[อนุมัติ] ดาบอันดูริล | สายเลือดแห่งเบลโลน่า

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-9-26 01:03:50 |โหมดอ่าน


ประเภทหลัก :: ดาบสองมือ


ชื่อศาสตราวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: ดาบอันดูริล
อายุศาสตราวุธ :: โลกโรมัน หลายหมื่นปีก่อน
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: เทพีเบลโลน่า
บ้านเกิด :: กองร้องที่ห้า ในกองพันที่สิบสอง


ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: เป็นศาตราวุธที่แข็งแกร่งอย่างมากด้วยหลอมขึ้นจากแร่หายากที่สุดในโลก แร่มิธริล และ หินเซอัล ใบดาบจะกระพริบสีเงินยามมีศัตรูที่คิดมุ่งเอาชีวิตเข้ามาใกล้ในรอบรัศมีตัว ยามที่ต้องการเก็บดาบเพียงกล่าวคำภาษาละตินว่า 'เซนาดัส โพคาอัส' ดาบเล่มนี้จะกลายสภาพเป็นขนนก หากจะเรียกกลับมาเป็นใบดาบก็ให้กล่าวคำเดิม และ ใบดาบสามารถปะทุเปลวไฟยามที่ผู้ใช้รู้จักเรียนการนำโทสะมาใช้กับดาบ แต่ต้องผ่านการฝึกจากผู้ชำนาญการเสียก่อน
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ดาบแห่งสตรีผมแดง

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : ปลายแหลมคม ส่องประกายสีเงินแวววาวด้วยหลอมผสมผสานด้วยแร่เงินและโอปอบประสานด้วยกันอย่างลงตัว
ด้ามจับ : ด้ามจับถูกพันด้วยหนังแมนติคอร์ที่ยากจะได้ในพันกว่าตัว จะหลงเหลือหนังไว้สักตัว ด้วยปกติอสูรจะสลายเป็นผง และขัดถูอย่างดีทำให้จับได้ถนัดมือและด้ามจับแข็งแกร่งตามหนังแมนติคอร์ตัวหายาก
รูปลักษณ์โดยรวม : เป็นกระบี่ที่ยาวกว่ากระบี่ทั่วไป มีความเงางามและสลักลวดลายงดงามเป็นภาษาทวยเทพโบราณว่า 'เทพีสงคราม เบลโลน่า เปลวไฟคุ้มกาย'  
ความยาว(cm) : 135 cm. / มีใบดาบยาว 103 cm.
น้ำหนัก(kg) : 3.5 lbs


ประวัติศาสตราวุธ
   ดาบอันดูริลเป็นดาบเล่มที่เทพีเบลโลน่าประทานให้ธิดาอันเป็นที่รักนาม โรรินเซีย เมลโลลัส หญิงสาวผมแดงที่เป็นธิดาของแม่ทัพโรลัส เมลโลลัส แม่ทัพคนหนึ่งของโรม นางได้เติบโตขึ้นเป็นกึ่งเทพที่มีความห้าวหาญและเก่งกล้าสามารถไม่แพ้บุรุษ จนได้เป็นเซนจูเรี่ยนในกองร้อยที่ห้า แห่งกองพันที่สิบสองในแม่ทัพเจสัน ไดซ์ โรรินเซียกับอันดูริลได้ร่วมผจญภัยกันมามากมาย หลายสมรภูมิ จนในศึกสุดท้ายของโลกโรมันการเผชิญหน้ากับกองทัพโลกมืด โรรินเซียต่อสู้อย่างห้าวหาญในการนำชาวโรมันฝ่าสิบด่านหนีออกมาจากเมืองโรมที่ถูกโลกมืดยึดครองมาจนถึงเมืองสปาต้าร์ ปราการศึกสุดท้ายของมนุษย์ เหล่าเทพและมนุษย์ได้รวมพลังกันเพื่อส่งสัญญาณถึงโลกใบอื่น ให้เหล่าเทพโลกต่างๆ ช่วยเหลือพวกเขาในการอพยพ หลังโรรินเซียมายังโลกใบนี้ เธอได้ปลีกตัวจากผู้คนเข้าป่า ไปใช้ชีวิตอย่างสงบด้วยในศึกโลกโรมันสูญเสียมิตรสหายในสงครามไปมากมาย ทำให้นางอยากใช้ชีวิตลำพัง จนก่อนนางตายได้นำอันดูริลอาวุธคู่กายนางตั้งแต่เด็กไปไว้ภายในถ้ำ และใช้พลังสุดท้ายของนางผนึกถ้ำไว้

'ผู้ที่จะครอบครองเจ้า จะต้องครองในคุณธรรมทั้งแปด
ปราศความชั่วร้ายทั้งปวง ขอให้เจ้าได้พบนายใหม่
อันดูริล ลาก่อน'
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้