ดู: 409|ตอบกลับ: 2

{ I } คู่มือประกอบอาชีพโรมัน

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-1-4 21:46:10 |โหมดอ่านคู่มือสำหรับข้อมูลอาชีพชาวโรมัน ผู้ที่จะประกอบอาชีพได้จะต้องมี "เอกสารรับรองโรมัน"
เอกสารที่บิดาทุกคนได้ไปแจ้งต่อทางทะเบียนของเมืองได้รับการจดบันทึกในฐานทะเบียนราษของสภาเซเนทโรมัน
โดยอาชีพจะแบ่งออกเป็น 4 อาชีพใหญ่ ประกอบด้วย วุฒิสมาชิก , นักผจญภัย , พ่อค้าคาราวาน , นักสู้กราดิเอเตอร์


{ สายอาชีพ พ่อค้า }

เควสเส้นทางสู่การเป็น พ่อค้า
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีพ่อค้าใหญ่จากกรุงโรมติดต่อท่านไปทาง PM
 • พ่อค้าใหญ่จะพาท่านเดินทางไปแถบเมืองตอนเหนือโรมที่มักถูกชนเผ่าตอนเหนือโจมตีอยู่บ่อยๆ อย่างเมืองเมดิโอลานุม
 • พ่อค้าใหญ่จะทดสอบท่านด้วยการมอบสินค้าทดลองให้ท่านนำไปค้าขาย { ผู้เล่นที่ผ่านไปเมืองเมดิโอลานุม }
 • จากนั้นเขียนโรลอิสระทำการค้า สถานที่ ภายในเมืองเมดิโอลานุม ที่คุณนัดหมายกับเพื่อนท่านอื่นทาง Discord หรือ Facebook
 • หลังจากทำการค้าขายเสร็จแล้วจนขายสินค้าทดสอบหมดสิ้น ท่านจะขายเอากำไรบางส่วนก็ได้ แต่ต้องนำต้นทุนไปให้พ่อค้าใหญ่ตามสถานที่นัดเจอ
 • พ่อค้าใหญ่จะเช็นตราประทับการเป็นพ่อค้า พร้อมจะแนะนำเราให้กับพ่อค้าสายที่เราถนัด { พ่อค้าม้า, พ่อค้าชุดเกราะ/อาวุธ, พ่อค้าเสื้อผ้า, พ่อค้าเครื่องประดับ อัญมณี, พ่อค้าของมือสอง, พ่อค้าขายประกัน, พ่อค้าตลาดนัด, พ่อค้าหญิงสาว } เลือกสายที่เราถนัด


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • ผู้ช่วยฝึกหัด : ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ประเภทใช้แรง เรียนรู้งานจากพ่อค้าใหญ่ในสายพ่อค้าที่เราเลือก
           -
  { รายรับ รับจากพ่อค้าที่ดูแลท่านทุกวันศุกร์ (โดยในสัปดาห์นั้นจะต้องมีโรลทำงานอย่างน้อย 4 วัน): 20 เหรียญดีนาเรียส }
 • ผู้ช่วยพ่อค้า : พัฒนาการสู่ผู้ช่วยเต็มตัว ช่วยงานตามที่พ่อค้าใหญ่ที่เราประจำมอบหมาย แบ่งเบางานพ่อค้าใหญ่ คอยจดบัญชีรายรับ-รายจ่ายในการขายสินค้าแต่ละรอบบิล
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 800 หน่วย, ทำงานครบ 35วัน
           -
  { รายรับ รับทุกวันศุกร์ (เช่นเดียวกัน): 35 เหรียญดีนาเรียส }
 • พ่อค้าใหญ่: อาชีพพ่อค้าจะแบ่งออกเป็นสองสาย เลือกได้เพียงสายเดียวเท่านั้นไม่สามารถเปลี่ยนสายได้นะคะ • พ่อค้าคาราวาน: สายพ่อค้าใหญ่ที่จะนำสินค้าทุกประเภทที่ขายเดินทางไปทั่วอาณาจักรโรมัน หรือ รวมไปถึงการค้าระหว่างเส้นทางสายไหม แต่เส้นทางย่อมไม่ราบรื่นด้วยเส้นทางสายไหมมักมีโจรชาวฮันท์คอยปล้นสดมภ์คาราวานอยู่สม่ำเสมอ หากท่านคิดจะเดินทางก็ควรมียอดฝีมือไปคุ้มกันจำนวนนึง
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 3000 หน่วย, ทำงานครบ 60 วัน, ค่าธรรมเนียม 1,000 เหรียญดีนาเรียส
           - คุณสมบัติพิเศษ: สามารถเดินทางค้าขายต่างแดนได้, แลกเปลี่ยนสินค้ากับชาวต่างแดนเพื่อนำมาขายในสาธารณรัฐโรมัน, เดินทางทุกเมืองไม่มีการลดค่าความหิว, สามารถสร้างเควสเกี่ยวกับการค้าขายได้ { เกี่ยวกับการค้าต่างแดน }, ได้สิทธิ์ลดราคาค่าธรรมเนียมต่างๆ ทำให้การซื้อของจากร้านค้าราคาถูกกว่าคนทั่วไป
           -
  { รายรับ: 300 เหรียญดีนาเรียส } { คอมมิชชั่นจากการเขียนโรลขายสินค้าให้ผู้เล่น ตามราคาที่ตกลงกับผู้เล่น }
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-2-2 19:42:32
{ สายอาชีพ นักผจญภัย }

