอยหั่นผัก เตรียมวัตถุดิบให้พ่อครัว เขาเป็นคนที่มีต่อมรับรสและการดมกลิ่นอันเป็นเลิศ จนบางครั้งสามารถทำหน้าที่แทนพ่อครัวได้ในบางงาน ผู้คนต่างติดใจในรสมือของเขาจนทำให้เขาเริ่มมีความหวังว่าอาจจะได้เป็นพ่อครัวจริงเสียที ทว่าหัวหน้าพ่อครัวเเละนายจ้างกลับยกความดีความชอบนั้นให้กับตนเอง คนเหล่านั้นพูดกับเด็กหนุ่มว่า “คนอย่างเจ้าเป็นได้แค่เด็กล้างจานเท่านั้น” ตงเฉินรู้สึกไม่พอใจเขาโยนผ้ากันเปื้อนทิ้งเเล้วเดินออกจากที่นั่น แน่นอนว่าคนเหล่านั้นไม่สนใจเพราะเขาก็เป็นแค่เด็กล้างจานในสายตาพวกเขา

วันเวลาล่วงเลยมาจนตงเฉินอายุ 18 ปี เขาเติบโตมาเป็นคนเอาตัวรอดเก่งในทุกสถานการณ์เป็นผลมาจากการเติบโตด้วยความยากลำบากจึงทำให้เขาลื่นไหลไปได้กับทุกเรื่อง ด้วยความเป็นหนุ่มรูปงาม วาจาชวนหลงใหล(เพื่อเอาตัวรอด) จึงมักได้รับของต่างๆจากสาวเล็กสาวใหญ่ในเมืองอยู่เป็นประจำ แน่นอนว่าทั้งหมดนั้นเขาเอามันไปขาย หากแต่ถ้าเป็นของกินก็จะนำกลับมาที่กระท่อมเพื่อแบ่งให้มารดาและน้องสาว ฝีมือการทำอาหารของเขานั้นไม่เคยเปลี่ยนแปลงกลับยิ่งพัฒนาขึ้นในทุกวันจนเป็นที่เลื่องลือในละเเวกที่ได้ลิ้มลอง ทักษะการใช้มีดที่หาใครเปรียบได้ยากกลายเป็นวิชาติดตัว ตงเหม่ยเห็นถึงความสามารถของบุตรชายที่มีดีเกินกว่าจะมาเป็นแค่ชาวนาจนๆเช่นตน อีกทั้งตงซือบุตรสาวก็โตพอที่จะเเบ่งเบาภาระครอบครัวได้เเล้ว ทั้งสองจึงผลักดันให้ตงเฉินเริ่มออกตามฝันของตน เขาสาบานกับตนเองและครอบครัวว่าในสักวันจะต้องเป็นพ่อครัวผู้ยิ่งใหญ่แห่งต้าฮั่นให้จงได้
ครอบครัว


ตงเหม่ย Dong Mei (40)
ภรรยาของตงฟาง ผู้เป็นมารดาของตงเฉินและตงซือ ดำรงชีพด้วยการเป็นชาวนา มองโลกในเเง่ดี จิตใจโอบอ้อมอารี มีความอดทนสูง ยอมทำงานหนักเพื่อไม่ให้ลูกต้องลำบากแบบตนเอง เป็นมารดาผู้สนับสนุนเส้นทางที่ดีให้แก่ลูกๆ
ตงซือ Dong Shi (15)

น้องสาวของตงเฉิน เป็นบุตรสาวของตงฟางเเละตงเหม่ย นิสัยเรียบร้อย แม่บ้านแม่เรือน แต่ไม่ค่อยทันคน รับจ้างทุกอย่างที่ได้เงินเพื่อแบ่งเบาภาระให้มารดาและพี่ชาย สถานะปัจจุบันยังไม่ออกเรือน


คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินตำลึง +5 ดีนาเรียส +500 ชื่อเสียง +50 Point +5 ย่อ เหตุผล
Admin + 5 + 500 + 50 + 5

ดูบันทึกคะแนน


ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-10-25 18:43

ขึ้นไปด้านบน