ดู: 1342|ตอบกลับ: 0

[อนุมัติ] ธนูกู่เทียน

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-12-4 23:19:49 |โหมดอ่าน


ประเภทหลัก :: ธนูกู่เทียนชื่อศาสตราวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: ธนูกู่เทียน
อายุศาสตราวุธ :: ยุคบรรพกาล
ชื่อผู้ให้กำเนิด :: เจ้าแม่หนี่วา
บ้านเกิด :: แดนเทพ


ความสามารถพิเศษของศาสตราวุธ :: เป็นคันธนูที่เบาดุจขนนก ไม่หนักเท่าคันธนูคันใด หากผู้ที่มีจิตที่คุณธรรม ดีงาม ช่วยเหลือสรรพชีวิตในโลกเป็นผู้ยก ตวัดกวัดแกว่งคันธนูใช้งานได้ดั่งใจราวกับมันไร้น้ำหนัก แต่หากผู้ยกเป็นผู้มีจิตใจชั่วหรือไม่มีความดีบริสุทธิ์ จะไม่อาจยกมันได้ หนักดั่งขุนเขา / ลูกศรธรรมดาที่ใช้ยิง สามารถตั้งสมาธิทำให้ศรเมื่อยิงออกไปเป็นเหมือนศรเปลวไฟ ถูกเคลือบด้วยไฟเหมือนศรติดไฟยิงใส่ศัตรู

ประเภทลูกศรธนูกู่เทียน (ต้องหาศรที่กระจัดกระจายทั่วโลก ตำนานเล่าว่า) 
      (1) ศรสยบมาร -- ศรที่สามารถทำอันตรายผู้มีสายเลือดมารจนสามารถทำให้เลือดพวกเขาออกและเกิดบาดแผลที่พวกเขาไม่อาจใช้เวทย์มารรักษาเยียวยาได้  
      (2) ศรผนึกเซียน -- ศรที่สามารถใช้ผนึกเซียน ได้เพียงยิงดอกเดียว เพื่อใช้ผนึกการเคลื่อนไหว ใช้พลังของเซียน 1 ชั่วยาม
     (3) ศรผนึกเทพ -- ศรที่ใช้ผนึก เทพระดับล่าง (อาทิ เทพขุนเขา เทพแม่น้ำ เทพประจำศาล(เจ้าที่) แต่แม้ว่าพวกเขาจะเป็นเทพระดับร่างแต่พวกเขาก็แข็งแกร่งไม่ต่างกับเทพระดับสูง การจะผนึกความเคลื่อนไหวพวกเขานั้นจะต้องเป็นเทพระดับล่างที่ทำผิดกฎสวรรค์และมีจิตใจชั่วช้าหลงเข้าทางมารก้าวหนึ่ง อานุภาพศรสามารถผนึกเทพระดับล่างได้ 1 เค่อ แต่ไม่มีศาสตราวุธใดสามารถสังหารเทพได้นอกจากผู้ใช้เป็นสายเลือดเทพสวรรค์เช่นเดียวกัน ( เฉพาะสายเลือดเทพสวรรค์จีน )
     (4) ศรขจัดความมืด -- ศรที่ใช้ยิงเพื่อกำจัดความชั่วร้ายในจิตใจของผู้ที่มีความชั่วร้าย ( ศรนี้สามารถใช้กับ NPC ได้ หาก NPC คนนั้นไม่ได้ชั่วร้ายเพราะอยู่ภายใต้การครอบงำจากจอมมารผู้ไม่อาจเอ่ยนาม หรือ สายเลือดเทพบงการครอบงอยู่ ) หากใช้กับผู้เล่นจะหักค่าความชั่ว -5000 และนำที่หักไปแปรเปลี่ยนเป็น ค่าคุณธรรม อาทิ ความชั่ว 5000-50% ก็จะได้ค่าคุณธรรม 2500 แต้ม


