[อนุมัติ] ร่มกลไก { อาวุธเซต }

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-7-29 20:20:41 |โหมดอ่าน

ประเภทหลัก :: อาวุธเซต
การใช้งาน :: เมื่ออัพเกรดแต่ละขั้นลิมิต ปลดล็อกแต่ละขั้นได้แล้ว จะต้องสวมใส่พร้อมกัน โล่ห์ / ทวน / ธนู และ กระบี่ พร้อมกันเท่านั้น ในการเขียนโรลจึงจะสามารถเขียนโรลสลับกลไกต่อสู้ได้ โดยมีดูลดาวน์แค่ 1 วินาทีในการสลับอาวุธระหว่างต่อสู้ ต่างกับสลับอาวุธแบบปกติที่ไม่สามารถสลับได้ หากสลับในระหว่างต่อสู้อาจทำให้เปิดช่องโหว่ทำร้ายได้ แต่หากเป็นประเภทอาวุธเซตจะสลับในระหว่างต่อสู้ ด้วยเราสวมใส่เซตมาหมดแล้ว ไม่ได้ไปกดถอดสวมทีหลัง

    แบบหลัก (ATK) : ร่มกลไก เน้นแทงเป็นหลักเหมือนทวน (ดูภาพ)
    กลไกสอง (Knowledge) : โล่ห์ ( สามารถรับการโจมตีด้วยการกางร่มออกจนเป็นรูปร่างคล้ายร่ม ทั้งป้องกันการโจมตีจากอาวุธ หรือ คลื่นพลังเวทย์ (สำหรับคลื่นพลังเวทย์จะต้องอัพเกรดด้วยหินอัพของกลไกสองให้ได้ขั้น 100 ) (ดูภาพ)
   กลไกสาม (Critical) : ทวน ( เพิ่มความแรงในการโจมตีกว่าแบบหลักมากขึ้น สเตตัสเริ่มต้นจะมีมากกว่าแบบหลัก และ พริ้วไหวราวกับร่ายรำทวนง่ายขึ้น (ดูภาพ)
   กลไกสี่ (DEF) : ธนู ( แปรเปลี่ยนเป็นอาวุธระยะไกล สำหรับโจมตีระยะไกล ) (ดูภาพ)
   กลไกห้า (Speed) : กระบี่คู่ ( อาวุธพริ้วไหว มีความเบาที่สุดใน 5 รูปแบบรองจากธนู ที่เหลือค่อนข้างเป็นอาวุธสองมือที่มีน้ำหนัก กระบี่เหมาะสำหรับการต่อสู้ระยะประชิดและต้องการท่วงท่าพริ้วไหว เน้นหลบหลีกได้ง่าย ) (ดูภาพ)
ชื่อศาสตราวุธ :: ร่มกลไก
อายุศาสตราวุธ :: 200 ปีก่อน
ชื่อผู้สร้าง :: อาร์คิวลัส ฮาเมอร์เรีย เวอร์จิคัส
บ้านเกิด :: เมืองเมดิโอลานุม


ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: อาวุธที่มีลักษณะเหมือนร่ม เพียงแต่ไม่สามารถกางได้ ต้องการอัพเกรด ในอนาคตอาจอัพเกรดอาวุธปลดล็อกลิมิตแต่ละขั้น จนครบทั้งหมดอาวุธจะมีกลไกเพิ่มตามลิมิตแต่ละการอัพเกรด โดยขั้นสมบูรณ์อาวุธจะแปรเปลี่ยนเป็น โล่ห์ด้วยการกางร่ม / ทวน / ธนู / ดาบ และ กระบี่ (ไอเท็มอัพเกรดเฉพาะ)
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ร่มกลไกวิธีอัพเกรดแต่ละลิมิตเพื่อปลดกลไก:
      รออัพเดท.............ประวัติศาสตราวุธ
   ร่มกลไก หรือ ร่มแสนกล เป็นอาวุธที่พิศดารอย่างมาก เมื่อสองปีก่อนถูกใช้และคิดค้นโดย "อาร์คิวลัส ฮาเมอร์เรีย เวอร์จิคัส" ผู้สืบเชื้อสายจาก "เจสัน ฮาเมอร์เรีย โพรธีอุส" ความเก่งกล้าสามารถของเขาไม่แพ้บรรพบุรุษ แม้สายเลือดฮาร์เมอร์เรียจะมาจากฝั่งมารดาก็ตาม เขาได้คิดค้นร่มแสนกลขึ้นมา ใช้เวลาพิเคราะห์กว่าสี่สิบปี จนออกมาเป็นรูปเป็นร่าง ใช้ต่อสู้ร่วมกันมากว่าสิบปีก่อนตายไปพร้อมกัน ร่มแสนกลที่เขาทำเป็นรุ่นแรกไม่เสถียร ในศึกหนึ่งมันหักลง แต่เขาได้วิเคราะห์ใหม่แต่ไม่อาจสร้างได้สิ้นใจไปเสียก่อน แบบแปลนช่างหลายคนเห็นพยายามทำแต่ก็ไม่อาจทำสมบูรณ์ได้ ด้วยวัตถุดิบที่หายากแลกมาด้วยการพยายามอย่างหนัก ทำให้นายช่างหลายต่อหลายคนพากันล้มเลิกจนแบบแปลนหายสาบสูญไป ไม่มีใครรู้ว่าแบบแปลนอยู่ที่ใด แต่ถึงมีแบบแปลน วัตถุดิบการสร้างร่มขั้นแรกก็มีความยากมาก และไม่ต้องพูดถึงวัตถุดิบเสริมในการอัพเกรด ขั้นสมบูรณ์ที่อาร์คิวลัสวิเคราะห์ขึ้นและไม่มีใครรู้ว่าจะใช้งานได้ดีหรือไม่ เพราะเขาแค่วิเคราะห์ใหม่ แต่ไม่ทันได้ลองสร้างดู
     ในตะวันตก ร่มแสนกล กลายเป็นเรื่องเล่านิทานปรัมปราของเด็กๆ ใครเดินทางผ่านตะวันตกย่อมได้ยินเรื่องเล่านี้กันทั้งนั้น จนกลายเป็นนิทานก่อนนอนไม่มีใครเชื่อว่าอาวุธกลไกซับซ้อนขนาดนั้นจะมีอยู่จริง
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้