เควสเส้นทางสู่การเป็น นักผจญภัย
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครที่กระทู้อาชีพแล้ว ให้ท่านไปโรลเพลย์ที่ { สมาคมนักผจญภัย } ประจำเมืองเกิดของท่าน
 • แจ้ง "พนักงานต้อนรับ" ประจำสมาคมนักผจญภัย เพื่อลงทะเบียนนักผจญภัย
 • โดยในโรลพนักงานจะขอตรวจ "เอกสารรับรองโรมัน" เอกสารที่พ่อแม่ให้ก่อนออกจากบ้าน ในเรื่องราวเริ่มต้น
 • จากนั้นท่านจะได้บันทึกชื่อ "นักผจญภัยมือใหม่" และชำระค่าลงทะเบียนเป็นจำนวน 8,000 ดีนาเรียส (ส่ง หีบเงินดีนาเรียส มาที่ไอดี Admin หลังลงโรล)
 • จากนั้นโรลรอเจ้าหน้าที่ดำเนินการ


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
** นักผจญภัยแต่ละระดับจะรับภารกิจได้ต่างกัน นักผจญภัยระดับสูงๆ เท่านั้นถึงจะมีภารกิจเงินดี และ การทำภารกิจแต่ละครั้งหากจะต้องจัดตั้งปาร์ตี้เพื่อปราบอสูรกายตามภารกิจ บางอสูรกายมีความดุร้ายไม่อาจปราบได้ด้วยตัวคนเดียว **
 • นักผจญภัยมือใหม่ : นักผจญภัยมือใหม่ เป็นนักผจญภัยที่ไม่ค่อยมีภารกิจอะไรนอกจากฆ่าสไลม์ทั่วๆ ไป แต่หากเจอสไลม์ระดับสูงก็อาจจะตายได้ ส่วนใหญ่จะเป็นงานจิปาถะ
 • นักผจญภัย : นักผจญภัยทั่วไปที่มีประสบการณ์มาบ้างและเหรียญตราจำนวนหนึ่ง แต่ระวังอย่าให้เหรียญตราของท่านลดล่ะ มิเช่นนั้นท่านอาจกลับไประดับล่างสุดตามเดิม โดยเหรียญนักผจญภัยจะได้รับจากการทำภารกิจ 1 ภารกิจ ได้รับ 1 เหรียญ ไม่ว่าระดับภารกิจจะยากแค่ไหน
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 5000 หน่วย, สะสมเหรียญนักผจญภัย ครบ 30 เหรียญ
 • นักผจญภัยระดับกลาง : นักผจญภัยที่มีระดับขึ้นมาจากระดับขั้นต้นนิดนึงเป็นที่นับหน้าถือตาของเพื่อนนักผจญภัยด้วยกันในสมาคม และแน่นอนว่าสามารถรับภารกิจระดับกลางได้แล้ว
            - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 20,000 หน่วย, สะสมเหรียญนักผจญภัย ครบ 300 เหรียญ
           
