ดู: 619|ตอบกลับ: 0

[อนุมัติ] ทวนคู่พี่น้อง "เมฆา-วายุ"

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2019-2-23 14:59:15 |โหมดอ่านทวนคู่พี่น้อง "เมฆา-วายุ"
วัตถุประสงค์ :: ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเครื่องสักการะบูชาแด่มหาเทพทั้งสามองค์ โดยมีหอกยาวอีกหนึ่งเล่มเป็นเล่มหลัก
เจ้าของคนปัจจุบัน :: หยางกุ้ยเฟย
ประเภทหลัก :: ทวน
ประเภทย่อย :: ทวนยาว


ชื่อศาสตราวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: ทวนคู่พี่น้อง "เมฆา-วายุ" | “The Gale - Cirrus Bros.” Twin Spear
อายุศาสตราวุธ :: 300 ปี
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: คลีมุส กิลาดอท
บ้านเกิด :: โรม

ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: ทวนนอกด่านที่เมื่ออยู่คู่กัน มีความคมและความแข็งแกร่งที่สามารถตัดเหล็กและหินผาได้ในระดับหนึ่ง ขึ้นอยู่กับกำลังของผู้ถือครอง หากมีกำลังมาก ย่อมสามารถตัดเหล็กกล้าได้สบาย หากแต่เป็นคนธรรมดา ก็ไม่ต่างอะไรก็ทวนธรรมดา
มีชื่อเสียงทางด้าน :: ทวนพี่น้องนอกด่าน, ทวนพี่น้องที่ไม่มีวันห่างจากกัน

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : ปลายแหลมคม ถูกตีออกเป็นสามแฉก โดยที่ใบมีตรงกลางจะใหญ่ที่สุดใรสามแฉกนั้น
ด้ามจับ : เป็นด้ามเหล็กที่ตียืดออกให้ขึ้นรูปและพันด้วยหนังส้ตว์
รูปลักษณ์โดยรวม : ทวนยาวสามแฉก ทำจากเหล็กกล้า ทองเหลืองและหินล้ำค่า
ความยาว(cm) : 180 ซม.
น้ำหนัก(กก.) : 20 กก.(ต่อหนึ่งเล่ม)
ลักษณะพิเศษ : รูปทรงของทวนทั้งสองที่ไม่มีในแผ่นดินฮั่น และทั้งสองนั้นเหมือนกันทุกรายละเอียดไม่ว่าจะความคมและความยาวที่เท่ากัน


