ดู: 1775|ตอบกลับ: 0

{ วัวห้าสี - พาหนะรู้ใจแม่ทัพหวงเฟยหู่ }

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-7-27 12:06:06 |โหมดอ่าน


ชื่อพาหนะ : "วัวห้าสี"


ลักษณะเด่นของพาหนะประเภทนี้ : ผิวดำทมิฬ ตามลำตัวมีสีฟ้าเขียวปน ยามออกรบกลางแสงอาทิตย์ส่องประกายเขียวฟ้าและส้มราวกับพาหนะเทพ ด้วยแม่ทัพหวงเฟยหู่ได้พบวัวตัวนี้ที่เขาห้าสี จึงตั้งชื่อวัวตามชื่อเขาและมันร่วมติดตามออกรบเคียงบ่าแม่ทัพหวงเฟยหู่เสมอมา ตั้งแต่เป็นแม่ทัพแห่งราชวงศ์ซางจนมาช่วยโจวอู่หวังเพื่อปลดทุกข์ราษฎร์
ความสามารถที่โดดเด่นเหนือม้าทั่วไป : กลางวันวิ่งได้ 700 ลี้ กลางคืนวิ่งได้ 300 ลี้ { ระยะทาง 1000 ลี้ เท่ากับ 500,000 เมตร } , มีความถึกอย่างมากและพละกำลังมหาศาลดุจคชสาร
เอฟเฟค: เขียนโรลเพลย์อิสระ 15,000 เพื่อเดินทางข้ามเมือง 3 เมือง โดยไม่ต้องนั่งรถม้า ตัวอย่าง คุณอยู่ฉางอัน จะไปลั่วหยาง : เขียนโรลเพลย์ที่ฉางอัน และ ไปเขียนโรลเพลย์ลั่วหยางได้เลย ( คุณไม่ต้องเขียน ด่านตงกวน - ฮองหง - ด่านหานกู่กวน )
แหล่งกำเนิด : ภูเขาห้าสี ที่ใดสักแห่งในแผ่นดินฮั่น


ประวัติพาหนะวัวห้าสี :
         วัวห้าสี เป็นพาหนะร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับ "แม่ทัพหวงเฟยหู่" แม่ทัพแห่งราชวงศ์ซาง แต่ต่อมาภายหลังด้วยตระกูลหวงได้ถูกโจ้วอ๋องประหารชีวิตจนเกือบหมดทั้งตระกูลด้วยคำยุยงขุนนางกังฉิน เขาที่ออกรบต้านโจวอู่หวังอยู่ชายแดนตะวันตกโดยไม่ปริปากบ่น ทานศึกต้าโจวไม่ให้รุกเข้าแผ่นดินซางแม้แต่เสี้ยวเดียว แต่ก็ทำให้โจ้วอ๋องคิดสังหารเพราะคิดว่าที่ตนไม่เผด็จศึกเจียงจื่อหยาคิดสมรู้ร่วมคิด ด้วยหวงเฟยหู่ถูกบีบไม่ยอมจำนนต่อกองทัพโจวเขาก็ต้องตาย แต่ด้วยความมีน้ำใจและคุณธรรมของแม่ทัพหวงเฟยหู่เป็นที่เข้าตาแม่ทัพกองทัพโจว "เจียงจื่อหยา" ได้ชักชวนขุนพลหวงเข้าร่วมกองทัพเพื่อร่วมปลดทุกข์ชาวบ้าน เจรจากว่าสามวันสามคืนจนแม่ทัพหวงเฟยหู่กลายเป็นทัพหน้ากองทัพโจว ร่วมบุกเบิกราชวงศ์โจว เล่าขานกับว่า เขาควบวัวห้าสีผจญในสมรภูมิรบ เป็นที่น่าเกรงขามและขู่ขวัญศัตรูด้วยพละกำลังวัวห้าสีตัวนั้น ภายหลังสิ้นแม่ทัพหวงเฟยหู่วัวห้าสีได้ถูกส่งต่อบุตรชาย และหลังจากนั้นไม่มีใครทราบอีกเลยว่าวัวห้าสีไปอยู่ที่ใด เล่ากันว่ามันใช้ชีวิตหลีกหนีผู้คนกับภรรยาวัวแสนสวย และสืบลูกหลานมาจนถึงปัจจุบัน....ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|

Copyright © 2001-2012 | The Legend of Wulin  สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2020-10-26 13:37

ขึ้นไปด้านบน