  - คุณสมบัติพิเศษ: (1) พักห้องที่สมาคมนักผจญภัยฟรี ไม่ว่าไปเมืองไหนในเขตสาธารณรัฐโรมันก็มีสมาคมนักผจญภัยให้พักฟรี หลังเขียนโรลเพลย์พักผ่อน 20,000 ไบต์ จะได้รับความหิว+100 และ Point+10
                (2) เขียนโรลเพลย์ 15,000 รับเบี้ยเลี้ยงที่ สมาคมนักผจญภัย เมืองใดก็ได้ ได้รับ 50 เหรียญดีนาเรียส (ทุกวันศุกร์)
 • นักผจญภัยระดับสูง : นักผจญภัยที่มีระดับขึ้นมาจากระดับกลาง นอกจากพวกเขาจะรับภารกิจระดับสูงจากสมาคมได้แล้ว ยังนับเป็นนักผจญภัยที่มีเกียรติสูงสุดในสมาคมนักผจญภัย เป็นที่ปรารถนาตัวเข้าปาร์ตี้ของคนอื่นๆ
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 100,000 หน่วย, สะสมเหรียญนักผจญภัย ครบ 1,000 เหรียญ, สเตตัสทั้งสามค่า ถึง 1000+ ทุกอย่าง (สเตตัสดิบไม่พึ่งอุปกรณ์)
           - คุณสมบัติพิเศษ: - พักห้องที่สมาคมนักผจญภัยฟรี ไม่ว่าไปเมืองไหนในเขตสาธารณรัฐโรมันก็มีสมาคมนักผจญภัยให้พักฟรี หลังเขียนโรลเพลย์พักผ่อน 20,000 ไบต์ จะได้รับความหิว+300 และ Point+10
                    - เขียนโรลเพลย์ 15,000 รับเบี้ยเลี้ยงที่ สมาคมนักผจญภัย เมืองใดก็ได้ ได้รับ 300 เหรียญดีนาเรียส (ทุกวันศุกร์)
                    - เขียนโรลเพลย์เดินทาง ระหว่างสมาคมนักผจญภัย ฟรี แต่ต่างกับจุดพักม้า คือ ไม่สามารถลงกลางทางได้ อาทิ กรุงโรม ไป เอเธนส์ เขียนโรลเพลย์ 15,000 ที่ สมาคมนักผจญภัยกรุงโรม เดินทาง และ เขียนโรลเพลย์ต่อไป 15,000 ที่ สมาคมเอเธนส์               
 • รออัพเดทอนาคต

หมายเหตุ: การล่าอสูรกายโปรดระวัง ต้องรีบตั้งปาร์ตี้เพื่อไปปราบ เพราะหากถูกเพื่อนทหาร หรือ อาชีพอื่นล่าอสูรกายตัดหน้าไปก่อน เมื่อมีอสูรกายตัวนั้นปรากฎออกมา

←ไอเท็มที่มีอยู่→
x50
x50
x50
x30
x30
x2
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2020-6-23 18:54:56

{ สายอาชีพ เจ้าของซ่อง }

เควสเส้นทางสู่การเป็น เจ้าของซ่อง
 • หลังจากท่านส่งคำร้องใบสมัครแล้ว จะมีเจ้าของซ่องรายใหญ่จากกรุงโรมติดต่อท่านไปทาง PM เพื่อนัดมาเจอที่ซ่องใหญ่ที่สุดของโรม
 • เจ้าของซ่องใหญ่สนทนาแนะนำเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับซ่องในสาธารณรัฐโรมันทั้งหมด และ มีสองประเภท คือ ซ่องเที่ยวผู้หญิง กับ ซ่องเที่ยวผู้ชาย
 • เจ้าของซ่องใหญ่บอกเรื่องรายละเอียดเล็กน้อย การตกแต่งร้าน อาหาร น้ำดื่ม สุรา ไวน์ หากเจ้าอยากพัฒนาซ่องให้เป็นสากลขาดสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ เว้นเพียงแต่เป็นซ่องเกรดม่านรูด
 • เจ้าของซ่องจะถามคุณว่าสนใจเปิดซ่องระดับไหนดี ระดับเกรดม่านรูดจะมีมูลค่า 500 เหรียญดีนาเรียส ส่วนระดับตึกอาคารแบบนี้ก็จะใช้เงินทุนก่อสร้างรวม ๆ 800 เหรียญดีนาเรียส ในการลงทุนขั้นต่ำ ทั้งหมดนี้ยังไม่รวมค่าก่อสร้างต่าง ๆ ที่จะต้องให้นายช่างคำนวณออกมาอีกทีตามแปลนของเจ้า และ แหล่งซื้อเด็กไร้บ้านชาวโรมันเกรดปกติ (สำหรับเด็กยังขายบริการได้ต้องรอไทม์สคริปอายุ 15+ ตามกฎหมายโรมัน ระหว่างนี้ใช้งานอื่น) ค่าตัวคนละ 1,000 เหรียญดีนาเรียส สำหรับทาสค่าตัวคนละ 1,500 เหรียญดีนาเรียส แต่ทั้งหมดนี้เจ้าจะเริ่มลงทุนได้เมื่อมีประสบการณ์
 • เจ้าของซ่องจะเช็นตราประทับและแจ้งซ่องที่ท่านจะไปฝึกงาน จะสุ่มว่าท่านจะได้ไปเมืองหรือซ่องแบบไหน แล้วแต่ว่าตอนนั้นมีซ่องไหนขาดคน


