ดู: 263|ตอบกลับ: 1

{ แคว้นซูเล่อ } บ้านตระกูลจาง

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-3-12 21:05:02 |โหมดอ่าน

บ้านตระกูลจาง


เป็นบ้านที่ดูโทรมหน่อย ตระกูลนี้ก็ทำงานค้าขายและรับจ้างแรงงานต่างๆ
ซึ่งถ้าจะมาซื้อของใช้ทั่วไป หรือของหายากจากต่างแดน ให้ลองแวะมา
ท่านอาจจะเจอของดีๆ เช่น ผ้าไหม , น้ำจากโอเอซิส , เครื่องประดับ , ชะมดเช็ด และอื่นๆ
หรือของพิศดารไว้แกล้งคน เช่น ผงหมามุ่ย , ไหแก๊สไขเน่า เป็นต้น
โพสต์ 2020-3-22 11:31:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Zhangli เมื่อ 2020-3-22 11:32

{แฟลชแบ็คย้อนวัยเด็ก}

[จางหลี่]

++++++++++++++++++++++++++++

มีตำนานเล่าว่า หากเมื่อใดสูญสิ้นความหื่นไปนั่นย่อมถึงกาลอวสานของสรรพสิ่งทั้งหลาย ย่อมจะคงอยู่ไม่ได้เพราะฉะนั้นแล้วจงพกหนังสือโป้นี้ไว้ แล้วลองคลายเครียดตามตำรานี้ดู มันจะช่วยได้


+++++++++++++++++++++++++++++

ณ แคว้นซูเล่อมีบ้านตระกูลจางอยู่หนึ่งหลัง... ภายนอกดูโทรมๆ แต่แท้จริงมันไม่มีเวลาขัดผนังเฉยๆ และโดนการทดลองแปลกๆ เท่านั้นแหละ  อย่าไปถามเจ้าบ้านเยอะ

ตั้งแต่
นับแต่พูดได้ เดินได้ วิ่งได้ ผายลมได้  จางหลี่ อาศัยอยู่กับพ่อแม่และชอบวิ่งเล่นซนแบบเด็กผู้ชาย กับเล่นอะไรแผลงๆ สารพัด โดยเฉพาะการแกล้งคนจึงทำให้ถูกตำหนิอยู่เรื่อย

จางหลี่เลี้ยงดูในตระกูลค้าขายหรือเดินทางนำสินค้าจากต่างเมืองและจำหน่ายบ้าง ซึ่งก็เสี่ยงกับอันตราย  ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาอบรมจางหลี่เท่าไร จึงทำให้มีมารยาทไม่ค่อยสมกับกุลสตรีเท่าไรนัก

แม้ว่าจะฝึกสอน หรืออะไรก็มักจะดื้อรั้นเชื่อฟังแค่สิ่งที่สนใจเท่านั้น  ขี้เกียจ กินเยอะ กับพฤติกรรมที่ไม่ค่อยจะโสภาก็คือ ชอบผายลม  วิ่งเล่น  และเอาไม้มาฟันดาบแปลกๆ

อายุประมาณ 10 ปี ก็เริ่มเที่ยวในเมืองบ้างและพบกับกลุ่มขอทาน หรือยาจก ที่มักจะชอบสอนอะไรแปลกๆ กับจาง หลี่  เช่น ความหื่นคือสิ่งที่ทำให้สรรพสิ่งดำรงอยู่ต่อไป  ซึ่งทำให้จาง หลี่ มองว่าหอนางโลมคือ สถานที่ช่วยให้สรรพสิ่งดำรงอยู่ต่อไป  แน่นอนคนที่บ้านก็ย่อมปวดหัวกับความคิดและพฤติกรรมต่างๆ นี่แหละ  เพราะก็อยากให้ลูกได้ดีกว่าพ่อแม่ที่ค้าขายเหนื่อยยากไม่ใช่ไปเที่ยวหอนางโลม หรือไปอะไรแบบนั้น  ซึ่งแน่นอนความฝันของจางหลี่ คือ อยากเป็นจอมยุทธที่ช่วยให้สรรพสิ่งดำรงอยู่ต่อไป

ห้าปีต่อไป จาง หลี่ อายุ 15 ปี ซึ่งก็เติมโตขึ้นมากแถมตัวโตกว่าพ่อแม่ของเขาเสียอีก  จึงตัดเสื้อผ้าแบบประหยัดเนื้อผ้าให้และช่วยงานพ่อแม่เยอะขึ้น แน่นอนว่า พ่อแม่เริ่มห่วงลูกสาวมากขึ้นเพราะเป็นวัยเติบโต และหน้าตาหุ่นดูดีมากด้วย ควรจะรักษาภาพลักษณ์บ้างไม่ใช่พอเวลาว่างไปแอบนอนบ้าง หรือไปทดลองพิลึกๆ ทำไหนี่แหละ

ไหของจางหลี่ นั้น คือเอาผายลมตัวเอง หรือมูล ถ่ายลงไป หรือไปเอามูลสัตว์มาหมักจนเกิดไอ และมาใส่ในไห  แน่นอนว่าถ้าลองเอาคบเพลิงมาโยนใส่ในไห มันจะเกิดการระเบิดแน่นอน

การทดลองครั้งนั้น ทำให้เกิดระเบิดทำให้ บ้านเสียหายไปบ้าง (ก็นี่แหละทำไมบ้านมันโทรม)  ทำให้จางหลี่ ถูกลงโทษพักใหญ่เลย สิ่งเดียวที่จะช่วยเยียวยาจิตใจที่บอบช้ำได้ นั่นคือ หนังสือโป้

