[อนุมัติ] ดาบเรลามูฟอส

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-10-31 22:34:23 |โหมดอ่าน


ประเภทหลัก :: ดาบสองมือ


ชื่อศาสตราวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: ดาบเรลามูฟอส
อายุศาสตราวุธ :: 300,000 ปีก่อนของโลกโรมัน
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: ลีโอ เฟอร์นานเดช บุตรแห่งวัลแคน
บ้านเกิด :: โลกโรมัน หมู่บ้านโรมานอร์ส นครไคซัส


ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ ::
      { พูดคำภาษาละตินว่า ''อินเซนดิโอ" จะปลุกประกายเปลวไฟขึ้นหล่อหลอมใบดาบจนท่วมใบดาบ คล้ายดาบไฟใช้ฟาดฟันอสูรกายสร้างความเสียหายมากขึ้น }
      { พูดคำภาษาละตินว่า "เรปาโร่" ใบดาบจะเสริมไอสีดำ ทำให้สามารถสร้างรอยแผลให้กับคนจากโลกมืดได้ }
      { พูดคำภาษาละตินว่า "ดิสเซนดิอุม" จะเก็บอาวุธแปรสภาพเป็นแหวนได้ และหากพูดคำเดิมแหวนจะแปรสภาพเป็นดาบ }
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ดาบแห่งสติกซ์และภูเขาไฟเอ็ดนาในโลกโรมัน

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : ปลายแหลมคม ถูกออกแบบเอกลักษณ์เฉพาะ ใบดาบสีดำทมิฬ แกนกลางเป็นแสงสีส้มคล้ายแสงเปลวไฟ สำหรับยามที่ท่องภาษาละตินเรียกเปลวไฟให้ปกคลุมดาบ
ด้ามจับ : ด้ามจับแกนกลางยาวออกมาโค้งนิดนึงเป็นจุดเริ่มต้นของเปลวไฟที่จะจุดประกายทั่วใบดาบ ตัวด้ามจับพันด้วยหนังสิงโตนีเนียม หลอมด้วยแร่มิธริลทำให้ด้ามจับแข็งแกร่งพอสมควร
รูปลักษณ์โดยรวม : เป็นดาบที่ยาวกว่าดาบทั่วไป มีความเงางามและสลักลวดลายงดงาม ทำให้ดูน่าเกรงขามและยามเป็นแหวนจะสลักลวดลายด้วยภาษาละตินว่า 'แค่นักรบผู้ช่วยเหลือผู้คนโดยสละได้แม้ชีวิตความตาย'
ความยาว(cm) : 146 cm. / มีใบดาบยาว 132 cm.
น้ำหนัก(kg) : 4.2 lbs


ประวัติศาสตราวุธ
- ไม่มีสถานะหัว -

   ดาบเรลามูฟอส หลอมโดยนายช่างในอดีตของโลกโรมันนาม "ลีโอ เฟอร์นานเดช" เล่ากันว่าดาบเล่มนี้ใช้เวลาสร้างถึง 30 ปี หลอมรวมแร่มิธริลและหินเซอัลอย่างลงตัว ตลอดสามสิบปีลีโอปลีกตัวออกจากหมู่บ้านโรมานอร์ส เขาพยายามสร้างอาวุธที่แข็งแกร่งเพื่อรับมือกับภัยโลกมืด เขาทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อดาบเล่มเดียว พลาดกว่าร้อยครั้ง หลังสำเร็จลีโอได้นำดาบเล่มนี้ไปแช่แม่น้ำสติกซ์ 7 เดือน และ เปลวเพลิงจากภูเขาไฟเอ็ดนาอีก 7 เดือน และเสริมความแข็งแกร่งต่างๆ เข้าไปลองผิดลองถูกกว่าจะสำเร็จ ดาบเล่มนี้ถูกมอบให้กับ "ซี ธิดาแห่งจูเวนตัส" หลังจากไม่นานห้าปี เธอก็ได้ใช้ดาบเล่มนี้ในการต่อสู้กับคนของโลกมืด แม้จะพ่ายแพ้ให้กับจอมทัพโลกมืดจนเกือบเพลี้ยงพล้ำ ต่อให้ดาบเล่มนี้สามารถสร้างบาดแผลให้กับจอมทัพได้ แต่ก็แข็งแกร่งเกินไป อีกฝ่ายแข็งแกร่งเกินไป ไม่อาจสู้ลำพังได้ ในคราวนั้นอาจเธอไม่ได้เพื่อนทั้งสิบคนร่วมกันสู้จนจอมทัพโลกมืดถอยไปไม่กี่วัน ทำให้พวกเธอมีเวลาหนี แต่ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงชะตากรรมหมู่บ้านล่มสลายเหมือนที่อื่นๆ ได้
    ซี ได้ร่วมกันสู้กับพรรคพวกและผู้นำกลุ่มผู้เหลือรอดเจสัน แม้พวกเขาจะสละชีวิตเพื่อให้ชาวโรมันคนอื่นหนีจากโลกได้ แต่เธอก็ถูกเจสันช่วยไว้เช่นเดียวกัน วินาทีสุดท้ายเจสันได้ได้ใช้พลังของเขาส่งเธอข้ามโลกตามคนอื่นไปยังโลกใบใหม่ ซีได้ปลีกวิเวกจากคนอื่นไปใช้ชีวิตในป่าเพื่ออุทิศให้เพื่อนที่ตายไปและนำดาบเล่มนี้ไปซ่อนไว้กับเผ่าพันธุ์สโลเทอราดอน สัตว์เผ่าพันธุ์ที่เป็นผู้รับใช้แห่งตระกูลของเธอ ไม่มีใครทราบนามสกุลที่แท้จริงของซีเว้นเสียแต่ว่าสัตว์เผ่าพันธุ์สโลเทอราดอน เป็นสัตว์ชั้นสูงในโลกโรมัน พวกเขากลายเป็นผู้พิทักษ์ดาบเรลามูฟอส ปัจจุบันพวกเขาส่วนใหญ่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปอาศัยบนเกาะใดเกาะหนึ่งทางตะวันตก แต่มีตัวหนึ่งถูกมนุษย์แมงมุมจับได้


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้