ตำแหน่งในสายงาน
{* เรียงจากแรกไปสูงสุด *}
 • เด็กต้อนรับ : ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ดูแลแขกที่แวะเวียน คอยต้อนรับและให้บริการ โดยส่วนใหญ่จะทำหน้าที่ส่งแขกไปห้องเลือกสาวหรือหนุ่มบริการ สำหรับม่านรูดจะพาแขกไปเลือกเด็กเสร็จพาไปห้องและปิดม่าน โดยต้องดูแล
           -
  { รายรับ รับจากเจ้าของซ่องที่ดูแลท่านได้ทุกวันศุกร์ (โดยในสัปดาห์นั้นจะต้องมีโรลทำงานอย่างน้อย 4 วัน): 20 เหรียญดีนาเรียส }
 • เสมียน : พัฒนาการสู่นักคิด นักคำนวณ หลังจากเรียนรู้งานระดับพื้นฐานการต้อนรับแขกแล้ว ท่านจะต้องมาเรียนรู้งานด้านการบัญชี คำนวณรายรับรายจ่ายต่าง ๆ และ ค่าจ้างเด็ก รวมไปถึงเรื่องต่าง ๆ ในการดูแลกิจการ
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 1500 หน่วย, ทำงานครบ 35วัน
           -
  { รายรับ รับทุกวันศุกร์ (เช่นเดียวกัน): 50 เหรียญดีนาเรียส }


 • เจ้าของซ่อง: เมื่อท่านมี
           - เงื่อนไข: มีชื่อเสียง 5000 หน่วย, ทำงานครบ 100 วัน, ค่าธรรมเนียมตามเกรดระดับ ซ่องปกติ 800 ดีนาเรียส - ซ่องม่านรูด 500 เหรียญดีนาเรียส
           - คุณสมบัติพิเศษ:สามารถเขียนโรลเพลย์ทดสอบเด็กสาว/เด็กหนุ่มใหม่ในการทำงานด้านให้ความบันเทิงและสุขทางกาย (หรือกับเด็กสาวหรือเด็กหนุ่มเก่าก็ได้นะ) ได้รับค่า บู๊ +5 ต่อโรลเพลย์, สามารถเขียนโรลเพลย์รับประทานอาหารในร้านตนเอง +ความหิว 30 (ใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์), สามารถสร้างเควสที่เกี่ยวข้องกับอาชีพให้ผู้เล่นได้, สามารถขายเด็กหนุ่ม/เด็กสาวเป็น Comrade ให้ผู้เล่นคนอื่นได้ {เรียกว่า ไถ่ตัว}, มีโอกาสได้รับอีเว้นท์จากสภาเซเนต
           -
  { รายรับ: รับทุกวันอาทิตย์ (เขียนโรลสรุปงานทั้งสัปดาห์ในวันอาทิตย์พร้อมแนบลิ้งก์โรลทำงาน+กรณีมีผู้เล่นมาใช้บริการแนบลิ้งก์โรลผู้เล่นนั้นด้วย) (โดยต้องมีโรลทำงานอย่างน้อย 4 วันในสัปดาห์นั้น) 5,000 เหรียญดีนาเรียส } { 10% ค่าคอมมิชจากชาวโรมันที่ได้จากแขกผู้เล่น / หากเป็นทาสจะได้ 90% ที่เหลือเป็นรายได้ของทาส }: ค่าใช้จ่ายสำหรับแขกผู้เล่น :
       ค่าใช้บริการเด็ก เจ้าของซ่องจะเป็นผู้คิด เก็บเงินตอนตกลงซื้อเด็ก แล้วแต่เจ้าของซ่อนจะคิดเท่าไหร่ หรือ ฟรีก็ย่อมได้
       ค่าใช้บริการที่แขกผู้เล่นจะต้องเสียให้เด็ก 1,500 เหรียญดีนาเรียส ระดับปกติ สำหรับตัวท็อปของร้าน 3,000 เหรียญดีนาเรียส (โดยการจ่ายให้เด็กโอนเงินมาที่ไอดี Admin) จากนั้น ถ้าเป็นชาวโรมัน เด็กจะจ่ายให้เจ้าของซ่อง 10% (ตัวอย่าง 1500-10% = 1350) | สำหรับทาสเจ้าของซ่องจะได้ส่วนแบ่ง 90% โดยจะได้รับเงินในวันอาทิตย์ที่โรลสรุปงานประจำสัปดาห์ (หากอาทิตย์ไหนปล่อยไปถือว่าเจ้าของใจดีให้เด็กทั้งหมด)


