ดู: 823|ตอบกลับ: 0

ธนูซุนปิน

[คัดลอกลิงก์]
ไม่ระบุชื่อ
ไม่ระบุชื่อ  โพสต์ 2018-7-1 22:21:54 |โหมดอ่าน


ชื่ออาวุธภาษาไทยและอังกฤษ :: ธนูซุนปิน
เจ้าของคนปัจจุบัน :: -
ประเภทหลัก :: อาวุธยิงระยะไกล
ประเภทย่อย :: ธนูเบา

ลักษณะอาวุธ
ปลายอาวุธ : รูปร่างเป็นเรียวคลื่นยัก ตรงส่วนโค้งถูกออกแบบให้เป็นช่องโค้งเพื่อให้สามารถเล็งเป้าได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับคนพิการ
ด้ามจับ : ไม้คุณภาพที่ดี ยืดหยุ่นสูงและมีความเบาเหมาะสำหรับคนแรงน้อย
รูปลักษณ์โดยรวม : เป็นอาวุธยิงระยะไกล ลูกศรถูกออกแบบทำให้แตกต่างจากลูกศรทั่วไป ธนูที่มีลักษณะเล็กกว่าปกติ จึงต้องใช้ลูกศรพิเศษที่มีขนาดเล็ก ไม่ยาวมาก หัวศรจะเป็นแปดแฉกเพื่อให้ทำร้ายศัตรูได้พอสมควรเป็นการชดเชยแรงดีดที่น้อย
ความยาว(ซม.) : 62 cm
น้ำหนัก(กก.) : 0.2 กก
ลักษณะพิเศษ : ด้วยธนูถูกออกแบบมาสำหรับคนแรงน้อย ดังนั้นไม่ควรใช้แรงดีดมาก เพราะอาจทำให้สายขาดหรือร้ายธนูหักได้


ประวัติความเป็นมา
       หลังจาก "ซุนปิน" ร่ำเรียนวิชาจากหุบเขาปีศาจเป็นศิษย์อาจารย์กุยกู่จื่อ เล่ากันว่าซุนปินได้รับสืบทอดตำราพิชัยสงคราม 13 บทในที่เลื่องลือของ ซุนอู๋ (ซุนวู - Sun wu) ภายหลัง ซุนปิน และ ผังเจียน ได้ออกจากหุบเขาไปรับราชการที่ แคว้นเว่ย แต่ทว่าผังเจียนรู้ดีว่าซุนปินมีความรู้ความสามารถมากกว่าตน เขาจึงวางแผนทำร้ายซุนปินเป็นเหตุให้ซุนปินต้องพิการ เดินไม่ได้ชั่วชีวิต  ซุนปินจึงเปิดถุงผ้าท่านอาจารย์มอบไว้ให้บอกว่า หากรู้สึกว่าชีวิตไม่สู้ดีและผังเจียนมีใจริษยาให้เปิดอ่าน ซุนปินน้ำตาคลอเป้าก่อนเช็คคราบน้ำตา เขาได้แสร้งเป็นบ้าเพื่อหาโอกาสหนีจากรัฐเว่ย ภายหลังซุนปินได้เข้ารับราชการในรัฐฉี เขาสร้างผลงานให้รัฐฉีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์ 'ล้อมเว่ยช่วยจ้าว' ที่เขาได้ยกทัพไปล้อมแคว้นเว่ย เพื่อหวังช่วยแคว้นจ้าวพันธมิตรแคว้นฉี และ แม้เขาจะนั่งรถเข็ญชั่วชีวิต แต่ข้างกายซุนปินก็มียอดฝีมือหญิงคนนึงคอยคุ้มครอง และ เขาเองก็ทำอาวุธเบามืออย่างธนูไว้ปกป้องตัวเอง


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้