             ประวัติศาสตราวุธ
             ทวนคู่พี่น้อง “เมฆา-วายุ” เป็นทวนคู่ ลักษณะเป็นทวนยาว โลหะแข็งทั้งด้าม มีใบทวนที่แยกออกเป็นสามแฉกโดยมีใบทวนหลักที่ตรงกลาง เหมาะสำหรับการจ้วงแทงเสียเป็นส่วนใหญ่ เพราะช่างที่ตีทั้งสองเล่มนี้ขึ้นมานั้น ไม่ได้ปรารถนาที่จะให้ทวนคู่นี้เป้นเครื่องประหัตประหาร ซึ่งความแข็งแกร่งของใบทวนนั้นก็สามารถฟันเหล็กกล้าให้ขาดได้อย่างไม่ยากเย็น เพียงแต่ทั้งสองเล่มนี้จะต้องอยู่คู่กัน ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆ หากทั้งสองอยู่ห่างจากกันเกินกว่าที่ผู้สร้างมันกำหนดไว้แล้ว มันจะเป็นเพียงทวนธรรมดา แต่ก็สามารถสร้างความเสียหายหรือรอยแผลฉกรรจ์ให้กับสิ่งที่มันแทงหรือฟันได้ ถ้าหากคมทวนถูกลับให้ดีอยู่ เป็นอาวุธเพียงไม่กี่ชิ้นที่เจ้าของสามารถใช้มันควบคู่กันกับพลังวิเศษของผู้ใช้ได้ ซึ่งเจ้าของคนแรกที่ใช้นั้นเป็นมนุษย์กึ่งเทพ บุตรเทพวัลแคน ผู้เป็นคนที่สามารถใช้ไฟควบคู่กับทวนคู่นี้ได้อย่างเชี่ยวชาญจนเป็นที่น่าเกรงขามมานับหลายร้อยปี และเป้นผู้ที่ขโมยทวนทั้งสองเล่มนี้มาไว้ครอบครอง จนกระทั่งพ่ายแพ้ให้กับบุตรแห่งจูปิเตอร์ที่มีพลังและความสามารถที่เหนือกว่า ทวนคู่นี้จึงได้ตกอยู่ในมือของผู้ชนะ ก่อนที่มันจะหายไปจากแผ่นดินโรม.. ซึ่งหลายพันปีต่อมา ทวนคู่นี้ได้มีชาวซีอวี้พบเข้า และได้นำมันมาให้แก่แม่ทัพแห่งกองทัพโจวหย่าฟู เป็นเครื่องบรรณาการ ในระหว่างการขนส่งระหว่างทางได้ถูกขโมยไปโดยบุรุษวิปลาสนาม ”หยางกุ้ยเฟย” ก่อนที่ทวนคู่นั้นจะหายไปพร้อมกับเขา และไม่มีใครได้พบทวนคู่พี่น้องนี้อีกเลย...                              ประวัติช่างหลอมศาสตราวุธ
                              คลีมุส กิลาดอท บุตรแห่งวัลแคน ผู้ที่มีความสร้างสรรค์ศาสตราวุธมากมายนับร้อยนับพันชิ้น เป็นที่ต้องตาของเหล่าทหารที่มักจะมาหาเขาและขอให้เขาสร้างอาวุธให้ชิ้นนึง โดยข้าตอบแทนของเขานั้นไม่มีอะไรมาก เขาต้องการเพียงแค่แร่เหล็กสำหรับที่จะมาตีอาวุธชิ้นต่อไปเมื่อเขาต้องการ ที่โรงตีเหล็กของเขาจึงเหมือนกับมีคลังไว้สำหรับเก็บแร่โลหะจำนวนมากมาย หาใช้มีเพียงเหล็กหรือสำริดธรรมดาเท่านั้น แม้แต่ทองคำที่มีมูลค่ามากหรือทองคำขาวก็รวมอยู่ในคลังเก็บโลหะของเขา เขาเป็นที่รักของชาวเมืองมาก เพราะที่นั่นมีเพียงโรงตีเหล็กของเขาที่สามารถซ่อมแซมและสร้างสรรค์เครื่องใช้ไม้สอยที่ทำจากโลหะได้ และออกมามีคุณภาพมากกว่าเดิม ด้วยพรสวรรค์ที่ติดตัวมาในสายเลือดเขา ค่าจ้างของชาวบ้านที่มาซ่อมแซมก็ไม่ได้เหมือนกับของเหล่าทหาร เพียงแค่อาหารหรืออะไรก็ได้ที่มาจ่ายเป็นค่าจ้าง เขารับหมด ถือว่าพวกเขาได้จ่ายค่าจ้างของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว..

                                 วันหนึ่งในเทศกาลแห่งการสักการะเทพ คลีมุสเป้นผู้ที่รู้อยู่แล้วถึงเรื่องสายเลือดและความสามารถของตนเอง และด้วยความที่เขาอยากจะตอบแทนสิ่งที่ผุ้เป็นบิดาประทานให้แก่เขา เขาจึงสร้างเครื่องโลหะที่สวยงามวิจิตรออกมาจำนวนนึง เพื่อเอาไว้สักการะรูปปั้นของเทพแต่ละองค์ในวิหาร ซึ่งหนึ่งในนั้น มีหอกยาวหนึ่งเล่ม และทวนคู่”เมฆาวายุ” รวมอยู่ในนั้นด้วย โดยที่หอกยาวนั้นคลีมุสตั้งใจสร้างมันขึ้นมา โดยที่เป็นอาวุธที่ยาวที่สุด และสลักตกแต่งให้สวยงามที่สุด เพื่อไว้สักการะเทพจูปิเตอร์ และทวนคู่พี่น้องนี้ เล่มนึงถูกเก็บไว้ที่วิหารแห่งเนปจูน และอีกเล่มถูกเก็บไว้ที่วิหารพลูโต เพื่อเป็นการแสดงถึงความเป็นพี่น้อง สายสัมพันธ์ของทั้งสามที่จะแน่นแฟ้นไปตลอดกาล เหมือนกับทวนและหอกทั้งสามที่ถูกตีขึ้นมาในเวลาไล่เลี่ยกัน

                                แม้นว่าคลีมุสนั้นจะเป็นผู้สร้างสรรค์และตีอาวุธขึ้นมามากมายก็ตาม แต่เจ้าตัวนั้นเป็นคนรักสงบ ไม่มีพิษภัยใดๆต่อคนรอบข้างเลยซักนิด แม้ว่าเขานั้นจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่หน้าเตาไฟและทั่งเหล็ก จนหูทั้งสองข้างของเขาใช้การได้ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นัก เขามีชีวิตอยู่หลายร้อยปี ก่อนที่จะสิ้นใจลงในบ้าน ท่ามกลางครอบครัวของเขา ฝากมรดกทั้งหมดไว้ให้ลูกหลานให้สานต่องานของตนเองต่อไป…
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้