การซื้อทาส: **ที่นี่โรมันไม่ใ่ช่ฮั่น ดังนั้นจะประมูลเด็กไปขายบริการทั้งชายหรือหญิงก็ย่อมได้ เพราะชนชั้นสูงสตรีหลายชอบเที่ยวซ่อง
    (1) เริ่มต้นเมื่อได้รับอนุมัติจากเจ้าของใหญ่ และพาไปทำเรื่องต่อสภาเซเนทเพื่อขอใบอนุญาตประกอบกิจการแล้ว ท่านจะได้รับเลือกเด็ก 2 คนเริ่มต้นจากเจ้าของซ่องใหญ่แห่งโรมเกรด (ปกติ-S) (พร้อมสร้างประวัติ NPC)
    (2) การประมูลทาส รวมถึงประมูลเด็กไร้บ้านโรมัน จะจัดขึ้นบางครั้งเดือนละครั้ง หรือ สามเดือนครั้งหรือแล้วแต่โอกาส โดยการประมูลทาสจะเลือกประมูลทาสร้านละ 1 คนต่อร้านด้วยจำนวนร้านในสาธารณรัฐโรมันมีจำนวนมากมายเหลือเกิน และที่เหลือจะกระจายไปตามเมืองต่าง ๆ โดยค่าตัวประมูลทาสคนละ 15,000 เหรียญดีนาเรียส สำหรับซ่องที่ใบอนุญาตยังไม่หมดอายุ
    ** รูปภาพทาสแอดมินจะเป็นผู้จัดหาให้ แต่หากเจ้าของซ่องจะเสนอภาพมาไว้ได้เลย ทยอยเสนอ ซึ่งจะรวบรวมนำไปประมูลทาสได้ไวขึ้นอาจจะกลายเป็นเดือนละครั้ง **
    (3) ติดต่อซื้อขายทาสจากพ่อค้าทาส สายพ่อค้าทาสจะมาขายโดยตรงซ่องหรือให้ท่านติดต่อแล้วแต่การดีลกันสัญชาติทาสที่จะซื้อได้ คือ ทาสที่เชลยจากคนเถื่อนทางเหนือ หรือ ศัตรูของโรมที่พ่ายแพ้และถูกจับมาขายให้เจ้าสัว เศรษฐี อื่น ๆ ในโรม
** นอกเหนือจากนี้จะมี เด็กโรมันไร้บ้าน **
   (1) ชาวกอล
   (2) ชาวนูมิเดียน
   (3) ชาวยิว
   (4) ชาวอาหรับ
   (5) ชาวเบลกีกา
   (6) ชาวเยอรมัน
   (7) ชาวอากวีตาเนีย
   (8) ชาวบริเตน
   (9) ชาวเทรซ
   (10) ชาวซีเรีย
   (11) ชาวดาเซีย

←ไอเท็มที่มีอยู่→
x50
x50
x50
x30
x30
x2

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-9-23 08:17

ขึ้นไปด้านบน