2 เดือนต่อมา  จาง หลี่และพ่อแม่ก็เดินทางไปต่างเมืองเพื่อเอาสินค้าหายากไปจำหน่าย แบบเช่น ผ้าไหมหรือหนังหมาป่า  และสินค้าทั่วๆ ไป (รวมทั้งไหพิลึก) จนกระทั่งถูกพวกโจรทะเลทรายมาดักปล้นก็จนมุมเช่นกัน และพวกโจรหมายจะขืนใจ จาง  หลี่ด้วย ซึ่งจาง หลี่ ผายลมกวนบาทาพวกโจรและเอาคบเพลิงปาใส่ในกองไหพิลึกบนเกวียน จนเกิดการระเบิด จาง  หลี่จึงฉวยโอกาส พาพ่อแม่หนีมาได้ แต่ก็สูญเสียสินค้าที่จะเอาไปขายเช่นกัน

2 สัปดาห์ต่อมา จาง  หลี่เริ่มทราบหนทางของตัวเองแล้วว่าควรจะไปฝึกเป็นจอมยุทธ์เพื่อช่วยเหลือผู้คน และเพื่อดำรงสรรพสิ่งให้คงอยู่ต่อไป  ซึ่งพ่อแม่ก็โล่งใจ และก็เป็นห่วงอยู่เช่นกัน

"ท่านพ่อท่านแม่ ข้าพบหนทางของตัวเองแล้วละ ก็อยากจะออกไปเพื่อตามหาสำนักฝึกเป็นจอมยุทธ์จะได้ช่วยเหลือผู้คนไง" จาง หลี่ กล่าว

"ลูกจางเจ้าออกจากบ้านแล้วก็จะไม่มีใครมาคอยอบรม หรืออะไรแล้วนะ ก็ต้องดูแลตัวเองดีๆและที่สำคัญ อย่านอกลู่นอกทางและเอาของพิลึกนั่นไปเล่นอีกละ  มันเหม็น" พ่อกล่าว

"งั้นข้าไปได้หรือยังเจ้าคะ"  จาง  หลี่ กล่าว

"เดี๋ยวอย่าพึ่งๆ ไปลูก งั้นช่วยรับสิ่งนี้ด้วย เอาเงินและห่อสัมภาระไปด้วย ใบผ่านทางและก็กระบี่ แม่ให้ลูกไว้ติดตัวตอนเดินทาง ก็ถ้ามีเวลาก็ส่งข่าวมาบ้างหรือแวะกลับมาก็ได้นะ"  แม่กล่าว
ได้จากพ่อแม่:นำไปใส่ในโรล: หีบร้อยชั่ง - หีบ 1500 ตำลึง - ห่อสัมภาระ
( ใบผ่านทาง-กระเป๋าใบใหญ่-ซาลาเปา30 ลูก )
"โอโหกระบี่อะไรเนี่ย และทำไมซาลาเปาลูกเบอเร้อเลยอะ"  จางหลี่กล่าว
"ก็ทำมาให้นึกถึงหน้าอกลูกที่โตๆแบบนี้ไง ใหญ่กว่าแม่อีก งั้นก็ขอให้โชคดีการเดินทางละและอย่าไปติดหนังสือโป้มากละ"  แม่กล่าว

"แม่หนูโตแล้วนะก็โชคดีนะคะทุกท่าน"

จาง หลี่แบกสัมภาระเดินออกจากบ้านไป พร้อมคว้าหนังสือโป้ พกติดตัวไปด้วย  และแบกไหพิลึกไปบรรทุกบนม้าสีขาว

"เอาละ ไปกันเถอะม้าขาว ออกนอกเมืองกัน ข้าได้ยินมาว่าขี่ม้ามันง่าย 1 ขั้นม้า และ 2 ลุกขึ้นยืน"   (อ้างอิงมุกตลกจาก  อบ  ไชยวสุ)

จาง  หลี่ ขี่ม้าสีขาว แต่ดันควบคุมม้าไม่เป็นเลยทำให้ตกหลังม้ารอบนึง

"ฮือๆ ข้ารู้แล้วละ ว่าหมายถึงแบบนี้นี่เอง  งั้นจะลองอีกทีนะ"

จางหลี่ขี่ม้าอีกครั้ง คราวนี้ม้าค่อยๆ เดินออกไป เพื่อตามความฝัน แน่นอนก็ต้องออกจากแคว้นก่อน แล้วก็มุ่งหน้าเพื่อตามหาอาจารย์ที่จะช่วยสอนวรยุทธิ์ให้ หรือชินแสที่จะสอนการควบคุมลมปราณ ไม่ให้ผายลม

แสดงความคิดเห็น

คุณได้รับ +20 คุณธรรม โพสต์ 2020-3-26 08:43

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เงินชั่ง +15 เงินตำลึง +1000 ชื่อเสียง +50 ความหิว -36 Point +15 ย่อ เหตุผล
Admin + 15 + 1000 + 50 -36 + 15

ดูบันทึกคะแนน

←อุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่→
เกราะทองแดง
โล่ห์ปาร์ม่า(ซ้าย)
ม้าตี๋หลู
หลุนอวี่
กระบองแปดทิศ
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x3
x1
x10
x40
x20
x35
x1
x18
x50
x2
x5
x30
x26
x1
x2
x1
x50
x50
x5
x1
x2
x5
x1
x20
x1

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-10-21 06:03

ขึ้นไปด้านบน