     ยามที่ต้องต่อสู้ระยะประชิดสามารถถือธนูในมือให้มั่นและตั้งสมาธินึกถึงคุณงามความดี กล่าวคำว่า 
     คันธนูจะแปรสภาพเป็นทวนกู่เทียน
                  จื่อ โฉ่ว อิ๋น เม่า เฉิน ซื่อ อู่ เหว่ย เซิน โหย่ว ซวี ฮ่าย (子丑寅卯辰巳午未申酉戌亥)

     หรือเปลี่ยนกลับเป็นคันธนู ถือไว้และตั้งมั่นสมาธินึกถึงคุณงามความดีก่อนกล่าวคำว่า 
     ทวนกู่เทียนจะแปรสภาพกลับคืนมา
                   เจี่ย อี๋ ปิ่ง ติง อู้ จี่ เกิง ซินเหริน กุ่ย (甲乙丙丁戊己庚辛壬癸)

มีชื่อเสียงทางด้าน :: ธนูค้ำฟ้า


ลักษณะอาวุธ
ด้ามจับ : สร้างจากกิ่งต้นไม้โบราณล้านปีที่ถือกำเนิดมาพร้อมโลกจากอวัยวะชิ้นส่วนผานกู่ และประดับด้วยปีกสัตว์เทพโบราณเฟิ่งหวงหลังถูกปราบลง ด้วยสัตว์เทพใกล้สลายเจ้าแม่หนี่วาจึงนำขนมันมาใช้งานทำให้ประสานเนื้อไม้รวมกันจนทำให้เบาแต่ก็แกร่ง ความทนทานเทียบเท่าศาสตราวุธที่หลอมจากศิลาศักดิ์สิทธิ์

ความยาว(cm) : 200 cm.ประวัติศาสตราวุธ
    ธนูกู่เทียน เป็นธนูในตำนานที่เจ้าแม่หนี่วาทรงมอบให้เผ่าเอลฟ์ (เอลฟ์ตะวันออก) ในขณะที่กระบี่ราชันย์มอบให้เผ่ามนุษย์ เพื่อให้ทั้งสองเผ่าพันธุ์ร่วมกันใช้สองศาสตราวุธหยุดยั้งกองทัพจอมมารผู้ไม่อาจเอ่ยนาม ในเวลานั้นนับเป็นมหาสงครามที่สะเทือนทั่วแผ่นดิน ผู้คนล้มตายนับล้านกว่าชีวิต หลายๆ เมืองถูกเผาพินาศจากผลพวงสงคราม สงครามใหญ่ยิ่งกว่าสงครามเทพสวรรค์กับเหล่ามารในศึกแรกมาก กว่าจะขับไล่จอมมารและพวกมารไปจากโลกใบนี้ได้ทำให้เหล่าวีรบุรุษต้องสละชีวิตมากมาย ผู้ถือครองธนูกู่เทียนนาม 'หยาง หลง' แม่ทัพใหญ่แห่งเผ่าเอลฟ์ เล่ากันว่าเขาเป็นเอลฟ์รูปงามที่สุดในดินแดน ปัจจุบันหยางหลงได้เป็นต้าซือถูแห่งเผ่าเอลฟ์ 
     หลังจบมหาสงครามเล่ากันว่าหยางหลงได้สละธนูกู่เทียนนคืนต่อสวรรค์ เจ้าแม่หนี่วาได้นำธนูกู่เทียนแยกออกเป็นมุก 7 ธาตุ และนำไข่มุกทั้ง 7 ธาตุเหล่านั้นไปให้เผ่ามนุษย์ทั่วแผ่นดินปกป้อง เพื่อรอวันผู้ถูกเลือกที่มีคุณงามความดีและความหวังใหม่ในการต่อกรกับจอมปีศาจไม่อาจเอ่ยนามที่จะกลับมาอีกครั้งในกาลอนาคตข้างหน้า


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้